Kinh nghiệm nuôi chó

8 đồ chơi phân phối đồ ăn vặt tốt nhất cho chó năm 2023

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Thú cưng vân sam / Lecia Landis

Thay vì cho chó của bạn ăn trong một chiếc bát bình thường hoặc đưa cho nó một miếng thức ăn, đồ chơi phân phối đồ ăn sẽ thu hút tâm trí của thú cưng của bạn, kéo dài thời gian điều trị thành sự phong phú. Chúng cũng có thể hoạt động giống như bát ăn chậm, phân phối các đơn vị thức ăn nhỏ cho những con chó có thể ăn quá nhanh vì lợi ích của chúng. Một món đồ chơi phân phối thức ăn giải trí hiệu quả và thú vị phải đủ chắc chắn để chịu được bàn chân và răng của những con vật cưng háo hức và đủ thách thức để thu hút chúng tham gia.

“Bạn phải kích thích tinh thần cho chú chó con của mình, nếu không nó sẽ gặp rắc rối và nhai những thứ bạn không muốn và đào những thứ bạn không muốn,” huấn luyện viên chó được chứng nhận Erin Marion, chủ sở hữu của Down to Earth Dog Lady cho biết. Hạt Chester, Pennsylvania. “Điều này cung cấp cho con chó của bạn một lối thoát tinh thần mà chúng có thể đẩy, đào hoặc ăn thứ gì đó mà không gặp rắc rối.”

Chúng tôi đã thử nghiệm và nghiên cứu hàng tá đồ chơi trị liệu để tìm ra những đồ chơi tốt nhất, đánh giá chúng về độ bền, sức chứa và mức độ dễ làm sạch của chúng. Nhưng điều quan trọng nhất là những chú chó của chúng tôi đã vui vẻ như thế nào khi sử dụng chúng. Chúng tôi đã thử nghiệm phân phối đồ chơi với cả chó con và chó trưởng thành, bao gồm cả những con chó đã có kinh nghiệm cho ăn tương tác trước đó và những con khác hoàn toàn là người mới.

Món ưa thích của chúng tôi là Kong Wobbler, chắc chắn, dễ lau chùi và khiến cả những chú chó thông minh phải làm việc để kiếm bữa ăn. Dưới đây là những đồ chơi phân phối điều trị tốt nhất cho chó.

kong-wobbler-điều-trị-pha-chế-đồ-chơi-cho-chó

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Thử thách, ngay cả đối với những chú chó có kinh nghiệm

 • Chắc và khó nhai

 • máy rửa chén an toàn

 • đáy có trọng số

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể ồn ào, đặc biệt là trên sàn cứng và dựa vào tường

Có hình dạng giống như một chiếc Kong truyền thống—có thể bạn đã từng nhìn thấy những món đồ chơi hình tổ ong bằng cao su này trước đây—máy phân phối đồ ăn này lắc lư xung quanh khi chó con của bạn đánh hơi để kiếm ăn. Đáy có trọng lượng để giữ cho nó thẳng đứng và vật liệu polyme nhựa cấp thực phẩm đủ nặng để tồn tại khi bị gặm nhấm.

Wobbler có hai kích cỡ có thể chứa đầy hoặc nửa cốc đồ ăn nhẹ. Wobbler cỡ nhỏ nửa cốc hoàn hảo cho chó từ 25 pound trở xuống, trong khi cỡ lớn sẽ phù hợp hơn với các giống chó lớn.

Rất dễ sử dụng: Vặn phần trên ra và lấp đầy phần dưới bằng thức ăn nhẹ hoặc thức ăn vặt. Khi con chó của bạn đẩy nó, Wobbler sẽ quay và lăn trong khi thỉnh thoảng làm rơi đồ ăn vặt. Con chó của bạn sẽ không thể ăn đủ, nhưng hãy lưu ý: Wobbler có thể phát ra âm thanh lớn trên sàn gỗ cứng hoặc nếu nó bị đẩy vào tường.

Wobbler an toàn với máy rửa chén và rất chắc chắn. Bởi vì nó rất khó đoán nên nó luôn là thách thức ngay cả đối với những con chó khôn ngoan nghĩ rằng chúng đã tìm ra nó. Các huấn luyện viên và bác sĩ thú y thường khuyên dùng nó để cho ăn trong các bữa ăn hoặc cho các trò chơi bổ trợ.

Giá tại thời điểm xuất bản: $20 (Lớn)

Vật liệu: Polyme nhựa cứng︱ Loại đồ ăn vặt: Tốt nhất cho đồ ăn vặt và nhỏ, chắc | Dung tích: 1/2 cốc (nhỏ), 1 cốc (lớn)︱ Kích thước: 6 x 5,3 inch (nhỏ), 7 x 6,5 inch (lớn) | Màu sắc: Đỏ

WEST PAW Zogoflex Toppl Treat Pha chế đồ chơi xếp hình cho chó

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Đa năng, tươi hoặc đông lạnh

 • máy rửa chén an toàn

 • Bền chặt

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể được gặm bằng máy nhai chuyên dụng

Có những người nuôi chó chuyên đổ đầy Toppl với tất cả các loại hỗn hợp thú vị, bao gồm sữa chua, pho mát kem, bí ngô xay nhuyễn và các món ăn vặt — có thể bằng que bắt nạt để trang trí. Bạn có thể chỉ cần đóng băng toàn bộ và đưa nó cho thú cưng của mình như một thử thách ngon miệng.

Toppl là một món đồ chơi hình cái bát có lỗ ở bên cạnh và các ngạnh nhỏ ở đáy giúp giữ đồ ăn ở đúng vị trí. Chúng có đáy nặng giúp chúng không bị lật dễ dàng.

Tôi ngâm kibble trong nước, sau đó đổ đầy Topple và đông lạnh, đôi khi với một chút bơ đậu phộng hoặc sữa chua Hy Lạp. Tôi luôn có một số thứ này trong tủ đông, sẵn sàng để giải trí cho những chú chó con nuôi hoặc chú chó cứu hộ của riêng tôi bị chậm lại vào giờ ăn tối.

Mặc dù Toppl rất phù hợp để giao bữa ăn cho chó của bạn theo cách không mong đợi, nhưng thiết kế mở không quá khó để tìm ra, đặc biệt là khi chó của bạn đã quen với Toppl của chúng. Để làm cho nó khó hơn, bạn có thể lồng Toppl nhỏ bên trong một cái lớn hơn, sử dụng cái nhỏ làm nắp đậy để đồ ăn vặt chỉ có thể thoát ra qua các lỗ nhỏ hơn. Hoặc nhét một món ăn vào giữa các ngạnh, phết bơ đậu phộng và để chú chó của bạn lắc lư nó xung quanh.

West Paw Zogoflex Toppl có ba kích cỡ và ba màu khác nhau: granny smith, quýt và xanh nước biển.

Giá tại thời điểm xuất bản: $25 (Lớn)

Vật liệu: Zogoflex, một vật liệu giống như cao su︱ Loại điều trị: Bất cứ thứ gì | Dung tích: Khoảng 1/4 cốc (nhỏ) hoặc 3/4 (lớn)︱ Kích thước: 7,09 x 5,51 x 3,15 inch (nhỏ), 8,27 x 6,69 x 4,33 inch (lớn) | Màu sắc: Xanh dương, cam, xanh lá

Bình định vị Puzzler JW Tumble Teez

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • rất bền

 • ba kích

 • không tốn kém

 • Nhân đôi như một món đồ chơi nhai

Những gì chúng tôi không thích

 • Khó rửa và lấp đầy

Những món đồ chơi bằng đá vụn bền này có một chút mê cung bên trong, vì vậy những chú chó phải lăn và nhào lộn chúng để giải phóng đồ ăn vặt. Chúng là một cách tuyệt vời để giới thiệu chuột con với máy pha chế vì chúng không quá khó. Bạn thậm chí có thể nhồi chúng đầy bơ đậu phộng hoặc thức ăn trẻ em và đông lạnh chúng như một chiếc Kong truyền thống.

Vì vậy, có ba kích cỡ, với kích thước nhỏ phù hợp với vật nuôi dưới 15 pound, kích thước lớn dành cho những người trên 40 tuổi và kích thước trung bình dành cho chó con ở giữa. Có thể khó lấp đầy đồ chơi nếu bạn cho nhiều hơn một vài món ăn và rất khó rửa vì mê cung bên trong. Cao su rất bền và có thể được sử dụng như đồ chơi nhai. (Nhưng như mọi khi, hãy mang nó đi nếu con chó của bạn có thể loại bỏ các mảnh.)

Giá tại thời điểm xuất bản: $7

Vật liệu: Cao su︱ Loại xử lý: Khô hoặc ướt | Dung lượng: N/A︱ Kích thước: 5 x 3,7 inch x 2,6 inch (nhỏ), 5,1 x 3,8 x 3 (trung bình), 5,1 x 3,8 x 3,5 (lớn) | Màu sắc: Đỏ, xanh lá, xanh dương

Đồ chơi cho chó Planet Dog Orbee-Tuff Snoop Điều trị tương tác

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Yên tĩnh và mềm mại

 • Một số con chó chơi với nó ngay cả khi trống rỗng

 • Dễ dàng điền vào

Những gì chúng tôi không thích

 • Không an toàn với máy rửa chén

 • Chất liệu squishy có thể nhặt tóc, xơ và xơ vải

Mở món đồ chơi mềm này ra, đổ đầy đồ ăn vặt hoặc thức ăn cứng vào, sau đó đóng lại. Những chú chó phải chúi mũi và lăn nó để lấy đồ của chúng. Nó mềm, vì vậy nó không gây ra nhiều tiếng ồn khi bị va đập xung quanh. Nhược điểm là vật liệu cao su sẽ nhặt lông chó và xơ vải khi nó lăn xung quanh.

Chó và chó con thường chơi với thứ này ngay cả khi không có thức ăn, một phần là do mùi hương dầu bạc hà hấp dẫn có trong vật liệu. Đôi khi chó con và chó nhỏ hơn có thể nhét mũi vào và sử dụng Snoop như một cái bát, đó là lý do tại sao Lil Snoop có thể là lựa chọn tốt hơn cho chó con và các giống chó nhỏ.

Thật không may, Orbee Tuff Snoop không an toàn với máy rửa chén và nên được rửa bằng tay.

Giá tại thời điểm xuất bản: $12

Vật liệu: Vật liệu giống như cao su TPE︱ Loại xử lý: Đá vụn hoặc kẹo cứng | Dung tích: Khoảng 1 cốc︱ Kích thước: 5 x 3,75 x 5 inch (thường), 4 x 4 x 3 inch (nhỏ) | Màu sắc: Cam, xanh

west-paw-zogoflex-qwizl-dog-puzzle-treat-toy

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Tốt cho gậy bắt nạt hoặc xử lý tủ đông

 • Phao và niềm vui để tìm nạp

 • máy rửa chén an toàn

Những gì chúng tôi không thích

 • Không thể sử dụng cho kibble hoặc xử lý một mình

Một con chó kiên quyết có thể nhai một cây gậy bắt nạt ngay lập tức. Nhưng chọc một quả vào giữa Qwizl và đột nhiên món ăn đó trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đồ chơi bền có một lối đi ở giữa và các khe dọc theo bên, vì vậy chú chó của bạn có thể làm việc để lấy phần thưởng của mình từ mọi góc độ.

Qwizl không chỉ giữ được lâu như một kẻ bắt nạt tại chỗ mà còn tuyệt vời khi bạn phết bơ đậu phộng hoặc pho mát kem vào các kẽ hở, thêm một vài món ăn rồi để đông lạnh. Đồ chơi West Paw được sản xuất tại Hoa Kỳ từ vật liệu bền, không độc hại, có thể tái chế. Qwizl hoàn hảo cho các trò chơi tìm nạp (nó cũng nổi) và an toàn với máy rửa chén. Họ có một đảm bảo “yêu thích nó”, nơi họ sẽ thay thế hoặc hoàn trả bất kỳ đồ chơi nào không làm con chó của bạn hài lòng.

Giá tại thời điểm xuất bản: $25

Vật liệu: Zogoflex, vật liệu giống như cao su cứng︱ Loại xử lý: Bully gậy, phết mềm, xử lý | Dung lượng: Khác nhau tùy theo kích thước︱ Kích thước: 1,97 x 5,31 x 1,97 inch (nhỏ), 5,91 x 2,36 x 6,5 inch (lớn) | Màu sắc: Xanh dương, xanh lá, cam

Máy ảnh chó Furbo

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Độ phân giải máy ảnh tuyệt vời

 • Giúp ngăn ngừa sự lo lắng chia ly

 • Dễ dàng kiểm soát từ ứng dụng

Những gì chúng tôi không thích

 • Âm thanh pha chế khiến một số con chó giật mình

 • Một số tính năng hữu ích yêu cầu đăng ký

Sau khi thử nghiệm 17 máy ảnh dành cho thú cưng mới nhất, chúng tôi đã chọn Máy ảnh dành cho chó Furbo 360 là một trong những máy ảnh yêu thích của mình.

Khi bạn vắng nhà, máy ảnh từ xa với máy phân phát đồ ăn vặt có thể giúp chó của bạn không phát triển chứng lo lắng về sự xa cách. Furbo 360 cung cấp chế độ xem 360 độ cho căn phòng của bạn để bạn có thể biết chú chó của mình đang làm gì. Bạn có thể nói chuyện (và lắng nghe) con chó của mình thông qua camera và sau đó phân phát đồ ăn từ máy từ xa. Ngoài ra, bạn có thể quay video hoặc chụp ảnh những gì đang xảy ra khi bạn đi vắng.

Máy ảnh/máy phân phối công nghệ cao đắt hơn nhiều so với đồ chơi trị liệu thông thường, nhưng nó là một lựa chọn thay thế khi bạn đi vắng thay vì để lại cho chú chó con của bạn một món đồ chơi chứa đầy trị liệu. Furbo khiến một số chú chó phải mất một chút thời gian để làm quen vì nó phát ra tiếng động rõ ràng khi cho đồ ăn vặt. Tốt nhất là đặt nó trên một chiếc bàn gọn gàng hoặc một nơi nào đó cách sàn ít nhất 3 feet, nơi nó có thể xoay dễ dàng và không bị thú cưng quá khích xô ngã.

Giá tại thời điểm xuất bản: $210

Chất liệu: Nhựa và tre︱ Loại xử lý: Cứng, chắc | Dung lượng: N/A︱ Kích thước: 5,24 x 4,92 x 9,17 inch | Màu sắc: Trắng

SodaPup Máy phân phối & Đồ chơi nhai

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • máy rửa chén an toàn

 • Giữ kibble nhỏ và xử lý

 • Rất nhiều thiết kế thú vị

Những gì chúng tôi không thích

 • Chạy nhỏ

Lấp đầy lỗ hổng trên món đồ chơi đầy màu sắc, hay thay đổi này bằng một nắm đá vụn nhỏ hoặc nhét một món ăn lớn hơn vào lỗ. Đối với chó con, việc tìm hiểu không quá phức tạp nên chúng sẽ không dễ nản lòng. (Và đôi khi những viên sỏi nhỏ chỉ đổ ra khỏi những đồ chơi khác có lỗ hở lớn.) SodaPup cỡ trung bình tương đối nhỏ, vì vậy hãy tăng kích thước nếu bạn có một chú chó con lớn hơn.

Bạn cũng có thể nhét thức ăn ướt vào đồ chơi và để chúng liếm ra, nhưng lỗ mở không lớn lắm. Cao su bền và không độc hại và đồ chơi có thể được làm sạch trong máy rửa chén. SodaPup có rất nhiều hình dạng, màu sắc và kích cỡ khác bao gồm bánh nướng nhỏ, lon nước ngọt và tên lửa. Một số chú chó con sẽ chơi với những món đồ chơi này ngay cả khi không có đồ ăn vặt.

Giá tại thời điểm xuất bản: $16 (Lớn)

Vật liệu: Cao su︱ Loại xử lý: Cứng hoặc mềm | Dung lượng: N/A︱ Kích thước: 3,38 x 2,63 x 2,63 inch (trung bình), 4,13 x 3,25 x 3,25 inch (lớn) | Màu sắc: Xanh, đỏ

Đồ chơi cho chó tương tác StarMark Bob-A-Lot

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • mở điều chỉnh

 • Dung lượng lớn

 • Bền chặt

Những gì chúng tôi không thích

 • Nặng và to

 • Khó làm sạch

Tương tự như Kong Wobbler, Bob-A-Lot lăn lộn trên sàn, phân phát đồ ăn vặt hoặc đồ ăn nhẹ một cách ngẫu nhiên. Nó có đáy nặng, có trọng lượng và toàn bộ đồ chơi rất chắc chắn và bền. Ngay cả những người nhai khó tính cũng sẽ gặp khó khăn khi làm hỏng nó.

Máng ăn có dung tích lớn nên bạn có thể cho chó con ăn toàn bộ bữa ăn theo cách này. Nó cũng có một lỗ mở có thể điều chỉnh tiện dụng để bạn có thể kiểm soát lượng thức ăn được lấy ra và có thể chọn kích cỡ dựa trên độ lớn của thức ăn vặt hoặc thức ăn nhỏ. Hạn chế lớn nhất là bộ phân phối khó làm sạch. Bởi vì bạn không thể dễ dàng tháo nó ra, bạn phải đổ đầy nước xà phòng vào, lắc và để khô trong không khí. Nếu bạn không làm sạch thường xuyên hoặc lau khô, nấm mốc có thể hình thành.

Giá tại thời điểm xuất bản: $21 (Lớn)

Vật liệu: Nhựa cứng︱ Loại xử lý: Đá vụn hoặc kẹo cứng | Dung tích: 1 1/2 cốc (nhỏ), 3 cốc (lớn)︱ Kích thước: 4,5 x 4,5 x 11 inch (nhỏ), 6 x 6 x 8,5 inch (lớn) | Màu sắc: Xanh, vàng và tím

Bản án cuối cùng

Đồ chơi phân phối đồ ăn yêu thích của chúng tôi dành cho chó là Kong Wobbler. Nó bền, dễ làm sạch và thách thức cả những chú chuột con thông minh nhất. Chúng tôi cũng yêu thích West Paw Toppl. Nó có thể được lấp đầy bằng hỗn hợp các món ăn và sau đó đông lạnh hoặc sử dụng bình thường cho một bữa ăn vui vẻ.

Nội dung bài viết

Độ bền

Nếu bạn là người thích nhai nhiều, hãy chọn một món đồ chơi đủ chắc chắn để chịu được răng và bàn chân thiếu kiên nhẫn. Ví dụ, Kong Wobbler được làm từ nhựa bền, rất cứng được FDA chấp thuận để sử dụng với thực phẩm. Nhìn vào việc xây dựng trước khi bạn mua. Chúng tôi đã thử nghiệm một số dụng cụ phân phối giống như quả bóng bằng nhựa mỏng bị nứt khi sử dụng lần đầu.

Làm sạch

Các mẩu thức ăn thừa có thể dính vào các kẽ hở và bề mặt của máy phân phối xử lý, tạo ra nơi sinh sản cho vi khuẩn và nấm mốc. Nếu bạn không muốn dành thời gian để làm sạch những đồ chơi này bằng tay, hãy chọn những đồ chơi an toàn để sử dụng trong máy rửa chén.

Công suất và kích thước tổng thể

Người huấn luyện chó được chứng nhận Erin Marion, chủ sở hữu của Down to Earth Dog Lady, nói với The Spruce Pets rằng việc có được kích thước phù hợp với con chó của bạn là điều thực sự quan trọng. Cô ấy nói: “Bạn không muốn một con chó lớn tiêu thụ bất cứ thứ gì quá nhỏ hoặc một con chó nhỏ sợ đồ chơi.

Chọn một bộ phân phối dựa trên kích thước của con chó của bạn. Ngay cả một con chó nhỏ dũng mãnh cũng có thể không di chuyển được một chiếc máy phân phối lớn và nặng. Nếu một con chó lớn có thể ngoạm được một món đồ chơi nhỏ thì chắc chắn đồ chơi đó không an toàn.

Nếu bạn định sử dụng đồ chơi phân phối đồ ăn vặt để cho ăn các bữa ăn đầy đủ, thì dung tích lớn sẽ là một tính năng nổi bật. Nếu bạn tìm thấy một cái bạn thích và nó không đủ lớn, bạn luôn có thể lấp đầy nó một vài lần hoặc cung cấp một số đồ chơi khác nhau vào bữa tối.

Câu hỏi thường gặp

 • Tôi có thể cho chó ăn đồ chơi phân phát đồ ăn không?

  Đúng vậy, những người huấn luyện và chủ sở hữu đồng ý rằng đồ chơi pha chế đồ ăn vặt là một phương pháp tuyệt vời để cho chó ăn. Marion nói: “Chó ăn chậm sẽ tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với chỉ nuốt chửng. Và nó giữ cho tâm trí của họ tập thể dục trong khi họ làm điều đó.

  “Chỉ ăn trong bát thôi sao chán thế?” cô ấy nói. “Đó là kích thích tinh thần, sử dụng bản năng tự nhiên của chúng đẩy thức ăn xung quanh hoặc tìm kiếm thức ăn. Nó giống như một người chơi ô chữ hoặc sudoku để giữ cho cơ não phát triển.”

  Nếu bạn cho chó con ăn thức ăn vụn, hãy chọn một món đồ chơi đủ lớn để chứa đầy đủ khẩu phần thức ăn của chó con. Nếu bạn cho ăn thức ăn ướt, hãy thử Topple với bữa tối đông lạnh của chó bên trong. Cho chó con ăn theo cách này rất hữu ích. Nó làm chậm giờ ăn và tăng gấp đôi như một hoạt động bồi dưỡng. (Những chú chó con nuôi của tôi thường chợp mắt sau khi vui vẻ và tiêu tốn quá nhiều năng lượng để ăn theo cách này.)

  Marion nói: “Chó ở mọi lứa tuổi đều có thể được hưởng lợi. “Đối với chó con, nó giống núm vú giả hơn và rất dễ thương khi chúng nhận ra. Nhưng đó là một cách bồi bổ tinh thần tuyệt vời cho tất cả những chú chó để chúng không cảm thấy buồn chán.”

 • Làm cách nào để làm sạch đồ chơi phân phối thú cưng?

  Hãy chắc chắn để đọc các hướng dẫn. Nhiều khay nạp an toàn với máy rửa chén và có thể được làm sạch ở giá trên cùng của máy. Những loại khác phải được rửa bằng tay, thường là bằng xà phòng rửa chén dịu nhẹ và nước ấm, sau đó rửa sạch và lau khô kỹ lưỡng.

Đối với đợt tổng kết này, Mary Jo DiLonardo đã thử nghiệm hàng tá đồ chơi phân phát đồ ăn vặt, đảm bảo xem cách chúng đối phó với chó con và người lớn, bao gồm một số đồ chơi sử dụng chúng thành thạo và một số đồ chơi chưa từng thử trước đây. Chúng được đánh giá dựa trên độ bền cơ bản và mức độ dễ dàng lấp đầy và làm sạch của chúng, cũng như loại và lượng thức ăn mà chúng đựng được cũng như mức độ vui vẻ của những chú chó khi chơi với chúng. Chúng tôi không bao gồm bất kỳ đồ chơi nào bị vỡ hoặc hư hỏng chỉ sau một vài lần sử dụng. Chúng tôi cũng đã tham khảo ý kiến của những người huấn luyện và chủ vật nuôi đã sử dụng nhiều loại đồ chơi này.

DiLonardo đã viết về vật nuôi và động vật trong nhiều thập kỷ. Cô có một chú chó cứu hộ và đã nuôi dưỡng hơn 50 chú chó và chó con. Cô ấy luôn thử các sản phẩm khác nhau để giữ cho những chú chó do cô ấy chăm sóc được vui vẻ, khỏe mạnh và an toàn.