Cách cho chó ăn cần tây

Nếu bạn đã từng tự hỏi liệu việc cho chó ăn cần tây có an toàn hay không, thì bạn không đơn độc. Rau có thể là một món ăn lành mạnh cho chó, nhưng không phải tất cả các loại rau đều an toàn cho chó ăn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thực hiện một nghiên cứu nhỏ trước khi cho chó của bạn ăn bất kỳ loại thức ăn “của người” nào. Nhiều người nuôi chó cho chó của họ ăn cà rốt que như một món ăn nhẹ an toàn, giòn, ít calo, nhưng cần tây thì sao? Cần tây có an toàn để cho chó ăn không?

Mặc dù chế độ ăn của chó nên khá nhiều thịt, nhưng về mặt kỹ thuật, chó là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng có thể ăn và tiêu hóa chất dinh dưỡng từ cả động vật và thực vật. Điều này không có gì ngạc nhiên vì thực tế là hầu hết các loại thức ăn cho chó thương mại không chỉ chứa thịt mà còn chứa các thành phần thực vật, bao gồm các loại ngũ cốc như gạo và ngô, tinh bột như khoai tây và đậu xanh, cùng nhiều loại trái cây và rau quả. Nhiều con chó thích ăn trái cây và rau quả như một món ăn đặc biệt.

Cần tây là một trong nhiều loại rau an toàn để cho chó ăn ở mức độ vừa phải. Không phải tất cả các con chó đều thích ăn cần tây, nhưng nếu con chó của bạn thích kết cấu giòn của cà rốt hoặc táo sống, chúng cũng có thể thích nhai một ít cần tây. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về lợi ích sức khỏe của cần tây và cách đưa cần tây vào chế độ ăn của chó một cách an toàn.

Lợi ích của cần tây cho chó

Cần tây chứa vitamin A, C và K, cũng như folate và kali. Cần tây không có chất béo, nhiều chất xơ và rất ít calo, điều này khiến nó trở thành một món ăn tuyệt vời cho những chú chó thừa cân. Một cọng cần tây cỡ trung bình (dài khoảng 7 đến 8 inch) có ít hơn 6 calo. Nghiền cần tây rất tốt cho răng và nướu của chó, đồng thời có thể giúp chó có hơi thở thơm tho.

Mối quan tâm về sức khỏe tiềm ẩn

Cần tây là một loại thuốc lợi tiểu—thứ khiến cơ thể thải nước ra khỏi cơ thể. Nếu con chó của bạn ăn quá nhiều cần tây, nó có thể khiến nó đi tiểu nhiều hơn bình thường. Nếu chó ăn quá nhiều cần tây (hoặc quá nhiều bất kỳ loại rau nào) cũng có thể gây khó chịu đường tiêu hóa, bao gồm đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Cuối cùng, vì chó không tiêu hóa tốt rau sống, nên vấn đề có thể xảy ra nếu chó nuốt cả một khúc lớn cần tây.

Chó có thể ăn loại cần tây nào?

Chó có thể ăn cần tây sống hoặc nấu chín. Việc bạn chọn cho chó ăn cần tây sống hay cần tây nấu chín tùy thuộc vào những gì bạn hy vọng đạt được khi cho chó ăn loại rau này.

Nếu bạn muốn con chó của mình hấp thụ các vitamin và khoáng chất, bạn có thể cho cần tây nấu chín hoặc bạn có thể nghiền cần tây sống trong máy xay sinh tố hoặc thậm chí ép cần tây trong máy ép trái cây và đổ chất lỏng lên thức ăn thông thường của chó. Nếu bạn đang muốn sử dụng cần tây như một món ăn nhẹ giòn, ít calo có thể giúp chó của bạn có hơi thở thơm mát, thì hãy cho chúng ăn cần tây nguyên củ. Cần tây sống có thể là một món ăn nhẹ tốt cho những chú chó đang ăn kiêng vì nó chứa ít calo hơn nhiều so với nhiều loại cần nhai và các món ăn khác.

Những cách an toàn để cho chó ăn cần tây

Như với tất cả các món ăn bạn cho chó ăn, điều độ là chìa khóa khi cho chó ăn cần tây. Bất kỳ loại cần tây nào cũng nên được dùng như một món ăn hoặc thêm vào thức ăn thông thường của chó và không nên thay thế cho chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng của chúng. Như với tất cả các món ăn vặt, cần tây chỉ nên chiếm ít hơn 10% trong toàn bộ chế độ ăn của chó (90% còn lại phải là chế độ ăn thông thường, đầy đủ và cân bằng của chúng).

Hãy thử cho chó của bạn ăn cả cọng cần tây và quan sát chúng khi chúng ăn (đối với những con chó nhỏ hơn, hãy bắt đầu bằng cách cho nửa cọng cần tây hoặc ít hơn). Nếu con chó của bạn cố gắng nuốt những khúc cần tây quá lớn, hãy cắt thân cần tây thành những miếng nhỏ hơn trước khi đưa cho nó. Nếu chó của bạn có vẻ bị đau bụng khi ăn cần tây (ví dụ: đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy, buồn nôn hoặc nôn), hãy tránh cho chúng ăn cần tây và thay vào đó thay thế bằng một loại thức ăn giòn khác như táo cắt nhỏ hoặc một loại thức ăn khác dễ tiêu hóa hơn. cái bụng.