9 giống chó phổ biến của Trung Quốc
Kinh nghiệm nuôi chó

9 giống chó phổ biến của Trung Quốc

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Khi nói đến các giống chó có nguồn gốc từ Trung Quốc, cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn là Shih Tzu. Có rất nhiều điều về những đứa trẻ này.

Khi nói đến việc trở thành một con chó cưng và một con chó đồng hành, chúng đã là một lựa chọn phổ biến, và điều đó cũng vậy trong nhiều thập kỷ! Phần lớn điều này là do chúng vui tươi và đáng yêu như thế nào với tư cách cá nhân.

Hầu hết những người muốn trở thành cha mẹ thú cưng đều chọn chúng vì chúng có thể học hỏi và thích nghi với môi trường của chúng nhanh như thế nào.

Miễn là chúng có đồ chơi và vòng để chơi, chúng cảm thấy hạnh phúc – diện tích của ngôi nhà không quan trọng đối với chúng.

Nội dung bài viết

Các giống chó từ Trung Quốc

# 1 Chó sục Tây Tạng

Chó sục Tây Tạng

Chó sục Tây Tạng được cho là loài chó thông minh, nhạy cảm và trung thành. Nó là một giống chó thích ở bên người. Họ cũng hạnh phúc khi sống trong hầu hết các ngôi nhà. Không quan trọng nó lớn hay nhỏ hoặc nó nằm ở khu vực nông thôn hay thành thị.

Chúng có sự cân bằng hoàn hảo giữa sự năng động và ngoan ngoãn. Họ cũng hạnh phúc khi ôm bạn trên ghế sofa khi chạy bộ quanh khu nhà.

# 2 Bắc Kinh

Tiếng bắc kinh

Các Chó bắc kinh được yêu thích trên khắp thế giới. Chúng là một trong những giống chó cổ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Giống như Shih Tzu, chúng là một giống chó có kích thước đồ chơi.

Ban đầu chúng được lai tạo bởi hoàng gia Trung Quốc. Trong các cuộc Chiến tranh Thuốc phiện vào thế kỷ 19, giống chó này đã đến Vương quốc Anh (Vương quốc Anh).

Chúng được giới thiệu ở Hoa Kỳ (Vương quốc Anh) vào cuối những năm 1800 đến đầu những năm 1900. Những con chó này phổ biến và được coi trọng trên toàn thế giới.

Họ rất tình cảm và trung thành, để khởi động. Thông thường, họ thích mọi người. Nhưng họ cũng có thể nghi ngờ.

# 3 Chó có mào Trung Quốc

Chó có mào Trung Quốc

Trái ngược với các giống chó khác ở Trung Quốc, bạn có hai giống trong giống đặc biệt này – Chó có mào Trung Quốc.

Bạn cũng có thể nuôi chúng trong cùng một lứa. Một trong hai giống là giống không có lông ít gây dị ứng chỉ có những chùm lông ở đầu, mắt cá chân và đuôi.

Loại còn lại là giống Powderpuff nổi tiếng với bộ lông mượt và cực mềm. Những đứa trẻ này là đại diện lý tưởng cho câu nói rằng những điều tuyệt vời đến trong những gói nhỏ. Cả hai loại này đều sở hữu tính khí giống nhau.

# 4 Chó núi Formosan

Chó núi Formosan

Chó núi Formosan được gọi là chó Đài Loan. Nó là một trong những giống chó nguyên thủy và lâu đời nhất. Nó có niên đại từ 10.000 đến 20.000 năm.

Họ cũng không có bất kỳ liên kết nào với hoàng gia. Ngược lại, chúng chủ yếu đi lang thang trong tự nhiên trước khi những con chó này được thuần hóa.

Sau đó, chúng được sử dụng làm chó tìm kiếm cứu nạn và săn bắn. Chúng cũng được sử dụng như những con chó bảo vệ miễn là chúng còn tồn tại. Người dân Trung Quốc đã lai tạo chúng để trở thành những con chó gia đình trung thành và đa năng.

# 5 chú chó Trùng Khánh

Wikipedia về chó Trùng Khánh

Những chú chó Trùng Khánh là một giống chó thú vị. Là bạn đồng hành, họ bảo vệ và trung thành một cách mãnh liệt. Do đó, bạn phải có chúng trong nhà.

Nó cũng giúp ích rằng chúng là những thứ mềm mại cho trẻ em. Tuy nhiên, vì chúng chủ yếu là chó bảo vệ nên ban đầu chúng sẽ không chào đón bất kỳ người lạ nào.

Nó cũng là một con chó khác có nguồn gốc từ thời nhà Hán của Trung Quốc cổ đại. Theo ghi chép, những con chó này đã ở đó trong vài thiên niên kỷ.

Chúng được sử dụng chủ yếu để săn bắn và canh gác. Vẻ ngoài của chúng rất độc đáo, với bộ lông ngắn, đuôi cứng cáp trông giống như những thanh tre và một cơ thể vạm vỡ.

# 6 Chow Chow

Chow Chow

Các Chó Chow Chow nổi tiếng với những chiếc áo khoác cực kỳ mềm mại. Chúng có nguồn gốc từ năm 206 trước Công nguyên (Trước Công nguyên) ở Trung Quốc. Những chiếc áo khoác của chúng khiến chúng trông giống như những con gấu, và các tính năng của chúng khá nghiêm túc.

Họ cũng là những cá thể bảo vệ. Tất cả những yếu tố này cùng nhau khiến chúng trở thành những con chó bảo vệ đặc biệt.

Hầu hết những con chó mà chúng tôi đã liệt kê đều rất thích hợp để chơi cùng và âu yếm. Tuy nhiên, chó Chow Chow là những cá thể quý tộc và độc lập.

# 7 Shar-Pei

Shar-Pei

Các Chó Shar-Pei có nguồn gốc từ thời nhà Hán. Nó có nghĩa là giống chó này có nguồn gốc từ khoảng 2000 năm trước. Tuy nhiên, sau khi Trung Hoa Dân Quốc được thành lập vào năm 1949, chúng đã bị tàn sát một cách kinh hoàng.

Kết quả là, số lượng của họ giảm dần. Điều tương tự cũng xảy ra với các giống chó khác ở Trung Quốc vào thời điểm đó.

Rất may, trong suốt những năm 1970, họ đã được cứu sau khi kháng cáo lên Hoa Kỳ (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ). Những người yêu chó từ đất nước đã giải cứu những em bé này, đó là lý do tại sao chúng ta vẫn có những chú chó đồng hành đáng yêu, thông minh và bảo vệ như vậy.

# 8 Mastiff Tây Tạng

Mastiff Tây Tạng

Các Mastiff Tây Tạng là một giống chó khá phổ biến. Chúng có bộ ngực sâu và lớp áo khoác đôi dày được hoàn thiện bởi một thân hình mạnh mẽ, cường tráng và cơ bắp.

Do đó, những người muốn xâm nhập vào nhà bạn sẽ phải suy nghĩ kỹ khi nhìn thấy những con chó này. Những chú chó này được lai tạo và sinh ra để làm chó bảo vệ.

Người ta nói rằng những con chó này có linh hồn của một nhà sư sống trong – một người chưa được đầu thai. Họ trung thành và luôn quan sát. Tuy nhiên, chúng không tình cảm như những giống chó khác đã đề cập trước đó.

# 9 Chó sói Côn Minh

Chó sói Côn Minh alchetron

Chó Sói Côn Minh thường được gọi là Chó chăn cừu Đức của Trung Quốc. Bởi vì cả hai giống này đều giống nhau một cách kỳ lạ. Quá trình lai tạo bắt đầu từ những năm 1950, và chúng khá khỏe mạnh. Ban đầu, họ được cho là chiến đấu, tìm kiếm và cứu hộ.

Nhờ vào bản lĩnh và bản lĩnh, họ rất thích hợp làm việc trong quân đội và cảnh sát. Những con chó này có nhiều năng lượng và sức chịu đựng, vì vậy chúng có thể không phải là lựa chọn thú cưng lý tưởng cho gia đình. Tuy nhiên, một số nhà vẫn nuôi chúng như thú cưng.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com