5. Căng thẳng hoặc ép buộc

Năng lượng dồi dào không phải lúc nào cũng xảy ra trong những tình huống vui nhộn và thú vị; một chú chó bị lo âu, căng thẳng hoặc hồi hộp có thể sử dụng bướu như một lối thoát để bình tĩnh lại. Nó thậm chí có thể trở thành một hành vi cưỡng chế. Fantegrossi nói:

“Không nên nhầm lẫn sự thống trị xã hội với chứng gù lưng liên quan đến căng thẳng hoặc rối loạn hành vi cưỡng chế. Đối với một số loài chó, gù là cách phản ứng của chúng trước những tình huống căng thẳng hoặc thú vị như gặp một con chó hoặc con người mới. Nếu cái bướu dẫn đến sự hung dữ ở con chó lo lắng của bạn, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ thú y hoặc nhà hành vi. “

6. Thói quen

Nếu chó thường xuyên gù lưng vì bất kỳ lý do nào ở trên, nó có thể đã học cách tham gia vào hành vi này khi cảm thấy lo lắng / phấn khích / vui đùa, v.v. và bây giờ nó đã trở thành một thói quen, vì nó không bao giờ được sửa chữa. Nó thậm chí có thể bắt nguồn từ thời thơ ấu.

7. “Nam tính hóa trước khi sinh” (ở chó cái)

Fantegrossi giải thích một lý do khác tại sao chó cái có thể tham gia vào các hành vi gắn kết.

“Một số nhà khoa học tin rằng bướu nổi trội ở chó cái có thể là kết quả của quá trình nam hóa trước khi sinh. Hiện tượng này được cho là xảy ra ở những con chó cái nhiều hơn những con chó đực trong bụng mẹ gây ra sự chuyển giao nội tiết tố trong quá trình phát triển tiền sản.”

8. Chú ý

Cũng có thể những con chó đang tìm kiếm sự chú ý tham gia vào hành vi này – cũng như các hành vi khác – để thu hút sự chú ý. Ngay cả khi điều đó là tiêu cực, những con chó cô đơn, buồn chán và khao khát tình cảm sẽ làm bất cứ điều gì để khiến bạn tương tác với chúng. Nếu đúng như vậy, một chút chú ý tích cực và tập thể dục hàng ngày có thể sẽ giúp ích rất nhiều.

9. Các vấn đề y tế

Fantegrossi giải thích rằng mặc dù không có khả năng xảy ra, nhưng các vấn đề y tế vẫn nên được loại trừ.

“Trong một số trường hợp hiếm hoi, bướu có thể liên quan đến một vấn đề y tế. ASPCA liệt kê nhiễm trùng đường tiết niệu, tiểu không kiểm soát, chứng hẹp bao quy đầu và dị ứng da là những yếu tố có thể gây ra ”.

Làm thế nào để ngăn con chó của bạn không bị gù

Đối với những người mới bắt đầu, việc làm cho phân của bạn bị tiêu diệt hoặc vô hiệu hóa sẽ giúp giảm cảm giác thèm muốn, đặc biệt là nếu nó dựa trên quan hệ tình dục.

Thứ hai, giống như bất kỳ hành vi nào khác, bạn có thể dạy con chó của mình không gắn kết bằng cách sử dụng biện pháp đánh lạc hướng và củng cố tích cực. Việc la mắng không bao giờ là cần thiết và thực sự có thể phản tác dụng, vì vậy, lần sau khi bạn bắt chó “hành động”, hãy chuyển bánh răng bằng cách bắt đầu một trò chơi với món đồ chơi yêu thích của chúng hoặc một buổi huấn luyện nhỏ với một số món ngon.

Spiegel cho biết trong một bài báo của WebMD: “Nếu bạn nhìn thấy một hành vi mà bạn không muốn nhìn thấy tất cả cuộc sống của con chó, thì bạn cần phải ngăn chặn nó ngay khi bạn nhìn thấy nó lần đầu tiên. “Vì vậy, nếu chó con đang gù, hãy đánh lạc hướng chúng khi chúng làm điều đó và sau đó giao cho chúng việc khác để làm. Điều đó rất quan trọng. Bạn phải cung cấp cho họ một hành vi thay thế. Cho chúng một món đồ chơi khác. Chơi với họ theo cách thích hợp. ”

Hơn nữa, cho một chú chó buồn chán hoặc đang tìm kiếm sự chú ý với bạn một số thời điểm tích cực, trực tiếp với bạn mỗi ngày sẽ giúp củng cố mối quan hệ của bạn và giảm bớt nhu cầu chuyển sang các hành vi không mong muốn của chúng. Tập thể dục thường xuyên cũng là điều bắt buộc để giúp chú chó của bạn đốt cháy năng lượng dư thừa có thể phát ra thông qua các hành vi phá hoại hoặc kỳ quặc – như gù.

Ngoài việc giúp bạn đỡ xấu hổ, việc dạy chó kiểm soát sự thôi thúc của chúng có thể tránh đánh nhau với những con chó khác đang phản ứng dữ dội khi được gắn kết.

(h / t: WebMD)

Hình ảnh nổi bật: Todd Dwyer qua Flickr