Bác sĩ thú y vị tha biến nhà thành nơi trú ẩn để cứu động vật lạc lối khỏi bị giết
Kinh nghiệm nuôi chó

Bác sĩ thú y vị tha biến nhà thành nơi trú ẩn để cứu động vật lạc lối khỏi bị giết

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Tunisia, châu Phi, là một trong nhiều quốc gia có vấn đề động vật đi lạc. Không có đủ người chăm sóc và cưng chiều vật nuôi của họ, dẫn đến nhiều chó và mèo vô gia cư. Đáng buồn thay, Tunisia đã thực hiện một cách tiếp cận vô nhân đạo đối với vấn đề này bằng cách giết chó và mèo như một cách để kiểm soát dân số. Nhiều người yêu động vật đang chống lại tập tục tàn ác này, bao gồm cả bác sĩ thú y Raoudha Mansour.

Mansour có những ý tưởng nhân đạo để điều khiển những con vật đi lạc. Vì vậy, cô ấy đã tự giải quyết vấn đề bằng cách biến ngôi nhà của mình thành nơi trú ẩn cho động vật. Cô thường xuyên chào đón những chú chó và mèo vào không gian của mình cho đến khi chúng có thể tìm thấy những ngôi nhà vĩnh viễn.

Chú chó bị ngược đãi được giải cứu ở Tunisia
Instagram

Nội dung bài viết

Một mái ấm cứu người

Mansour là một bác sĩ thú y có thể nuôi dưỡng khoảng 25 con chó và 150 con mèo cùng một lúc. Cô ấy thậm chí còn nhận nuôi những con vật cưng có nhu cầu đặc biệt. Tất cả các loài động vật sống trong nhà của cô ấy vì nếu chúng tiếp tục sống như những người đi lạc, chúng có thể bị chính phủ giết chết. Mansour đảm bảo rằng tất cả các con vật đều được cố định và cập nhật về chăm sóc y tế.

“Tôi thực hành nghề của mình trên những con vật đến từ đường phố và tôi muốn mang lại một cuộc sống khác cho chúng. Tôi rất hạnh phúc với cuộc sống này ”, Mansour nói. “Nhiều người hỏi tôi làm sao tôi có thể chịu đựng được khi nhìn thấy những ca bệnh khó, nhưng tôi sẽ nói rằng tôi rất may mắn khi có thể chữa trị cho họ”.

Những chú chó đi lạc được giải cứu
Instagram

LIÊN QUAN: Bà già nấu cho hơn 120 con chó lạc mỗi ngày

Mansour bắt đầu vận hành nơi trú ẩn tại nhà của mình vào năm 2007 và cô ấy đã tiếp tục giúp đỡ động vật kể từ đó. Cô nhận được các khoản quyên góp từ các tổ chức bảo vệ động vật khác, thường dưới dạng thức ăn và thuốc men, nhưng phần lớn, cô tự mình hỗ trợ động vật.

Bác sĩ thú y tận tâm từ chối bỏ cuộc

Chừng nào những chú chó, chú mèo vẫn cần được giúp đỡ trong cộng đồng, Mansour sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình. Chính phủ tin rằng tiêu diệt cá lạc là câu trả lời, nhưng thay vào đó Mansour và các tình nguyện viên khác đang tập trung vào việc khử trùng lạc. Họ đang tiêm phòng và thực hiện các hoạt động tiếp cận để kiểm soát dân số, nhưng chính phủ dường như không quan tâm đến việc tuân theo một giải pháp nhân đạo.

“Họ giết động vật trong các hoạt động bắn tỉa tập thể. Đây là một điều xấu. Những con vật này có linh hồn và chúng có quyền chung sống với chúng ta, ”Mansour nói.

Mèo đi lạc với mèo con
Instagram

Các nhà chức trách Tunisia có kế hoạch tiêm phòng cho 80% số chó hoang và tiêm phòng dại miễn phí. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo an toàn cho những con chó và Mansour chỉ có thể chăm sóc cho nhiều con cùng một lúc. Những người dân đi lạc ở Tunisia xứng đáng có một cuộc sống tốt đẹp hơn, và các tình nguyện viên sẽ tiếp tục chiến đấu để đảm bảo rằng họ có được điều đó.

Nếu bạn muốn ủng hộ sứ ​​mệnh của Mansour, bạn có thể quyên góp trên trang web của cô ấy.

Hình ảnh nổi bật: Instagram


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com