Bắp cải có an toàn cho chó không?

Nội dung bài viết

Chó có thể ăn bắp cải không?

Bắp cải an toàn và lành mạnh cho chó

Hình ảnh Diana Miller / Getty

Một loại rau lá, họ cải, bắp cải là một thành phần phổ biến được thêm vào nhiều công thức nấu ăn và món hầm — và là một trong những món ăn thoải mái nhất. Nó có chi phí thấp và dễ làm, đồng thời chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng. Nhưng bạn có thể cho chó con ăn bắp cải không? Câu trả lời là có.

Lợi ích sức khỏe của bắp cải cho chó

Nếu bạn muốn bắt đầu thêm nhiều rau để bổ sung vào chế độ ăn của chó, thì rau xanh là một nơi tốt để bắt đầu. Cho chó ăn bắp cải không chỉ an toàn mà còn có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Cho dù nó được cung cấp riêng như một món ăn xanh, cắt nhỏ và ăn kèm với thức ăn nhỏ của chúng, hoặc thậm chí nướng và nhồi với các nguyên liệu thân thiện với vật nuôi khác (hoặc thậm chí là thức ăn của chúng), thì chó đều có thể thưởng thức bắp cải cùng với cha mẹ thú cưng của chúng.

Tốt hơn nữa, bắp cải cũng có thể mang lại cho chú chó của bạn một loạt lợi ích về sức khỏe. Bắp cải là một nguồn giàu vitamin quan trọng, chẳng hạn như vitamin K, C, B6, B1. Nó cũng chứa đầy chất xơ lành mạnh và các khoáng chất thiết yếu bao gồm mangan, đồng, kali. Đặc biệt, bắp cải đỏ được cho là có đặc tính chống ung thư mạnh. Mặc dù chó nhận được hầu hết chất dinh dưỡng cần thiết từ thức ăn thông thường của chúng, nhưng việc thỉnh thoảng cung cấp các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của con người như bắp cải (trừ khi bác sĩ thú y của bạn khuyên không nên làm vậy).

Ngoài ra, bắp cải có hàm lượng cao các hợp chất chống oxy hóa mạnh được gọi là dinh dưỡng thực vật. Polyphenol của bắp cải làm cho nó trở thành loại rau họ cải có nhiều chất chống oxy hóa nhất, có thể giúp hỗ trợ sức khỏe của cả người và răng nanh. Chất chống oxy hóa giúp giảm các gốc tự do trong máu, giúp ngăn ngừa các bệnh như ung thư. Chúng cũng có thể giúp người bạn bốn chân của bạn tăng cường hệ thống miễn dịch một cách tự nhiên và thậm chí có thể làm giảm nguy cơ chó của bạn mắc một số bệnh hoặc tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tim.

Một lợi ích khác là bắp cải đã được chứng minh là giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh ở chó và hỗ trợ tiêu hóa hợp lý nhờ hàm lượng chất xơ cao. Nó thậm chí có thể có tác động tích cực cho làn da của họ bằng cách giúp giữ cho da không bị kích ứng; ăn bắp cải giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh từ trong ra ngoài cho cả người và chó, khiến nó trở thành món ăn nhẹ tuyệt vời cho thú cưng bị khô da hoặc sần sùi.

Tất nhiên, chó là loài ăn thịt tự nhiên, vì vậy mặc dù rau có thể tốt cho sức khỏe để chúng thỉnh thoảng ăn nhẹ, nhưng thịt vẫn nên chiếm phần lớn trong chế độ ăn của chúng.

Nguy hiểm của bắp cải đối với chó

Một trong những mối nguy hiểm chính của bắp cải đối với chó cũng giống như ở người—nếu chúng ta ăn quá nhiều loại rau lá xanh này, nó có thể gây khó chịu cho dạ dày và các triệu chứng như đầy hơi và chướng bụng.

Đó là lý do tại sao mặc dù thứ gì đó tốt cho sức khỏe của chó nhưng không có nghĩa là chúng được phép ăn bao nhiêu tùy thích. Luôn hỏi ý kiến bác sĩ thú y trước khi cho chó ăn bắp cải hoặc bất kỳ loại "thức ăn dành cho người" nào khác, vì họ có thể đưa ra hướng dẫn dựa trên tình trạng sức khỏe cá nhân của chó. Theo nguyên tắc chung, luôn chỉ cho một lượng nhỏ thức ăn mới như bắp cải và theo dõi chó của bạn trong khoảng 24 giờ để phát hiện các triệu chứng mà chó có thể không hài lòng, chẳng hạn như phân lỏng.

Một nguy cơ nghiêm trọng khi cho chó ăn quá nhiều bắp cải là nó thực sự có thể gây ra chứng suy giáp — mặc dù chó của bạn sẽ ăn nhiều bắp cải sống trong nhiều ngày để điều này xảy ra. Bắp cải có chứa thiocyanate, một hợp chất tự nhiên tác động đến tuyến giáp. Tuy nhiên, nấu kỹ bắp cải (chẳng hạn như luộc hoặc hấp) trước khi cho người bạn bốn chân của bạn ăn là một cách để loại bỏ hợp chất này khỏi bắp cải một cách hiệu quả.

Mặc dù chó có thể ăn bất kỳ màu sắc hoặc dạng bắp cải nào ở mức độ vừa phải, nhưng tốt nhất bạn nên nấu chín bắp cải vì chó của bạn sẽ dễ nhai và tiêu hóa hơn, đồng thời sẽ bảo vệ khỏi nguy cơ nhỏ gây ra bệnh suy giáp. Và, tất nhiên, cho dù bạn đang chế biến bắp cải tím, Napa, Savoy, đỏ hay bất kỳ loại bắp cải nào khác, hãy luôn đảm bảo bỏ qua bất kỳ loại gia vị, gia vị hoặc chất phụ gia nào khác có thể không thân thiện với chó—hãy tin chúng tôi, của bạn con chó có thể sẽ không bận tâm đến hương vị "nhạt nhẽo" tự nhiên của bắp cải hoặc bất kỳ loại rau nào khác.