Bulldog Pháp màu xanh – Mọi thứ bạn cần biết về

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Cho đến nay, Hoa Kỳ (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ) có liên quan, Bulldogs Pháp là một trong những giống phổ biến nhất. Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ nói rằng vào năm 2020, chúng là giống chó phổ biến thứ tư ở quốc gia đó. Chúng là sự lựa chọn tốt cho những người sống trong căn hộ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn một ai đó độc đáo, bạn nên chọn những chú chó bulldog Pháp màu xanh. Đây là những đứa trẻ thuần chủng. Chúng có một bộ lông màu xám xanh độc đáo khiến chúng nổi bật so với những con khác của chúng. Nhìn chung, chúng là những cá thể khá quyến rũ, điển hình của giống chó ngao Pháp.

Chúng nhỏ và không cần vận động nhiều, đó là lý do tại sao các căn hộ nhỏ không gây khó khăn cho chúng. Đôi khi những chú chó bulldog Pháp màu xanh có thể hơi bướng bỉnh. Tuy nhiên, vì chúng cần bảo dưỡng ít nên chúng là lựa chọn lý tưởng để nuôi chó lần đầu tiên.

Nội dung bài viết

Một số số liệu thống kê quan trọng về chó bull pháp màu xanh

Chúng không nặng hơn 28 pound và có chiều cao trong khoảng 11-13 inch. Chúng có tuổi thọ tối đa là 12 năm. Chúng tuyệt vời như những con chó đồng hành và có thể sống trong các căn hộ nhỏ. Họ không cần nhiều bằng cách duy trì hoặc tập thể dục.

Bulldog Pháp có giá khoảng ₹ 50.000 đến ₹ 90.000 ở Ấn Độ. Những chú chó Bull Pháp màu xanh từ những nhà lai tạo chuyên nghiệp có thể có giá từ $ 1.500 đến $ 4.000 và cao hơn ở Hoa Kỳ.

Lịch sử của Blue French Bulldogs

Bulldog Pháp màu xanh
Instagram @ blue_french_bulldog_77

Vào giữa thế kỷ 19, những con chó này xuất hiện lần đầu tiên ở Paris. Chúng có thể được tạo ra bằng cách trộn những con chó đánh chuột tìm thấy ở địa phương. Bulldogs đồ chơi có nguồn gốc từ Anh và được nuôi làm bạn đồng hành và chó chăn dắt. Chúng là những con chó trung thành mãnh liệt gắn bó với những người bảo vệ của chúng.

Vào năm 1835, Toy bulldogs bắt đầu trở nên ít phổ biến hơn ở Anh. Chủ yếu là do lệnh cấm bắt mồi, nghề nghiệp chính mà những con chó này được sử dụng. Vào thời điểm này, cuộc Cách mạng Công nghiệp đã lấy đi việc làm của những công nhân ren của Nottingham.

Họ bắt đầu định cư tại Normandy của Pháp. Họ lấy những chú chó Toy Bulldog của mình và lai tạo với những giống chó nhỏ được tìm thấy ở địa phương. Chẳng bao lâu, chúng trở nên khá thời thượng và có nhu cầu cao, đặc biệt là trong giới quý bà của tầng lớp thượng lưu ở Pháp và gái điếm ở Paris.

Nó cũng giúp các nghệ sĩ như Toulouse-Lautrec và Edgar Degas thể hiện chúng trong các bức tranh của họ. Vào khoảng năm 1885, giống chó này đã được nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Trong thời gian đó, một chương trình nhân giống bắt đầu trong nước. Chúng phổ biến trong giới thượng lưu của Mỹ và thuộc sở hữu của các gia đình như Morgans và Rockefellers.

Đọc thêm: 10 sự thật hàng đầu về chó Bull Pháp

Làm thế nào để Bulldogs Pháp màu xanh nhìn?

Như đã chỉ ra ở trên, những chú chó bulldog Pháp màu xanh thường chắc nịch và nhỏ. Bộ lông của chúng cũng lỏng lẻo, mềm, mượt và sáng bóng. Nó cũng tạo ra các nếp nhăn xung quanh cơ thể của họ. Đuôi của chúng xù xì và ngắn nhưng không có đuôi.

Bạn sẽ tìm thấy những chú chó bulldog Pháp có các màu khác như vện, kem, nâu vàng và trắng. Tuy nhiên, màu xanh lam là một màu hiếm. Trên cơ thể chúng chỉ có màu này. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy những mảng trắng trên bụng và ngực của chúng.

Tính cách của Bulldogs Pháp màu xanh

Những em bé này là những người bạn đồng hành yêu thương theo nghĩa chân thật nhất của từ này. Họ rất trung thành với những người bảo vệ của họ đến mức không thể tin được. Chúng được gọi là chó Velcro vì chúng luôn gắn bó với những người bảo vệ của chúng. Họ sẽ không làm tốt nếu bị bỏ mặc trong thời gian dài mà không có bạn.

Chúng luôn thích được ôm bạn và ngủ trên giường với bạn. Nhìn chung, họ là những cá nhân khá quyến rũ và thoải mái. Họ cũng có khả năng thích ứng vô cùng lớn. Chúng có thể tương thích với hầu hết mọi người và mọi tình huống.

Làm thế nào để chăm sóc chó Bull Pháp màu xanh dương đúng cách?

Cách chăm sóc chó Bull Pháp màu xanh dương đúng cách
Instagram @ blue_frenchbulldog

Những chú chó bulldog Pháp màu xanh có khả năng tìm thấy sự thoải mái trong bất kỳ môi trường nào. Tuy nhiên, chúng thích giữ ấm hơn bằng cách rúc vào người. Bạn có thể không muốn họ ngủ với bạn. Vì vậy, bạn có thể nhận được một chiếc giường cho họ. Nhưng được lựa chọn, họ sẽ luôn muốn ở bất cứ đâu.

Thật vậy, họ không cần vận động nhiều. Nhưng điều này không có nghĩa là họ có thể làm mà hoàn toàn không có. Cách tốt nhất để chúng hoạt động là 30 phút mỗi ngày. Tốt nhất bạn nên chia việc này thành một vài buổi.

Những vấn đề sức khỏe nào mà Blue French Bulldogs mắc phải?

Những em bé này có tuổi thọ khoảng 12 năm. Tuy nhiên, ngay cả trong khoảng thời gian ngắn đó, họ có thể gặp vấn đề về sức khỏe. Nổi bật nhất là các vấn đề về hô hấp. Những vấn đề này thường xuất phát từ khuôn mặt phẳng hoặc trán dô của họ.

Đó là lý do những con chó này không bao giờ nên ở những khu vực nóng. Khí hậu nóng có thể khiến bản thân hoạt động quá mức theo cách đó. Khi thấy chúng khó thở và khịt mũi, bạn nên biết có điều gì đó không ổn xảy ra với chúng.

Bulldogs Blue French giá bao nhiêu?

Những chú chó bulldog Pháp màu xanh có thể có giá tới 3500 đô la mỗi con, đặc biệt là khi bạn mua chúng từ một nhà lai tạo nổi tiếng. Lý do chính cho giá cao như vậy là do khó khăn trong việc lai tạo chúng và sự phổ biến của chúng.

Bạn có nên mua chó Bull Pháp màu xanh cho gia đình mình không?

Nó phụ thuộc vào một vài yếu tố. Chúng có thể làm tốt ngay cả trong các căn hộ nhỏ vì chúng không cần tập thể dục nhiều và nhỏ. Tuy nhiên, các quốc gia có khí hậu nóng có thể gây ra những thách thức đối với việc thở của họ.

Dành nhiều thời gian với chúng vì chúng đã được lai tạo để làm. Nếu bạn có lối sống năng động, bạn nên tránh xa chúng vì chúng có thể không theo kịp bạn vì các vấn đề về hô hấp.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com