7 lý do tại sao rất nhiều người chuyển chó của họ sang chế độ ăn thô

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Mỗi khi có một đợt thu hồi thức ăn cho chó khác, chế độ ăn thô bắt đầu tốt hơn một chút. Rất ít câu hỏi, đặc biệt là những câu hỏi liên quan đến điều gì là tốt nhất cho con chó của bạn, luôn có một câu trả lời HOÀN TOÀN ĐÚNG. Có những hạn chế như với bất cứ thứ gì – chế độ ăn uống thực phẩm thô thường đắt hơn so với túi kibble số lượng lớn của bạn trên kệ. Nhưng những người đã chuyển sang chế độ ăn thực phẩm tươi sống đã thề với chúng và khẳng định một số lợi ích sức khỏe đáng chú ý, chẳng hạn như những điều sau đây.

Nội dung bài viết

Không có hóa chất có khả năng gây hại

Thực phẩm chế biến có chứa một số hóa chất không có bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào. Thức ăn vụn cho chó của bạn, bất kể bạn sử dụng nhãn hiệu nào, có thể chứa chất bảo quản để giữ tốt mà không cần để trong tủ lạnh. Chất bảo quản có liên quan đến ung thư, béo phì và một số vấn đề sức khỏe khác trong nhiều năm. Một chất bảo quản như vậy, ethoxyquin, được phát triển bởi Monsanto, được tìm thấy trong thuốc trừ sâu và được phép tiêu thụ với lượng quy định ở Hoa Kỳ cho cả người và động vật, nhưng không phải ở Úc hoặc Liên minh Châu Âu.

Với thực phẩm thô, những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được. Không có hóa chất mười âm tiết nào mà bạn không biết lẫn nhau được liệt kê trên nhãn. Thịt bò là thịt bò, thịt cừu là thịt cừu, và bạn biết chính xác những gì đang diễn ra trong dạ dày con chó của mình. Mua thực phẩm thô từ chợ nông sản địa phương không chỉ giúp bạn biết những gì con chó của bạn đang ăn, mà còn tươi nhất có thể mà bạn không cần sở hữu trang trại của riêng mình và hỗ trợ nông dân địa phương của bạn.

Tránh béo phì và bệnh tật

Chó ăn thức ăn thô ít có khả năng bị béo phì. Điều này có thể là do chúng không ăn nhiều đường và carbohydrate như những con chó được cho ăn thức ăn viên và ít có khả năng ăn quá nhiều vì thức ăn của chúng không nằm trong bát cả ngày để lấy. Điều này làm cho chúng ít mắc các bệnh mà chúng ta có liên quan đến béo phì hoặc có thể bị trầm trọng hơn do tăng cân như tiểu đường, bệnh tim, viêm khớp, v.v. Một chú cún béo lùn có thể dễ thương nhưng cũng có thể khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Răng Sạch Hơn, Khỏe Mạnh Hơn

Những người cho chó ăn thức ăn thô cho rằng chó của họ có răng sạch hơn và hơi thở thơm tho hơn so với chó ăn thức ăn thô. Răng sạch có nghĩa là ít có khả năng mắc bệnh nha chu, căn bệnh vô cùng đau đớn và có thể tốn kém để điều trị. Điều này có thể là do xương trong thức ăn thô của chó cạo sạch cao răng trên bề mặt răng giống như cách bàn chải đánh răng làm và chế độ ăn của chúng thiếu carbohydrate gây cao răng. Tất cả các bằng chứng về răng sạch hơn ở những con chó được cho ăn thức ăn thô chỉ là giai thoại (không có bằng chứng khoa học nào) nhưng các tuyên bố đều nhất quán.

Nhiều năng lượng hơn

Những người có chế độ ăn uống lành mạnh thường có nhiều năng lượng hơn, cảm thấy tốt hơn khi ra khỏi giường vào buổi sáng và không phụ thuộc vào caffein hàng ngày. Lý do là nếu con chó của bạn ăn uống tốt hơn, nó cũng sẽ cảm thấy tốt hơn. Mọi người cho rằng ngay cả những con chó lớn tuổi của họ cũng ít thờ ơ và vui tươi hơn những người bạn được cho ăn thức ăn vặt của họ.

Tất cả chúng ta đều yêu thú cưng của mình và chúng ta muốn những gì tốt nhất cho chúng, và món quà tốt nhất bạn có thể tặng cho chú chó của mình là một lối sống lành mạnh. Con chó của bạn dựa vào bạn để được yêu thương, đồng hành và chăm sóc, và hạnh phúc của nó nằm trong tay bạn. Chế độ ăn thô sẽ góp phần tăng cường sức khỏe cho chú chó của bạn, và một chú chó khỏe mạnh sẽ sống lâu hơn và hạnh phúc hơn.

chó ăn thức ăn sống tốt nhất

Đối với bất kỳ ai đang cân nhắc việc cho chó con của bạn ăn chế độ ăn thô nhưng chưa sẵn sàng bắt đầu, một cách dễ dàng để bắt đầu là thêm dần thức ăn thô vào chế độ ăn của chó. Nó cũng có thể làm giảm khả năng gây khó chịu cho bụng của chú chó con của bạn khi có sự thay đổi lớn trong chế độ ăn uống. Nếu bạn chưa sẵn sàng chuẩn bị và làm tất cả thức ăn cho chó ở nhà, thì có rất nhiều dịch vụ giao hàng tận nhà, nhưng việc chọn loại thức ăn phù hợp cho chó của bạn có thể khó khăn. May mắn thay, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các công ty Thức ăn thô tốt nhất cho chó dành cho bạn.

Những tuyên bố này chưa được đánh giá bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh nào. Thông tin trên trang web này không nhằm mục đích thay thế mối quan hệ trực tiếp với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com