7 giống chó có bộ lông không gây dị ứng không rụng
Kinh nghiệm nuôi chó

7 giống chó có bộ lông không gây dị ứng không rụng

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Rụng lông là điều bình thường đối với hầu hết các loài chó, nhưng không phải tất cả các giống chó đều rụng lông quá mức. Dù nhiều người nuôi thú cưng sẵn sàng chấp nhận lông chó vương vãi khắp nhà mà thường không ai để ý, nhưng nhiều người khác lại không thể chịu đựng được.

Do đó, họ muốn nuôi những giống chó không rụng lông ở nhà. Xét cho cùng, lông chó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe như dị ứng và gây phiền toái theo nhiều cách khác.

Một số giông chokhông gây dị ứng áo khoác, nhưng không có con chó nào hoàn toàn không gây dị ứng. Thay vào đó, những giống chó này tạo ra ít lông hơn nhiều, điều này giúp ích rất nhiều cho những người nuôi thú cưng muốn giữ cho ngôi nhà của họ không có lông chó.

Dưới đây là danh sách một số giống chó ít gây dị ứng đặc biệt có thể là bạn đồng hành tốt cho những người bị dị ứng vì ít rụng lông.

Nội dung bài viết

1. chó sục không lông Mỹ

chó sục không lông Mỹ
Nguồn hình ảnh: Wikipedia

chó sục không lông Mỹ giống chó rất tình cảm với chủ của nó và có một người bạn đồng hành thân thiện và hoạt bát. Con chó có năng lượng vừa phải và việc đi dạo hàng ngày là đủ để giữ cho tinh thần của nó phấn chấn.

Chó săn không lông Mỹ có bản năng săn mồi mạnh mẽ, nhưng việc thiếu bộ lông sẽ loại trừ khả năng sử dụng nó cho các chuyến đi săn.

Không có lông, việc duy trì con chó rất dễ dàng. Tắm thường xuyên giúp duy trì làn da khỏe mạnh, do đó nâng cao vẻ dễ thương của chúng. Giống chó nhỏ hơn có tuổi thọ cao từ 14-16 năm, nặng trung bình 12-16 pound và chiều cao trung bình từ 12-16 inch.

2. Bichon Frise

Bichon Frise giá bao nhiêu ở Ấn Độ

Bichon Frise giống chó nhỏ nhắn không gây dị ứng thuộc nhóm chó nhỏ màu trắng thuộc loại Barbichon. Bộ lông xoăn mềm mại và cổ áo màu trắng khiến Bichon Frise giống chó xù.

Những người bị dị ứng có thể nhận nuôi những con chó này một cách an toàn tại nhà. Tuy nhiên, những chú chó này cần được chải chuốt cẩn thận vì dù không rụng lông nhưng bộ lông vẫn không ngừng dài ra, việc chải lông thường xuyên và tắm rửa định kỳ giúp chú chó luôn giữ được vẻ ngoài gọn gàng và sạch sẽ.

Những người chủ lần đầu sẽ thấy chú chó hấp dẫn vì bản tính vui tươi và thân thiện của nó. Với tuổi thọ từ 12-15 năm, trọng lượng trung bình của giống chó này là 5-7 kg và chiều cao trung bình là 9,5-11,5 inch khiến chúng trông gần giống như những con chó bỏ túi.

3. Chó săn Afghanistan

Chó săn Afghanistan

Giống như Greyhounds do hình dạng và kích thước cơ thể của chúng, Chó săn Afghanistan là một giống chó ngọt ngào và đáng yêu, thích độc lập. Những chú chó có bộ lông dài và mượt cần tập thể dục thường xuyên để duy trì mức năng lượng cao.

Chó cần được bảo dưỡng cao vì mặc dù không rụng lông nhưng bạn phải chải và tắm cho chúng ít nhất hai lần một tuần để duy trì bộ lông mềm, mượt và dày trông sang trọng.

Con chó to khỏe mạnh nặng từ 26-34 kg, tuổi thọ từ 12-14 năm và chiều cao dao động trong khoảng 68 đến 74 cm.

4. Chó sục Bedlington

chó sục bedlington 5

Sự xuất hiện và áo khoác của Chó sục Bedlington là duy nhất vì cái đầu hẹp và bộ lông xoăn cứng và mềm khiến nó trông rất giống một con cừu non.

Con chó ít cần chải chuốt nhất vì thỉnh thoảng cắt tỉa lông là đủ. Tuy nhiên, việc chải lông thường xuyên là cần thiết để ngăn ngừa thảm trong lông.

Con chó vẫn vui vẻ với thời gian chơi và đi dạo hàng ngày. Giống chó không gây dị ứng cỡ trung bình có tên gọi là thị trấn khai thác mỏ Bedlington và nặng 17-23 pound. Nó có tuổi thọ từ 11-16 năm và chiều cao trung bình của nó là 15-17,5 inch.

5. Chào mào Trung Quốc

Chó mào Trung Quốc

Các chào mào Trung Quốc giống chó trông khá giống với chihuahua vì hình dạng cơ thể tổng thể và kích thước nhỏ của chúng. Những con chó có rất ít lông ở đuôi, chân và đầu, trong khi các bộ phận cơ thể khác không có lông.

Ít lông giúp việc chải chuốt dễ dàng hơn và tắm định kỳ là đủ để duy trì làn da sạch sẽ. Tuy nhiên, con chó có làn da rất nhạy cảm cần được bảo vệ khỏi nhiệt độ khắc nghiệt để duy trì sức khỏe. Vào mùa hè, sử dụng kem chống nắng là điều bắt buộc, cũng như bảo vệ nó bằng áo khoác và áo len vào mùa đông.

Cân nặng trung bình từ 8-12 pound, chiều cao trung bình của chó là 11-13 inch và nó có thể sống từ 13-18 năm. Con chó hòa đồng và hòa đồng tốt với những con chó khác đồng thời là một thành viên gia đình tình cảm của chủ vật nuôi.

6. Schnauzer khổng lồ

Chó Schnauzer khổng lồ đen hoặc chó Riesenschnauzer chạy ngoài trời gần phụ nữ

Kích thước của Schnauzer khổng lồ có vẻ đáng sợ, nhưng giống chó này rất tình cảm với gia đình nuôi nấng nó và đặc biệt tốt với trẻ em. Con chó có bản tính bảo vệ và thích hoạt động.

Giant Schnauzer là giống chó lớn nhất có Miniature Schnauzer. Nó cho thấy sự tương đồng gần gũi với Standard Schnauzer. Con chó có bộ lông dày và xù xì, cứng nhưng không gây dị ứng.

Chải và cắt thường xuyên là cần thiết để duy trì bộ lông phát triển nhanh của chúng.

Trọng lượng trung bình của giống chó này dao động trong khoảng 55-75 pound và cao từ 23,5 đến 27,5 inch. Nó có tuổi thọ từ 12-15 năm.

7. Chó sục xanh Kerry

Chó sục xanh Kerry

Chó sục xanh Kerry là những người yêu thương và rất thông minh. Chải, chải và cắt tỉa lông thường xuyên là cần thiết để duy trì bộ lông mềm, rậm của chó mọc dài trên mặt.

Con chó này có bản tính vui tươi và bảo vệ với khả năng thích nghi cao và rất hòa đồng với các thành viên trong gia đình và trẻ em.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com