Bạn nên làm gì để lấy lại con chó bị đánh cắp của bạn?

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Những người nuôi chó rất sở hữu những con vật cưng yêu quý của họ đến nỗi thật là một cơn ác mộng khi nghĩ đến việc mất đi người bạn đồng hành trung thành của họ. Họ đảm bảo sự an toàn cho vật nuôi của họ, cho dù ở trong nhà hay ngoài trời, luôn để mắt đến chúng, đặc biệt là khi di chuyển ngoài trời. Ở nhà, họ cũng lo lắng về việc không gặp thú cưng của mình trong một thời gian và theo dõi nó chặt chẽ để đảm bảo rằng con chó được an toàn.

Với tình cảm gắn bó với vật nuôi như vậy, hẳn những người nuôi thú cưng sẽ rùng mình khi nghĩ đến việc bắt chó, một cụm từ mô tả việc bắt cóc răng nanh.

Hãy nhớ rằng mối đe dọa mất con chó của bạn hiện rất lớn ở Hoa Kỳ, nơi có hai triệu con mèo và con chó bị trộm mỗi năm.

Theo số liệu thống kê được cung cấp bởi American Kennel Club, đã có một sự gia tăng mạnh mẽ (31%) trong các vụ trộm chó trong những năm gần đây.

Vì không thể ngăn chó bị đánh cắp hoặc không thể theo dõi được, chủ sở hữu vật nuôi nên chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với tình huống này. Họ phải giữ bình tĩnh và làm việc để lấy lại con vật cưng yêu quý của họ.

Tại sao con chó của bạn bị táo bón

Nội dung bài viết

Nguyên nhân cho dognappings

Có nhiều lý do dẫn đến việc ăn cắp răng nanh và chó có thể đổi chủ nhiều lần sau khi bị trộm, điều này làm giảm cơ hội phục hồi răng nanh. Kiếm tiền bằng cách ăn trộm chó là lý do chính để bắt chó, hoặc bằng cách giữ nó để đòi tiền chuộc hoặc đơn giản là bán nó một cách bí mật.

Thị trường màu xám cho những con chó còn nguyên vẹn thu hút bọn trộm vì có nhu cầu tốt từ những người chăn nuôi ở sân sau và các nhà máy sản xuất chó con đối với những con chó không bị tẩy độc hoặc phun thuốc. Tùy thuộc vào loại và giống chó, một chuỗi người mua và người bán tham gia vào việc mua bán mờ ám.

Vì vậy, bạn phải làm gì để lấy lại con chó bị mất cắp của bạn?

Gọi cảnh sát

Thời điểm bạn chắc chắn rằng mình bị mất chó, đừng mất thời gian mà gọi điện cho cảnh sát và thông báo cho cơ quan kiểm soát động vật địa phương.

Đừng chỉ báo cáo sự việc cho cảnh sát; để giúp họ bắt đầu một cuộc điều tra, bạn phải nộp một báo cáo chính thức cho cảnh sát để trở thành một tài liệu pháp lý.

Nếu trường hợp của bạn đến được tòa án, báo cáo của cảnh sát sẽ trở thành một tài liệu quan trọng để chứng minh quan điểm của bạn về việc bắt giữ. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng con chó của bạn đã bị đánh cắp trước khi đến đồn cảnh sát.

Rụng lông chó con

Thu thập nhân chứng

Một số người nâng chó táo bạo có thể dám bỏ chạy cùng với con chó của bạn khi bạn có mặt tại chỗ và trở thành nhân chứng cho tội ác. Mặc dù những trường hợp như vậy không quá nhiều, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn phải tìm kiếm những người đã nhìn thấy sự việc và sẵn sàng chia sẻ thông tin chi tiết về những gì đã xảy ra.

Vì nhân chứng rất quan trọng để xác lập vụ án của bạn, bạn phải dốc toàn lực để thu thập nhân chứng, bao gồm cảnh quay CCTV hoặc một số video riêng tư do những người có mặt tại hiện trường vụ án ghi lại khi vụ việc xảy ra.

Thông tin thu thập được từ các nhân chứng sẽ giúp cảnh sát nắm được tình hình và hoàn cảnh đồng thời xác định được một số nghi phạm. Chia sẻ một số bức ảnh hiện tại và khác biệt về con chó của bạn với cảnh sát và phân phát chúng trong vòng kết nối đã biết của bạn để mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Thông báo cho hàng xóm của bạn và nhờ họ giúp đỡ với yêu cầu chia sẻ thông tin về con chó của bạn mà họ có thể tình cờ biết.

Sử dụng tất cả các tài nguyên có sẵn

Bắt đầu một cuộc săn chó của riêng bạn bằng cách sử dụng tất cả các nguồn lực theo ý của bạn. Sử dụng rộng rãi các kênh truyền thông xã hội để lan truyền hình ảnh con chó của bạn trong khi tường thuật ngắn gọn sự việc đề cập đến địa điểm, ngày tháng và thời gian xảy ra.

Tiếp cận với các nhóm trực tuyến liên quan đến các sự cố thất lạc và được tìm thấy tại địa phương. Yêu cầu mọi người chia sẻ thông điệp khẩn cấp và phát triển hệ thống ghi lại tất cả thông tin thu thập được từ mạng xã hội.

Dành thời gian phân tích dữ liệu để loại bỏ những dữ liệu không hữu ích để bạn có thể tập trung vào thông tin có giá trị. Ràng buộc các đầu lỏng lẻo sẽ hướng cuộc điều tra của bạn đi đúng hướng.

Bạn thậm chí có thể treo những tấm áp phích tươi sáng trong khu vực của mình mang ảnh của con chó của bạn để lan truyền mạng lưới tìm kiếm xa hơn.

Các giải pháp có rất nhiều - hãy chọn một giải pháp phù hợp

Liên hệ với các nhóm và tổ chức thân thiện với vật nuôi

Mặc dù bạn có thể bị xáo trộn nhiều về mặt tinh thần khi mất con chó yêu quý của mình và không chắc chắn về khả năng phục hồi nó, nhưng bạn phải tập hợp can đảm và duy trì một cái đầu lạnh.

Hãy nhớ rằng nỗ lực của bạn trong việc truy tìm con chó bị mất là rất quan trọng để lấy lại con chó bị mất của bạn và bạn phải bắt đầu một cuộc tìm kiếm siêng năng.

Nhận trợ giúp từ mọi nguồn mà bạn nghĩ đến, như phương tiện truyền thông tin tức (báo in và kỹ thuật số), đài phát thanh và truyền hình, để mở rộng và đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm chú chó của bạn.

Liên hệ với các trang web hữu ích thân thiện với vật nuôi như akcreunite.org, aspca.org/pet-care/ general-pet-care / ASPCA-mobile-app, homeagain.com và petfbi.org và nhờ họ giúp đỡ để lấy lại con chó của bạn.

Các tổ chức này có mạng lưới cứu hộ và nơi trú ẩn động vật trên toàn quốc và có thể giúp bạn tăng cường tìm kiếm thông qua các kênh của họ.

Giữ an toàn và bảo vệ bản thân

Những con chó bị đánh cắp thường được sử dụng để đòi tiền chuộc và trong khi mở rộng nỗ lực tìm kiếm của bạn, hãy cẩn thận bảo vệ lỗ hổng của bạn khỏi những kẻ xấu có thể cố gắng moi tiền từ bạn để đổi lấy con chó của bạn. Cục Kinh doanh Tốt hơn cảnh báo chủ sở hữu vật nuôi cảnh giác về những kẻ lừa đảo có thể đang săn lùng họ để lấy tiền.

Ngay cả khi ai đó tuyên bố rằng bạn đang giam giữ con chó của bạn và đồng ý trả lại nó cho bạn, hãy kiểm tra cẩn thận tính xác thực của người đó. Nếu yêu cầu của người đó là xác thực, bạn nên tiến hành nhận lại con chó của mình với sự giúp đỡ của cảnh sát.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com