9 loại kem đánh răng cho chó tốt nhất năm 2023, đã được kiểm tra và đánh giá

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Cây Vân Sam / Lu Han

Phát triển thói quen đánh răng với chó của bạn sẽ giúp giảm sự tích tụ mảng bám và cao răng, giúp chúng có hơi thở thơm tho và ngăn ngừa bệnh nha chu – vấn đề sức khỏe thường được chẩn đoán nhất ở chó.

“Có răng và nướu khỏe mạnh là một trong những cách quan trọng nhất để giúp chó của bạn tránh bị nhiễm trùng và đau đớn,” bác sĩ thú y Sarah Machell, DVM và bác sĩ thú y chính của Vetster, nói với The Spruce Pets.

Thật không may, đánh răng cho chó của bạn có thể là một nhiệm vụ vệ sinh khó khăn cho thú cưng, ngay cả với bàn chải đánh răng tốt nhất. Chúng tôi đã mua 18 loại kem đánh răng dành cho chó phổ biến và bán chạy nhất, gửi từng loại đến nhà có chó thật để thử nghiệm. Những người thử nghiệm của chúng tôi đã ghi lại trải nghiệm của họ khi đánh răng cho chó bằng từng sản phẩm, lưu ý cách chó của họ phản ứng với hương vị, giảm mảng bám và liệu hơi thở của chó có được cải thiện hay không.

Sau bốn tuần thử nghiệm, sản phẩm yêu thích của chúng tôi là Kem đánh răng dành cho thú cưng chuyên nghiệp Petsmile, có dữ liệu lâm sàng chứng minh hiệu quả của nó và có hương vị không thể cưỡng lại.

Petsmile-Professional-Chó-Kem đánh răng

Phép lịch sự của Amazon

Xếp hạng của chúng tôi

 • Dễ sử dụng

  5/5 _

 • hương vị

  3/5 _

 • Hương thơm

  4/5 _

 • hiệu quả

  4/5 _

Những gì chúng tôi thích

 • Kem đánh răng duy nhất được phê duyệt bởi Hội đồng Sức khỏe Răng miệng Thú y (VOHC)

 • Giảm cao răng và tích tụ mảng bám

 • Có thể được sử dụng mà không cần bàn chải đánh răng

 • Cũng có thể được sử dụng với mèo

 • Thuần chay và không độc ác

Những gì chúng tôi không thích

 • Đắt hơn hầu hết các loại kem đánh răng cho chó

Kem đánh răng dành cho thú cưng Petsmile Professional làm sạch răng, cho hơi thở thơm tho và có ba hương vị hấp dẫn dành cho chó: London Broil, Rotisserie Chicken và Say Cheese. Mặc dù hương vị của chó nghe có vẻ không quá hấp dẫn đối với con người, nhưng rất may là Petsmile không có mùi.

Bột làm sạch miệng được làm bằng Calprox, đây là sự kết hợp độc quyền giữa canxi peroxide và khoáng chất của Petsmile. Khi bôi lên miếng cắn của chó (hoặc mèo hôn), công thức này sẽ hòa tan lớp màng nơi các chất bẩn không mong muốn, chẳng hạn như mảng bám và vi khuẩn, có xu hướng đọng lại trong miệng chó. Kem đánh răng không chứa protein động vật và hoàn toàn không chứa sulfite, paraben, gluten, BPA và silica.

Con chó thử nghiệm của chúng tôi đã sử dụng Kem đánh răng dành cho thú cưng PetSmile Professional hàng tuần trong một tháng và tình nguyện viên của chúng tôi ghi nhận răng trắng hơn rõ rệt, ít tích tụ dọc theo đường viền nướu và hơi thở thơm tho hơn.

Petsmile là loại kem đánh răng dành cho chó duy nhất được phê duyệt bởi Hội đồng Sức khỏe Răng miệng Thú y (VOHC), cơ quan đặt ra các tiêu chuẩn và đánh giá dữ liệu để làm nổi bật các sản phẩm dành cho thú cưng đã được chứng minh là làm giảm mảng bám và cao răng. Các sản phẩm VOHC đã được chứng minh là làm giảm 20% sự tích tụ mảng bám và cao răng, do đó làm giảm khả năng mắc bệnh nha chu và các bệnh về miệng khác.

Với các thành phần chất lượng cao và không gây dị ứng, sức mạnh cấp độ con người, hương vị thịt hấp dẫn và dấu hiệu chuyên nghiệp, không có loại kem đánh răng nào khác có hiệu quả đã được chứng minh như Kem đánh răng dành cho thú cưng chuyên nghiệp Petsmile. Mặc dù không hiệu quả bằng cách đánh răng, nhưng Petsmile thậm chí còn hoạt động mà không cần bàn chải đánh răng: bôi hỗn hợp trực tiếp lên răng chó của bạn và để chiếc lưỡi thích mùi vị của chúng chà nhẹ.

Giá tại thời điểm xuất bản: $25

Thành phần : Calprox, nước khử ion, glycerin, axit xitric, dicalcium phosphate dihydrat, kẹo cao su cellulose, urê peroxide, carbopol 934P, kali hydroxit, hương vị, natri benzoat, axit photphoric và cetylpyridinium clorua︱ Kích thước : 2,5, 4,2, 4,5 ounce︱ Hương vị : Thịt nướng kiểu London, gà quay, phô mai

Virbac-C.E.T.-Enzymatic-Kem đánh răng

dai

Xếp hạng của chúng tôi

 • Dễ sử dụng

  4/5 _

 • hương vị

  5/5 _

 • Hương thơm

  5/5 _

 • hiệu quả

  5/5 _

Những gì chúng tôi thích

 • Năm hương vị để lựa chọn: Gia cầm, Vanilla Mint, Thịt bò, Mạch nha và Hải sản

 • Sự xuất hiện của răng và nướu của chó được cải thiện rõ rệt trong quá trình thử nghiệm

 • Độ dính của hỗn hợp dễ dàng bôi lên răng chó

 • Cũng có thể được sử dụng với mèo

Những gì chúng tôi không thích

 • Chúng tôi gặp khó khăn trong việc ngăn kem đánh răng thừa chảy ra khỏi ống

CET là dòng sản phẩm chăm sóc răng miệng của Virbac, bao gồm miếng nhai nha khoa và bàn chải đánh răng cho chó, đồng thời là viết tắt của dịch vụ chăm sóc có thể tùy chỉnh, dễ sử dụng và được các bác sĩ thú y tin dùng.

Kem đánh răng dành cho chó bằng enzym này của Virbac có năm hương vị—Gia cầm, Mạch nha, Bạc hà Vani, Thịt bò và Hải sản. Chúng tôi đã thử nghiệm với hương vị Gia cầm và rất vui khi thấy rằng nó không có mùi hương nào có thể phát hiện được. Tất cả các hương vị đều là bột nhão có màu rám nắng, nhưng nó sẽ không làm ố lông hoặc bề mặt sau khi sản phẩm tan hết. Khi ống Virbac của chúng tôi còn mới toanh, chúng tôi thấy rất khó để giữ cho keo thừa không chảy ra, vì vậy hãy cẩn thận khi bóp.

Công thức của Kem đánh răng Virbac CET Enzymatic sử dụng phương pháp tiếp cận enzyme kép để nhắm mục tiêu tích tụ và vi khuẩn trong miệng chó. Enzyme là các protein kích thích các phản ứng hóa học khi chúng tương tác với chất hữu cơ, phá vỡ các hợp chất gây mùi hôi và mảng bám phổ biến. Để có kết quả tốt nhất, kem đánh răng dành cho chó có enzym cần có bàn chải đánh răng hoặc bàn chải ngón tay để sử dụng, giúp kích thích hoạt động của enzym tấn công mảng bám và cao răng. Với việc không có chất tạo bọt và chất florua, đây là một sản phẩm đặc biệt an toàn, có nghĩa là con chó của bạn có thể ăn nó mà không bị bệnh.

Tiến sĩ Machell nói: “Nó có thêm lợi ích của hành động đang diễn ra sau khi hoàn thành việc đánh răng.

Giá tại thời điểm xuất bản: $11

Thành phần : Sorbitol, dicalcium phosphate khan, nước tinh khiết, silica ngậm nước, glycerin, dextrose, kẹo cao su xanthan, vanillin, titan dioxide, natri benzoate, methyl salicylate, kali thiocyanate, glucose oxidase, lactoperoxidase︱ Kích thước : 2,5 oz︱ Hương vị : Gia cầm, thịt bò , mạch nha, hải sản và bạc hà vani

Vân sam/Katie Tuttle

Bàn chân & Bộ bàn chải đánh răng và kem đánh răng Pals Dog

amazon

Xếp hạng của chúng tôi

 • Dễ sử dụng

  5/5 _

 • hương vị

  5/5 _

 • Hương thơm

  5/5 _

 • hiệu quả

  5/5 _

 • Bao gồm bàn chải đánh răng đầu ngón tay, bàn chải đánh răng hai đầu và hai tuýp kem đánh răng chứa enzym

 • Trung hòa mùi hơi thở của chó

 • Làm sáng răng khi sử dụng thường xuyên

 • Chỉ có hương vị thịt bò

Với hai tuýp kem đánh răng có hương vị thịt bò và ba kiểu bàn chải để thử, Bộ bàn chải và kem đánh răng dành cho chó Paws & Pals sẽ giúp bạn phát triển và duy trì thói quen đánh răng thường xuyên cho chú chó của mình,

Độ đặc của kem đánh răng enzym dày nên có thể bám trên tất cả các loại bàn chải được cung cấp mà không gặp vấn đề gì. Kem đánh răng an toàn cho chó sử dụng nhưng bạn nên hạn chế lượng chúng ăn trong phần dùng để đánh răng. Con chó tham gia của chúng tôi thực sự thích hương vị và chịu được bàn chải hai mặt đủ lâu để bôi lên răng, nướu và lưỡi của chúng. Sử dụng thường xuyên đã giúp trung hòa mùi khó chịu trong hơi thở của họ.

Một lợi ích của bộ công cụ này là có các công cụ ứng dụng khác nhau để thử. Bàn chải đầu ngón tay là một phương pháp đáng tin cậy để đưa kem đánh răng vào miệng chó (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ngón trỏ trên bàn tay yếu hơn của bạn), trong khi bàn chải đánh răng có thể có lợi hơn trong việc chà sạch mảng bám trên răng chó của bạn. Bộ sản phẩm bao gồm một bàn chải đánh răng hai đầu với hai kích cỡ đầu ở hai đầu đối diện, một tiêu chuẩn và một nhỏ. Cả hai đều được làm bằng lông mềm để nhẹ nhàng trên nướu.

Giá tại thời điểm xuất bản: $20 cho 2 gói

Thành phần : Nước, natri benzoat, tetrasodium pyrophosphate, natri saccharin, sorbitol, natri lauryl sulfat, cellulose gum, titan dioxide, silica ngậm nước, hương thơm, canxi cacbonat, glucose oxidase︱ Kích thước: 7 ounce︱ Hương vị: Thịt bò

Ứng dụng bàn chải đánh răng của Kem đánh răng Paws & Pals có hương vị thịt bò.

Cây vân sam / Ashley Morrise

Kem đánh răng chứa enzym Nutri-Vet cho chó

amazon

Xếp hạng của chúng tôi

 • Dễ sử dụng

  5/5 _

 • hương vị

  5/5 _

 • Hương thơm

  5/5 _

 • hiệu quả

  5/5 _

 • Làm sáng răng rõ rệt và hơi thở thơm tho

 • Hương vị và mùi thịt gà rất hấp dẫn đối với chú chó tham gia của chúng tôi

 • Công thức enzym nhanh chóng loại bỏ sự tích tụ trên răng

 • Không nên dùng cho chó bị dị ứng gia cầm

Kem đánh răng Nutri-Vet Enzymatic dành cho chó là một loại kem đánh răng hiệu quả dành cho chó với mức giá dễ tiếp cận với hương vị gà mà người thử nghiệm cho chó của chúng tôi dường như thực sự thích thú. Nếu chú chó của bạn cũng thích ăn gà thì việc đánh răng sẽ dễ dàng hơn với loại kem đánh răng này. Tình nguyện viên của chúng tôi thích thú khi nhìn thấy ống có hương vị thịt và với việc đánh răng một hoặc hai lần một tuần, chất tích tụ trên răng đã giảm đáng kể và hơi thở hôi của họ đã được trung hòa.

Công thức dạng sệt có chứa các enzym hoạt động ngay lập tức khi bôi lên răng và nướu của chó. Sản phẩm được định vị là không tạo bọt nhưng chúng tôi cảm thấy rằng nó tạo ra một lượng bọt nhỏ. Nó chỉ có sẵn với hương vị gà, vì vậy chúng tôi không khuyên dùng loại kem đánh răng này cho những con chó có phản ứng bất lợi với gia cầm.

Giá tại thời điểm xuất bản: $4

Thành phần : Nước tinh khiết, sorbitol, glycerin, silica ngậm nước, dicalcium phosphate, xanthan gum, hương vị nhân tạo, natri saccharin, natri benzoate, glucose oxidase︱ Kích thước : 2,5 ounce︱ Hương vị: Thịt gà

Làm sạch răng với Kem đánh răng Nutri-Vet Enzymatic dành cho chó.

Cây vân sam / Rachel Thalhuber

Tay-búa-răng-hơi-thở

dai

Xếp hạng của chúng tôi

 • Dễ sử dụng

  5/5 _

 • hương vị

  4/5 _

 • Hương thơm

  5/5 _

 • hiệu quả

  5/5 _

Những gì chúng tôi thích

 • Baking soda và các enzym phối hợp với nhau để làm thơm hơi thở và giảm sự tích tụ trên răng

 • Có sẵn trong một loạt các hương vị

 • Mùi bạc hà dịu nhẹ

Những gì chúng tôi không thích

 • Bàn chải đánh răng không được bao gồm nhưng khuyến khích

Kem đánh răng cho chó Arm & Hammer Dental Fresh Breath Enzymatic cung cấp sự kết hợp của các enzym để phá vỡ sự tích tụ cùng với baking soda để làm trắng răng và khử mùi. Bột nhão có nhiều hương vị, chẳng hạn như Thịt gà và Vani-Gừng. Thành phần đầu tiên là sorbitol, một loại rượu đường an toàn cho chó tiêu thụ và nó không giống với xylitol, một chất làm ngọt gây độc cho chó nhưng thường có trong kem đánh răng cho người.

Sử dụng bàn chải đánh răng cho chó hoặc bàn chải ngón tay để kích hoạt các thành phần, hỗn hợp này sẽ tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi hiệu quả. Bản thân hỗn hợp này có mùi hương bạc hà phảng phất và độ đặc tương tự như kem đánh răng bằng baking soda dành cho người.

Giá tại thời điểm xuất bản: $9

Thành phần hoạt chất : Sorbitol, nước, silica ngậm nước, polysorbate 20, tetrasodium pyrophosphate, cellulose gum, natri clorua, đá trân châu, hương vị, natri bicarbonate, kẽm gluconat, canxi cacbonat, tocopheryl axetat, protease, thymol, glucose oxidase, chlorophylin, màu xanh lam 1︱ Kích thước : 2.5 oz︱ Hương vị : Gà, vani-gừng, thịt bò

Người thử nghiệm trên chó mong chờ hương vị của Kem đánh răng dành cho chó có men Arm & Hammer Fresh Breath.

Vân sam / Alyssa Kingham

Kem đánh răng cho chó cao cấp Oxyfresh

amazon

Xếp hạng của chúng tôi

 • Dễ sử dụng

  5/5 _

 • hương vị

  4/5 _

 • Hương thơm

  5/5 _

 • hiệu quả

  5/5 _

Những gì chúng tôi thích

 • Có thể được áp dụng có hoặc không có bàn chải đánh răng cho chó

 • Chúng tôi không tìm thấy mùi hương nào từ kem đánh răng này

 • Gel dễ sử dụng

 • Làm sạch hiệu quả miệng của con chó của chúng tôi

 • An toàn khi sử dụng với mèo

Những gì chúng tôi không thích

 • Thiếu hương vị có thể không lôi kéo con chó của bạn

Kem đánh răng dành cho chó cao cấp Oxyfresh Dental Gel là một loại kem đánh răng không hương vị hiệu quả giúp cải thiện đáng kể răng và hơi thở của chú chó của chúng ta.

Kem đánh răng trung tính này không có phụ gia hương vị. Nhiều sản phẩm kem đánh răng dành cho chó dựa vào hương liệu nhân tạo để thu hút chó, nhưng cùng với hương vị thịt hoặc pho mát thường có mùi thơm mà nhiều người không thấy hấp dẫn. Kem đánh răng dạng gel này không có mùi hương có thể phát hiện được và có thể bôi lên miệng chó của bạn bằng bàn chải đánh răng dành cho thú cưng hoặc ngón tay của bạn. Bạn cũng có thể thử bôi trực tiếp miếng dán lên bàn chân chó để chúng liếm đi, nhưng điều đó có thể dẫn đến vết gel trên bàn chân chó trên các bề mặt không có răng trong nhà bạn. Kem đánh răng được sản xuất tại Hoa Kỳ với các thành phần tối thiểu và cũng an toàn khi sử dụng cho mèo.

Giá tại thời điểm xuất bản: $11

Thành phần : Nước, chondrus crispus, natri clorit, nước ép lá lô hội, chiết xuất chamomilla recutita, glycerin, methylparaben, propylparaben︱ Kích thước : 4 ounces︱ Hương vị : Không mùi

Kem đánh răng cho chó có enzyme tốt nhất của Vet

amazon

Xếp hạng của chúng tôi

 • Dễ sử dụng

  5/5 _

 • hương vị

  5/5 _

 • Hương thơm

  5/5 _

 • hiệu quả

  5/5 _

Những gì chúng tôi thích

 • Có thể bôi trực tiếp lên lưỡi để có hơi thở thơm mát

 • Chứa các đặc tính làm dịu và chống viêm từ lô hội và dầu neem

 • Kết hợp nhiều hoạt chất, bao gồm chiết xuất hạt bưởi, baking soda và enzyme

Những gì chúng tôi không thích

 • Mặc dù chó thích hương vị này nhưng chúng tôi không chắc "Tự nhiên" là gì

Công thức của Kem đánh răng dành cho chó có enzyme tốt nhất của Vet được sản xuất với lô hội và dầu neem để làm dịu nướu bị kích ứng và viêm nhiễm cùng với hạt bưởi bổ sung, muối nở và các enzym để loại bỏ mảng bám, cao răng và vi khuẩn. Giữa các lần làm sạch bằng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải ngón tay, kem đánh răng dạng gel trong có thể được bôi lên lưỡi chó để trung hòa sự tích tụ mùi hôi trong miệng chúng.

Hương vị, được nhà sản xuất mô tả là tự nhiên, đã được những người thử nghiệm răng nanh tham gia của chúng tôi yêu thích và mùi hương nhẹ giống như lô hội rất nhẹ. Kem đánh răng này cũng có thể phù hợp với những chú chó có dạ dày nhạy cảm, nhưng bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y nếu đó là vấn đề đáng lo ngại.

Giá tại thời điểm xuất bản: $8

Thành phần : Glycerin, lô hội, pectin, dầu neem, chiết xuất hạt bưởi, natri bicarbonate, glucose oxidase, hương vị tự nhiên︱ Kích thước : 3,5 ounce︱ Hương vị : Hương vị tự nhiên

Đánh răng bằng Kem đánh răng Vet's Best Dog Enzymatic.

Vân sam / Allison Vancura

Kem đánh răng cho chó chăm sóc răng miệng nâng cao Nylabone

amazon

Xếp hạng của chúng tôi

 • Dễ sử dụng

  5/5 _

 • hương vị

  5/5 _

 • Hương thơm

  5/5 _

 • hiệu quả

  4/5 _

Những gì chúng tôi thích

 • Hai hương vị để lựa chọn, Original hoặc Peanut Butter

 • An toàn để sử dụng cho chó ở mọi lứa tuổi

Những gì chúng tôi không thích

 • Con chó của chúng tôi thích hương vị đó, ngay cả khi chúng tôi không chắc mùi vị của "Original" như thế nào

Kem đánh răng dành cho chó chăm sóc răng miệng nâng cao Nylabone được sản xuất với sự pha trộn độc quyền của các thành phần mà nhà sản xuất gọi là Denta-C để giúp loại bỏ cao răng và mảng bám trên răng chó. Bột nhão an toàn cho chó ăn và có thể được sử dụng để làm sạch răng cho chó ở mọi lứa tuổi, với liều lượng nhỏ hơn đối với chó con nhỏ hơn.

Tiến sĩ Machell nói: “Một trong những chìa khóa để đánh răng cho chó của bạn là bắt đầu sớm khi chúng còn nhỏ để thiết lập thói quen hàng ngày và đảm bảo những phần thưởng tích cực trong quá trình này, sau đó xây dựng những thói quen tốt này ngay từ đầu.

Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, chú chó tham gia của chúng tôi đã thưởng thức hương vị Nguyên bản. Chúng tôi không thể xác định cấu hình hương vị của Original, nhưng nó không có mùi hương mạnh. Kem đánh răng cũng có hương vị Bơ đậu phộng.

Nó cũng có sẵn trong một bộ hữu ích.

Giá tại thời điểm xuất bản: $9

Thành phần hoạt chất : Sorbitol, nước, silica, glycerin, kẹo cao su cellulose, natri ascorbyl phosphate, natri đồng chlorophyllin, natri hexametaphosphate, tetrasodium pyrophosphate, hương vị, titan dioxide, kali sorbat, natri benzoat và magie nhôm silicat︱ Kích thước : 2,5 ounce︱ Hương vị : Nguyên chất, bơ đậu phộng

bác sĩ thú y tốt nhất

bác sĩ thú y tốt nhất

Những gì chúng tôi thích

 • Không cần bàn chải đánh răng

 • Phù hợp với hầu hết các ngón tay

 • Sử dụng nguyên liệu tự nhiên

Những gì chúng tôi không thích

 • Để có hiệu quả đầy đủ, con chó của bạn không nên uống hoặc ăn trong 30 phút sau khi sử dụng

Nếu con chó của bạn không thể cầm bàn chải đánh răng, chúng có thể tin tưởng vào cái chạm của bạn hơn một chút. Khăn lau ngón tay chăm sóc răng miệng tốt nhất của bác sĩ thú y dành cho chó và mèo vừa vặn trên ngón tay của bạn. Để sử dụng, bạn chà khăn lau theo chuyển động tròn, chặt chẽ trên răng chó của bạn. Khăn lau được ngâm với sự kết hợp của chiết xuất hạt bưởi, chiết xuất trà xanh, dầu bạc hà và dầu cỏ xạ hương được thiết kế để làm thơm hơi thở và giúp loại bỏ bệnh dịch hạch. Khăn lau có kết cấu nhẹ cũng cung cấp một chút sức mạnh chà xát.

Mỗi hộp Vet's Best đi kèm với 50 miếng khăn lau ngón tay, có thể dùng được trong sáu tháng nếu bạn đánh răng cho chó hai lần một tuần.

Giá tại thời điểm xuất bản: $13

Thành phần hoạt chất : Nước tinh khiết, cồn biến tính, glycerin, chất nhũ hóa, chất bảo quản, chiết xuất trà xanh, chiết xuất hạt bưởi, dầu bạc hà, chất khử mùi, dầu cỏ xạ hương, sucralose, axit citric︱ Kích thước : 50 khăn lau dùng một lần︱ Hương vị : Không áp dụng

Bản án cuối cùng

Lựa chọn của chúng tôi cho loại kem đánh răng tổng thể tốt nhất cho chó là Kem đánh răng dành cho thú cưng Petsmile Professional. Nó làm giảm hiệu quả sự tích tụ và làm thơm hơi thở có hoặc không sử dụng bàn chải đánh răng cho chó. Nó cũng có con dấu phê duyệt của Hội đồng Sức khỏe Răng miệng Thú y. Nếu bạn thích kem đánh răng có enzym cho chó, thì Kem đánh răng có enzym Virbac CET có năm hương vị và cải thiện đáng kể tình trạng răng và nướu của chó chúng tôi trong quá trình thử nghiệm.

Nội dung bài viết

đánh răng

Bàn chải đánh răng cho chó có thể giúp bạn tiếp cận nhiều khu vực hơn trong miệng chó, nhưng bàn chải ngón tay sẽ dễ sử dụng hơn. Đối với kem đánh răng dành cho chó có enzym, việc chà bằng bàn chải đánh răng là rất quan trọng để kích hoạt phản ứng hóa học làm giảm mảng bám và cao răng.

Trước tiên, hãy nhắm mục tiêu vào các răng phía trước và dần dần di chuyển ra phía sau, trước khi kiểm tra toàn bộ miệng của họ. Di chuyển bàn chải đánh răng hoặc bàn chải ngón tay theo hình tròn hoặc lên xuống và tập trung vào thân răng hàm và mặt ngoài của răng để loại bỏ cao răng.

Tiến sĩ Machell cho biết: "Số lượng mảng bám răng và cao răng đáng kể nhất phát triển trên bề mặt của răng nằm ở mặt trong của má, vì vậy hãy tập trung nỗ lực của bạn ở đó. Việc đánh răng nên bắt đầu từ đường viền nướu và chải nhẹ nhàng về phía chóp. của răng.”

Một số loại kem đánh răng cũng có tác dụng—mặc dù kém hiệu quả hơn—bằng cách bôi trực tiếp lên răng chó của bạn mà không cần đánh răng. Nhưng ngay cả khi điều đó có thể có tác dụng tạm thời, thì cũng không có cách nào thay thế được việc đánh răng. Bàn chải đánh răng yêu thích của chúng tôi là Bàn chải đánh răng Woobamboo Dog & Cat, giá cả phải chăng, có thể tái chế, có hai kích cỡ khác nhau và dễ sử dụng.

Đánh răng thường xuyên tại nhà có thể giúp chó của bạn tránh bị viêm nướu có thể dẫn đến bệnh nha chu. Nó cũng có thể giúp giảm nhu cầu làm sạch răng chuyên nghiệp cho chó của bạn, vốn cần gây mê và có thể tốn kém.

hương vị

“Rất nhiều con chó bị thúc đẩy bởi thức ăn, vì vậy việc chọn hương vị mà con chó của bạn yêu thích có thể nâng cao phần thưởng tích cực mà con chó của bạn trải nghiệm trong quá trình này,” bác sĩ thú y Sarah Machell, DVM nói với The Spruce Pets.

Ví dụ: nếu con chó của bạn thích các món thịt hơn hương vị hải sản, thì việc giới thiệu kem đánh răng có hương vị thịt bò có thể giúp bạn làm sạch răng dễ dàng hơn. Bạn có thể lo lắng rằng một mùi hương hấp dẫn con chó của bạn có thể hôi thối đối với mũi người, nhưng tất cả các loại kem đánh răng dành cho chó mà chúng tôi đã thử nghiệm chỉ có mùi hương nhẹ hoặc không thể phát hiện được.

Hơi thở của chó vs Hơi thở có mùi

Hơi thở của chó là một phần bình thường của loài chó và việc vệ sinh thường xuyên nhằm vô hiệu hóa mùi do vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên, nếu nhận thấy có sự thay đổi hoặc mùi rất hôi phát ra từ miệng chó, bạn nên hẹn gặp bác sĩ thú y. Hôi miệng có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như bệnh nha chu, ảnh hưởng đến hơn 80% số chó mắc bệnh này khi được 2 tuổi.

Chúng tôi đã nghiên cứu và chọn 17 sản phẩm kem đánh răng dành cho chó để thử nghiệm thực tế với chó thật. Trong khoảng thời gian bốn tuần, những người tham gia đã tuân theo phương pháp của chúng tôi để quan sát và ghi lại cẩn thận cách con chó của họ phản ứng với kem đánh răng.

Ghi lại tính nhất quán của kem đánh răng cho chó và phương pháp ứng dụng.

Vân sam / Alyssa Kingham

Chúng tôi yêu cầu mỗi người thử nghiệm đánh răng cho chó của họ tối thiểu bảy lần, nhưng khuyến khích tất cả những người thử nghiệm đánh răng cho chó của họ hàng ngày hoặc cách ngày.

Người thử nghiệm sử dụng bàn chải đánh răng cho chó và Kem đánh răng Virbac CET Enzymatic.

Vân sam/Katie Tuttle

Những người thử nghiệm đã chụp ảnh và ghi lại bất kỳ thay đổi nào về bề ngoài của răng chó, bao gồm màu sắc, kết cấu và lớp mảng bám cùng với mùi hơi thở của chó. Sau đó, họ cung cấp phản hồi của mình trong các danh mục sau: dễ sử dụng, hương vị và mùi hương.

Ghi lại hàm răng sáng hơn sau khi đánh răng thường xuyên với Kem đánh răng chứa men Arm & Hammer Fresh Breath dành cho chó.

Vân sam / Alyssa Kingham

Sau khi cửa sổ thử nghiệm đóng lại, chúng tôi đã tổng hợp các ghi chú của người thử nghiệm và tính trung bình xếp hạng của họ trên nhiều danh mục. Trong số 17 sản phẩm được thử nghiệm, 11 sản phẩm đạt được số điểm đủ cao để đáng được giới thiệu. Sau khi nghiên cứu thêm và tham khảo ý kiến của các chuyên gia, chúng tôi có thể tự tin giới thiệu chín sản phẩm khác nhau.

Câu hỏi thường gặp

 • Tôi có thể sử dụng kem đánh răng của con người cho con chó của tôi không?

  Không, bạn không bao giờ nên sử dụng kem đánh răng của con người trên một con chó.

  Tiến sĩ Machell nói với The Spruce Pets: “Có nhiều thành phần trong kem đánh răng của con người có thể gây kích ứng và gây khó chịu cho dạ dày nếu tiêu thụ.

  Độ pH trong miệng chó khác rất nhiều so với miệng người và phần lớn các sản phẩm kem đánh răng dành cho người đều chứa Xylitol, một chất tạo ngọt có độc tính cao đối với chó. Xylitol có thể làm giảm lượng đường trong máu ở chó, dẫn đến tổn thương gan.

 • Kem đánh răng cho chó có hết hạn không?

  Có, các thành phần trong kem đánh răng cho chó trở nên kém hiệu quả hơn theo thời gian và giống như hầu hết các sản phẩm tiêu dùng, kem đánh răng cho chó sẽ hết hạn sử dụng. Bao bì phải ghi rõ ngày sử dụng hoặc ngày hết hạn được đề xuất của nhà sản xuất kem đánh răng cho chó. Sử dụng sản phẩm quá hạn sử dụng rất có thể sẽ mang lại kết quả kém mong muốn hơn.

 • Chó có thể ăn kem đánh răng cho chó không?

  Sản phẩm kem đánh răng cho chó được thiết kế an toàn cho người tiêu dùng. Mặc dù nó có vẻ giống như kem đánh răng của con người, nhưng chó không tuân theo thói quen súc miệng và nhổ giống nhau. Trên thực tế, lưỡi của chó có thể là một công cụ rất hữu ích để phết kem đánh răng khắp miệng.

 • Kem đánh răng cho chó có an toàn không?

  Vâng, kem đánh răng cho chó là an toàn. Nó nên được sử dụng đúng cách bằng cách làm theo hướng dẫn cho loại kem đánh răng cụ thể mà bạn chọn. Nói chung, một lượng nhỏ, cỡ bằng hạt đậu, là đủ cho mỗi lần vệ sinh.

  Không bao giờ để con chó của bạn ngậm toàn bộ ống trong một lần ngồi và không để chúng không được giám sát với sản phẩm. Nếu con chó của bạn tiêu thụ quá nhiều kem đánh răng cho chó, rất có thể nó sẽ dẫn đến đau bụng, nhưng bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y ngay lập tức để loại trừ bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào khác.

Bản tổng hợp này đã được cập nhật bởi Anna Mejorada, một nhà văn của The Spruce Pets, người ở chung nhà với một chú chó pomeranian vui vẻ tên là Gidget. Trước khi nghiên cứu và viết về các sản phẩm dành cho thú cưng để kiếm sống, Mejorada đã bắt tay vào một nhiệm vụ liên tục, tự bắt buộc để tìm ra những món đồ tối ưu cho chú chó của mình. Giờ đây, cô ấy rất hào hứng cống hiến để giúp con người khám phá và lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất cho thú cưng của họ.

Các phiên bản trước được viết bởi Winston Cook-Wilson, một nhà văn và biên tập viên ở thành phố New York, và Anne Fritz, người đã làm việc trong ngành xuất bản hơn 20 năm.