Các giống chó tuyệt vời và đặc điểm chi tiết của chó gấu là gì?

Chó gấu là một giống chó đặc biệt dễ thương. Hiện nay, chúng được nuôi trong nhiều gia đình ở Việt Nam và trên thế giới.

Nội dung bài viết

Chó gấu có đặc điểm gì?

Bear Dog không phải là một giống chó cụ thể mà là tên gọi chung của một giống chó có đặc điểm tương tự. Cụ thể ở đây, khi nhìn thấy chúng, bạn sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh chú gấu. Bạn có thể thiết lập hiệp hội này theo hai cách.

Chó Bear có đặc điểm đầu, tai và bộ lông rất đặc biệt
Chó Bear có đặc điểm đầu, tai và bộ lông rất đặc biệt

Đầu tiên, con chó có kích thước tương tự như nhiều con gấu, với thân hình to lớn, đầu to và đôi tai dài hình tam giác. Cùng với đó là những chiếc áo khoác dày. Đặc điểm này phổ biến ở các giống chó có khí hậu lạnh hoặc chó săn, chó bảo vệ.

Đặc điểm nhận dạng thứ hai là chó gấu trông giống như gấu bông. Đó là, kích thước có thể nhỏ, xoăn, lượn sóng, có mắt và mũi “nút”. Giống chó này gợi lên sự dễ thương và nhanh nhẹn.

Đặc biệt hơn, sau khi mặt tròn được chủ nhân đưa đến SPA làm tóc. Lúc này, bạn mới nhận ra chúng giống gấu hơn.

Giống chó gấu nổi tiếng nhất

Bạn biết loại gấu chó nào? Có thể bạn đã nhiều lần nhìn thấy, nhưng bạn không chắc chúng có phải là gấu chó hay không? Trong bài viết hôm nay, chocan sẽ giới thiệu đến các bạn một số giống gấu nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam hiện nay.

1. Chó gấu sông Bắc

Chó Bắc Hà là một trong tứ quốc khuyển của Việt Nam
Chó Bắc Hà là một trong tứ quốc khuyển của Việt Nam

Chó gấu sông Bắc chắc chắn là cái tên mà chúng ta không thể bỏ qua. Mặc dù không nổi tiếng lắm nhưng các đường nét trên khuôn mặt của họ khá đẹp. Nổi bật là chiếc áo khoác xù từ thời thơ ấu, kết hợp với chiếc mõm không quá dài cân đối. Chúng có đôi mắt nhỏ “tí hon” và đôi tai hình tam giác trông rất giống chó con.

Phạm vi kích thước cụ thể của giống chó này là 17 – 27 kg và chiều cao 50 – 60 cm tùy thuộc vào con cái hay con đực. Về đặc điểm tính cách, thích hợp sống ở khu vực cao nguyên nước ta, có khí hậu phù hợp, không gian rộng rãi thoải mái. Đặc điểm nổi bật nhất của giống gấu này là lòng trung thành, cảnh giác và kỷ luật, đồng thời có thể được huấn luyện để thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc,…

2. Chow Chow, Gấu chó

Toàn bộ khuôn mặt được bao phủ bởi lớp lông xù đặc trưng của Chow Chow.Đa dạng
Toàn bộ khuôn mặt được bao phủ bởi lớp lông xù đặc trưng của Chow Chow.Đa dạng

Đây là một giống chó đến từ Trung Quốc. So với chó Beihe, Chow Chow phổ biến hơn. Đặc điểm ngoại hình của chúng là to lớn và có bộ lông dày. Ấn tượng nhất là những đường mỡ như nếp nhăn trên mặt. Kèm theo đó là chiếc mõm khá ngắn và tròn, rất giống gấu.

Kích thước điển hình của một chú Chow Chow trưởng thành là nặng khoảng 20 – 23 kg và cao 45 – 56 cm. Màu lông phổ biến của chúng là kem, đen, nâu và thậm chí là trắng… Tính cách khôn ngoan, giống chó này rất tình cảm và thích được chủ nhân quan tâm, chú ý. Chúng cũng rất cảnh giác, đặc biệt là với người lạ.

3. Keesond

Tiếp theo là Keeshond, một giống chó gấu có nguồn gốc từ Hà Lan và Đức. Nhận xét đầu tiên, họ thực sự trông giống như những con gấu khi còn nhỏ. Đôi tai, chiếc mũi ngắn và bộ lông màu xám xám rất giống nhau.

Keeshond có kích thước trung bình. Chó trưởng thành cao khoảng 43-46cm và nặng 14-18kg. Những con chó này rất tình cảm và thân thiện. Trong môi trường gia đình yêu thương, chúng sẽ ngoan ngoãn, yêu thương, dịu dàng và luôn che chở.

4. Chó gấu Alaska

Chó Alaska còn được mệnh danh là “gấu mập”. Các đặc điểm ngoại hình của chúng là chắc nịch, to lớn, mũm mĩm với khuôn mặt đáng yêu. Tổ tiên của chúng là chó kéo xe bắc cực nên bộ lông rất dày và ấm.

Về kích thước, chó Alaska trưởng thành có thể cao tới 70cm và nặng 45-50kg. Tuổi thọ trung bình của giống chó này là khoảng 12-15 năm. Chúng được xếp vào giống chó trường thọ. Về tính cách, chúng rất thông minh, lanh lợi, nhanh nhẹn và dễ huấn luyện. Có những giống chó Alaska phổ biến như Malamute, Alusky, Klee Kai, v.v.

5. Samoyed

Bộ lông trắng tinh của Samoyed tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt
Bộ lông trắng tinh của Samoyed tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt

Gấu trắng Samoyed là một giống gấu rất phổ biến. Chúng có nguồn gốc từ vùng Siberia. Ngoại hình cực kỳ dễ thương, đầu nhỏ, lông mềm và trắng. Kích thước cơ thể khoảng 48-60cm, cân nặng 16-30kg tùy theo giới tính.

Các bé Samoyed cực kỳ nghịch ngợm và hiếu động. Chúng cũng rất thông minh và có thể hiểu và thực hiện yêu cầu hoặc huấn luyện của chủ nhân. Chúng cũng có thể sống tới 12-15 năm nếu được chăm sóc đúng cách.

Trên đây là 5 giống chó gấu tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu mua và chăm sóc chúng, hãy chọn đơn vị uy tín để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và sức khỏe của những chú chó của bạn. Đặc biệt, thói quen sinh hoạt và tính cách của mỗi giống chó đều khác nhau, chỉ có chăm chỉ học hỏi thì chúng ta mới có thể chăm sóc các bé tốt nhất!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com