Begie Đức giá bao nhiêu? Cách phân biệt chó Becgie thuần chủng

Chó Becgie ở Việt Nam là tên gọi của giống chó chăn cừu Đức (có Becgie Đức và Becgie Bỉ-Malinois). Chó chăn cừu Đức nằm trong top 10 giống chó thông minh nhất thế giới. Có lẽ vì thế mà chúng cũng là giống chó phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay.

Việc lựa chọn chó Becgie Đức thuần chủng có thể không phải ai cũng biết, vì vậy chocanh.vn sẽ cung cấp những thông tin cụ thể nhất để bạn biết cụ thể về giống chó becgie Đức.

Đôi tai cụp của Becgie thuần chủng không dựng đứng cho đến khi 6 tuổi

Nội dung bài viết

Vì sao Việt Nam gọi là chó Becgie?

Chó chăn cừu Đức còn được gọi tắt là GSD hay gọi tắt là Shepherd Dog bởi mục đích ban đầu khi phát triển giống chó này là để chăn cừu. Tuy nhiên, nhờ sức mạnh, trí thông minh, khả năng huấn luyện và sự vâng lời, chó Becgie trên khắp thế giới đã trở thành giống chó được lựa chọn cho nhiều loại công việc, bao gồm hỗ trợ người tàn tật, tìm kiếm cứu nạn, cảnh sát-quân đội và thậm chí cả diễn xuất. Chó chăn cừu Đức là giống chó được đăng ký nhiều thứ hai bởi Câu lạc bộ chó giống Mỹ và là giống chó được đăng ký nhiều thứ bảy bởi Câu lạc bộ chó giống Anh.

Ở Việt Nam, giống chó này được biết đến với cái tên Chó Berger (bia) ĐƯỢC RỒI Núi)phiên âm tiếng Pháp Băng sơn Cũng đề cập đến Chó chăn cừu. Chó chăn cừu Đức là một giống chó tương đối mới, xuất hiện vào năm 1899.

Phân biệt Beji thuần chủng và không thuần chủng

Trên thực tế, hiện nay độ thuần chủng của chó Beiji đã giảm sút do chế độ ăn uống, sinh hoạt của chó Beiji đã thay đổi quá nhiều so với trước đây và thay đổi quan trọng là việc lai tạo, không thuần chủng dẫn đến những thế hệ không thuần chủng.

Để phân biệt Beji thuần chủng với không thuần chủng, bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau để phân biệt cho mình.

điểm khác biệt Beji thuần chủng Becky không thuần chủng
kích thước tiêu chuẩn Chó cái: + Cân nặng từ 32 kg đến 37 kg (có thể cộng trừ 1 kg hoặc 2 kg).

+ Chiều cao đến xương bả vai xấp xỉ 57,5 ​​cm.

– Chó đực: + Cân nặng từ 37 kg đến 45 kg.

+ chiều cao xương bả vai 65 cm

cân nặng và chiều cao ít hơn
vì vậy đừng (tay chân) Chân sau thấp hơn một chút (cẩu thả, không thẳng) so với chân trước. Điều này làm cho tư thế của Becgie thấp dần từ lưng xuống đuôi và người ta thường so sánh nó với lưng của một con tôm. Tuy nhiên, hai chân sau vẫn khỏe và không lộ ra ngoài. Thế đứng từ sau tới đuôi vẫn không hề thấp hoặc ngược lại. Chân sau không vững, cong hoàn toàn và có vẻ yếu ớt. Nhiều trường hợp cũng có những con thuần chủng nhưng do ăn uống thiếu chất hoặc ít vận động nên tư thế của hai chân sau bị khiếm khuyết.
tóc Có nhiều màu sắc nhưng ở Việt Nam bạn chỉ cần chú ý đến màu vàng đậm và đen ở mặt sau. Các màu hiếm bao gồm sable, đen tuyền, trắng tuyền, màu xám và các sắc thái khác nhau của màu xanh lam.

2 lớp lông vũ. Lớp ngoài thường rụng quanh năm và phân bố dày đặc trên bề mặt cơ thể, còn lớp trong dày hơn. Áo khoác cho chó có hai kiểu, dài và trung bình. Tóc dài là biểu hiện gen lặn khiến biến thể tóc dài ít được chú ý hơn. Lông trên cổ ngày càng dài ra, giống như một chiếc bờm.

Xuất hiện phổ biến ở Việt Nam, Becgie không thuần chủng và có bộ lông lai tạp, tuy nhiên bạn khó có thể nhận biết được loài chó này có nhỏ không vì hầu hết chó con đều có màu đen.

đầu, mặt, miệng Đầu của Becgie cũng đủ rộng để phù hợp với kích thước của chó con, mặc dù chó đực sẽ có đầu to hơn chó cái một chút. Vì vậy, khi bạn nhìn vào nó, bạn có thể dễ dàng phân biệt đâu là nam và đâu là nữ.

Mõm chó to và khỏe, trông hài hòa với khuôn mặt.

Nhìn vào hình ảnh của một con Beji thuần chủng, thật dễ dàng để nhận ra sự khác biệt. Đầu chó Becgie không thuần chủng, đặc biệt là khuôn mặt có nhiều nét khác như: đầu nhỏ hơn thân, đầu hơi dài, mõm quá dài hoặc quá ngắn. Miệng chó quá to, quá nhỏ hoặc hẹp.
Mắt Mắt của Becgie thường có hình quả hạnh và hơi xếch chứ không lồi. Màu lông quanh mắt chó có màu vàng hoặc nâu sẫm. Từ những biểu hiện này có thể thấy chúng là giống chó thông minh, nhanh nhẹn và rất hiếu động. Vẫn kiên định và cực kỳ trung thành. Thật khó để thay đổi suy nghĩ của họ ngay lập tức, vì vậy điều quan trọng là phải để mắt đến họ. không có lông màu vàng hoặc tối quanh mắt
răng Răng chó phải khỏe và phải đủ 42 răng. Có 22 răng ở hàm trên và 20 răng ở hàm dưới.

Răng cửa dưới phải bắt chéo hoặc gặp răng cửa trên.

Sẽ không tốt nếu có một khoảng cách lớn giữa hai răng.

Hàm răng khấp khểnh

tai chó Ở người lớn, tai dựng đứng và nhô ra phía trước. Chó con có tai cụp xuống nếu mọc răng lúc 6 tháng vẫn hơi cụp vào trong. Sau 6 tuổi, Phục vị. Nếu tai dựng lên hoàn toàn trước 6 tháng, con chó đó là giống hỗn hợp và không còn là chó thuần chủng

Nếu Becgie sau 6 tháng không đứng thẳng hoặc không đứng thẳng hoặc chúi về phía trước thì không phải là chó thuần chủng.

cổ chó Nếu nhìn từ phương ngang, cổ chó nghiêng một góc khoảng 45 độ. Nó cao hơn 45 độ khi bạn tức giận và phấn khích, và thấp hơn một chút khi bạn đang chạy. Theo tầm nhìn ngang, không đủ hoặc hơn 45 độ
cơ thể con chó Nhìn vào con chó trung bình và bạn sẽ cảm nhận chiều dài khác nhau. Tuy nhiên đối với Beji của Đức sẽ có độ dài và thông số khác, cụ thể hơn khiến bạn phải bất ngờ. Chiều dài thân chó tương ứng với 110 > 117% chiều cao xương bả vai của chó. Vòng ngực của chó tương ứng với 45>48% chiều cao của chó và không được quá rộng. Ngực của con chó phải rộng, để lộ xương sườn dài. Chỉ có bộ ngực chó tốt mới hoạt động bình thường.

đuôi chó Một chiếc Beji bình thường không bao giờ thiếu phần đuôi lỏng lẻo nhưng vẫn giữ được vẻ ngoài hơi cong. Các lông đuôi dài làm cho phần đuôi bên trong to hơn và có hình dạng giống cái chổi. Đuôi chó cụp hẳn xuống, không cong, lông đuôi không dài, mỏng.

5 đặc điểm của chó Becgie chứng tỏ chúng là thú cưng tốt nhất

Beji rất thông minh

Becgie có thể học các nhiệm vụ đơn giản chỉ sau 5 lần nhắc và tuân theo mệnh lệnh đầu tiên với tỷ lệ 95%. Chính nhờ khả năng học hỏi nhanh này mà chúng dễ dàng được huấn luyện thành chó.

Người Beji rất trung thành

Chó Beji có thân hình lý tưởng

Becgie là giống chó khá lớn, chiều cao trung bình là 63cm và cân nặng từ 22 đến 40kg. Với vóc dáng như vậy đủ lớn để trấn áp tội phạm nhưng cũng không quá to khiến người huấn luyện khó kiểm soát khi làm nhiệm vụ.

Chó becgie có cú cắn mạnh hơn chó pitbull

Trong một thử nghiệm của National Geographic, lực cắn của Begie đo được là khoảng 108 kg, cao hơn một chút so với pit bull (khoảng 106,5 kg). Với cú đớp này, ngay cả những tên tội phạm lực lưỡng nhất cũng có thể dễ dàng bị hạ gục.

Chó Beji có khứu giác siêu nhạy

Một trong những nhiệm vụ hàng ngày của chó là đánh hơi, tìm kiếm dấu hiệu tội phạm và kiểm tra chất nổ và ma túy. Công việc này đòi hỏi họ phải có khứu giác cực kỳ nhạy bén, thậm chí còn tốt hơn cả máy móc hiện đại.

Chó chăn cừu là một trong những giống chó “đáng tin cậy” nhất khi nói đến các hoạt động của khứu giác, vì khứu giác của chúng rất nhạy cảm, thậm chí trong nhiều điều kiện môi trường có thể dễ dàng gây nhiễu tín hiệu.

Zuyaqui là con chó bị phát hiện nhiều ma túy nhất trong lịch sử Mexico và là thành viên ưu tú của giống chó này.

dũng cảm, dũng cảm

Vì thường xuyên gặp nguy hiểm (đôi khi sẵn sàng hy sinh tính mạng) khi thực hiện nhiệm vụ nên những người lính khuyển được yêu cầu phải có một tinh thần mạnh mẽ và dũng cảm. Becgie hoàn toàn phù hợp với hóa đơn. Đôi khi, khi cần bảo vệ chủ, chúng có thể trở nên rất hung dữ.

Ngoài ra, giống như các giống chó khác, collie đặc biệt trung thành và nghe lời chủ nhân (người huấn luyện).

Với tất cả những lý do trên, Becgie đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong các giống chó ở nhiều nước trên thế giới.

Becgie Đức giá bao nhiêu?

Becgie là giống chó tuyệt vời được rất nhiều người yêu thích. Giá của chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nguồn gốc, độ tuổi, chất lượng của bố mẹ, phẩm chất cá nhân, v.v.

Đối với chó Becgie con (2-4 tháng tuổi):

  • Thường rất rẻ, chó thuần chủng 3-6 triệu, con Việt Nam, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, nhưng không có đăng ký, gia phả.
  • Becgie sinh tại Việt Nam có giá từ 60 đến 10 triệu, đã có luận và lai lịch. Hoặc những chú cún thuần chủng nhập khẩu từ Thái Lan.

Đối với những em Becgie Đức trưởng thành (4 tháng tuổi trở lên) thường có giá cao hơn.

  • Từ 5 triệu đến 10 triệu: Becgie Đức sinh ra và lớn lên tại Việt Nam
  • 100.000 đến 20.000.000 là giá cho một lứa Becgie con tại Việt Nam, bố mẹ hoặc cả 2 là giống ngoại, có giấy tờ đầy đủ, sức khỏe tốt.
  • 22-35 triệu: Đây là giá của một em Becgie Đức có giấy tờ đăng ký rõ ràng, đã từng tham gia dog show, lý lịch tốt và được huấn luyện bài bản.
  • Trên 40 triệu: chó trưởng thành nhập khẩu từ Đức, Mỹ,… có đầy đủ giấy tờ chứng nhận, thuần chủng, đủ tố chất của chó bản địa.

Để mua được với giá hợp lý, bạn cần xem kỹ đơn vị, cơ sở mình định mua để đảm bảo chất lượng và giá tốt nhất có thể.

Đây là bài viết trả lời câu hỏi Begie Đức giá bao nhiêu? Và cách phân biệt becgie thuần chủng và không thuần chủng.Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com