8 lựa chọn giúp bạn tìm đúng bát cho chó

Nội dung bài viết

Chọn bát cho chó tốt nhất cho chó của bạn

Tổ chức Mắt nhân ái / Getty Images

Bạn có thể nghĩ bát cho chó là bát cho chó, nhưng tất cả đều không bằng nhau. Các loại bát cho chó khác nhau có các tính năng khác nhau và một số loại tốt hơn những loại khác. Có rất nhiều loại bát cho chó khác nhau, vì vậy những người nuôi chó có thể khó xác định loại nào phù hợp với con chó của họ.

Vân sam / Lara Antal

Khi mua một cái bát cho chó, một số cân nhắc bao gồm chi phí, kiểu dáng, an toàn, mục đích, độ bền và dễ làm sạch. Nếu bạn nghĩ về nó, bát cho chó của bạn là một phần quan trọng đối với sức khỏe dinh dưỡng cơ bản của nó. Dưới đây là thông tin chi tiết về các loại bát cho chó chính hiện có, cũng như ưu và nhược điểm của từng loại.

 • Bát nhựa cho chó

  Carol Yepes / Getty Images

  Bát thức ăn cho chó bằng nhựa có nhiều kích cỡ, hình dạng và màu sắc khác nhau. Chúng có xu hướng rẻ tiền và không có khả năng bị hỏng nếu bị rơi. Nhiều loại an toàn với máy rửa chén. Tuy nhiên, bát nhựa thường không được khuyến khích cho nhiều con chó. Bát làm bằng nhựa có thể dễ dàng bị chó của bạn nhai hoặc cào, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ. Ngoài ra, một số con chó có thể bị dị ứng với nhựa, dẫn đến phản ứng da nhẹ ở cằm hoặc mặt. Có lẽ tốt nhất bạn nên tìm một lựa chọn lành mạnh hơn cho bữa ăn của chó.

 • Bát sứ cho chó

  hình ảnh yoepro / Getty

  Một chiếc bát cho chó bằng gốm hoặc đá là một cách tuyệt vời để thể hiện phong cách của bạn. Những chiếc bát này thường được trang trí với những thiết kế ngộ nghĩnh và thậm chí có thể được làm thủ công bởi các nghệ sĩ. Lớp tráng men bảo vệ của chúng giúp chúng dễ dàng giữ sạch, đặc biệt nếu có thể rửa bằng máy rửa chén. Tuy nhiên, bát con chó bằng sứ sẽ dễ bị vỡ nếu bị rơi. Ngay cả khi được xử lý cẩn thận, những chiếc bát này có thể sứt mẻ hoặc nứt và trở nên không an toàn cho chó của bạn. Các vết nứt nhỏ hơn, ít nhìn thấy hơn có thể chứa vi khuẩn. Hãy chắc chắn kiểm tra bát sứ của bạn thường xuyên để tránh hư hỏng.

 • Bát ăn cho chó bằng thép không gỉ

  Hình ảnh Carol Sharp / Getty

  Cho đến nay, bát cho chó bằng thép không gỉ là loại bền nhất và cũng có thể rửa bằng máy rửa chén. Những chiếc bát này đôi khi được làm với một vành chống trượt ở đáy để tránh bị đổ. Bát thép không gỉ thường không có màu sắc hoặc kiểu dáng, mặc dù có thể tìm thấy một số loại. Tuy nhiên, chúng là những nguồn cung cấp thiết thực, rẻ tiền cho chú chó của bạn có thể đứng vững trước thử thách của thời gian.

  Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chăm sóc những chiếc bát này đúng cách. Chúng có thể bị ố hoặc rỉ sét, đặc biệt nếu để ngoài trời. Ngoài ra, những con chó thích nhai bát thậm chí có thể làm hỏng bát thép không gỉ và răng của chúng trong quá trình này.

 • Bát ăn cho chó nâng cao

  amazon

  Bát nâng cao cho chó thường bao gồm hai bát nhựa, gốm hoặc thép không gỉ đặt trong giá đỡ. Giá đỡ thường được làm bằng kim loại, gỗ hoặc nhựa. Các chuyên gia tin rằng cho chó ăn nhiều sẽ tốt cho sức khỏe hơn, có thể ngăn ngừa các vấn đề về đường tiêu hóa. Ngoài ra, loại bát này có thể thoải mái hơn đối với một số con chó, đặc biệt là những giống chó khổng lồ.

  Nếu con chó của bạn có xu hướng ngoạm vào bát của mình, lý tưởng nhất là nên đặt giá đỡ gần tường để tránh bị lật. Bát nâng cao cho chó có thể đắt tiền, nhưng chúng thường được coi là đáng giá. Một số thậm chí bao gồm một ngăn để lưu trữ thức ăn, đây có thể là một tính năng tốt hoặc xấu tùy thuộc vào khả năng gây ra một số sự phá hoại của con chó của bạn!

  Tiếp tục đến 5 trên 8 bên dưới.

 • Bát chó tự động

  amazon

  Bát cho chó tự động là bát tiêu chuẩn cho chó (thường bằng nhựa) được gắn vào thùng chứa hoặc bình chứa. Nhiều loại được thiết kế để giữ cho bát của chó luôn đầy miễn là có thức ăn hoặc nước trong ngăn chứa. Một số máng ăn tự động có thể lập trình được, chỉ cho chó ăn vào những thời điểm bạn đã đặt.

  Mặc dù bát không thể lập trình là một ý tưởng hay để giữ nước cho chó của bạn, nhưng chúng thường không được khuyến nghị sử dụng với thức ăn cho chó. Cho ăn tự do không phải là lý tưởng đối với hầu hết các con chó, vì nó không cho phép bạn theo dõi lượng thức ăn của chó một cách chính xác và có thể dẫn đến các vấn đề về cân nặng. Tốt hơn là nên sử dụng khay nạp có thể lập trình, nhưng hãy biết rằng luôn có khả năng con chó của bạn có thể đột nhập!

  Có lẽ tốt hơn là chỉ cho chó của bạn ăn trực tiếp. Tuy nhiên, khay nạp tự động có thể hữu ích nếu bạn làm việc nhiều giờ và khay nạp của bạn chống giả mạo.

 • Bát chó du lịch

  amazon

  Bát du lịch cho chó là một cách tuyệt vời để mang theo thức ăn và nước uống khi đi ô tô, chuyến đi đến công viên, kỳ nghỉ hoặc một chuyến tham quan khác. Chúng thường được làm bằng polyester hoặc vải tương tự với lớp lót bằng nhựa hoặc nylon, mặc dù một số được thiết kế đặc biệt từ các vật liệu cứng hơn. Các bát có thể được gấp lại hoặc thu gọn thành kích thước nhỏ hơn sau khi trống, giúp chúng dễ dàng di chuyển. Bát du lịch cho chó không đắt lắm và khá xứng đáng nếu bạn muốn đưa chó đi dạo.

 • Bát silicon cho chó

  amazon

  Nếu bạn đang tìm một chiếc bát di động cho chó nhưng không cần dùng để đựng thức ăn thì bát silicon có thể gập lại là một vật dụng rất tiện lợi. Những chiếc bát này thu gọn thành một thiết kế phẳng và mở ra theo kiểu giống như đàn accordion, khiến chúng có thể điều chỉnh được phần nào chiều cao. Nhiều loại có kẹp để bạn có thể gắn chiếc bát đã thu gọn vào túi hoặc vòng thắt lưng.

  Bát silicon có thể đựng thức ăn hoặc nước, an toàn với máy rửa chén và tương đối bền. Tất nhiên, một con chó có thể dễ dàng phá hủy một cái bát silicon. Tốt nhất bạn nên thu dọn những chiếc bát này khi không sử dụng.

 • Bát cho chó ăn chậm

  amazon

  Con chó của bạn có ăn quá nhanh không? Nhiều con chó "nuốt chửng" thức ăn của chúng. Mặc dù ăn nhanh không phải là vấn đề đối với một số con chó, nhưng ở những con khác, nó có thể dẫn đến chứng khó tiêu, đầy hơi hoặc thậm chí nôn mửa. Một số chuyên gia cho rằng việc nuốt thức ăn có thể là một yếu tố góp phần vào sự phát triển của đầy hơi, hay GDV, một tình trạng nguy hiểm khi dạ dày chứa đầy khí và xoay tròn (nhưng ăn nhanh không phải là nguyên nhân đã được chứng minh của GDV).

  Bát ăn chậm được thiết kế độc đáo để làm cho chó ăn chậm hơn. Chúng thường có các đường gờ hoặc các cấu trúc khác buộc chó phải cắn từng miếng thức ăn nhỏ hơn mỗi lần. Ăn chậm hơn có thể giúp chó thưởng thức bữa ăn tốt hơn và cảm thấy ít đói hơn sau đó. Những chiếc bát này thường được làm bằng nhựa, nhưng một số có thể được tìm thấy bằng thép không gỉ.