7 cuốn sách huấn luyện chó hay nhất năm 2023
Kinh nghiệm nuôi chó

7 cuốn sách huấn luyện chó hay nhất năm 2023

Huấn luyện chó có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu. Người huấn luyện chó là nguồn tài nguyên tuyệt vời, cũng như một số trang web, nhưng một cuốn sách về chủ đề này có thể giúp bạn hiểu toàn diện hơn về các nguyên tắc huấn luyện chó và những sai lầm phổ biến cần tránh. Bạn cũng nên có một cuốn sách để tham khảo khi cần. Cùng Thegioiloaicho.com tìm hiểu về những cuốn sách hay để huấn luyện chó của bạn nghe theo mệnh lệnh qua bài viết dưới đây. Hãy xem danh sách những 7 cuốn sách huấn luyện chó hay nhất năm 2023 này để giúp bạn tìm kiếm sách phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nội dung bài viết

7 cuốn sách huấn luyện chó hay nhất năm 2023

7 cuốn sách huấn luyện chó hay nhất năm 2023. Cuốn sách của Zak George là 1 trong những cuốn sách hay
7 cuốn sách huấn luyện chó hay nhất năm 2023. Cuốn sách của Zak George là 1 trong những cuốn sách hay

 

Zak George là một huấn luyện viên chó nổi tiếng được biết đến với kênh YouTube và các vị trí của anh ấy trên Animal Planet. Cuốn sách của anh ấy Cuộc cách mạng huấn luyện chó của Zak George: Hướng dẫn đầy đủ để nuôi dạy thú cưng hoàn hảo bằng tình yêu thương là lựa chọn của chúng tôi cho sách hướng dẫn huấn luyện chó tốt nhất vì nó cung cấp một cách mới mẻ để nuôi dạy một chú chó con hoàn hảo. Cuốn sách dày 240 trang này bao gồm tất cả những điều cơ bản, từ huấn luyện ngồi bô, kéo dây xích cho đến gây hấn. Nó cũng cung cấp các mẹo cần biết về quyền sở hữu chó, chẳng hạn như khi nào nên đưa người bạn lông lá của bạn đến bác sĩ thú y và cách chọn thức ăn phù hợp với nhu cầu của chúng. George cung cấp một cách tiếp cận nhân đạo và thân thiện để huấn luyện chó, kèm theo lời khuyên về cách giải mã và “nói chuyện với” chú chó con của bạn.

Cuốn sách của Zak George chắc chắn thiên về “cách thực hiện” hơn là tài liệu đào tạo kỹ thuật, đó là lý do tại sao chúng tôi chọn nó là cuốn sách hay nhất về tổng thể. Nó chạm nhẹ vào mọi chủ đề và đó là một lựa chọn tuyệt vời cho cả người mới nuôi chó hoặc người kỳ cựu cần làm mới.

 

Mang về nhà một chú cún con mới là khoảng thời gian thú vị tràn ngập những nụ hôn, những cái ôm và vâng, mất ngủ. Cuốn sách cần phải có đối với bất kỳ chủ sở hữu chó con mới nào, Nghệ thuật Nuôi dạy Chó con được viết bởi Monks of New Skete, một cộng đồng gồm các nhà sư yêu chó và thực sự hiểu rõ về chúng. Tất cả 352 trang đều chứa đầy kiến thức chuyên môn về huấn luyện, yêu thương và chăm sóc một chú chó con mới khi các nhà sư rút ra kinh nghiệm hơn 30 năm nuôi dạy chó chăn cừu Đức. Nó sẽ giúp chó con của bạn thích nghi với ngôi nhà mới của chúng và đưa ra các mẹo cho mọi giai đoạn trong cuộc đời của chó con.

Nhìn chung, Nghệ thuật nuôi dạy một chú chó con không chỉ được viết hay mà cuốn sách này còn chứa đầy những lời khuyên cực kỳ hữu ích mà bạn có thể tham khảo lại mọi lúc.

thì Cách Dọn dẹp nhà cửa cho chú chó của bạn trong 7 ngày
thì Cách Dọn dẹp nhà cửa cho chú chó của bạn trong 7 ngày

 

Cho dù bạn đang vật lộn với việc dọn dẹp nhà cửa cho chú chó con mới của mình hay bạn cần huấn luyện một chú chó cứu hộ mới vào bô, thì Cách Dọn dẹp nhà cửa cho chú chó của bạn trong 7 ngày là một cuốn sách vô giá. Được viết bởi chuyên gia thú cưng Shirlee Kalstone, cuốn sách này sẽ giúp bạn huấn luyện ngay cả những chú chó con “không thể huấn luyện” nhất. Nó cũng cung cấp các chiến thuật cho tất cả các loại hình đào tạo tại nhà, từ đào tạo phá nhà đến đào tạo xả rác đến đào tạo trên giấy. Bạn sẽ tìm thấy lịch trình đi vệ sinh được đề xuất để tuân thủ, lời khuyên để xử lý các sự cố và mẹo về cách phù hợp để củng cố tích cực cho chú chó con của bạn.

Mặc dù việc phá nhà có thể là một quá trình luyện tập chậm và đôi khi phải cố gắng, nhưng Kalstone sẽ giúp bạn huấn luyện chú chó của mình bất kể chúng bao nhiêu tuổi.

 

Mọi người đều biết câu chuyện lâu đời về đứa trẻ xin chó con và không bao giờ chịu trách nhiệm với người bạn mới của mình. Tin tốt: Bạn có thể để con mình phụ trách việc huấn luyện với cuốn sách vô giá và được hình thành một cách thông minh này. Tựa sách này của Barron được viết dành riêng cho trẻ em, tập trung vào việc dạy chúng cách chăm sóc, huấn luyện và nuôi dưỡng người bạn bốn chân mới của mình. Nó sẽ giúp con bạn học những điều cơ bản về đào tạo clicker, xã hội hóa và tập thể dục lành mạnh. 96 trang có nhiều hình ảnh, cho phép trẻ em hình dung hơn là đọc sách hướng dẫn nặng nề với các khối văn bản dài. Dễ hiểu và dễ tiếp thu, Puppy Training for Kids lý tưởng cho trẻ em ở độ tuổi trung học cơ sở trở xuống.

101 thủ thuật dành cho chó của Kyra Sundance
101 thủ thuật dành cho chó của Kyra Sundance

 

Bây giờ bạn đã hoàn thành việc huấn luyện ngồi bô, hãy giữ cho con chó của bạn có tinh thần nhạy bén và tham gia bằng cách dạy nó các mánh khóe. 101 thủ thuật dành cho chó của Kyra Sundance là hướng dẫn cuối cùng để dạy chó của bạn mọi thủ thuật trong sách (trong trường hợp này theo nghĩa đen). Nó có đầy đủ các hướng dẫn được mã hóa màu cho 101 thủ thuật của nó, mỗi thủ thuật được đánh giá theo một mức độ khó và “điều kiện tiên quyết” cần thiết mà con bạn nên biết trước. Các thủ thuật bao gồm từ động tác ngồi, lấy và ở lại tiêu chuẩn cho đến động tác nâng cao hơn (nhưng cực kỳ tiện lợi) “đi lấy một lon soda từ tủ lạnh”. Ngoài việc hữu ích, việc dạy các mánh khóe cho chó của bạn có thể giúp thu hút và thử thách những chú chó con năng động, khiến chúng ít có khả năng phá hoại xung quanh nhà hơn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng mánh khóe tổng hợp, thì 101 Mánh khóe dành cho chó là cuốn sách dành cho bạn.

Huấn luyện chó dịch vụ của riêng bạn của Lelah Sullivan
Huấn luyện chó dịch vụ của riêng bạn của Lelah Sullivan

 

Có được một con chó dịch vụ có thể là một quá trình lâu dài và tốn kém. Huấn luyện chó dịch vụ của riêng bạn của Lelah Sullivan là hướng dẫn dạy chó của bạn các kỹ năng để giúp chúng trở thành động vật bầu bạn. Sullivan là một người huấn luyện chó dịch vụ đã nghỉ hưu, chuyên dạy các nguyên tắc cơ bản về huấn luyện chó cho nhiều loại khuyết tật. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên thông qua một cơ quan chó dịch vụ được cấp phép cho hầu hết các nhu cầu, nhưng cuốn sách của Sullivan có thể giúp những người cần thêm một chút trợ giúp trong nhà và không có thêm tiền để mua một chú chó dịch vụ chính thức. Tác giả cũng có một nhóm Facebook mà cô ấy thường xuyên truy cập để được tư vấn và đề xuất.

Nhìn chung, hướng dẫn tự huấn luyện chó dịch vụ này sẽ giúp chó con cư xử tốt hơn và tuân theo nhiều mệnh lệnh sau khi hoàn thành các bước của Sullivan.

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về sự nhanh nhẹn của chó của Laurie Leach
Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về sự nhanh nhẹn của chó của Laurie Leach

 

Nếu bạn quan tâm đến việc huấn luyện chú chó của mình tham gia các cuộc thi nhanh nhẹn, Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về sự nhanh nhẹn của chó của Laurie Leach là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Cuốn sách dài 256 trang này đề cập đến các chủ đề từ việc tạo ra các chướng ngại vật nhanh nhẹn của riêng bạn cho đến nội dung đào tạo về người nhấp chuột. Các cuộc thi nhanh nhẹn có thể mang lại niềm vui cho bạn và thú cưng của bạn, đồng thời mang lại trải nghiệm tích cực, gắn kết mà cả hai bạn sẽ thích. Như tiêu đề đã nêu, cuốn sách này rất phù hợp cho những người chưa có kinh nghiệm về huấn luyện sự nhanh nhẹn và muốn khám phá nó với chú chó con năng động của họ. Mặc dù cuốn sách của Leach nhắm đến cộng đồng nhanh nhẹn chuyên nghiệp, nhưng đây là một cuốn sách tuyệt vời cho bất kỳ ai quan tâm đến việc khám phá thế giới này.

Kết luận

Nếu bạn cần một cuốn sách huấn luyện chó hay, toàn diện, Cuộc cách mạng huấn luyện chó của Zak George là một lựa chọn hiển nhiên. Cuốn sách này cung cấp một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về việc huấn luyện chó và đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau. Nhưng nếu bạn đang theo đuổi các mánh khóe, 101 Thủ thuật dành cho chó sẽ giúp bạn dạy chú chó của mình những gì bạn muốn nó học. Cuốn sách này tập trung vào các mệnh lệnh và hành vi cụ thể sẽ không chỉ gây ấn tượng với bạn bè của bạn mà còn giúp chú chó của bạn luôn được kích thích về mặt tinh thần. Một cuốn sách bạn tìm cần có những yếu tố sau:

Tác giả

Chọn một cuốn sách được viết bởi một huấn luyện viên chó nổi tiếng hoặc một người nào đó được chứng nhận về hành vi của động vật, huấn luyện chó hoặc đã thể hiện chuyên môn khác trong lĩnh vực này. Đọc tiểu sử của tác giả ở phần đầu cuốn sách để xem họ đã có kinh nghiệm và trình độ học vấn như thế nào, đồng thời xem liệu lời khuyên của họ có phù hợp với bạn và chú chó của bạn hay không.

Chiều dài

Bạn muốn có một cuốn sách hướng dẫn nhanh hay một cuốn sách dài đi sâu vào nội dung? Độ dài của một cuốn sách có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc bạn sẽ đọc nó hay chỉ lướt qua các trang. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng cuốn sách có những gì bạn đang tìm kiếm nhiều chi tiết mở rộng hoặc một chủ đề đào tạo cụ thể trước khi bạn mua hàng.

Đề tài

Có nhiều cách để dạy cho chó những mánh khóe, nhưng cũng có những cách cơ bản để dạy một con chó sống trong nhà của bạn. Cả hai đều yêu cầu đào tạo nhưng không phải tất cả các cuốn sách sẽ bao gồm tất cả các loại mục tiêu đào tạo. Nếu con chó của bạn không ngoan và có cách cư xử cơ bản nhưng bạn muốn mở rộng số mánh khóe mà nó biết, hãy đảm bảo rằng bạn không chọn một cuốn sách huấn luyện chó chung chung. Ngược lại, nếu bạn có một con chó mới, bạn sẽ muốn tập trung vào các hành vi cơ bản giúp nó sống tốt trong nhà của bạn chẳng hạn như xông vào nhà và không nhảy vào khách, trước khi bạn dạy nó các kỹ năng khác.

Câu hỏi thường gặp

  • Bạn có thể học cách huấn luyện một con chó hiệu quả từ sách không?

    Đúng! Một cuốn sách hay sẽ giúp bạn học cách huấn luyện chú chó của mình, nhưng bạn cần sẵn sàng áp dụng các kỹ thuật này vào thực tế. Tính nhất quán, kiên nhẫn và củng cố tích cực đều là những phần quan trọng trong quá trình huấn luyện chó, bất kể bạn chọn cuốn sách nào.

  • Nếu sách không giúp tôi huấn luyện chó của mình, tôi có cần tham gia các lớp học không?

Các lớp huấn luyện chó luôn là một ý tưởng hay, đặc biệt nếu chúng cho phép bạn giao tiếp với chú chó của mình với những chú chó            khác. Đôi khi, việc có quan điểm và kiến thức của người huấn luyện sẽ giúp chú chó của bạn đạt được những kỹ năng cần thiết sẽ                rất hữu ích.

Trên đây là toàn bộ bài viết về 7 cuốn sách huấn luyện chó hay nhất năm 2023 mà thegioiloaicho.com đã nói ở trên. Hy vọng bạn sẽ chọn được những cuốn sách hay và huấn luyện chó của mình thành công. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.