Kinh nghiệm nuôi chó

Các thương hiệu thức ăn cho chó tốt nhất, theo bác sĩ thú y

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Những thú cưng vân sam / Chloe Jeong

Thức ăn phù hợp cho chó cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và hỗ trợ ăn kiêng, nhưng nó cũng phải là thức ăn mà chú chó của bạn sẽ yêu thích.

Tiến sĩ Jennifer Frione, DVM, chủ sở hữu của Bệnh viện Động vật Lakeside giải thích: “Có rất nhiều khía cạnh cần xem xét khi đánh giá thức ăn cho chó. “Các yếu tố cần xem xét bao gồm nhãn thức ăn cho thú cưng, thành phần, phân tích được đảm bảo, tuổi của thú cưng và tình trạng hoặc tình trạng sức khỏe của thú cưng.”

Chúng tôi đã đánh giá nhiều thương hiệu thức ăn cho chó, tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ thú y và nghiên cứu các chứng nhận dinh dưỡng để thu thập các thương hiệu thức ăn cho chó đáng tin cậy nhất hiện có. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đánh giá các thương hiệu thức ăn cho chó trong phần Cần tìm gì của câu chuyện này hoặc trong hướng dẫn chọn thức ăn cho chó của The Spruce Pets.

purina-pro-plan-cao-protein-puppy-food

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Một loạt các công thức cho tất cả các giai đoạn cuộc sống

 • Thương hiệu tuyển dụng đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ thú y

 • Sản phẩm sản xuất tại Mỹ

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể đắt tiền

Purina Pro Plan cung cấp hơn 80 loại thức ăn cho chó và Tiến sĩ Frione thường giới thiệu chúng cho bệnh nhân của mình. Ngoài các lựa chọn khô và ướt, các công thức của Purina Pro Plan bao gồm thức ăn được thiết kế dinh dưỡng cho chó trưởng thành, chó con có nhiều kích cỡ khác nhau, chó già và hỗ trợ chế độ ăn uống chuyên biệt cho chó thừa cân, dạ dày nhạy cảm, v.v.

Các công thức khác nhau cũng bao gồm nghiên cứu dinh dưỡng cập nhật từng phút, kết hợp các thành phần như men vi sinh tăng cường sức khỏe đường ruột, vitamin A và axit béo omega-6 có thể giúp thúc đẩy bộ lông khỏe mạnh. Công thức dành cho chó con của Purina Pro Plan kết hợp thêm canxi cho sức khỏe của xương, trong khi công thức "Hiệu suất" dành cho những chú chó năng động kết hợp 30%/20% protein và chất béo, được thiết kế để duy trì khối lượng cơ nạc.

Ngoài các công thức được nghiên cứu kỹ lưỡng và được chứng nhận, Purina Pro Plan còn kết hợp các thành phần chất lượng cao, với thịt thật thường xuất hiện như thành phần hàng đầu.

Thức ăn cho chó Purina Pro Plan đáp ứng các tiêu chuẩn quy định của FDA và cũng tuân thủ các nguyên tắc dinh dưỡng do Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO) đưa ra. Thương hiệu này cũng sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng và sản xuất 99% sản phẩm dành cho thú cưng của mình tại các cơ sở thuộc sở hữu của Purina ở Hoa Kỳ.

PEDIGREE Dinh Dưỡng Hoàn Chỉnh

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • giá cả phải chăng

 • Tùy chọn cho nhiều loại chó

 • Được xây dựng bởi các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng

Những gì chúng tôi không thích

 • Thành phần không phải là chất lượng cao nhất

Có một quan niệm sai lầm phổ biến về thức ăn cho chó là sản phẩm đắt tiền hơn sẽ tự động tốt hơn, nhưng có rất nhiều thương hiệu thức ăn cho chó giá cả phải chăng cung cấp các lựa chọn lành mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng cho thú cưng của bạn — bao gồm cả Pedigree. Thương hiệu này thuộc sở hữu của Mars Pet, bao gồm hơn 60 loại thức ăn khô và ướt cho chó. Pedigree có các sản phẩm được thiết kế dành riêng cho cả chó con và chó trưởng thành, đồng thời có một số công thức dành cho chó có nhu cầu cụ thể, chẳng hạn như hàm lượng protein cao và giảm cân.

Mars sở hữu Viện Khoa học Chăm sóc Thú cưng Waltham, một trung tâm nghiên cứu thú cưng sử dụng các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng thú cưng để phát triển các công thức thức ăn cho thú cưng cho tất cả các thương hiệu của mình. Mặc dù các thành phần trong thức ăn cho chó Pedigree có thể không phải lúc nào cũng có chất lượng cao nhất, nhưng các sản phẩm vẫn đảm bảo dinh dưỡng và dễ tiêu hóa.

Mẹo mua hàng của chuyên gia

"Nhãn nên bao gồm cụm từ 'đầy đủ và cân đối.' Thông thường, điều này liên quan đến một giai đoạn sống cụ thể của vật nuôi. Thức ăn hoàn chỉnh và cân bằng cho vật nuôi phải đáp ứng các thành phần dinh dưỡng do Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO) thiết lập hoặc đã vượt qua thử nghiệm cho ăn bằng các quy trình của AAFCO."– Tiến sĩ . Joanne Intile DVM, MS, DACVIM, Trợ lý Giáo sư Lâm sàng về Ung thư Y tế, Đại học Thú y Đại học Bang Bắc Carolina

Những gì chúng tôi thích

 • Cung cấp các lựa chọn dành riêng cho giống

 • Được xây dựng bởi các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng

 • Rất hợp khẩu vị với hầu hết các con chó

Những gì chúng tôi không thích

 • Một số công thức có thể tốn kém

Thức ăn khô cho chó là lựa chọn phổ biến của nhiều người nuôi thú cưng nhờ sự tiện lợi và hạn sử dụng ổn định, và một trong những thương hiệu thức ăn khô tốt nhất cho chó là Royal Canin, cung cấp hơn 80 loại thức ăn khô. Ngoài thức ăn khô cho chó trưởng thành, chó con và chó già, Royal Canin còn có một dòng thức ăn dành riêng cho từng giống chó, mỗi loại được điều chỉnh phù hợp với đặc điểm và các vấn đề thường gặp của giống chó đó. Ngay cả hình dạng kibble cũng được lựa chọn dựa trên cấu trúc hàm và kiểu cắn của giống chó này.

Royal Canin là một thương hiệu khác mà đích thân Tiến sĩ Frione đề xuất và công ty sử dụng các nhóm nghiên cứu và dinh dưỡng để giúp tạo ra các sản phẩm của mình. Thương hiệu áp dụng cách tiếp cận tập trung vào chất dinh dưỡng đối với thức ăn cho vật nuôi, đánh giá nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của chó và tạo hồ sơ chế độ ăn uống tối ưu dựa trên các phát hiện khoa học.

Hill's Science Diet Thức ăn khô cho chó

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Cung cấp cả thực phẩm ướt thông thường và theo toa

 • Nhiều kích cỡ lon có sẵn

 • Thương hiệu tập trung vào chất lượng và an toàn

 • Được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ thú y

Những gì chúng tôi không thích

 • Đắt

Hill's Science Diet là một thương hiệu khác đã nhận được sự chấp thuận của Tiến sĩ Frione, và nó đặc biệt phổ biến với những người thích cho chó ăn thức ăn ướt. Thương hiệu này cung cấp nhiều lựa chọn ấn tượng về thức ăn ướt cho chó, bao gồm các loại thức ăn công thức cho chó con, người lớn và người già, đồng thời nó cũng có một dòng thức ăn theo toa được đánh giá cao dành cho chó mắc các vấn đề y tế cụ thể. (Các sản phẩm Chế độ ăn kiêng theo toa của Hill cần có sự cho phép của bác sĩ thú y để mua.)

Thương hiệu này cam kết tạo ra thức ăn cho chó chất lượng cao và tất cả các sản phẩm của họ đều đáp ứng hoặc vượt quá thành phần dinh dưỡng và hướng dẫn sản xuất của AAFCO và Hiệp hội Thú y Động vật Nhỏ Thế giới (WSAVA). Công ty sử dụng hơn 220 tiến sĩ. chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ thú y và nhà khoa học, và các tiêu chuẩn an toàn của nó được mô phỏng theo tiêu chuẩn của các nhà sản xuất thực phẩm cho người.

Purina ONE Thức ăn khô tự nhiên, giàu protein cho chó

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Phổ biến rộng rãi

 • Giá cả phải chăng hơn Purina Pro Plan

 • Thương hiệu tuyển dụng đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ thú y

 • Sản phẩm sản xuất tại Mỹ

Những gì chúng tôi không thích

 • Số lượng sản phẩm có hạn

Các thương hiệu trên đều cung cấp thức ăn cho chó con chất lượng cao, nhưng một lựa chọn hàng đầu khác cho chó con là Purina One. Tương tự như Purina Pro Plan, Purina One là loại thức ăn dựa trên cơ sở khoa học cung cấp dinh dưỡng cao cấp cho chó đang lớn. Thương hiệu này cung cấp ba loại thức ăn dành riêng cho chó con, bao gồm thức ăn khô thông thường, thức ăn khô cho chó con giống lớn và thức ăn ướt, và bạn thường có thể tìm thấy những sản phẩm này tại các cửa hàng tạp hóa và bán lẻ có tên tuổi lớn—chứ không chỉ các cửa hàng vật nuôi đặc biệt.

Giống như các nhãn hiệu Purina khác, công thức Purina One được tạo ra bởi đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ thú y và nhà khoa học của công ty, cung cấp dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ cho chó con đang lớn. Thực phẩm tuân theo hướng dẫn của AAFCO và được chế biến mà không có bất kỳ thành phần phụ không cần thiết nào.

The Honest Kitchen Thức ăn cho chó nguyên hạt khử nước dành cho người

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Được làm bằng các thành phần cấp độ con người

 • Lựa chọn tốt các sản phẩm

Những gì chúng tôi không thích

 • Đắt

 • Không rõ liệu thương hiệu có sử dụng chuyên gia dinh dưỡng thú y hay không

Mặc dù không có quy định chính thức nào quy định thức ăn cho chó “cấp độ người” là gì, nhưng thuật ngữ này thường được sử dụng nhất để chỉ thức ăn được bảo quản, xử lý, chế biến và vận chuyển theo cách giống như thức ăn ăn được của con người. (Tuy nhiên, “cấp độ con người” không tự động có nghĩa là thức ăn có hàm lượng chất dinh dưỡng thích hợp, vì vậy điều quan trọng là nó cũng phải đáp ứng các hướng dẫn của AAFCO.) Honest Kitchen là một trong những thương hiệu hàng đầu cung cấp thức ăn dành cho chó cấp độ con người và các sản phẩm được sản xuất mà không có bất kỳ thành phần "cấp thức ăn chăn nuôi" nào hoặc bột thịt, chất độn, phụ phẩm cấp thức ăn chăn nuôi, ngô, lúa mì hoặc đậu nành.

The Honest Kitchen bán một số loại thức ăn cho chó, bao gồm thức ăn khô, ướt và “toàn bộ thức ăn”, tương đương với thức ăn khô. Nó có công thức dành cho người lớn, chó con và người già, cũng như nhiều loại hương vị protein. Các công thức nấu ăn đáp ứng các hướng dẫn dinh dưỡng do AAFCO thiết lập, nhưng không rõ liệu chúng có được xây dựng bởi một chuyên gia dinh dưỡng thú y hay không.

Thức ăn cho chó đông lạnh Bil-Jac

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • kết cấu mềm và hương vị

 • Công thức cho chó nhỏ, vừa và lớn

 • Gà tươi là nguyên liệu chính

 • Sản xuất tại Mỹ

Những gì chúng tôi không thích

 • Không rõ liệu thương hiệu có sử dụng chuyên gia dinh dưỡng thú y hay không

Nếu chú chó của bạn có xu hướng hếch mũi khi ăn thức ăn vụn thường xuyên, bạn có thể thử cho chúng ăn Bil-Jac, có công thức mềm độc đáo mà nhiều chú chó thích thú. Thương hiệu này sản xuất thức ăn khô, ướt và thậm chí là đông lạnh, thậm chí còn có một dòng sản phẩm đặc biệt dành cho những chú chó có khẩu vị sành điệu, được gọi là Picky No More. Bil-Jac cung cấp các công thức thức ăn cho chó khác nhau dành cho các giống chó nhỏ, vừa và lớn, đồng thời cũng có thức ăn dành cho chó con và chó già.

Kết cấu độc đáo của thức ăn Bil-Jac được tạo ra nhờ quy trình nấu chậm, mà thương hiệu tuyên bố sẽ làm cho thức ăn ngon hơn. Nhiều người nuôi thú cưng thích gà tươi là thành phần đầu tiên trong nhiều loại thức ăn cho chó Bil-Jac và thức ăn này được chế biến để đáp ứng các nguyên tắc của AAFCO.

Chế độ ăn uống có thành phần hạn chế Merrick với các loại ngũ cốc lành mạnh Cá hồi thật & Công thức gạo lứt Thức ăn khô cho chó

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Được làm bằng 10 thành phần hoặc ít hơn

 • Có sẵn trong một số hương vị

 • Công thức bởi các chuyên gia dinh dưỡng thú y

Những gì chúng tôi không thích

 • Đắt

Đối với những con chó nhạy cảm với thức ăn cụ thể, thức ăn cho chó Merrick Limited Ingredient được sản xuất với 10 thành phần hoặc ít hơn, nhưng chúng vẫn cung cấp dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ cho thú cưng của bạn. Dòng thức ăn này có sẵn ở cả công thức ướt và khô, đồng thời có nhiều hương vị khác nhau, tất cả đều có thành phần đầu tiên là thịt, cá hoặc gia cầm đã lọc xương.

Merrick là một phần của Nestlé Purina, nghĩa là họ sử dụng cùng một nhóm gồm các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ thú y và nhà nghiên cứu hành vi khi tạo ra các công thức thức ăn cho chó của mình. Thương hiệu này cũng có bằng tiến sĩ riêng. chuyên gia dinh dưỡng trong đội ngũ nhân viên. Thức ăn cho chó Merrick không chứa bất kỳ chất độn, chất phụ gia, chất làm ngọt, màu sắc hoặc chất bảo quản nào và chúng được sản xuất tại nhà bếp của công ty có trụ sở tại Texas.

Bản án cuối cùng

Bất kể bạn sở hữu loại chó nào, Purina Pro Plan là lựa chọn hàng đầu cho thức ăn cho chó. Thương hiệu rất đáng tin cậy này cực kỳ minh bạch về các quy trình của mình và cung cấp nhiều loại công thức dành cho chó ở mọi kích cỡ, lứa tuổi và lối sống. Nếu bạn đang tìm kiếm thức ăn cho chó có giá dễ tiếp cận hơn, Pedigree cung cấp các công thức hoàn chỉnh và cân bằng cho chó ở mọi lứa tuổi.

Nội dung bài viết

Giai đoạn cuộc đời dự định

Tuổi, kích thước, lối sống và tình trạng sức khỏe của chó đều là những yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn lựa chọn nhãn hiệu thức ăn cho chó. Chó con đang lớn có nhu cầu dinh dưỡng khác với chó trưởng thành và chó thừa cân không nên cho ăn cùng loại thức ăn với chó thể thao năng động. Nếu bạn không chắc chắn về giai đoạn sống của chó và nhu cầu thức ăn cụ thể, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y để tìm ra loại thức ăn nào phù hợp nhất.

Tuyên bố đầy đủ dinh dưỡng

Tiến sĩ Frione giải thích: “Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO) đã phát triển các hướng dẫn cụ thể để xác định thành phần, thử nghiệm, quy trình thử nghiệm cho ăn và thuật ngữ chính thức cho thức ăn cho chó. “Khi chọn thức ăn cho chó, hãy đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn do AAFCO đưa ra, các tiêu chuẩn này cần được ghi trên bao bì.”

Tuyên bố về mức độ đầy đủ dinh dưỡng này thường được tìm thấy ở mặt sau của túi bên dưới phân tích được đảm bảo và nó thường có nội dung như “[Nhãn hiệu] được lập công thức để đáp ứng các mức dinh dưỡng do Hồ sơ dinh dưỡng thức ăn cho chó của AAFCO thiết lập cho chó trưởng thành/chó bảo trì. ” Nếu bạn nhận thấy thức ăn được dán nhãn là “ngắn hạn”, “không liên tục” hoặc “bổ sung” thì đó không phải là nguồn dinh dưỡng hoàn chỉnh cho chó của bạn. AAFCO cũng có hướng dẫn toàn diện về cách đọc nhãn thức ăn cho chó.

Chuyên gia dinh dưỡng thú y xây dựng

Một cách khác để đánh giá chất lượng của một thương hiệu thức ăn cho chó là xác định cách sản phẩm của thương hiệu đó được pha chế. Tiến sĩ Frione và Hiệp hội Thú y Động vật Nhỏ Thế giới (WSAVA) đều khuyên bạn nên tìm kiếm một thương hiệu tuyển dụng chuyên gia dinh dưỡng thú y, lý tưởng nhất là có bằng Tiến sĩ. trong dinh dưỡng động vật, vì phát triển công thức là một quá trình phức tạp không được giảng dạy trong hầu hết các chương trình của trường thú y.

Thực phẩm khô so với Thực phẩm ướt

Thức ăn cho chó cân bằng dinh dưỡng có thể ở dạng thức ăn khô hoặc thức ăn ướt. Loại trước thường được đóng gói trong túi và loại sau thường được đóng hộp. Cái này không nhất thiết phải tốt hơn cái kia, nhưng bạn có thể thấy con chó của mình thích cái nào hơn. Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy việc trộn thức ăn khô và thức ăn ướt sẽ tiết kiệm chi phí. Trước khi làm như vậy, bạn nên điều chỉnh khẩu phần dựa trên hướng dẫn về cân nặng của chó để đảm bảo bạn không cho chó ăn quá nhiều. Để biết thêm thông tin về thức ăn ướt và thức ăn khô cho chó, hãy xem Ưu và nhược điểm của việc trộn thức ăn ướt và khô cho chó trên The Spruce Pets.

Câu hỏi thường gặp

 • Cách tốt nhất để biết liệu một thương hiệu thức ăn cho chó có bị thu hồi hay không?

  Tiến sĩ Frione nói: “Hãy nói chuyện với bác sĩ thú y nếu bạn nghe thấy thức ăn cho chó có thể đã bị thu hồi. “Trang web của FDA cũng sẽ báo cáo các vụ thu hồi gần đây.” Bạn có thể tìm thấy danh sách thu hồi và thu hồi hiện tại của FDA, cũng như lý do thu hồi, trên trang web của cơ quan.

 • Trộn nhãn hiệu thức ăn cho chó có hại không?

  Tiến sĩ Frione cho biết: “Tại Bệnh viện Động vật Lakeside, chúng tôi khuyên bạn nên duy trì một loại thức ăn, vì việc thay đổi thức ăn thường xuyên thường dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Nếu thức ăn cho chó mà bạn đang cho thú cưng ăn không phải là nguồn dinh dưỡng hoàn chỉnh, bạn có thể trao đổi với bác sĩ thú y về việc chuyển sang một loại thức ăn khác hoặc bổ sung chế độ ăn cho chó.

Bài báo này được viết bởi Camryn Rabideau, một nhà văn tự do và là người yêu động vật suốt đời, hiện đang sở hữu hai con chó, cả hai đều được cô cho ăn thức ăn cho chó Purina Pro Plan theo lời giới thiệu của bác sĩ thú y.

Dinh dưỡng cho thú cưng là một chủ đề phức tạp, vì vậy cô ấy đã liên hệ với Tiến sĩ Jennifer Frione, DVM, chủ sở hữu của Bệnh viện Động vật Lakeside, để được hướng dẫn về những điều cần tìm trong thức ăn cho chó. Cô ấy cũng đã thực hiện nhiều nghiên cứu thông qua các nguồn đáng tin cậy, bao gồm AAFCO, WSAVA, Đại học Tufts và Liên minh Dinh dưỡng Vật nuôi. Để đánh giá chất lượng của các thương hiệu thức ăn cho chó khác nhau, cô ấy đã xem xét phạm vi sản phẩm, hàm lượng dinh dưỡng, thành phần, thu hồi và đội ngũ phát triển của họ, ưu tiên các thương hiệu có đội ngũ toàn diện bao gồm chuyên gia dinh dưỡng thú y, bác sĩ thú y và nhà khoa học.