Border Collie có phải là giống chó bảo vệ tốt không? (Đặc điểm & Câu hỏi thường gặp)

collie biên giới

Border Collies được biết đến với nhiều thứ, bao gồm cả năng lực chăn gia súc và khả năng thực hiện các khóa học về sự nhanh nhẹn của loài chó. Border Collies cũng được đánh giá cao về tốc độ và trí thông minh của chúng. Nhưng chúng cũng có thể là chó bảo vệ? Border Collie của bạn có thể trở thành một con chó bảo vệ hiệu quả không? Câu trả lời là có , trong nhiều trường hợp, Border Collie có thể là giống chó bảo vệ xuất sắc. Nhưng chúng không phải là giống chó bảo vệ hoàn hảo. Chúng có một số nhược điểm có thể không phù hợp với mục đích của mọi người.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Điều gì tạo nên một chú chó bảo vệ tốt?

Chó bảo vệ phải có một số đặc điểm cụ thể khiến chúng hoạt động hiệu quả. Một con chó bảo vệ tốt phải cảnh giác, bảo vệ, thông minh và có thể huấn luyện được. Một tiếng sủa lớn cũng là một điểm cộng. Chó bảo vệ sẽ không tốt nếu không thể kiểm soát chúng nếu chúng nổi giận. Họ cần phải đủ thông minh để phân biệt giữa bạn và thù. Chúng phải được bảo vệ và cảnh giác, nếu không chúng sẽ không sủa hay gầm gừ với bất kỳ ai. Tất cả những điều này cùng nhau tạo nên một con chó bảo vệ tuyệt vời.

Collie biên giới
Tín dụng hình ảnh Bởi: 4924546, Pixabay

Border Collie có thể là chó bảo vệ tốt, tùy thuộc vào loại chó bảo vệ mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn một con chó có thể trông nhà, cảnh báo bạn về nguy hiểm và khiến người lạ giật mình bằng một vài tiếng sủa hay, thì Border Collie sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn muốn một con chó trông đáng sợ, hành động hung hăng và có thể tấn công ai đó đang cố làm hại bạn, bạn có thể muốn xem xét một giống chó khác. Border Collies sẽ là giống chó bảo vệ tuyệt vời cho những người muốn được cảnh báo về nguy hiểm hoặc người lạ. Đó là bởi vì Border Collie được lai tạo để làm một công việc rất cụ thể – chăn gia súc. Vì Collie là giống chó chăn gia súc nên chúng có nhiều đặc điểm khiến chúng trở thành giống chó bảo vệ lý tưởng cho một số ngôi nhà.

Border Collies có thể là giống chó bảo vệ tuyệt vời cho nhiều ngôi nhà dân cư hoặc cho một gia đình điển hình có trẻ em. Chúng sẽ không giỏi trong việc tuần tra một không gian ngoài trời hoặc như một biện pháp ngăn chặn có thể nhìn thấy được.

Đặc điểm của Border Collie

Border Collie có một số đặc điểm tuyệt vời rất phù hợp để làm chó bảo vệ. Border Collies rất thông minh, chúng là giống chó lao động thích có việc để làm, chúng dễ huấn luyện và có thị lực tuyệt vời. Trong khi chăn gia súc, Border Collie phải cảnh giác với nguy hiểm và giúp giữ cho đàn của chúng đi đúng hướng và tránh bị tổn hại. Điều đó có nghĩa là Border Collies rất giỏi trong việc cảm nhận nguy hiểm và có thể được huấn luyện để làm điều gì đó về nó. Rất dễ huấn luyện Border Collie thành chó bảo vệ, ngay cả khi chúng không phải là loại chó bảo vệ hung dữ nhất hoặc to lớn nhất hiện có.

Cơ quan giám sát so với Chó bảo vệ

collie biên giới
Tín dụng hình ảnh: Jacqueline Galand, Pixabay

Có một sự khác biệt giữa một con chó canh gác và một con chó bảo vệ. Chó canh gác rất nhạy cảm với tiếng ồn và người lạ. Một con chó trông nhà tốt sẽ sủa khi có người đến gần nhà và đánh thức bạn nếu chúng nghe thấy điều gì lạ vào lúc nửa đêm. Cơ quan giám sát cảnh giác và luôn tìm kiếm những thứ không đúng chỗ. Chó bảo vệ thì khác. Chúng hung dữ và gắn bó với chủ của chúng. Chó bảo vệ có thể cắn hoặc tấn công người lạ thay vì chỉ cắn họ. Một số người cảm thấy an toàn hơn khi có chó bảo vệ, trong khi những người khác thấy khó quản lý những con chó hung dữ.

Border Collie là giống chó trông nhà tuyệt vời hơn là chó bảo vệ. Nếu bạn muốn chú chó bảo vệ của mình chủ yếu làm nhiệm vụ canh gác, thì Border Collie là một lựa chọn tuyệt vời.

dải phân cách 7

bản án

Border Collies có thể trở thành những con chó bảo vệ tốt tùy thuộc vào mục tiêu của bạn đối với một con chó bảo vệ là gì. Border Collies rất cảnh giác, có thị lực tốt, có thể huấn luyện được và sẽ sủa những kẻ xâm nhập. Border Collies không phải là những người bảo vệ tuyệt vời. Chúng sẽ không tấn công hoặc cắn người hoặc hành động hung hăng một cách thường xuyên. Nếu bạn muốn một con chó bảo vệ nhiều hơn, bạn có thể muốn xem xét một giống chó khác. Nếu bạn muốn một con chó luôn trông chừng bạn và cảnh báo bạn về sự hiện diện của người lạ, Border Collies sẽ rất xuất sắc.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Phebe77, Pixabay