Bát ăn cho chó nâng cao tốt nhất giúp việc ăn uống trở nên thoải mái hơn

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Những thú cưng vân sam / Chloe Jeong

Cho dù bạn thích vẻ ngoài của chúng hay bạn đã nghe nói rằng chúng tốt cho sức khỏe hơn đối với thú cưng của bạn, thì bát nâng cao cho chó có thể là một công cụ tuyệt vời để giúp chó ăn. Những chiếc bát này được thiết kế để nâng đĩa thức ăn và nước uống lên khỏi sàn để chó của bạn không phải cúi người quá xa để ăn và uống.

Tina Sherman, một bác sĩ thú y nhỏ ở St. “Cho ăn nâng cao làm giảm tần suất uốn cong chi trước và cổ, điều này sẽ làm giảm chuyển động lặp đi lặp lại, theo lý thuyết là giảm nguy cơ sử dụng quá mức. Tuy nhiên, cúi xuống là chuyển động tự nhiên của chó và việc ăn hoặc uống từ tư thế đó là bình thường từ góc độ sinh lý học."

Bát nâng cao tốt nhất cho chó phải dễ lau chùi, có thiết kế chắc chắn để chống tràn và có chiều cao thích hợp cho chó của bạn. Một số cũng sẽ có các tính năng bổ sung, chẳng hạn như bát câu đố cho người ăn chậm tùy chọn, có thể giúp làm chậm những con chó ăn quá nhanh. Để giúp bạn tìm được chiếc bát nâng cao tốt nhất dành cho chú chó con của mình, chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều lựa chọn, tìm kiếm sự kết hợp tốt nhất giữa các tính năng, giá cả, thiết kế và tiện ích.

Sản phẩm yêu thích của chúng tôi là Bát nâng cao OurPets Comfort Diner vì nó có nhiều kích cỡ khác nhau, có thiết kế chống lật và đi kèm với bát có thể rửa bằng máy rửa chén, giúp chúng cực kỳ dễ làm sạch. Nhưng có một số loại bát khác mà chúng tôi khuyên dùng có thể phù hợp với bạn và chú chó của bạn hơn nữa.

Đọc tiếp để khám phá những chiếc bát cho chó nâng cao tốt nhất.

ourpets-comfort-diner-elevated-dog-bowl

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Có ba kích cỡ hữu ích

 • Bát an toàn với máy rửa chén

 • Khó lật đổ

 • Có thể hoạt động như một máy rút nước tự động

Những gì chúng tôi không thích

 • Nước có thể tích tụ dưới bát nước

 • Có thể quá lớn cho không gian nhỏ

Bộ nạp này từ OurPets là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về giá trị tổng thể và các tính năng thông minh, chẳng hạn như thiết kế chống lật. Nó cũng có một rãnh chống tràn khiến những chú chó háo hức khó làm hỏng bữa tối của chúng hơn khi chúng đang hào hứng vào giờ ăn.

Một trong những tính năng độc đáo nhất là rãnh khía chai nước tích hợp, cho phép bạn biến một trong các món ăn thành bình đựng nước tự động đổ đầy lại. Chỉ cần tháo một trong các bát ra và lắp một chai nước lộn ngược vào rãnh (có kích thước bằng miệng chai nước đóng chai và thể tích 2 lít tiêu chuẩn), và nó sẽ hoạt động như một bình chứa thay thế nước mà chó của bạn uống.

Đĩa thức ăn cho chó nâng cao Comfort Diner có ba độ cao khác nhau (4 inch, 8 inch và 12 inch) với ba kích cỡ bát khác nhau (1,5 cốc, 4 cốc và 5,5 cốc). Cả hai bát đi kèm đều được làm từ thép không gỉ chống gỉ và có thể rửa bằng máy rửa chén để dễ dàng làm sạch.

Vấn đề duy nhất của chúng tôi với Comfort Diner là chất lỏng đôi khi có thể tích tụ bên dưới bát kim loại. Những người có không gian nhỏ cũng nên đo lường trước cho Comfort Diner, vì chân đế ổn định có diện tích lớn hơn nhiều so với bản thân những chiếc bát.

Giá tại thời điểm xuất bản (12-inch): $36

Kích thước: 27 x 15,25 x 12 inch (lớn), 23,6 x 13,6 x 8 inch (trung bình) hoặc 15 x 8,13 x 4 inch (nhỏ) | Chất liệu bát: Thép không gỉ

Pet Zone Designer Diner Chó nâng cao có thể điều chỉnh & bát mèo

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Nếp gấp để lưu trữ

 • Bát an toàn với máy rửa chén

 • Điều chỉnh theo nhiều độ cao

Những gì chúng tôi không thích

 • Không đủ chắc chắn cho những con chó lớn

Nếu gần đây bạn đã nhận nuôi một chú chó con vẫn đang phát triển, hãy tìm một máng ăn có thể điều chỉnh như tùy chọn này từ Pet Zone. Được làm bằng nhựa bền, khung có thể điều chỉnh từ 2,75 inch đến 8 inch đến 12 inch, làm cho nó trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành. Thậm chí tốt hơn, vì nó được gấp lại rất gọn gàng, bạn có thể cất nó đi cho đến giờ ăn tối nếu bạn thiếu chỗ. Về độ ổn định, có một đường gờ ở phía trên để giữ thức ăn không rơi xuống sàn và các miếng đệm chống trượt giúp toàn bộ đồ vật không bị xê dịch khi chó con của bạn ăn.

Ngoài ra còn có hai bát thép không gỉ để đựng thức ăn và nước uống. Mỗi chiếc có thể chứa 56 ounce nước hoặc 7 cốc thức ăn khô, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người nuôi chó giống lớn. Chúng cũng an toàn với máy rửa chén, vì vậy chúng dễ bảo trì và làm sạch giữa các lần cho ăn. Tuy nhiên, nếu bạn đã sở hữu những chiếc bát khác, chẳng hạn như tùy chọn cho ăn chậm, bạn có thể dễ dàng tắt nó đi và nó sẽ ở nguyên vị trí (chỉ cần đảm bảo rằng nó có cùng kích thước với chiếc bát đi kèm hoặc bạn có thể cần cố định chúng tại chỗ).

Giá tại thời điểm xuất bản: $27

Kích thước: 20 x 11 inch, điều chỉnh theo chiều cao 2,75, 8 hoặc 12 inch | Chất liệu bát: Thép không gỉ

Bộ sưu tập Loving Pets Black Label Rustic Bone Diner cho chó

Walmart

Những gì chúng tôi thích

 • thiết kế mộc mạc

 • Đi kèm trong các kích cỡ khác nhau

 • Bát an toàn với máy rửa chén

Những gì chúng tôi không thích

 • Quá ngắn cho những con chó lớn hơn

 • Không ổn định như các tùy chọn khác

Loving Pets Rustic Bone Diner có lớp hoàn thiện bằng đồng bị phong hóa với các chi tiết trang trí bằng xương ở mặt trước và mặt sau — đó là chiếc bát dành cho chó nâng cao duy nhất trông giống thứ gì đó mà bạn thấy là đồ cổ. Nhưng với khung thép mạ kẽm, bạn vẫn có thể tin tưởng vào chiếc bát nâng này để sử dụng hàng ngày. Thật không may, không có miếng đệm cao su để ngăn nó trượt xung quanh, vì vậy bạn có thể muốn mua một tấm thảm để đặt bên dưới.

Chiếc bát nâng có kích thước nhỏ nhất từ Bộ sưu tập Nhãn đen của Loving Pets giữ hai chiếc bát của nó cách mặt đất khoảng 4 inch, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những chú chó nhỏ hơn. Bát đi kèm là thép không gỉ và giá trên an toàn với máy rửa chén, đồng thời chúng có nhiều dung tích khác nhau, tùy thuộc vào kích thước khay nạp mà bạn mua. Tùy chọn nhỏ nhất chứa 1 pint, tương đương với khoảng 2,5 cốc thức ăn và nước uống, trong khi hai tùy chọn còn lại chứa 1 lít và 2 lít, tương đương với khoảng 4 đến 8 cốc thức ăn và nước.

Cả hai bát đều vừa khít với các vòng tròn được chỉ định gắn trên khung của máng ăn, tuy nhiên thiết kế khá tối giản nên chúng có thể dễ dàng bị đổ nếu chó của bạn hào hứng khi ăn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $9

Kích thước: 13 x 5,5 x 4 inch (nhỏ), 15,5 x 7 x 3,5 inch (trung bình) hoặc 17 x 9 x 4,5 inch (lớn) | Chất liệu bát: Thép không gỉ

Bát nâng cho chó Yangbaga

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Ngăn chặn tiếng ồn trong khi ăn

 • Tặng kèm thảm chống trượt, thấm hút

 • thiết kế hấp dẫn

Những gì chúng tôi không thích

 • yêu cầu lắp ráp

 • Gỗ khó giữ sạch hơn một chút

Với chiều cao gần 18 inch, lựa chọn này từ Yangbaga rất lý tưởng cho những chú chó lớn như Great Danes hoặc Great Pyrenees. Nó có các miếng đệm chống trượt ở dưới chân để giữ cho nó không bị trượt xung quanh khi con chó của bạn ăn và đi kèm với một tấm thảm chống trượt, thấm nước cho chó để thu gom các vết đổ. Mặc dù nó không được lắp ráp hoàn chỉnh như các tùy chọn khác trong danh sách này, nhưng nó bao gồm tất cả các vật liệu và công cụ lắp ráp và kết hợp với nhau một cách nhanh chóng. Chúng tôi đặc biệt yêu thích rằng lớp hoàn thiện bằng gỗ mang lại cho nó một thiết kế hiện đại sẽ phù hợp hơn với trang trí nhà của bạn.

Nó cũng được trang bị hai bát thép không gỉ chất lượng cao có thể chứa tới 6 cốc thức ăn và nước uống. Thật không may, không có bất kỳ đường gờ chống tràn nào, vì vậy tốt nhất bạn nên lấp đầy nó một chút dưới công suất tối đa để tránh tràn và giữ cho gỗ khô ráo, không bị nấm mốc. Tuy nhiên, có những va chạm nhỏ bên trong mỗi giá đỡ bát để ngăn chúng di chuyển và gây ra tiếng động trong giờ ăn tối. Khi đến lúc dọn dẹp, chỉ cần ném bát vào máy rửa chén và lau sạch giá đỡ.

Giá tại thời điểm xuất bản: $28

Kích thước: 17,4 x 11,2 x 9,2 inch | Chất liệu bát: Thép không gỉ

Neater Pets Deluxe Neater Feeder

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Backsplash và hồ chứa ngăn chặn lộn xộn

 • Có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau

 • Có sẵn với bát nạp chậm

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể quá lớn cho không gian nhỏ

 • Phần mở rộng chân được bán riêng

Với kích thước nhỏ nhất cách mặt đất 6 inch, chiếc gắp này rất lý tưởng cho những chú chó nhỏ dễ bị lộn xộn khi ăn uống. Nó được thiết kế với một bể chứa ở phía dưới để thu gom bất kỳ nước bị tràn nào, đồng thời có một bồn rửa và khay ở phía trên để thu gom bất kỳ thức ăn bị tràn nào. Chỉ cần lưu ý rằng thiết kế bảo vệ cồng kềnh hơn các tùy chọn khác, vì vậy đây không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ với không gian hạn chế. Nó cũng được trang bị chân chống trượt, vì vậy nó sẽ giữ nguyên vị trí ngay cả khi bạn không có thảm.

Chúng tôi thích rằng nó có bảy màu, từ đen và xám đến đồng và nam việt quất, đồng thời nó cũng có sẵn hai kích cỡ khác dành cho chó vừa và lớn. Nếu bạn thấy rằng con chó của mình đang ở giữa các kích cỡ, thương hiệu cũng tạo ra các phần mở rộng chân để có thể nâng máng ăn thêm 3 inch. Bát đi kèm là thép không gỉ và có thể rửa bằng máy rửa chén, đồng thời bạn có thể chọn bát ăn chậm để đựng thức ăn cho chó của mình. Mỗi kích thước có một bát nước lớn hơn một chút so với bát thức ăn, với kích thước nhỏ nhất có dung tích 2,2 cốc nước và 1,5 cốc thức ăn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $36

Kích thước: 14 x 9 x 6 inch (nhỏ), 18 x 11 x 10 inch (trung bình), 21 x 13 x 14,5 inch (lớn) | Chất liệu bát: Thép không gỉ

Ozarks Fehr Trade Originals Raised Double Bowl Dog Feeder

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • thiết kế hấp dẫn

 • Có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau

 • đi kèm lắp ráp

Những gì chúng tôi không thích

 • Không ổn định như các tùy chọn khác

 • Gỗ có thể thối rữa từ những người uống lộn xộn

Nếu bạn đang muốn vung tiền mua một chiếc máng ăn cho chó trên cao, hãy thử tùy chọn bằng gỗ nguyên khối tuyệt đẹp này.

Được làm thủ công ở Missouri, máng ăn này giống như có một món đồ nội thất đẹp cho chó trong phòng. Bát nâng Ozarks Fehr Trade có bốn lớp hoàn thiện khác nhau, bao gồm các tùy chọn màu đen tự nhiên và màu đen đậm. Gỗ là gỗ thông trắng phương Đông, là loại gỗ mềm hơn, ít bị nứt hoặc tách. Tuyệt vời hơn nữa, nó có năm tùy chọn kích thước khác nhau, cao từ 3,25 đến 17 inch, để phù hợp với các giống chó lớn và nhỏ.

Bộ nạp bao gồm các bát bằng thép không gỉ an toàn với máy rửa chén để dễ dàng làm sạch. Thật không may, nó không đi kèm với các tính năng chống trượt, nhưng bạn có thể khắc phục điều này bằng cách đặt một tấm thảm bên dưới để ngăn nó di chuyển. Nếu bạn có một người uống rượu đặc biệt lộn xộn, chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên lau sạch mọi vết đổ để ngăn gỗ bị mục nát. Ngoài ra, khay nạp được lắp ráp hoàn chỉnh nên bạn có thể sử dụng ngay khi được giao.

Giá tại thời điểm xuất bản (17-inch): $200

Kích thước: 6,25 x 12,5 x 3,25 inch (cực nhỏ), 20 x 9 x 5 inch, 20 x 9 x 7 inch (nhỏ), 11,25 x 26 x 12 inch (trung bình), 11,25 x 26 x 17 inch (lớn) | Chất liệu bát: Thép không gỉ

Dexas Popware dành cho thú cưng Bộ nạp thú cưng nâng cao gấp đôi

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Bát và chân khóa vào vị trí

 • Một số màu sắc và hai kích cỡ

 • Bát an toàn với máy rửa chén

Những gì chúng tôi không thích

 • Không đủ chắc chắn cho những con chó lớn

 • Bát silicon không bền như những loại khác

Có thể thu gọn hoàn toàn, chiếc bát nâng cao dành cho thú cưng này từ Dexas Popware dành cho thú cưng rất phù hợp khi bạn và chú chó BFF của mình lên đường. Nó có thể gập xuống 0,2 inch, giúp bạn dễ dàng trượt xuống dưới ghế ngồi, cho vào cốp chứa đầy đồ, v.v. Chưa kể, cấu hình mỏng của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người sống trong căn hộ nhỏ. Nó cũng đi kèm với hai bát silicon có thể tháo rời, an toàn với máy rửa chén, có thể thu gọn để dễ dàng cất giữ. Chỉ cần nhớ rằng những thứ này cần được giặt và sấy khô thường xuyên để ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Chúng cũng dễ nhai, vì vậy tốt nhất bạn nên quan sát chó con khi chúng ăn. Có hai kích cỡ, với tùy chọn nhỏ nhất chứa được 1 cốc thức ăn và nước uống và tùy chọn lớn nhất chứa được 2,5 cốc thức ăn và nước uống.

Cả bát và giá đỡ đều cố định vào vị trí, vì vậy bạn không cần lo lắng về việc giá đỡ có thể tự sập xuống. Nó cũng được trang bị chân chống trượt, vì vậy nó sẽ không bị trượt và trượt trên mọi bề mặt. Tuy nhiên, giá đỡ khá nhẹ, vì vậy những con chó lớn hơn, háo hức có thể đẩy nó xung quanh một chút khi chúng ăn. Chúng tôi khuyên bạn nên đổi bát bằng các tùy chọn thép không gỉ nếu bạn muốn thứ gì đó bền hơn. Ngoài ra, giá đỡ này có nhiều màu khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn màu yêu thích của mình hoặc chọn một màu cho từng chú chó của mình nếu bạn có nhiều hơn một con.

Giá tại thời điểm xuất bản: $19

Kích thước: 13 x 7 x 1,5 inch (nhỏ), 16,5 x 8,5 x 1,5 inch (lớn) | Chất liệu bát: Silicone

Platinum Pets Olympic Diner

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau

 • Bát thép không gỉ tráng phủ, chống sứt mẻ

 • thiết kế hấp dẫn

Những gì chúng tôi không thích

 • Bát có thể xoay trong giá đỡ

 • Không ổn định như các tùy chọn khác

Khi bạn chỉ cần một khay nạp thức ăn hoặc nước uống cho thú cưng của mình, thì đây là một lựa chọn nghệ thuật. Giá đỡ bằng sắt rèn được làm bằng các vòng lồng vào nhau và nó chứa một chiếc bát bằng thép không gỉ tráng phủ có đủ loại màu sắc, từ màu hồng bong bóng đến màu bạc. Có bốn chiều cao, từ 4,25 đến 8,5 inch, để phù hợp với những chú chó có kích thước bất kỳ. Thật không may, không có dấu hiệu chống trượt trên chân đế, vì vậy bạn có thể phải mua một tấm thảm lót dưới chân đế để ngăn trượt.

Bát đi kèm có viền rộng và có miếng đệm cao su giúp bát không bị xê dịch hoặc phát ra tiếng ồn khi thú cưng của bạn sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn có một con chó đặc biệt háo hức, đôi khi nó vẫn có thể xoay trong giá đỡ. Các bát có nhiều dung tích khác nhau, từ 0,75 đến 6,25 cốc và rất dễ làm sạch vì chúng có thể rửa bằng máy rửa chén. Lớp sơn tĩnh điện cũng giúp chúng chống sứt mẻ, rỉ sét và phai màu.

Giá tại thời điểm xuất bản: $14

Kích thước: 4,5 x 4,25 x 4,25 inch (cực nhỏ), 5,5 x 5,5 x 5,5 inch (nhỏ), 6,75 x 6,75 x 6,75 inch (trung bình), 8,5 x 8,5 x 8,5 inch (lớn) | Chất liệu bát: Thép không gỉ tráng

Siêu thiết kế lộn xộn miễn phí 15° Bát nghiêng cho chó mèo

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Bát và giá đỡ máy rửa chén an toàn

 • Chân chống trượt

 • Có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau

Những gì chúng tôi không thích

 • Chỉ đi kèm trong bát duy nhất

 • Lộn xộn hơn các lựa chọn khác

Chó mặt phẳng — chính thức được gọi là chó đầu ngắn — là những giống chó giống như chó bulgie Anh, chó Bắc Kinh và chó pug. Chúng thường gặp các vấn đề về hô hấp và cổ họng vì mõm và mũi ngắn và những con chuột con này có thể khó lấy thức ăn ở đáy bát truyền thống. Bộ cấp liệu nghiêng, như bộ cấp liệu này của Super Design, có thể hữu ích. Nó có đế melamine chắc chắn và có một bát thép không gỉ bên trong. Chiếc bát hơi nghiêng 15 độ để giúp chú chó của bạn ăn tối. Chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn có một đứa trẻ háo ăn, chúng có thể làm đổ một số thức ăn xuống sàn do độ nghiêng của chúng. Tuy nhiên, nó được trang bị nhiều tính năng chống trượt, bao gồm một miếng silicon trượt trên bát để ngăn nó xoay trong khi sử dụng và bốn chân cao su trên giá đỡ để giữ cho nó không bị trượt xung quanh.

Máng ăn này có sáu chiều cao và kích cỡ bát để thu hút những chú chó có chiều cao bất kỳ. Tùy chọn nhỏ nhất cao 3,14 inch và có thể chứa tối đa 0,5 cốc thức ăn, trong khi tùy chọn lớn nhất cao 8 inch và có thể chứa tối đa 4 cốc. Nó cũng có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn một màu phù hợp với kiểu trang trí của mình và phối hợp màu sắc nếu bạn có nhiều thú cưng. Khi đến lúc dọn dẹp, chỉ cần đặt cả giá đỡ và bát vào máy rửa chén.

Giá tại thời điểm xuất bản: $26

Kích thước: 5,9 x 5,5 x 3,14 inch (nhỏ), 7,47 x 7,07 x 3,93 inch (vừa 1), 7,4 x 7,28 x 3,94 inch (vừa 2), 9,04 x 8,65 x 5,5 inch (lớn 1), 9,06 x 9,06 x 5,51 inch (lớn 2), 11 x 11,5 x 8 inch (cực lớn) | Chất liệu bát: Thép không gỉ

PetRageous Đặt Bàn ăn khung thép cho chó

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Chân chống trượt

 • Bền chặt

 • Có thể sử dụng bát của riêng bạn

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể không phù hợp với bát lớn hơn

 • Bát có thể trượt xung quanh

Sử dụng bất kỳ bát nào bạn thích với giá đỡ nâng cao chắc chắn này. Nó được làm bằng thép đen sơn tĩnh điện với các vành xung quanh để giữ cho bát không bị rơi ra. Giá đỡ phù hợp với hai bát bằng thép không gỉ, gốm hoặc nhựa với nhiều kích cỡ khác nhau. Chỉ cần lưu ý rằng không có lớp bảo vệ chống trượt nơi đặt bát, vì vậy chúng vẫn có thể trượt xung quanh khi con chó của bạn ăn (chúng tôi khuyên bạn nên tìm một chiếc bát có đáy bằng cao su để khắc phục điều này). May mắn thay, chân đế có đế cao su, vì vậy bạn sẽ không cần một tấm thảm để giữ cho giá đỡ ổn định trên sàn.

Có sẵn ở ba độ cao khác nhau, giá đỡ này dễ dàng chứa những chú chó ở mọi kích cỡ. Giá đỡ nhỏ nhất chỉ cao hơn 4 inch (dành cho chó và mèo nhỏ), trong khi giá đỡ lớn nhất cách mặt đất 12 inch. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn xem xét kích thước bát của mình trước khi mua tùy chọn này. Kích thước nhỏ nhất có thể chứa hai bát 5,5 inch, kích thước trung bình có thể chứa hai bát 8 inch và kích thước lớn có thể chứa hai bát 9 inch. Để làm sạch, chỉ cần lau chân đế bằng khăn ẩm.

Giá tại thời điểm xuất bản: $19

Kích thước: 13 x 6 x 4,25 inch (nhỏ), 17 x 9 x 7 inch (trung bình), 20 x 10 x 12 inch (lớn) | Chất liệu bát: Không áp dụng

Bản án cuối cùng

OurPets Comfort Diner Elevated Bowls là tổng thể tốt nhất vì phần đế rộng của máng ăn khiến nó khó bị đổ và bạn có thể cho vào chai để tạo thành bình đựng nước tự động. Một lựa chọn tuyệt vời khác là Bát nâng cao có thể điều chỉnh của Pet Zone Designer vì nó có thể điều chỉnh theo ba độ cao và có thể gập lại để dễ dàng cất giữ.

Nội dung bài viết

Chiều cao và kích thước bát

Bộ nạp có nhiều độ cao khác nhau, với các tùy chọn nhỏ nhất có kích thước từ 3 đến 4 inch và các tùy chọn lớn nhất cao tới 12 inch trở lên. Chọn chiều cao phù hợp dựa trên kích thước thú cưng của bạn và bất kỳ vấn đề y tế nào mà chúng có thể gặp phải. Kích thước bát là một yếu tố khác cần lưu ý vì nhiều máng ăn sẽ đi kèm với bát. Bạn sẽ muốn tìm một tùy chọn có dung tích lớn hơn một chút so với những gì bạn thường cho chó ăn mỗi bữa để thức ăn vụn không tràn ra ngoài khi chúng ăn.

Sự ổn định

Nhiều máng ăn có miếng đệm cao su chống trượt ở đáy để giữ cho chúng không bị xê dịch khi chó ăn một cách hào hứng. Những người khác được xây dựng với một cơ sở ổn định hơn để giữ cho toàn bộ feeder tại chỗ. Nếu con chó của bạn rất háo hức trong giờ ăn, hãy tìm một chiếc máng ăn chắc chắn, không dễ bị lật hoặc đẩy.

Dễ dàng để làm sạch

Nước và thức ăn bị đổ có thể khiến vi khuẩn tích tụ, vì vậy bạn cần vệ sinh bát và máng ăn thường xuyên. Hãy tìm những chiếc bát và khay ăn an toàn với máy rửa chén, dễ lau sạch. Xem liệu thức ăn hoặc nước có thể đọng lại ở bất cứ đâu trong khay nạp hay không và đảm bảo rằng nó dễ dàng lau sạch những chỗ bị đổ. Bạn cũng có thể đặt một chiếc khăn giấy trong giếng dưới bát để thấm nước tràn. Nếu bạn làm điều này, hãy nhớ thay đổi nó thường xuyên.

Câu hỏi thường gặp

 • Làm thế nào để bạn đo lường mức độ cao của một cái bát cao?

  Sherman cho biết chiều cao lý tưởng của bát phụ thuộc vào bất kỳ tình trạng y tế nào và kích thước của con chó của bạn.

  “Đối với những con chó mắc chứng phình thực quản đang cho ăn trên cao, chúng tôi đặt mục tiêu cao hơn vai một chút để giúp tạo độ dốc đi xuống từ bát vào dạ dày của chúng. Đối với những con chó bị viêm khớp cổ hoặc chi trước, chiều cao thường thấp hơn vai là một tiêu chuẩn tốt và có thể giúp giảm thiểu việc cúi xuống trong khi không buộc chúng phải vươn lên trên; Sherman nói.

  Nhưng nếu con chó của bạn khỏe mạnh nhưng bạn (hoặc con chó của bạn) thích bát nâng cao hơn, hãy chọn độ cao đủ xa so với sàn để chân trước của chó con không bị cong nhưng vẫn thấp hơn vai. Sherman nói rằng điều đó sẽ cho phép chó ăn uống bình thường mà không cần cử động chân tay liên tục.

 • Có cần phải nâng cả bát đựng thức ăn và nước uống lên không?

  Sherman nói với The Spruce Pets, cho dù bạn đang chọn máng ăn nâng cao vì lý do y tế hay vì chó của bạn thích ăn cao hơn, thì cả bát thức ăn và nước uống đều phải được nâng lên.

 • Những lợi ích của bát con chó cao là gì?

  Sherman cho biết những chiếc bát nâng cao có thể giúp việc ăn uống trở nên thoải mái hơn nếu chó của bạn bị viêm khớp hoặc bị đau khi chúng cử động cổ hoặc chân trước. Tuy nhiên, nếu chó bị viêm khớp ở chân sau hoặc yếu khi đứng, chúng có thể thấy thoải mái hơn khi nằm khi ăn và sẽ cần một chiếc bát đặt trên sàn. Cho ăn tăng cao cũng rất quan trọng đối với chứng phình thực quản, một tình trạng mà ống dẫn thức ăn (thực quản) quá lớn và không cho phép thức ăn đi vào dạ dày như bình thường.

  Một số nghiên cứu cũng cho thấy việc cho ăn nhiều có thể là một yếu tố nguy cơ có thể gây ra tình trạng đe dọa tính mạng gọi là đầy hơi, hoặc giãn và xoắn dạ dày (GDV). Đầy hơi là khi dạ dày của chó đầy hơi và sau đó xoắn lại. Sherman giải thích: “Điều này là do nhiều không khí có xu hướng bị nuốt vào cùng với thức ăn khi chó ăn từ vị trí cao hơn. “Đối với những giống chó lớn đến khổng lồ hoặc những con chó có ngực sâu (có nguy cơ mắc GDV cao hơn), tôi sẽ sử dụng bát đặt trên sàn trừ khi có chỉ định khác.”

Mary Jo DiLonardo đã viết về vật nuôi và động vật trong nhiều thập kỷ. Cô ấy có một con chó cứu hộ và đã nuôi dưỡng hơn ba chục con chó và chó con, điều đó có nghĩa là cô ấy đã thử rất nhiều thức ăn và bát nước. Sức khỏe và sự an toàn của thú cưng rất quan trọng đối với Mary Jo và cô ấy luôn nghiên cứu những sản phẩm mới nhất để giữ cho những chú chó do cô ấy chăm sóc khỏe mạnh và an toàn. Đối với câu chuyện này, cô ấy đã xem xét nghiên cứu khoa học và phỏng vấn bác sĩ thú y Tina Sherman về thời điểm sử dụng bát nâng cao. Sau đó, cô chọn sản phẩm dựa trên độ bền, kích thước, chất liệu và mức độ dễ dàng vệ sinh của chúng.