Bạn có nên lấy một con chó mù Halo?

Những điều cần biết về thiết bị hỗ trợ hữu ích này

David Goehring / Flickr / CC BY 2.0

Con chó của bạn có bị mất thị lực một phần hoặc toàn bộ không? Một vầng hào quang cho chó mù có thể là một công cụ hữu ích để cho phép chúng đi lại dễ dàng hơn và giành lại sự độc lập rất cần thiết.

Để giúp bạn quyết định xem sản phẩm đó có phù hợp với bạn không (và quan trọng hơn là con chó của bạn), chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn nhanh này về các sản phẩm quầng dành cho chó mù, bao gồm chúng là gì, ưu và nhược điểm của chúng và một số hữu ích khác lời khuyên có thể giúp bạn tìm hiểu xem một trong những quầng sáng này có đáng để mua hay không.

Nội dung bài viết

Halo chó mù là gì?

Quầng sáng dành cho chó mù là dụng cụ hỗ trợ có thể giúp những chú chó bị mất thị lực một phần hoặc toàn bộ định hướng môi trường xung quanh tốt hơn. Mặc dù có một vài nhãn hiệu khác nhau, nhưng tiền đề hầu như luôn giống nhau, với một ống hình hào quang nhẹ và linh hoạt, khi được gắn vào dây nịt hoặc áo vest, sẽ bao quanh đầu thú cưng và cảnh báo chúng một cách an toàn về các chướng ngại vật gần đó trước khi chúng bước vào họ.

Vòng hào quang dành cho chó mù nhằm mục đích hỗ trợ cho những chú chó mắc nhiều tình trạng liên quan đến thị lực, bao gồm:

 • bệnh tăng nhãn áp
 • đục thủy tinh thể
 • Các bệnh về võng mạc, chẳng hạn như Hội chứng thoái hóa võng mạc mắc phải đột ngột (SARDS)
 • Mất thị lực do bệnh tiểu đường
 • chấn thương mắt

Tùy thuộc vào nhu cầu của con chó của bạn, quầng sáng có thể hữu ích trong việc cho phép chúng di chuyển tự do hơn. Nó cũng có thể giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều vì bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về việc chú chó của mình sẽ bị thương khi đi vào tường, đồ đạc hoặc các chướng ngại vật khác.

Đối với bản thân sản phẩm, bạn có một số lựa chọn, bao gồm Walkin' Blind Dog Halo và Muffin's Halo, tương tự nhau về chức năng nhưng khác một chút về cấu trúc và cách sử dụng. Đáng chú ý là Walkin' Blind Dog Halo có thể được gắn vào bất kỳ áo vest hoặc dây nịt nào, trong khi Muffin's Halo đi kèm với dây nịt riêng.

Ưu và nhược điểm của một con chó mù Halo

Khi quyết định liệu một chiếc vòng đeo cổ cho chó mù có phải là một khoản đầu tư đáng giá hay không, bạn sẽ muốn xem xét lối sống của chú chó của mình, cũng như mức độ thoải mái mà chúng có thể đeo vòng đeo cổ suốt cả ngày.

ưu

 • Cung cấp cho chó mù sự độc lập hơn
 • Có thể là một tăng cường sự tự tin
 • Thiết bị tối giản dễ sử dụng
 • Có thể được cố định vào dây nịt hoặc áo vest hiện có, tùy thuộc vào loại
 • Có thể dễ dàng mặc vào và tháo ra
 • Nhẹ

Nhược điểm

 • Một số con chó sẽ cần hỗ trợ để chúng cảm thấy thoải mái khi đeo thiết bị và những con khác có thể không bao giờ thích đeo thiết bị này
 • Có thể không thoải mái khi cho chó của bạn mặc khi ngủ
 • Thú cưng của bạn có thể không thích đeo dây nịt hoặc áo vest mọi lúc
 • Ống linh hoạt có thể không đủ mạnh để bảo vệ những con chó mạnh mẽ hoặc những con di chuyển quá nhanh
 • Mối lo ngại về an toàn tiềm ẩn nếu ống bị kẹt trên một vật thể

Một số điều bổ sung mà bạn cần lưu ý liên quan đến quầng sáng dành cho chó mù là liệu thú cưng của bạn có cần một thứ hỗ trợ trong nhà cũng như ngoài trời hay không và con chó của bạn có thể chịu đựng được việc đeo quầng sáng như thế nào trong thời gian dài.

Cách huấn luyện chó sử dụng hào quang

Huấn luyện chó của bạn sử dụng quầng sáng cho chó mù là một quá trình khá đơn giản. Vì lúc đầu, họ có thể cảm thấy hơi khó xử, nên điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn mặc vừa vặn — và cung cấp nhiều sự củng cố tích cực trong quá trình thực hiện.

Một số mẹo để giúp cả hai bạn dễ dàng:

 1. Dần dần giới thiệu vầng hào quang cho chó mù cho chó con của bạn, bắt đầu với các phiên ngắn hơn và dựa trên mức độ thoải mái của chúng, giới thiệu các phiên dài hơn theo thời gian.
 2. Cung cấp nhiều hỗ trợ tích cực bằng cách đối xử và khuyến khích bằng lời nói khi bạn giới thiệu vầng hào quang.
 3. Thực hành với vầng hào quang của chó mù bên trong trước khi mạo hiểm ra ngoài đi dạo, đặc biệt nếu hành vi của chó có xu hướng thay đổi khi đeo dây xích.

May mắn thay, nhiều con chó tiếp nhận quầng sáng chó mù khá dễ dàng. Và khi người bạn chó của bạn phát hiện ra những lợi ích của việc đeo một chiếc, chúng sẽ rất vui khi được đeo nó. Hãy luyện tập, kiên nhẫn và luôn lạc quan, và vầng hào quang dành cho chó mù có thể là một trợ thủ đắc lực cho chú chó của bạn.