8 loại men vi sinh tốt nhất cho chó năm 2023

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Thú cưng vân sam / Lecia Landis

Phân không đều, khó chịu rõ ràng ở dạ dày và đầy hơi — trong số các dấu hiệu khó chịu về tiêu hóa khác ở chó — có thể được giảm bớt hoặc cải thiện bằng cách bổ sung men vi sinh. Probiotic là chất bổ sung có chứa vi khuẩn "tốt" nhằm cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột của chó. Chế phẩm sinh học cho chó có nhiều tác dụng có lợi đã được khẳng định, chẳng hạn như giảm khí và phân cứng hơn.

Nhưng trong khi men vi sinh đã trở nên phổ biến và nói chung là an toàn khi sử dụng, dữ liệu về hiệu quả của chúng còn hạn chế và kết quả tích cực đối với chó của bạn không được đảm bảo, đặc biệt nếu chó của bạn đã khỏe mạnh. Mặc dù một số bằng chứng cho thấy lợi ích rộng rãi hơn của men vi sinh, nhưng con chó của bạn rất có thể sẽ được hưởng lợi nếu chúng có nhu cầu sức khỏe cụ thể.

Patrick Carney, DVM, Tiến sĩ, DACVIM (SAIM), trợ lý giáo sư thực hành cộng đồng tại Đại học Thú y thuộc Đại học Cornell, nói với The Spruce Pets: “Probiotics có thể có một chút tác dụng có lợi đối với chức năng miễn dịch.

Tiến sĩ Carney cũng trích dẫn bệnh viêm ruột là tình trạng mà con chó của bạn có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung men vi sinh. “Nếu tìm cách điều trị một căn bệnh cụ thể, làm việc với bác sĩ thú y để chọn một sản phẩm sẽ là cách thông minh.”

Nếu bạn quyết định rằng men vi sinh phù hợp với con chó của mình, thì sản phẩm yêu thích của chúng tôi là Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng dành cho chó Purina Fortiflora, được thiết kế để điều trị các vấn đề phổ biến về đường tiêu hóa như tiêu chảy. Nó có dạng gói sử dụng một lần, dễ dàng kết hợp vào thói quen cho chó ăn bình thường của bạn. Chúng tôi cũng đề xuất một số chất bổ sung men vi sinh khác có thể phù hợp hơn với nhu cầu của bạn và con chó của bạn.

Dưới đây là những chế phẩm sinh học tốt nhất cho chó.

purina-pro-plan-fortiflora-canine-probiotic-bổ sung

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • dễ sử dụng

 • Vi khuẩn được nghiên cứu kỹ lưỡng cho hệ thực vật đường ruột

 • gói đo trước

Những gì chúng tôi không thích

 • Hương vị gan có thể thay đổi hương vị thức ăn của chó (một số con chó thích nó, một số thì không)

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho chó Purina Fortiflora có dạng gói được đo lường trước, giúp dễ dàng đảm bảo rằng chú chó của bạn đang nhận được một lượng men vi sinh hàng ngày. Được thiết kế để rắc lên thức ăn cho chó của bạn, Fortiflora có hương vị gan, khiến hầu hết các chú chó không thể cưỡng lại được. Bột bổ sung men vi sinh Purina cũng cung cấp vitamin E, protein và chất chống oxy hóa.

Fortiflora đặc biệt dành cho chó con và chó trưởng thành bị tiêu chảy. Nó cũng có thể giúp giảm đầy hơi. Theo Purina, Fortiflora sử dụng một chủng Enterococcus faecium cụ thể, một loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong hệ thống tiêu hóa của người và động vật. Enterococcus có một số ưu điểm được trích dẫn, bao gồm sự phát triển mạnh mẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh như E. coli và lịch sử sử dụng đáng tin cậy lâu dài của nó trong nghiên cứu chế phẩm sinh học.

Purina Fortiflora được bán theo gói 30 chiếc, cung cấp cho bạn nguồn cung cấp trong một tháng. Một phiên bản nhai cũng có sẵn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $31

Công thức: Bột | Số lượng: 30 gói | CFU: 100 triệu | Thành phần: Enterococcus faecium , L-ascorbyl-2-polyphosphate (nguồn vitamin C), men khô của nhà sản xuất, bổ sung vitamin E, proteinate kẽm, beta-carotene, muối, protein mangan, sulfat sắt, proteinate đồng, canxi iodate, natri selenit

CFU

CFU là viết tắt của cụm từ đơn vị hình thành khuẩn lạc, là số lượng vi sinh vật còn sống và đang hoạt động trong một khẩu phần bổ sung chế độ ăn uống chứa men vi sinh.

NaturVet Advanced Probiotics & Enzyme Plus

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Men dạ dày ngoài men vi sinh

 • Hỗn hợp của hai khuẩn lạc vi khuẩn được thử nghiệm tốt khác nhau

 • Từ một công ty được kiểm toán thường xuyên với hồ sơ theo dõi đáng tin cậy

Những gì chúng tôi không thích

 • Nhai hơi mềm và khó cầm

Kẹo nhai mềm Advanced Probiotics của NaturVet bao gồm Bacillus subtilis , một loại vi khuẩn lâu bền được tìm thấy trong hệ thống tiêu hóa của bò và người có thể góp phần giúp hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh hơn. Nó cũng chứa Bacillus coagulans , một loại men vi sinh được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận cho sử dụng thú y đã được chứng minh là cải thiện khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng (và thậm chí còn được sử dụng trong điều trị rối loạn tiêu hóa ở người như IBS).

Nhưng viên nhai NaturVet không chỉ cung cấp hệ thực vật có lợi cho đường ruột. Chúng cũng kết hợp các enzym bổ sung cho dạ dày, bao gồm protease và cellulase, giúp phân hủy các nguyên liệu thịt và rau trong thức ăn cho chó của bạn. Đó là một cách tiếp cận toàn diện để củng cố hệ tiêu hóa của chó càng nhiều càng tốt.

Mặc dù nhiều nhà sản xuất thực phẩm bổ sung có thể không rõ ràng một cách khó hiểu, nhưng NaturVet là công ty con của công ty chăm sóc sức khỏe thú cưng Thụy Điển Swedencare và thực hiện một số bước để xác minh chất lượng của sản phẩm bổ sung, bao gồm việc tuân thủ các quy định Thực hành Sản xuất Tốt (CGMP) hiện tại của FDA, với quy định thứ ba thường xuyên kiểm toán của bên bởi UL Labs và chứng nhận từ Hội đồng bổ sung động vật quốc gia.

NaturVet Advanced Probiotics cũng có sẵn ở dạng bột nếu bạn muốn sử dụng nó như một chất bổ sung trực tiếp vào bữa ăn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $29

Công thức: Dạng nhai, nhưng cũng có dạng bột | Số lượng: 70-, 120- và 240 đếm | CFU: 100 triệu Bacillus coagulans , 1 tỷ Bacillus subtilis | Thành phần: Men bia, glycerin, sản phẩm khoai tây sấy khô, hạt lanh, lecithin, dầu hạt cải, canxi sulfat, maltodextrin, tinh bột sắn

Fera Pet Organics USDA Men vi sinh hữu cơ với Prebiotic

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Giá trị tuyệt vời

 • Thành phần hữu cơ USDA

 • Không vị và không mùi

 • Thuần chay và không chứa gluten

 • An toàn cho cả mèo

Những gì chúng tôi không thích

 • Yêu cầu đo muỗng

Loại bột siêu mịn dùng để xúc và phục vụ theo công thức của bác sĩ thú y này được đóng gói với men vi sinh và tiền chất. Bạn sẽ tìm thấy một số lượng lớn các chủng loại một cách ấn tượng; tổng cộng có 12 chủng khác nhau, vượt qua số lượng được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm men vi sinh dành cho thú cưng. Các thành phần được chứng nhận hữu cơ USDA, được kiểm tra bởi bên thứ ba và được sản xuất tại các cơ sở đã đăng ký GMP.

Bạn sẽ không tìm thấy chất phụ gia, chất độn hoặc bất cứ thứ gì có khả năng bị hư hỏng hoặc chất tổng hợp trong sản phẩm này. Công thức này không vị, không mùi và không màu, giúp việc trộn vào thức ăn của chó mà không bị phát hiện trở nên đơn giản hơn; vì lý do này, đó là một chiến thắng cho nhiều bậc cha mẹ nuôi thú cưng có những đứa trẻ kén ăn. Ngoài việc hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa nói chung, sản phẩm này được bào chế để giúp giảm bớt chứng hôi miệng và tiêu chảy.

Công thức bột này an toàn để sử dụng cho cả chó và mèo, giúp tiết kiệm thêm và thuận tiện cho các hộ gia đình có nhiều vật nuôi. Nó cũng có hạn sử dụng ổn định, vì vậy bạn không cần phải dọn sạch chỗ trong tủ lạnh hoặc lo lắng về việc nó bị hỏng trong tủ đựng thức ăn.

Bột Fera Pet Organics chứa 12 chủng men vi sinh, với mỗi muỗng cung cấp 5 tỷ CFU.

Giá tại thời điểm xuất bản: $25

Công thức: Bột | Số lượng: 2,5 ounce) | CFU: 5 tỷ mỗi muỗng | Thành phần: FOS (fructooligosaccharides), inulin hữu cơ có nguồn gốc từ cây thùa, cây keo hữu cơ, Lactobacillus acidophilus , Lactobacillus casei, Saccharomyces boulardii, Lactobacillus plantarum, Bifidobacterium infantis, Enterococcus faeciuim, Lactobacillus bulgaricus, Bifidobacterium bifidum, Bifidobacterium longum, Lactobacillus rhamnosus, Lactobacillus brevis

Amazing Nutritionals Probiotic Joint Chewable Tablets

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Được thiết kế đặc biệt cho sức khỏe khớp

 • Gan hấp dẫn cộng với hương vị thịt xông khói

Những gì chúng tôi không thích

 • Viên thuốc ít dai và hấp dẫn hơn nhiều loại viên nhai khác

Khi con chó của bạn già đi, các vấn đề mới có thể bắt đầu xuất hiện. Giải quyết mọi vấn đề khó xử về tiêu hóa đang phát triển và giảm đau khớp bằng một loại men vi sinh dành cho chó già, như Công thức chung Probiotics của Amazing Nutritionals.

Bổ sung này dành cho những con chó bị viêm khớp, đau khớp và cứng khớp. Nó loại bỏ nhiều chất gây dị ứng phổ biến nhất cho chó, bao gồm lúa mì, ngô, đậu nành, trứng, gluten, v.v. nhưng bao gồm 7 tỷ CFU vi khuẩn có lợi. Ngoài ra, con chó của bạn sẽ nhận được một liều MSM, chondroitin và glucosamine để giảm bớt chứng viêm khớp và hỗ trợ sức khỏe của khớp và sụn. Nó cũng được bổ sung các enzym dạ dày để tăng cường tiêu hóa.

Amazing Nutritionals Probiotics Joint Formula được sản xuất tại Hoa Kỳ trong một cơ sở được chứng nhận hữu cơ GMP.

Giá tại thời điểm xuất bản: $30

Công thức: Viên nhai | Số lượng: 120 đếm | CFU: 7,5 tỷ Lactobacillus acidophilus mỗi lần nhai | Thành phần: Amylase, lipase, protease (men dạ dày), glucosamine sulfate, chondroitin sulfate, MSM methylsulfonylmethane, dicalcium phosphate, gan, axit stearic, váng sữa, hương thịt xông khói, magie stearate, silicon dioxide

Zesty Paws Probiotic Bites với Enzyme tiêu hóa tự nhiên Nhai

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Sử dụng cơ sở bí ngô, thường được khuyên dùng cho các vấn đề về tiêu hóa

 • Tải lượng CFU cao của sáu loại men vi sinh khác nhau

Những gì chúng tôi không thích

 • Không phải con chó nào cũng thích bí ngô

Nếu con chó của bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa hoặc thường xuyên gặp vấn đề về bụng, một loại men vi sinh có men tiêu hóa có thể giúp dễ tiêu hóa và điều chỉnh quá trình bài tiết. Zesty Paws Probiotic Bites không chỉ chứa lượng men vi sinh và các enzym bổ sung cho dạ dày được thấy trong một số sản phẩm khác mà chúng tôi khuyên dùng mà còn kết hợp một chất hỗ trợ tiêu hóa cho chó kiểu cũ hơn: bí ngô. Bí đao giàu chất xơ từ lâu đã được các bác sĩ thú y khuyên dùng cho các vấn đề về tiêu hóa và là cơ sở cho những món nhai này.

Mỗi viên nhai Zesty Paws có hơn 3 tỷ CFU của sáu chủng lợi khuẩn khác nhau, tương đương với một số loại lợi khuẩn có độ mạnh theo toa. Ngoài thành phần bí ngô chính, Zesty Paws nhai còn kết hợp đu đủ, chứa nhiều folate và vitamin C. Cùng với nhau, hai chất phụ gia này có thể giúp chó của bạn tiêu hóa và loại bỏ thức ăn đúng cách.

Một nhược điểm có thể là hương vị. Một số con chó quàng khăn bí ngô, nhưng những con khác thì thờ ơ. Nếu con chó của bạn không hứng thú, hãy thử nghiền nhỏ một miếng nhai và sử dụng nó như một loại thức ăn để thay thế.

Giá tại thời điểm xuất bản: $29

Công thức: Có thể nhai được | Số lượng: 90-, 180-, 270-đếm | CFU: 3 tỷ CFU mỗi lần nhai, bao gồm Bacillus subtilus , Lactobacillus acidophilus và bốn chủng khác | Thành phần: Bí ngô, đu đủ, bột đậu, dầu cọ, bột garbanzo, bột sắn, bột hạt lanh, lecithin hướng dương, hương thực vật tự nhiên, glycerin dừa, chiết xuất hương thảo

The Honest Kitchen Daily Boosters Sữa dê ăn liền với men vi sinh

dai

Những gì chúng tôi thích

 • Dễ chuẩn bị

 • Có thể được phục vụ một mình hoặc như một topper thực phẩm

 • Tăng cường dưỡng ẩm

 • Cũng có thể được phục vụ cho mèo

 • Khó giữ cho hỗn hợp không bị vón cục

 • Khẩu phần ăn quá lớn đối với chó con

 • Mỗi lần phải trộn

Hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh ngay từ khi còn nhỏ bằng cách giới thiệu một loại men vi sinh dễ tiêu hóa như Sữa dê ăn liền hàng ngày của The Honest Kitchen.

Mỗi nửa thìa sữa dê Daily Booster chứa 1,25 tỷ CFU của bốn chủng vi khuẩn lành mạnh khác nhau. Chất bổ sung khử nước được sản xuất theo tiêu chuẩn thực phẩm dành cho người, sử dụng sữa dê từ những con dê được nuôi trên đồng cỏ. Được phê duyệt bởi Hội đồng bổ sung động vật quốc gia, bột men vi sinh của The Honest Kitchen không sử dụng bất kỳ chất bảo quản, thành phần biến đổi gen, ngô, lúa mì hoặc đậu nành nào.

Điều làm cho sữa dê Daily Booster này trở nên hữu ích đối với chó con là nó có thể được sử dụng như một loại thức ăn dặm dễ dàng hoặc được cung cấp dưới dạng một bát chất lỏng dưỡng ẩm. Chuẩn bị rất dễ dàng: Chỉ cần trộn đều với nước ấm. Sau đó, sữa lợi khuẩn đã sẵn sàng để đổ lên thức ăn, tăng cường khả năng hydrat hóa cho chú chó con đang hoạt động của bạn.

Thuốc tăng cường hàng ngày của Honest Kitchen có sẵn trong lọ bột khô hoặc gói dùng một lần. Một nhược điểm đối với những người nuôi chó con là khẩu phần ăn được hiệu chỉnh cho một con chó nặng 25 pound, vì vậy bạn có thể sẽ phải đo khẩu phần ăn nhỏ hơn cho chó con của mình.

Giá tại thời điểm xuất bản: $17

Công thức: Bột, gói riêng lẻ | Số lượng: Bình 5,2 ounce, 12 phần ăn | CFU: 1,25 tỷ CFU mỗi lần nhai, bao gồm Lactobacillus acidophilus , Lactobacillus casei , Lactobacillus rhamnosusBacillus coagulans | Thành phần: Sữa dê tách nước, sản phẩm lên men Aspergillus oryzae sấy khô, sản phẩm lên men Aspergillus niger sấy khô, sản phẩm lên men Trichoderma reesei sấy khô, sản phẩm lên men dứa sấy khô

Xịt Thức Ăn Cho Chó FloraZil+ Multi-Probiotic

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Chai xịt rất dễ sử dụng

 • Không cần để tủ lạnh

Những gì chúng tôi không thích

 • Mùi mạnh có thể không phổ biến với con chó của bạn

Nếu bạn đang tìm cách đơn giản nhất để cung cấp cho chó của mình một liều men vi sinh hàng ngày, thì rất khó để đánh bại một công thức dạng xịt vì sự tiện lợi. FloraZil+ Multi-Probiotic Food Spray là lựa chọn của chúng tôi cho một loại thuốc xịt men vi sinh dễ phân phối đồng thời cung cấp vi khuẩn có lợi cho thú cưng của bạn.

Bình xịt men vi sinh cho chó này không cần để trong tủ lạnh, vì vậy hãy bảo quản ở nơi thuận tiện nhất cho bạn. Mỗi ml công thức dạng lỏng chứa tối thiểu 350.000 CFU men vi sinh. Số lần xịt trong một liều duy nhất của công thức tùy thuộc vào kích thước của con chó của bạn, với những con chó nhỏ hơn có thể xịt ba lần mỗi lần và những con chó lớn hơn có thể xịt từ bốn đến sáu lần mỗi bữa.

Nếu việc đo lường hoặc trộn chất bổ sung vào bữa ăn của chó không phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn, thì FloraZil+ Probiotic Spray cho chó là một giải pháp đơn giản để hỗ trợ đường ruột cho chó của bạn đồng thời giúp mọi thứ trở nên dễ dàng.

Giá tại thời điểm xuất bản: $17

Công thức: Dạng xịt | Số lượng: 6 ounce | CFU: 350.000 CFU mỗi lần phun | Thành phần: Nước, sản phẩm lên men Lactobacillus plantarum lỏng, sản phẩm lên men Enterococcus thermophilus lỏng, sản phẩm lên men Lactobacillus casei lỏng , sản phẩm lên men Bifidobacterium bifidum lỏng, sản phẩm lên men Bifidobacterium animalis lỏng, sản phẩm lên men Bacillus subtilis lỏng, sản phẩm lên men Lactobacillus bulgaricus lỏng, sản phẩm lên men Bifidobacterium longum lỏng . sản phẩm, men khô hoạt tính, mật mía, muối, hương tự nhiên.

Thực phẩm bổ sung sức khỏe tiêu hóa Nutramax Proviable-DC

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Viên nang tiện lợi có thể được đóng thành viên hoặc rắc

 • An toàn cho cả mèo

 • Công thức bảy chủng

Những gì chúng tôi không thích

 • Viên nang làm từ gelatin phụ phẩm động vật

Mặc dù không phải là dạng bột theo nghĩa truyền thống, nhưng viên nang tách rời này mang đến phần bên trong giống như bột, thân thiện với dạng rắc. Chỉ cần mở viên nang và cho các chất nhỏ, dạng viên vào bát thức ăn của chó con để tăng cường vi khuẩn hầu như không có mùi vị. Công thức chứa đầy vi khuẩn tốt, kết hợp bảy chủng khác nhau. Hơn nữa, mỗi viên nang cung cấp 5 tỷ CFU mỗi khẩu phần. Ngoài men vi sinh điều hòa đường ruột, có thể giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa liên quan đến căng thẳng và thay đổi chế độ ăn uống (và do đó có thể làm giảm những khó chịu như phân lỏng và nôn mửa), những viên nang này cũng chứa prebiotic, về cơ bản có chức năng như “thức ăn” cho vi khuẩn tốt. để phát triển và làm việc tốt nhất của họ.

Công thức này an toàn để sử dụng cho cả chó và mèo, làm cho nó trở thành một lựa chọn thuận tiện cho các hộ gia đình có nhiều vật nuôi. Đối với những gì nó là, giá trị đồng tiền là lý tưởng, quá. Cuối cùng, loại thuốc này có thể được sử dụng trong các tình huống ngắn hạn cũng như hàng ngày trong thời gian dài, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của thú cưng của bạn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $44

Công thức: Viên nang dễ rắc | Số lượng: 30 hoặc 80 viên | CFU: 5 tỷ CFU mỗi viên nang | Thành phần: Enterococcus faecium, Streptococcus thermophilus, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus bulgaricus, Lactobacillus casei, Bifidobacterium bifidum, Lactobacillus plantarum

Bản án cuối cùng

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho chó Purina Fortiflora là sản phẩm yêu thích chung của chúng tôi. Nó có dạng gói được đo lường trước, giúp bạn dễ dàng cung cấp cho chó của mình liều lượng men vi sinh chính xác hàng ngày. Thay vào đó, nếu bạn đang tìm kiếm một loại nhai, hãy xem Advanced Probiotics Soft Chews của NaturVet, bao gồm các enzym dạ dày để hỗ trợ tiêu hóa hơn nữa và được sản xuất tại cơ sở đã được kiểm toán của bên thứ ba.

Nội dung bài viết

Dễ sử dụng

Probiotic cho chó có nhiều dạng khác nhau, bao gồm bột, viên nang, viên nén, nhai và thậm chí cả thuốc xịt. Những con chó riêng lẻ có thể chấp nhận một công thức dễ dàng hơn, chẳng hạn như bột trộn vào thức ăn. Các sản phẩm nhai cũng có thể thuận tiện, mặc dù từng con chó có thể không thích mùi vị của mỗi lần nhai. Một số loại men vi sinh được cung cấp cho chó có liều lượng được đo trước, loại bỏ nhu cầu đo thìa.

Chế phẩm sinh học dành riêng cho loài

Luôn chọn men vi sinh được sản xuất dành riêng cho chó để đảm bảo sản phẩm chứa đúng chủng vi khuẩn có lợi. Tìm kiếm các sản phẩm men vi sinh có chứa một lượng vi sinh vật sống được đảm bảo.

Lời khuyên mà chúng tôi nhận được từ Patrick Carney, DVM, Tiến sĩ, DACVIM (SAIM), trợ lý giáo sư về thực hành cộng đồng tại Đại học Thú y thuộc Đại học Cornell là “Hãy gắn bó với những [sản phẩm] đó với nhiều nghiên cứu hơn, có xu hướng là những sản phẩm tốt -các nhà sản xuất thú y nổi tiếng.”

hết hạn

Vì các sản phẩm men vi sinh dành cho chó có chứa các sinh vật sống nên chúng phải được bảo quản đúng cách để giữ cho các vi khuẩn tốt còn sống. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn sản phẩm. Một số chế phẩm sinh học phải được bảo quản trong tủ lạnh, và tất cả phải được giữ mát, khô ráo và tránh nhiệt độ quá ấm. Luôn xem ngày sử dụng trên bao bì. Cũng như các chất bổ sung cho người, men vi sinh cho chó phải có ngày hết hạn rõ ràng. Tất nhiên, vi khuẩn bao gồm men vi sinh còn sống, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo chúng vẫn còn khả thi.

Kích thước phục vụ

Kích thước và trọng lượng của con chó của bạn sẽ xác định liều lượng thích hợp cho hầu hết các loại men vi sinh, với những con chó nhỏ hơn cần ít hơn những con chó lớn hơn. Khẩu phần được khuyến nghị phải được ghi trên nhãn của men vi sinh mà bạn chọn. Vượt quá lượng khuyến nghị có thể dẫn đến khó chịu về tiêu hóa và cho ít hơn có thể không mang lại lợi ích như mong muốn của men vi sinh.

Câu hỏi thường gặp

 • Bạn có thể cho chó uống men vi sinh để giúp tiêu chảy không?

  Probiotic có thể hữu ích cho những con chó bị tiêu chảy, đặc biệt là tiêu chảy do đau dạ dày do thay đổi thức ăn đột ngột, tiêu chảy do căng thẳng hoặc lo lắng và tiêu chảy xảy ra sau khi sử dụng kháng sinh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải gặp bác sĩ thú y để tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy cho chó của bạn, vì chỉ riêng men vi sinh không phải lúc nào cũng giải quyết được bệnh tiêu chảy và chó của bạn có thể cần được xét nghiệm hoặc điều trị thêm. Luôn nói chuyện với bác sĩ thú y trước khi bắt đầu bổ sung bất kỳ chất bổ sung nào, kể cả men vi sinh.

 • Sữa chua có phải là một loại men vi sinh tốt cho chó không?

  Một lượng nhỏ sữa chua nguyên chất, không đường có thể cung cấp cho chó một số vi khuẩn có lợi giúp cải thiện tiêu hóa và sức khỏe đường ruột, nhưng không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này. Một lượng lớn sữa, bao gồm cả sữa chua, có thể gây đau bụng ở chó, vì vậy, không nên cho quá 1 đến 3 thìa sữa chua mỗi ngày, tùy thuộc vào việc chó của bạn nhỏ, vừa hay lớn.

 • Chó có thể dùng men vi sinh của con người không?

  Trong hầu hết các trường hợp, chế phẩm sinh học của con người không gây rủi ro cho chó, nhưng Tiến sĩ Carney không khuyến nghị phương pháp này.

  Ông nói: “Phần lớn lợi khuẩn của con người dường như không tồn tại khi đi qua đường tiêu hóa của chó. “Vì vậy, tôi không khuyên bạn nên sử dụng chế phẩm sinh học dành cho người — chúng không có khả năng gây hại nhưng cũng rất khó mang lại bất kỳ lợi ích nào. Nếu sử dụng men vi sinh, tôi sẽ giới thiệu một sản phẩm dành riêng cho thú y.”

 • Probiotic làm gì cho chó?

  Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng chế phẩm sinh học có thể hỗ trợ tiêu hóa và giảm bớt sự khó chịu, bao gồm tiêu chảy và các bất thường khác về phân.

  Carney nói với The Spruce Pets: “Mức độ nghiên cứu đằng sau chế phẩm sinh học thú y rất khác nhau. Trên thực tế, ông lưu ý, "Ai cũng có thể đóng gói bất kỳ loại vi khuẩn nào và gọi nó là chế phẩm sinh học thú y!"

  Do đó, điều quan trọng là tìm kiếm các thương hiệu đáng tin cậy với các hoạt động sản xuất minh bạch.

Sophie là một nhà văn tự do và người thử nghiệm sản phẩm cho The Spruce Pets. Đối với bài viết này, cô ấy đã tham khảo ý kiến của Tiến sĩ Patrick Carney, DVM, Tiến sĩ, DACVIM (SAIM), trợ lý giáo sư về thực hành cộng đồng tại Đại học Thú y thuộc Đại học Cornell, về những điều cần tìm khi mua men vi sinh cho chó và liệu men vi sinh được sản xuất cho mục đích gì. chó được hỗ trợ đáng kể bởi bằng chứng khoa học.

Phiên bản trước của bài viết này được viết bởi Erica Puisis, một nhà văn tự do đã đóng góp cho The Spruce từ năm 2017. Để lập danh sách này, cô ấy đã xem xét độ tuổi, loại và cách sử dụng được đề xuất của từng lựa chọn.