Bạn có nên cho phép con chó của bạn trong bể bơi?

Nhiều con chó thích đi bơi, đặc biệt là trong cái nóng của mùa hè. Nếu có bể bơi riêng, bạn có thể cân nhắc để chú chó ưa nước của mình bơi trong đó. Cho phép con chó của bạn bơi trong hồ bơi không phải là một ý tưởng hoàn toàn tồi, nhưng có một số điều bạn nên cân nhắc trước tiên.

Bạn và gia đình bạn quyết định có cho chó vào bể bơi của bạn hay không. Các yếu tố lớn nhất để xem xét là an toàn và bảo trì. Cũng giống như trẻ em, chó LUÔN phải được giám sát khi bơi lội, ngay cả khi đó là bể bơi nhỏ ở sân sau. Chúng tôi khuyên nếu bạn có hồ bơi và không có mái che, hãy luôn ở bên ngoài khi chó của bạn ở quanh hồ bơi hoặc được thả ra ngoài để giải tỏa.

Không phải tất cả các con chó đều bơi giỏi và nếu một số con chó bị rơi xuống nước, chúng không thể tìm ra cách thoát ra hoặc không thể bơi tốt để làm điều đó. Vì vậy, nếu bạn quyết định tập bơi cùng chú chó của mình, bạn phải thực hiện mọi thứ từ từ và thích nghi với chú chó của mình. Một số giống không thể bơi tốt. Ngoài ra, sự hiện diện của chú chó của bạn trong hồ bơi sẽ thay đổi cách bạn cần duy trì nó. Sẽ mất thêm thời gian và công sức để đảm bảo mức hóa chất trong hồ bơi của bạn phù hợp và hệ thống lọc của bạn hoạt động tốt.

Nội dung bài viết

Nước hồ bơi có an toàn cho chó không?

Hồ bơi được bảo trì đúng cách thường an toàn cho chó bơi. Nước hồ bơi, dù là clo hay nước mặn, không được coi là có hại trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, có một vài điều cần nhớ.

Tất cả những người bơi uống một lượng nước. Trẻ em và động vật có xu hướng nuốt nhiều hơn người lớn. Chó chỉ đơn giản là không biết điều gì tốt hơn và có thể chủ động múc nước hồ bơi. Điều này nên tránh. Uống nước hồ bơi có thể dẫn đến rối loạn đường tiêu hóa, dẫn đến buồn nôn, nôn và tổn thương thực quản. Trong một số ít trường hợp, uống quá nhiều nước hồ bơi có thể gây ra tình trạng nguy hiểm gọi là nhiễm độc nước. Điều này gây ra sự mất cân bằng lớn đối với các chất điện giải trong cơ thể, dẫn đến tổn thương não nghiêm trọng và có thể không hồi phục.

Hóa chất hồ bơi có thể gây kích ứng và khô da ở cả người và động vật, đặc biệt nếu chúng bơi lội thường xuyên. Nhớ xả sạch lông cho chó sau khi bơi và kiểm tra da thường xuyên xem có mẩn đỏ, bong tróc hoặc các vấn đề khác không. Liên hệ với bác sĩ thú y của bạn nếu da xuất hiện bất thường.

Làm thế nào chó có thể ảnh hưởng đến hồ bơi của bạn

Nhiều chuyên gia về bể bơi nói rằng một con chó trong bể bơi sẽ có tác động đối với nước bể bơi giống như ba người. Điều này có nghĩa là lượng rác mà chó của bạn mang vào hồ bơi nhiều hơn rất nhiều so với lượng mà con người mang đến.

Tất nhiên, chó có nhiều lông hơn người. Bất kỳ sợi lông rụng hoặc chết nào trên lông chó của bạn sẽ rơi vào nước hồ bơi, ảnh hưởng đến hệ thống lọc và cân bằng hóa học. Bộ lông của chó cũng có xu hướng dính nhiều mảnh vụn như bụi bẩn, phấn hoa và thậm chí cả phân rơi vào nước hồ bơi khi chúng bơi. Ký sinh trùng và vi trùng cũng có thể làm ô nhiễm nước hồ bơi và ảnh hưởng đến con người và các động vật khác vào hồ bơi.

Chó cũng có bộ móng chắc khỏe và có thể dễ dàng làm rách lớp lót bể bơi, vì vậy tốt nhất bạn nên để chó tránh xa bể bơi có lớp lót nhựa hoặc nhựa vinyl. Móng cũng có thể gây nguy hiểm cho những người bơi khác vì cách chó sử dụng bàn chân của chúng để chèo trong nước. Ngoài ra, móng tay của chúng có thể dễ dàng làm hỏng đồ chơi và thiết bị hồ bơi.

Bạn có thể giảm thiểu những tác động tiêu cực mà chú chó của bạn gây ra đối với bể bơi bằng cách giữ cho chú chó của bạn sạch sẽ và được chăm sóc cẩn thận. Cắt móng cho chó của bạn thường xuyên và giữ cho chúng mịn màng. Tắm cho chó thường xuyên và chải sạch lông, đặc biệt nếu chó của bạn rụng lông nhiều. Trước khi cho chó xuống hồ bơi, hãy chải lông cho chúng thật kỹ, sau đó xả sạch bằng nước. Điều này sẽ cắt giảm các mảnh vụn mà anh ta mang vào hồ bơi.

Hãy nhớ giữ cho hồ bơi của bạn sạch sẽ và bảo trì các thiết bị hồ bơi để giữ cho hồ bơi an toàn cho tất cả những người bơi lội. Theo dõi chặt chẽ sự cân bằng hóa học để nước hồ bơi được xử lý đúng cách.

Bể bơi an toàn cho chó

Không phải tất cả các con chó đều là những vận động viên bơi lội tự nhiên, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu khả năng của con chó của bạn trước khi cho phép chúng bơi. Nếu bạn đã biết rằng chú chó của mình là một vận động viên bơi lội cừ khôi, thì bạn có thể để nó nhảy vào và tự mình tận hưởng, nhưng đừng bao giờ bỏ mặc chúng mà không có sự giám sát.

Nếu con chó của bạn chưa quen với việc bơi lội, hãy dần dần cho nó làm quen với nước. Đừng bao giờ ép anh ấy xuống hồ bơi; thay vào đó, hãy để anh ấy tự mình khám phá. Cân nhắc mua cho anh ấy một chiếc áo phao cho đến khi bạn biết anh ấy có thể bơi thoải mái. Dành thời gian trong hồ bơi để giúp anh ấy an toàn và thoải mái, nhưng hãy cẩn thận với những chiếc móng sắc nhọn có thể dễ dàng cào vào bạn.

Không phải tất cả các con chó đều cảm thấy thoải mái khi nhảy trong hồ bơi hoặc leo lên các bậc thang để thoát ra ngoài. Hãy chắc chắn hỗ trợ con chó của bạn, đặc biệt nếu hồ bơi của bạn chỉ có các bậc thang và thang. Một hồ bơi có lối vào bãi biển hoặc lối vào kệ sẽ dễ dàng hơn nhiều cho chó ra vào.

Đảm bảo rằng bất kỳ tấm che hồ bơi nào được sử dụng là tấm che an toàn chứ không phải tấm che nổi. Động vật (và trẻ em) có thể dễ dàng bị chết đuối nếu chúng bị mắc kẹt dưới mái che bể bơi. Hãy chắc chắn rằng nếu bạn sở hữu một hồ bơi và cho chó ra ngoài ngồi bô mà không đậy nắp, bạn luôn ở đó để quan sát và đảm bảo không có con chó nào rơi vào. Một số con chó bơi không giỏi hoặc không biết cách thoát ra ngoài, đây có thể là một tình huống nguy hiểm .