Bác sĩ thú y trẻ tuổi này điều hành một phòng khám cung cấp dịch vụ chăm sóc miễn phí cho những con chó vô gia cư

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Ruby Shorrock chỉ mới 24 tuổi, nhưng cô đã tốt nghiệp trường thú y, mở một phòng khám mới mang tính cách mạng và phục vụ quên mình cho vật nuôi – và con người – trong cộng đồng của cô.

Bác sĩ thú y trẻ là nguồn cảm hứng cho những người đàn ông và phụ nữ vô gia cư mà cô giúp đỡ, cũng như toàn bộ cộng đồng thú y, những người đã chú ý đến dịch vụ của cô và bắt đầu lan truyền thiện chí.

Shorrock lớn lên ở Glasgow, Scotland giúp mẹ và bà ngoại chăm sóc động vật hoang dã mồ côi và bị thương. Trong thời gian học thú y tại Đại học Glasgow, cô đã biết về chương trình miễn phí dành cho những người nuôi thú vô gia cư tại Đại học Thú y Đại học Nottingham và bắt đầu nghiên cứu cách đưa một chương trình tương tự vào cuộc sống ở Glasgow.

Khi mới 22 tuổi, Shorrock đã thành lập Phòng khám Trusty Paws – hoạt động mỗi tháng một lần trong các trại tạm trú dành cho người vô gia cư tại địa phương. Sinh viên thú y giúp đỡ tại các phòng khám, kiếm được kinh nghiệm quý giá trong khi cung cấp dịch vụ cộng đồng rất cần thiết.

Kể từ khi thành lập vào năm 2014, Trusty Paws đã giúp đỡ ít nhất 100 vật nuôi – chủ yếu là chó – với các nhu cầu thú y khác nhau, từ những vấn đề cơ bản như tiêm phòng và kiểm soát ký sinh trùng, đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như nhiễm trùng, Bệnh Cushing và phẫu thuật. Mặc dù chó là bệnh nhân chính, nhưng Shorrock cho biết tất cả các loài động vật đều được chào đón.

Được truyền cảm hứng từ công việc của cô, các cộng đồng khác ở Vương quốc Anh như Edinburgh và Bristol đã liên hệ với Shorrock để được giúp đỡ trong việc thiết lập các chương trình của riêng họ. Cô thậm chí còn được trao giải thưởng danh dự của Quỹ Phúc lợi Động vật Quốc tế năm 2016 cho những nỗ lực của mình.

Shorrock nói với The Dodo: “Chúng tôi cố gắng thúc đẩy mối quan hệ giữa con người và động vật vì nó không được công nhận đủ nhiều. “Động vật tốt cho sức khỏe tinh thần của con người, và những lợi ích cũng như trách nhiệm và thói quen từ việc sở hữu một con vật cưng lớn hơn những người từ bỏ chúng.”

Nếu bạn muốn giúp Trusty Paws Clinics tiếp tục phát triển và phục vụ, bạn có thể đóng góp tài chính thông qua PayPal hoặc mua các nguồn cung cấp cần thiết thông qua Amazon Wishlist của họ. Hãy chắc chắn theo dõi Shorrock và Trusty Paws trên Facebook và Instagram.

H / T tới The Dodo

Hình ảnh nổi bật qua Facebook / The Trusty Paws Clinic


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com