8 sản phẩm phòng chống bọ chét và ve tốt nhất cho chó của bạn

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Thú cưng vân sam / Lecia Landis

Các sản phẩm ngăn ngừa bọ chét và ve không chỉ quan trọng đối với sự thoải mái và sức khỏe của chó—chúng còn có thể ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh do bọ chét và ve gây ra. Theo Tiến sĩ Gail Sommers Wolfe, DVM, sự xâm nhập của bọ chét không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như thiếu máu hoặc thậm chí tử vong, trong khi bọ ve “có thể truyền bệnh Lyme, Sốt đốm Rocky Mountain, Bệnh Anaplasmosis và Bệnh Ehrlichiosis cho con người.”

Nhiều phương pháp điều trị phòng ngừa có thể giảm thiểu những rủi ro này trước khi chó của bạn tiếp xúc với ký sinh trùng và chúng có nhiều dạng khác nhau, bao gồm thuốc viên, thuốc nhai, thuốc mỡ và dầu gội đầu (bạn có thể xem các loại dầu gội trị bọ chét yêu thích của chúng tôi tại đây).

Phương pháp điều trị phòng ngừa ve và bọ chét yêu thích của chúng tôi là Simparica Chewables for Dogs, kết hợp một loại thức ăn nhai có hương vị gan với sarolaner, một loại thuốc chống ký sinh trùng mới được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt vào năm 2016. Nghiên cứu chỉ ra rằng nó an toàn và hơn thế nữa hiệu quả hơn so với các thành phần tương tự.

simparica

dai

Những gì chúng tôi thích

 • Có sẵn với nhiều liều lượng, dựa trên trọng lượng của con chó của bạn

 • Thành phần chống ký sinh trùng tiên tiến

 • Tác dụng phụ tối thiểu

 • Đã được chứng minh hiệu quả chống lại nhiều loài ve hơn các nhãn hiệu khác

Những gì chúng tôi không thích

 • Yêu cầu đơn thuốc

 • Không có sẵn trong nguồn cung cấp một tháng

 • Không thích hợp cho chó dưới 6 tháng tuổi

Simparica Chewables là viên nén có vị gan giúp bảo vệ cả tháng khỏi bọ chét và ve chỉ với một liều duy nhất. Sử dụng Simparica nhai rất đơn giản — không cần cho chó ăn cùng với thức ăn và nó có hiệu quả đã được thử nghiệm trong 35 ngày.

Simparica giết bọ chét đã có trên con chó của bạn trong vòng bốn giờ sau khi con chó của bạn ăn phải thức ăn nhai. Nó cũng có hiệu quả trong việc hạn chế một hộ gia đình bị nhiễm bọ chét, vì Simparica giết bọ chét nhanh hơn khả năng đẻ trứng của chúng, làm gián đoạn vòng đời.

Có hiệu quả tương tự đối với bọ ve, Simparica sẽ tiêu diệt bọ ve trên chó của bạn trong vòng 24 giờ—đủ nhanh để có khả năng ngăn chặn sự lây truyền các bệnh như sốt phát ban Rocky Mountain hoặc bệnh Lyme. Trong một nghiên cứu trên 24 con chó, hoạt chất trong Simparica giữ được hiệu quả trong suốt tháng, vượt trội so với hoạt chất trong NexGard Chewables. Mặc dù được tiến hành theo các hướng dẫn do Hiệp hội vì sự tiến bộ của ngành ký sinh trùng thú y thế giới (WAAVP) thiết lập, nhưng điều đáng chú ý là nghiên cứu này được tài trợ bởi Zoetis, nhà sản xuất Simparica—một phương pháp phổ biến tuy nhiên lại gây ra xung đột lợi ích.

Thành phần hoạt chất trong Simparica, sarolaner, làm quá tải hệ thống thần kinh của ký sinh trùng bằng cách nhắm mục tiêu vào một con đường hóa học được tìm thấy ở động vật chân đốt, nhưng không phải ở động vật có vú. Sarolaner thuộc cùng loại hóa chất với afoxolaner có trong NexGard và fluralaner có trong Bravecto, nhưng đã được phát triển và phê duyệt gần đây hơn. Nó đã được thử nghiệm và cho thấy hiệu quả chống lại nhiều loại bọ ve hơn so với một số đối thủ cạnh tranh phổ biến nhất của nó.

Mặc dù các tác dụng phụ thường nhẹ và hiếm gặp, nhưng bạn nên theo dõi tình trạng nôn mửa và tiêu chảy sau khi cho chó uống Simparica. Nhóm hóa chất được tìm thấy ở Simparica và các phương pháp điều trị tương tự cũng có liên quan đến cái mà FDA gọi trong tờ thông tin năm 2021 là “các tác dụng phụ về thần kinh ở chó và mèo”, vì vậy điều đặc biệt quan trọng là phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu chó của bạn bị co giật, run, hoặc gặp khó khăn khi đi bộ. Các tác dụng phụ như vậy hiếm đến mức FDA tiếp tục mô tả nhóm thuốc này là “an toàn và hiệu quả”.

Một nhược điểm tiềm năng khác của việc sử dụng Simparica là nó cần có đơn thuốc thú y, mặc dù thuốc kê đơn nên được coi là phương pháp chính để xua đuổi bọ chét và ve.

Simparica có sẵn trong sáu công thức khác nhau, tùy thuộc vào trọng lượng của con chó của bạn. Simparica cũng có sẵn trong nguồn cung cấp 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng.

Giá tại thời điểm xuất bản: $57 (cung cấp 3 tháng cho chó cỡ trung bình)

Phương thức giao hàng: Nhai | Hoạt chất: Sarolaner | Hiệu quả chống lại: Bọ chét và ve | Số lượng: nguồn cung cấp 3-, 6-, 12 tháng

Frontline Plus dành cho chó Bọ chét & Điều trị tại chỗ đánh dấu

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Không cần toa bác sĩ

 • Không thấm nước sau 24 giờ (mặc dù một số nguồn khuyên nên đợi 48 giờ)

 • Diệt bọ chét ở mọi giai đoạn sống

 • Có sẵn trong các hộp đếm ba, sáu, tám và mười hai

Những gì chúng tôi không thích

 • Để lại vết nhờn trên da chó của bạn

 • Không an toàn khi sử dụng với mèo

Khi đề cập đến việc xua đuổi bọ chét và ve, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y và tìm kiếm phương pháp điều trị theo toa. Tiến sĩ Wolfe nói với The Spruce Pets: “Các sản phẩm do bác sĩ thú y kê đơn là tốt nhất để sử dụng [để phòng ngừa bọ chét và ve]. “Bác sĩ thú y có thể tư vấn sản phẩm nào là tốt nhất cho thú cưng của bạn và cách sử dụng nó đúng cách.”

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp không cần kê đơn, lựa chọn tốt nhất của bạn là Frontline Plus. Áp dụng hơi phức tạp hơn một chút so với một loại thuốc nhai đơn giản, nhưng đây là một giải pháp đã được thử nghiệm kỹ lưỡng, hiệu quả và thường xuyên được bác sĩ thú y khuyên dùng để diệt ve và bọ chét.

Các thành phần hoạt chất trong phương pháp điều trị bọ chét và ve tại chỗ này là fipronil, giúp tiêu diệt bọ chét và ve trưởng thành, và (S)-methoprene để diệt trứng và ấu trùng bọ chét. Bằng cách làm gián đoạn vòng đời của bọ chét ở nhiều giai đoạn, Frontline có thể giúp giảm thiểu sự xâm nhập của bọ chét tại địa phương, ngăn chó của bạn nhặt bọ chét nhiều lần. Nó cũng hiệu quả để nhai chấy và ve sarcoptic.

Để áp dụng Frontline, bạn mở một ống nhỏ, sau đó vắt các chất bên trong lên một vùng da giữa hai bả vai của chó—một vị trí mà chúng không thể liếm được. Công thức được hấp thụ qua các tuyến dầu và cung cấp một tháng bảo vệ. Đảm bảo giữ cho chó của bạn khô ráo trong ít nhất 24 giờ sau khi sử dụng để đảm bảo sản phẩm đã ngấm vào da. Sau đó, chó của bạn có thể đi bơi hoặc ở gần những vật nuôi và trẻ em khác một cách an toàn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $37 (cung cấp 3 tháng cho chó cỡ trung bình)

Phương thức giao hàng: Tại chỗ | Hoạt chất: Fipronil và (S)-methropene | Chống lại hiệu quả: Bọ chét ở tất cả các giai đoạn, ve, chấy rận và ve sarcoptic

Nhai mềm NexGard cho chó

dai

Những gì chúng tôi thích

 • Dễ dàng quản lý nhai kích thước cắn

 • Hiệu quả chống lại bọ chét và ve

 • Hương vị bò hấp dẫn

 • Hoạt động cho chó con từ tám tuần tuổi

 • An toàn cho các hộ gia đình có vật nuôi khác và trẻ em

Những gì chúng tôi không thích

 • Yêu cầu đơn thuốc

 • Chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng để sử dụng với chó mang thai

NexGard Soft Chew for Dogs rất giống với lựa chọn hàng đầu của chúng tôi—một loại đồ nhai hiệu quả cao được cung cấp mỗi tháng một lần. Chúng tôi nghĩ rằng NexGard là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các con chó và chỉ thích Simparica hơn vì hoạt chất được phát triển gần đây của nó—mà nghiên cứu chỉ ra rằng có thể hiệu quả hơn—và vì Simparica có xu hướng hợp túi tiền hơn.

Sự khác biệt chính là NexGard có hương vị thịt bò thay vì hương vị gan và có thể được sử dụng cho chó con từ tám tuần tuổi, miễn là chúng nặng từ 4 pound trở lên — Simparica chỉ được khuyên dùng cho chó từ sáu tháng tuổi trở lên.

Afoxolaner, thành phần chính của viên nhai, được hấp thụ vào máu sau khi ăn để tiêu diệt bọ chét trước khi chúng có cơ hội đẻ trứng và bọ ve, bao gồm các giống chó Lone Star, chó chân đen, chó Mỹ và chó nâu.

NexGard được FDA chấp thuận và có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng gây ra bệnh Lyme. Không giống như một số phương pháp điều trị tại chỗ, chó của bạn bị ướt ngay sau khi ăn nhai cũng không sao, ngoài ra chúng an toàn khi sử dụng với các vật nuôi và trẻ em khác trong nhà. Có sẵn bốn loại tùy thuộc vào kích thước của con chó của bạn, những loại nhai này rất lý tưởng cho những chú chó con từ tám tuần tuổi nặng ít nhất 4 pound.

Mặc dù NexGard an toàn khi sử dụng với hầu hết các con chó, nhưng các tác dụng phụ tiềm ẩn cần theo dõi bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, thờ ơ, chán ăn và ngứa. Việc sử dụng nó cho chó mang thai cũng chưa được nghiên cứu, điều này cũng đúng với các loại thuốc khác trong nhóm này, chẳng hạn như sarolaner ở Simparica. NexGard khuyến nghị mọi người nên đặc biệt thận trọng khi sử dụng NexGard với những con chó có tiền sử “co giật hoặc rối loạn thần kinh”. NexGard đã phát hành bản PDF với thông tin kê đơn đầy đủ hơn mà bạn có thể chia sẻ với bác sĩ thú y của mình.

Giá tại thời điểm xuất bản: $75 (cung cấp 3 tháng cho chó cỡ trung bình)

Phương thức giao hàng : Nhai | Hoạt chất: Afoxolaner | Hiệu quả chống lại: Bọ chét và ve

Adams Plus Bọ chét & Dầu gội đánh dấu với Precor

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Diệt bọ chét trưởng thành, trứng và ấu trùng, cũng như ve và rận khi tiếp xúc

 • Lá lông mềm mại và sáng bóng

 • Được biết đến với mùi hương sạch sẽ, tươi mát

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể không ngăn chặn sự tái nhiễm cũng như quảng cáo

 • Có thể không an toàn khi sử dụng với mèo

 • Không cần toa bác sĩ

Dầu gội Adams Plus Flea & Tick kết hợp các thành phần diệt bọ chét và ve tích cực pyrethrin, s-methropene và butoxide với các thành phần làm dịu da và ngứa như lô hội, bột yến mạch, lanolin và chiết xuất dừa để tạo ra công thức dạng kem, có mùi thơm nhẹ.

Tuyệt vời cho những chú chó con có làn da nhạy cảm, Adams Plus và có thể được sử dụng nguyên trạng hoặc pha loãng với 2 phần nước nếu cần để tạo bọt tốt hơn. Một ít cũng có tác dụng lâu dài— hướng dẫn nói rằng bạn chỉ cần 1⅓ muỗng canh cho mỗi 5 pound trọng lượng vật nuôi.

Có sẵn trong các hộp cỡ 12 ounce, 24 ounce hoặc gallon, loại dầu gội này an toàn cho chó và chó con từ 12 tuần tuổi trở lên — nhưng bạn cần cẩn thận để không bôi gần mắt.

Mặc dù hiệu quả trong việc tiêu diệt bọ chét, nhưng chúng tôi không tin lắm về hiệu quả phòng ngừa của nó. Adams Plus chứa chất điều hòa sinh trưởng của côn trùng mà nhà sản xuất tuyên bố có thể ngăn chặn sự phát triển của bọ chét trong tối đa 28 ngày. Tuy nhiên, Tiến sĩ.

Mặc dù Dầu gội Adams Plus Flea & Tick thường được coi là an toàn khi sử dụng cho mèo, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên dùng loại này vì mèo rất nhạy cảm với hoạt chất pyrethrin.

Giá tại thời điểm xuất bản: $15

Phương thức giao hàng: Tại chỗ | Thành phần Hoạt chất: Pyrethrins, s-methropene và piperonyl butoxide | Chống lại hiệu quả: Bọ chét ở tất cả các giai đoạn, ve và rận | Kích thước: chai 12 ounce

Simparica Trio nhai cho chó

dai

Những gì chúng tôi thích

 • Sự kết hợp thuận tiện của một số loại thuốc trong một

 • công thức nhai

 • Tuyệt vời cho những con chó lông dài/lông dày, nơi khó bôi thuốc hơn

 • Hiệu quả chống lại giun tim, giun đũa, giun móc, bọ chét và 5 loại ve

 • Cung cấp một tháng bảo vệ đầy đủ

 • Hầu hết những con chó thích hương vị gan

Những gì chúng tôi không thích

 • Chỉ có sẵn với toa thuốc

 • Có thể không cần thiết nếu con chó của bạn đã được điều trị giun tim

 • Chỉ có sẵn trong nguồn cung cấp 6 và 12 tháng

Simparica Trio cung cấp khả năng bảo vệ chống ve và bọ chét hiệu quả, lâu dài tương tự như Simparica, nhưng cũng bao gồm các hoạt chất ngăn ngừa giun. Bao gồm sarolaner, moxidectin và pyrantel (bộ ba), những loại thuốc này phối hợp với nhau để ngăn ngừa giun tim, giun móc và giun đũa, bảo vệ chống lại sự xâm nhập của bọ chét và cũng bảo vệ chống lại năm loại bọ ve: bọ ve Lone Star, bọ ve vùng Vịnh, bọ chét Mỹ Ve chó, Ve chân đen, Ve chó nâu.

Một giải pháp thay thế thuận tiện cho việc mua và quản lý một số loại thuốc khác nhau, những viên nhai tất cả trong một này có ba gói. Mỗi liều có hiệu quả trong cả tháng và có tác dụng đối với nhiều kích cỡ chó, bao gồm cả chó con ít nhất tám tuần tuổi nặng tối thiểu 2,8 pound. Chúng có vị gan.

Giá tại thời điểm xuất bản: $162 (cung cấp 6 tháng cho chó cỡ trung bình)

Phương thức giao hàng: Nhai | Thành phần Hoạt chất: Sarolaner, moxidectin và pyrantel | Chống lại hiệu quả: Bọ chét, ve, giun tim, giun đũa và giun móc

Đất tảo cát cấp thực phẩm Harris

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Tạo rào cản chống bọ chét, ve, gián và các loài gây hại khác

 • Chất lượng cấp thực phẩm và hữu cơ

 • có thể sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời

 • Không có hóa chất độc hại

 • Đi kèm với một khăn lau bột

 • Có sẵn tại một loạt các nhà bán lẻ

Những gì chúng tôi không thích

 • Hiệu quả giảm khi bị ướt

Đất tảo cát là một loại đá trầm tích dạng bột có chứa tàn tích hóa thạch của vi tảo được gọi là tảo cát. Bởi vì nó có tính mài mòn nhẹ và có khả năng hấp thụ cao nên loại bột này có một số ứng dụng thực tế, bao gồm dùng làm thuốc trừ sâu. Đất tảo cát giết bọ chét, ve, rệp, gián và các loài gây hại khác bằng cách phá vỡ lớp sáp bên ngoài của bộ xương ngoài của chúng và làm chúng mất nước. Bột có thể được rải khắp nơi để tạo thành một đường viền chống ký sinh trùng, ngoài ra nó vô hại với con người và vật nuôi.

Chúng tôi thích Harris Diatomaceous Earth hơn vì nó không chứa chất phụ gia, được đăng ký với Viện Nghiên cứu Khoáng sản Hữu cơ (OMRI), đồng thời được khai thác và đóng gói tại Hoa Kỳ. Nó cũng đi kèm với một khăn lau bột trong túi, cho phép bạn phun bột vào các kẽ hở bên cạnh tủ lạnh và những nơi khó tiếp cận khác.

Bạn có thể rải đất tảo cát này trên thực tế ở bất cứ đâu, chẳng hạn như phủi bụi trên thảm, xung quanh chân đồ nội thất, đặt trong các góc hoặc rải trong sân và vườn của bạn. Tốt nhất là nhắm mục tiêu vào các khu vực có vấn đề, vì thỉnh thoảng cần phải thoa lại phấn nhẹ.

Harris Diatomaceous Earth có sẵn trong túi nặng 4 pound. 10 phần trăm lợi nhuận được quyên góp cho Hiệp hội Nhân đạo Thung lũng Etowah ở Georgia.

Giá tại thời điểm xuất bản: $15

Phương thức giao hàng: Bột | Thành phần hoạt chất: Đất tảo cát hữu cơ cấp thực phẩm | Chống lại hiệu quả: Bọ chét trong tất cả các giai đoạn sống, ve, gián, rệp, bọ thảm, nhện, kiến, rết, v.v.

TropiClean Sức mạnh Tối đa Bọ chét Tự nhiên & Dầu gội đầu cho chó

dai

Những gì chúng tôi thích

 • Hiệu quả chống bọ chét, ve và muỗi

 • Hương cam quýt tự nhiên

 • Hoạt động trên chó con từ 12 tuần tuổi

 • Tàn ác miễn phí

Những gì chúng tôi không thích

 • Phải được sử dụng thường xuyên

 • Có thể gây kích ứng mắt; phải cẩn thận để tránh mắt, mũi và miệng khi tắm

Xua đuổi bọ chét và ve một cách tự nhiên bằng nước tắm cho chó khi bạn làm sạch chúng bằng sản phẩm này. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho những chú chó có làn da nhạy cảm, dầu gội Tropiclean Natural Flea and Tick được trang bị một số loại thuốc chống bọ chét, ve và muỗi tự nhiên được EPA phê chuẩn, bao gồm dầu sả, dầu đinh hương, dầu gỗ tuyết tùng, dầu quế và dầu mè dưỡng ẩm. Nó không chỉ có tác dụng giúp tiêu diệt ký sinh trùng (con trưởng thành cũng như ấu trùng và trứng) khi tiếp xúc, loại Maximum Strength còn có mùi tươi mát và mùi cam quýt trong tối đa một tuần sau khi sử dụng.

Một lợi ích bổ sung là chất lượng không chứa xà phòng, sử dụng chất tẩy rửa từ dừa để làm sạch con chó của bạn mà không cần rửa sạch bất kỳ phương pháp điều trị tại chỗ nào mà bạn có thể đã áp dụng trước khi tắm. Nó cũng đi kèm trong bao bì chống tràn, vì vậy bạn sẽ không lãng phí bất kỳ thứ gì nếu nó bị đổ. Có sẵn ở dạng chai dầu gội cỡ 20 ounce hoặc gallon, cũng như thuốc xịt trị vết đốm, vòng cổ, nhà, ga trải giường và sân vườn, bạn có thể chọn thêm những gì phù hợp nhất với gia đình mình.

Giá tại thời điểm xuất bản: $16

Phương thức giao hàng: Tại chỗ (dầu gội đầu) | Hoạt chất: Dầu sả, dầu gỗ tuyết tùng, dầu quế, dầu đinh hương và dầu mè | Chống lại hiệu quả: Bọ chét, ve và muỗi

Seresto Vòng Cổ Bọ Chét Và Ve Cho Chó

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • dễ sử dụng

 • Giảm giá miễn phí

 • Hiệu quả chống bọ chét, ve và rận

 • Cung cấp 8 tháng bảo vệ

 • Có sẵn trong kích thước lớn và nhỏ

Những gì chúng tôi không thích

 • Mất hiệu quả nếu con chó của bạn bơi hoặc tắm nhiều

 • Không dùng cho mèo

Vòng cổ bọ chét hầu hết đã được thay thế bằng các sản phẩm mới hơn như đồ nhai, nhưng nếu bạn muốn sử dụng vòng cổ bọ chét cho chó của mình, chúng tôi khuyên dùng Seresto Flea và Tick Collar. Nó hiệu quả, dễ lắp và kéo dài trong tám tháng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đặt tên cho nó là vòng cổ bọ chét tổng thể yêu thích của chúng tôi.

An toàn cho hầu hết những con chó trưởng thành, vòng cổ Seresto Flea và Ve cho chó vượt qua hiệu quả của hầu hết các vòng cổ bọ chét, nhắm mục tiêu hiệu quả vào tất cả các giai đoạn sống của ký sinh trùng. Mỗi vòng cổ chứa các thành phần hoạt chất imidacloprid và flumethrin được kết hợp thành một công thức phóng thích có kiểm soát bắt đầu có tác dụng trong vòng 24 giờ. Vòng cổ Seresto cung cấp độ che phủ trên toàn bộ cơ thể chú chó của bạn.

Công thức được sử dụng trong vòng cổ Seresto tiêu diệt bọ chét và ve khi tiếp xúc trong tối đa 8 tháng. Nó cũng giết chết ghẻ sarcoptic và chấy rận. Thêm vào đó, vòng cổ không nhờn và không có mùi hóa học.

Giá tại thời điểm xuất bản: $54

Phương thức giao hàng: Cổ áo | Hoạt chất: Flumetrin và imidacloprid | Chống lại hiệu quả: Bọ chét ở tất cả các giai đoạn sống, ve, chấy và ghẻ sarcoptic

Bản án cuối cùng

Cách yêu thích của chúng tôi để bảo vệ chó khỏi bọ chét và ve là Simparica Chewables, sử dụng một thành phần an toàn và hiệu quả cao để cung cấp khả năng bảo vệ trong một tháng—tất cả những gì con chó của bạn phải làm là thưởng thức món ăn. Nếu bạn không muốn tìm đơn thuốc, hãy xem Frontline Plus for Dogs. Nó rất hiệu quả và lâu dài, nhưng bạn phải bôi trực tiếp lên da chó nên việc sử dụng sẽ phức tạp hơn một chút so với dạng nhai.

Nội dung bài viết

phương thức vận chuyển

Có một số loại sản phẩm ngăn ngừa bọ chét và ve phổ biến hiện nay, bao gồm thuốc bôi, viên uống, dầu gội đầu, thuốc xịt và vòng cổ. Công thức bôi ngoài da là chất lỏng được xịt lên da và lông hoặc bôi lên gáy chó của bạn, trong khi thuốc dạng uống được thiết kế để ăn được — thuốc uống sẽ tốt hơn nếu chó của bạn thường xuyên bị ướt, loại thuốc này có thể rửa trôi các phương pháp điều trị tại chỗ. nhưng chúng thường đắt hơn thuốc bôi. Dầu gội thường cần được bôi lại vài lần mỗi tháng. Khăn lau và vòng cổ cũng có thể được sử dụng, trong khi một số phương pháp xử lý có thể được áp dụng cho mặt đất bên ngoài hoặc sàn nhà và giường bên trong.

Hoạt chất

Hầu hết các sản phẩm ngăn ngừa bọ chét và ve có chứa một số loại thuốc trừ sâu nhắm vào bọ chét còn sống hoặc trứng của chúng. Tốt nhất là nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn để tìm ra thành phần nào sẽ hoạt động tốt nhất cho con chó của bạn.

Một số thành phần thường được sử dụng để diệt bọ chét và ve bao gồm:

 • Fipronil: Được tìm thấy trong các sản phẩm như Frontline và PetArmor, hóa chất này giết chết khi tiếp xúc bằng cách phá vỡ hệ thống thần kinh trung ương của côn trùng.
 • S-methoprene: Đôi khi được gọi bằng tên thương mại là Precor, hóa chất này là chất điều hòa sinh trưởng của côn trùng làm gián đoạn nồng độ hormone của côn trùng thay vì giết chết chúng.
 • Afoxolaner: Hóa chất này gây ra cái chết của ký sinh trùng sau khi tiếp xúc ngắn. Gây hưng phấn bằng cách tấn công hệ thống thần kinh trung ương của côn trùng. Thích ở NexGard.
 • Sarolaner: Được tìm thấy trong các sản phẩm như Simparica, hóa chất này hoạt động sau khi ăn và ức chế một số chất dẫn truyền thần kinh và các thụ thể khác.
 • Selamectin: Được tìm thấy trong các sản phẩm như Capstar và Selarid, chất này khiến hệ thần kinh bị kích thích quá mức dẫn đến tê liệt và tử vong.
 • Permethrin: Có trong các sản phẩm như K-9 Advantix và Bio Spot On, chất này gây co thắt, tê liệt và tử vong bằng cách phá vỡ hệ thần kinh của ký sinh trùng.
 • Lotilaner: Được tìm thấy trong các sản phẩm như Credelio, hóa chất này tiêu diệt ký sinh trùng bằng cách tác động đến hệ thần kinh sau khi ăn phải.
 • Flumethrin: Được tìm thấy trong các sản phẩm như vòng cổ diệt bọ chét Seresto, hóa chất này làm gián đoạn quá trình truyền xung thần kinh ở ký sinh trùng.
 • Deltamethrin: Được tìm thấy trong các sản phẩm như Frontline, chất này hoạt động sau khi tiếp xúc hoặc nuốt phải bằng cách làm gián đoạn hệ thống thần kinh trung ương.
 • Fluralaner: Được tìm thấy trong các sản phẩm như Bravecto, hóa chất này nhắm vào hệ thần kinh và giết chết bọ chét trước khi chúng có thể đẻ trứng.

Tuổi thọ/Tần suất sử dụng

Các sản phẩm diệt bọ chét và ve khác nhau có hiệu quả trong những khoảng thời gian khác nhau. Một số cần phải được áp dụng lại mỗi tuần hoặc hơn, trong khi những người khác có thể một tháng hoặc lâu hơn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tần suất bạn cần thực hiện lại phương pháp điều trị mà còn quyết định số tiền bạn sẽ chi cho việc điều trị bọ chét và ve mỗi năm.

Hiệu quả của các sản phẩm phòng ngừa bọ chét và ve có thể phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả "thời gian bán hủy" của thuốc, là thước đo thời gian cần thiết trước khi lượng thuốc cụ thể trong hệ thống máu của chó giảm xuống một nửa lượng ban đầu. . Tuy nhiên, liều lượng thường được thiết kế để bù đắp, vì vậy ngay cả khi thời gian bán hủy của thuốc là hai tuần, nó vẫn có khả năng được thiết kế để trở thành liều lượng hiệu quả sau thời điểm đó.

Một số sản phẩm cũng dễ bị mài mòn, chẳng hạn như phương pháp điều trị tại chỗ bám vào da chó nhưng có thể trôi đi từ từ trong khi tắm hoặc bơi.

Câu hỏi thường gặp

 • Làm thế nào bạn có thể biết nếu con chó của bạn có bọ chét?

  Có một số dấu hiệu nhận biết rằng con chó của bạn có thể có bọ chét. Nếu bạn nhận thấy rằng con chó của bạn bị ngứa nhiều hơn bình thường, đặc biệt là ở sườn hoặc trên đuôi của nó, bạn sẽ muốn kiểm tra xem liệu bạn có thể phát hiện ra bất kỳ con bọ nhỏ nào trong số những con bọ nhỏ này trên bộ lông của nó hay không. Nếu bạn xé lông thú cưng của mình, bạn thường có thể nhìn thấy "bẩn bọ chét", trông giống như những đốm đen nhỏ hoặc thậm chí là những con bọ đen có thể nhảy ra xa.

 • Làm thế nào bạn có thể ngăn chặn con chó của bạn bị bọ chét?

  Ngoài việc sử dụng sản phẩm ngăn ngừa bọ chét và ve cho chó của bạn, có một số cách bạn có thể làm giảm nguy cơ nhiễm bọ chét cho chúng. Bọ chét thích sống ở những khu vực ngoài trời có bóng râm, có cát, lá cây hoặc các mảnh vụn khác, vì vậy bạn có thể giúp ngăn ngừa bọ chét bằng cách cắt ngắn cỏ và không cho chó chơi ở những nơi bọ chét có thể ẩn náu. Bạn cũng có thể xử lý nhà và sân của mình bằng đất tảo cát loại dành cho thực phẩm, giúp tiêu diệt bọ chét và ve trưởng thành.

 • Hầu hết các phương pháp điều trị bọ chét có thể được sử dụng trên chó con không?

  Nói chung, chó con chỉ nên được điều trị bọ chét sau khi cai sữa—thường là khoảng bảy hoặc tám tuần tuổi. Điều quan trọng là phải kiểm tra độ tuổi của thuốc trị bọ chét mà bạn đang sử dụng để xem liệu thuốc đó có an toàn khi sử dụng cho chó con của bạn hay không. Bác sĩ thú y cũng sẽ có thể đề xuất phương pháp điều trị thích hợp cho chú chó nhỏ của bạn.

  "Kích thước của thú cưng là điều quan trọng cần xem xét. Ví dụ: đối với những con chó nhỏ của chúng tôi (như Chihuahua tách trà hoặc Yorkies), cần có tùy chọn kích thước nhỏ hơn và đối với những giống chó khổng lồ, chúng tôi có thể cần đưa ra hai kích cỡ khác nhau để đảm bảo rằng chúng tôi phù hợp với kích thước của chúng. Tiến sĩ Hall nói.

  Cô ấy nói thêm rằng hướng dẫn thú y có thể rất quan trọng trong việc quản lý an toàn các sản phẩm này bởi vì nếu không có nó, “chúng có thể gây kích ứng da và mắt, và khi sử dụng không cẩn thận, chúng cũng có thể gây vô sinh.”

Bài báo này được nghiên cứu và viết bởi KJ Callihan, một nhà văn của The Spruce, người đã làm việc trong các trại tạm trú cho động vật, giúp xã hội hóa động vật để nhận làm con nuôi và nuôi dưỡng các loại động vật khác nhau. Cô ấy cũng viết cho CNET, tạp chí AAA Northeast, v.v.

Bản tóm tắt này được viết với sự tham vấn của các chuyên gia, bao gồm Tiến sĩ Gail Sommers Wolfe, DVM, cơ sở hành nghề tư nhân của cô ấy: Phòng khám Động vật Đường Bennett ở Okemos, Michigan. Chúng tôi cũng đã nói chuyện với Tiến sĩ Melissa Hall, một chuyên gia thú y người Hà Lan và là bác sĩ da liễu thú y được chứng nhận bởi hội đồng quản trị. Ngoài ra, chúng tôi đã làm theo hướng dẫn do FDA cung cấp.

Phiên bản cũ hơn của bài báo này được viết bởi Anne Fritz, một nhà văn tự do về phong cách sống với hơn 20 năm kinh nghiệm.