Cách chuẩn bị cho kỳ nghỉ với thú cưng của bạn

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Lập kế hoạch là một trong những phần tốt nhất khi bạn đi nghỉ. Bạn có thể quyết định các hoạt động bạn sẽ tham gia, nơi bạn sẽ ở và mọi điểm dừng khác mà bạn sẽ đến.

Bây giờ, nếu bạn định mang theo thú cưng của mình, bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều để đảm bảo cả hai sẽ vui vẻ. Dưới đây là một số mẹo và lời nhắc cần chú ý trước khi bạn đi nghỉ:

Nội dung bài viết

Cách chuẩn bị cho chú chó của bạn trong mùa lễ

1. Lên kế hoạch cho điểm đến của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm khi lên kế hoạch đi nghỉ cùng thú cưng là nơi bạn muốn đến. Bạn có thể tham gia các chuyến cắm trại, đi bộ đường dài hoặc bất kỳ hoạt động nào mà bạn và thú cưng của mình có thể thư giãn.

Tất nhiên, điểm đến của bạn cần phải được ưu tiên hàng đầu và xác định xem bạn có chỗ ở thân thiện với vật nuôi và an toàn.

Bạn không muốn thực hiện một chuyến đi dài và chỉ phát hiện ra vào phút cuối rằng vật nuôi của bạn không được phép vào cơ sở.

2. Kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn

Hỏi các khuyến nghị của bác sĩ thú y trước khi thực hiện một chuyến đi đường dài có vẻ quá mức, nhưng tốt nhất bạn nên chắc chắn. Bác sĩ thú y của bạn có lẽ là người hiểu rõ nhất về sức khỏe và sự an toàn của chú chó của bạn – ngoài bạn.

Yêu cầu các khuyến nghị về cách giữ cho thú cưng của bạn cư xử tốt trong suốt chuyến đi hoặc liệu những chuyến đi dài bằng ô tô có an toàn hay không. Họ thậm chí có thể đề xuất một số kỹ thuật hoặc sản phẩm xoa dịu để giúp thú cưng của bạn quen với việc đi du lịch.

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra với bác sĩ thú y nếu tiêm phòng thú cưng được cập nhật để đảm bảo họ sẽ không mắc phải bất cứ thứ gì trong chuyến đi.

3. Giúp thú cưng của bạn làm quen với việc đi ô tô trước một chuyến đi dài

Những chuyến đi ô tô dài đều gây khó khăn cho tất cả mọi người, với hàng giờ chờ đợi và ngồi xung quanh. Điều này có thể hơi khó đối với thú cưng, đặc biệt nếu chúng chưa quen với việc đi ô tô. Một số vật nuôi thậm chí có thể bị say xe vì chuyển động lắc lư của xe.

Để tránh gây sốc cho thú cưng của bạn sau một chuyến đi ô tô dài và mệt mỏi, hãy đưa chúng đi dạo quanh khu phố hoặc dắt chúng theo nếu bạn cần chạy đến cửa hàng. Điều này sẽ giúp thú cưng của bạn cảm nhận được chuyển động của xe và tránh bị say xe.

4. Sẵn Sàng Say Xe

Bây giờ, trong một số trường hợp, vật nuôi có thể nhạy cảm với chứng say tàu xe hơn những con vật khác – con người cũng vậy. Nếu bạn không chắc liệu thú cưng của bạn có thể bị say xeđó là một ý tưởng tốt để lập kế hoạch.

Mang theo một vài túi rác và miếng lót để đảm bảo bạn có thể dọn dẹp sau chúng. Bạn cũng có thể chọn cho mình một bữa ăn nhỏ hơn trước khi lên đường để tránh đau bụng khi đi xe.

Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ thú y về thuốc chống buồn nôn hoặc các sản phẩm có thể giúp giảm bớt chứng say tàu xe cho thú cưng của bạn để khiến việc lái xe trở thành một trải nghiệm thú vị.

5. Phân bổ thời gian cho các điểm dừng cho thú cưng

Thú cưng của bạn sẽ cần đi vệ sinh vài lần trong chuyến du lịch của bạn. Nếu bạn thích viết ra lịch trình, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm các điểm dừng nơi thú cưng của bạn có thể ị hoặc tè – Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã dọn dẹp sạch sẽ sau chúng! Một vài khoảng nghỉ giữa các chuyến đi ô tô dài cũng có thể giúp thú cưng của bạn duỗi chân hoặc hít thở không khí trong lành trong vài phút.

6. Cập nhật nhận dạng thú cưng của bạn

Không chủ vật nuôi nào muốn mất vật nuôi của họ trong khi đi du lịch, đặc biệt là ở những nơi xa lạ. Trước khi bạn đi ô tô, hãy cập nhật thẻ nhận dạng thú cưng của bạn với tên và chi tiết liên lạc của chúng.

Nếu thú cưng của bạn chưa được gắn vi mạch, đây là thời điểm tốt để xem xét nó. Không chỉ để bạn yên tâm mà việc đảm bảo rằng thú cưng của bạn được xác định chính xác sẽ giúp chúng quay lại với bạn một cách an toàn nếu chúng vô tình đi lang thang.

7. Đầu tư vào Ghế ô tô hoặc Thùng cho Chó của bạn

Sự thoải mái của thú cưng cũng quan trọng như của bạn. Ô tô thường có không gian hạn chế, nơi thú cưng của bạn sẽ không thể di chuyển quá nhiều.

Đầu tư vào ghế ô tô hoặc thùng có thể giúp thú cưng của bạn thiết lập không gian và ít nhất là thoải mái hơn nhiều khi nằm hoặc đi lại. Một số ghế ô tô cho thú cưng cũng không thấm nước, điều này sẽ hữu ích nếu bạn cần dọn dẹp sau khi thú cưng của mình.

8. Giữ thú cưng của bạn bên trong xe khi đi du lịch

Mặc dù thú cưng của bạn có thể thích thò đầu ra ngoài cửa sổ, nhưng điều đó rất không an toàn cho chúng, đặc biệt nếu chúng không có kính bảo vệ mắt. Mắt thú cưng của bạn có thể bị tổn thương hoặc bị kích ứng do các mảnh vụn bay trong gió.

Cửa sổ mở cũng cực kỳ nguy hiểm đối với vật nuôi, đặc biệt nếu chúng không bị kiềm chế hoặc chưa được huấn luyện. Chúng có thể lao ra bất cứ lúc nào, rất nguy hiểm thậm chí gây tử vong, nhất là khi bạn đang lái xe với tốc độ cao.

9. Mang theo một chiếc túi dành cho chó hoặc mèo

Thú cưng của bạn có thể bị đói hoặc khát trong những chuyến xe dài. Để ngăn chúng quấy khóc khi cảm thấy khó chịu, hãy đảm bảo bạn mang theo nước sạch, sạch, một vài khẩu phần ăn thức ăn vật nuôivà xử lý.

Tất nhiên, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi qua đêm, bạn sẽ cần nhiều khẩu phần hơn để luôn no. Nếu thú cưng của bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy nhớ cho chúng vào túi dành cho chó hoặc mèo con của bạn để chúng không bỏ lỡ bất kỳ liều thuốc nào. Bạn cũng có thể ném vào một số đồ chơi để chúng không cảm thấy nhàm chán.

10. Viết ra các Đường dây nóng Cấp cứu Thú y

Làm quen với các bệnh viện và phòng khám cấp cứu thú y có thể có trên đường đi. Viết ra các đường dây nóng và các địa điểm có thể có cho các dịch vụ khẩn cấp ở các thị trấn hoặc khu vực bạn sẽ đi qua trong khi đi ô tô.

Điều này sẽ giúp bạn sẵn sàng nếu trong mọi trường hợp, con vật cưng của bạn gặp tai nạn hoặc bạn nhận thấy rằng thú cưng của bạn đang cảm thấy khó chịu.

Phần kết luận

Để chuẩn bị cho một kỳ nghỉ với thú cưng của bạn, bạn có thể thực hiện một số bước quan trọng. Chúng bao gồm đóng gói các mặt hàng thiết yếu như thức ăn, nước uống và thuốc men, sắp xếp việc đi lại, đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho thú cưng của bạn trong quá trình vận chuyển cũng như tìm chỗ ở thân thiện với thú cưng.

Điều quan trọng nữa là phải xem xét bất kỳ yêu cầu hoặc hạn chế cụ thể nào có thể áp dụng khi đi du lịch cùng thú cưng, chẳng hạn như chính sách của hãng hàng không hoặc yêu cầu nhập cảnh đối với một số quốc gia.

Làm theo những nguyên tắc này có thể giúp đảm bảo rằng kỳ nghỉ của bạn với người bạn lông xù sẽ thú vị và không gây căng thẳng cho cả hai bạn.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com