Bạn có nên lấy cho chú chó của mình một tấm làm mát không?

Lợi ích của tấm làm mát cho chó — và cách chọn một tấm

Hình ảnh Shalom Ormsby Inc / Getty Images

Giữ mát khi nhiệt độ nóng lên có thể khó khăn, đặc biệt là khi toàn bộ cơ thể bạn được bao phủ bởi lông thú.

Chó có nhiều cơ chế tự nhiên để giữ mát, bao gồm thở hổn hển và giải phóng nhiệt qua bàn chân và mũi của chúng. Nhưng vì chúng không thể đổ mồ hôi (và vì chiếc áo khoác lông nói trên), chúng thực sự có thể gặp khó khăn để giữ thoải mái khi nhiệt độ tăng.

Có một số điều mà bạn có thể—và nên—làm để giữ cho chú chó của bạn thoải mái trong những tháng ấm áp hơn, chẳng hạn như cung cấp nhiều bóng râm, máy điều hòa nhiệt độ, nước sạch và thỉnh thoảng cho chó ăn mát. Và như một sự bổ sung thú vị, bạn cũng có thể cân nhắc mua một tấm làm mát cho chó để chó con của bạn có thể sử dụng bên trong hoặc bên ngoài để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chúng và chống lại những cơn nóng như thiêu đốt đó.

Dưới đây là những điều cần biết về tấm làm mát cho chó, bao gồm cách chúng hoạt động, chúng tốt cho việc gì và một số gợi ý để mua một tấm.

Nội dung bài viết

Tấm làm mát cho chó là gì?

Tấm làm mát cho chó (cũng rất tốt cho mèo!), là những tấm thảm đặc biệt có chức năng theo nhiều cách khác nhau để cung cấp bề mặt mát mẻ cho người bạn chó của bạn nằm xuống.

Không giống như nhiều tấm sưởi ấm, tấm làm mát không dùng điện. Thay vào đó, họ sử dụng nước hoặc gel không độc hại để hấp thụ nhiệt từ cơ thể chó của bạn. Do đó, chúng dễ dàng di chuyển và đi du lịch, đồng thời chúng cũng an toàn để chó của bạn ở lại bao lâu tùy thích. Sau khi chó con của bạn đứng dậy, vật liệu này sẽ "sạc lại", giải phóng bất kỳ nhiệt lượng tích tụ nào vào không khí để chó của bạn có bề mặt mát mẻ để quay trở lại.

Không có quá nhiều lo ngại về an toàn xung quanh việc sử dụng tấm làm mát cho chó, tuy nhiên, hãy đảm bảo thỉnh thoảng kiểm tra vật liệu xem có hư hỏng nào không. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng chú chó của mình có thể thoải mái nằm xuống ở khu vực không có tấm làm mát trong trường hợp đó là sở thích của chúng. Mặc dù chúng được chế tạo để chống đâm thủng, nhưng các dụng cụ nhai chuyên dụng có thể xé các lỗ khiến tấm làm mát không hoạt động và/hoặc giải phóng gel hoặc nước bên trong.

Lợi ích của việc cho chó của bạn một tấm làm mát

Nếu bạn sống ở một nơi nào đó có mùa hè nóng bức hoặc khí hậu ấm áp quanh năm, thì tấm làm mát dành cho chó có thể là sự bổ sung hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Đây chỉ là một vài lợi ích mà những tấm thảm đơn giản nhưng hiệu quả này có thể mang lại cho thú cưng của bạn:

  • Chúng có thể giúp ngăn ngừa quá nóng và say nắng. Chó dễ bị quá nóng khi thời tiết nóng, và trong một số trường hợp nghiêm trọng, điều này có thể dẫn đến say nắng—một tình trạng đáng sợ và đôi khi gây tử vong. Tấm làm mát giúp chó của bạn điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và chống lại nhiệt độ quá cao, giúp chúng thoải mái hơn đồng thời ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến nhiệt.
  • Chúng có thể giúp con chó của bạn ngủ ngon hơn. Chó, giống như con người, có thể khó ngủ hơn khi thời tiết ấm áp. Và mặc dù chúng không thể tung chăn ra, nhưng những chú chó có thể tìm thấy sự nhẹ nhõm trong các tấm làm mát, mang lại một bề mặt đẹp cho cả giờ đi ngủ và những buổi chợp mắt dài vào buổi chiều.
  • Họ có thể cung cấp hỗ trợ bổ sung cho vật nuôi già. Những con chó già và chó già không di động nhiều như những con chó đồng lứa tuổi nhỏ hơn và điều đó có thể khiến chúng khó di chuyển và giữ được sự thoải mái — đặc biệt là khi trời nóng. Nếu bạn nuôi một chú chó lớn hơn, hãy tìm một miếng đệm làm mát chỉnh hình, giúp hỗ trợ thêm cho khớp và cơ cùng với tác dụng làm mát.

Tấm làm mát cũng cung cấp tất cả các lợi ích chung của một tấm thảm chất lượng cho chó. Điều này bao gồm việc cho chó của bạn một nơi sạch sẽ và ấm cúng để ngủ trưa và thư giãn, cũng như không để chó tiếp xúc với sàn nhà, tránh xa bụi bẩn và vi trùng.

Mẹo mua tấm làm mát cho chó

Nếu bạn muốn mua một tấm làm mát cho chú chó của mình, thì bước tiếp theo của bạn là tìm ra loại bạn sẽ mua.

Các miếng đệm tự làm mát tiêu chuẩn chứa đầy nước và gel có xu hướng là lựa chọn phổ biến nhất và cả hai đều mang lại khoảng 5 đến 7 giờ giảm đau đáng tin cậy cho người bạn lông lá của bạn. Nếu sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn một chút, bạn có thể muốn xem xét các tấm làm mát thay đổi pha, có chứa một loại “gel thay đổi pha” đặc biệt giúp giữ mát lâu hơn so với nước hoặc gel truyền thống.

Dù bạn đi bằng cách nào, hãy chắc chắn ưu tiên chất lượng và sự thoải mái. Bạn muốn có một tấm làm mát có thể chịu được việc sử dụng thường xuyên (và trầy xước và nhai), cũng như một tấm đệm có thể thoải mái cho chó của bạn nằm trong thời gian dài. Và như đã đề cập trước đây, nếu bạn có một con chó già, tấm làm mát chỉnh hình sẽ hỗ trợ thêm và có lẽ là cách tốt nhất.

Mua miếng làm mát cho chó là một cách tuyệt vời để giúp chú chó của bạn chống lại cái nóng mùa hè. Trong khi mua sắm, hãy xem các sản phẩm làm mát khác cho chó, chẳng hạn như quạt thùng và áo làm mát.