6 Thảm Liếm Tốt Nhất Cho Chó Năm 2023

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

có thể chân

Thảm liếm là một bề mặt, thường có kích thước bằng một cái đĩa, với các hạt có hoa văn (silicone, nhựa hoặc cao su). Nó có thể được sử dụng để xoa dịu con chó của bạn—cung cấp một bề mặt kích thích để tương tác với—hoặc như một cách để phục vụ chúng các món ăn với một khía cạnh phong phú. Bằng cách trải một bữa ăn nhẹ mềm lên tấm thảm, chú chó của bạn sẽ bị thu hút để tương tác với tấm thảm, liếm và tìm kiếm xung quanh các chướng ngại vật có gai. Thảm liếm có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho bát ăn chậm, khuyến khích những con chó ăn quá nhanh ăn chậm lại.

Tiến sĩ Laura Robinson, bác sĩ thú y và cố vấn y tế của Pawp cho biết: “Thảm liếm có thể mang lại lợi ích cho nhiều loại chó. “Việc liếm có tác dụng chống lo lắng đối với chó, vì vậy nó có thể hữu ích đối với những con chó dễ bị lo lắng. Nó cũng có thể được sử dụng để đánh lạc hướng trong các tình huống căng thẳng như có người lạ trong nhà, thăm khám bác sĩ thú y và các cuộc hẹn chải chuốt.”

Thảm liếm yêu thích của chúng tôi là Miếng lót liếm cho chó Mighty Paw, được làm từ silicone cấp thực phẩm, có các giác hút hạng nặng để dính vào bất kỳ bề mặt nào và cung cấp bốn kết cấu tương tác khác nhau để chó của bạn liếm. Nhưng có một số thảm liếm khác mà chúng tôi cũng yêu thích, có thể phù hợp hơn với chú chó của bạn.

hùng-paw-chó-liếm-pad

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Thảm kiểu bốn trong một

 • Chất lượng silicone an toàn thực phẩm

 • Dễ dàng vệ sinh giữa các lần sử dụng

Những gì chúng tôi không thích

 • Chó con đang mọc răng có thể nhai vật liệu

 • Kích thước nhỏ hơn so với hầu hết các thảm khác

Có rất nhiều mẫu khác nhau trên thảm liếm cho chó nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể của chó. Ví dụ, các mẫu khác nhau nhằm mục đích giúp giải tỏa lo lắng, giúp trẻ phân tâm, giúp vui chơi hoặc thậm chí giúp trẻ dễ ăn. Bàn liếm này từ Mighty Paw là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi vì nó có bốn góc phần tư riêng biệt nhắm đến các nhu cầu khác nhau.

Một khu vực được làm bằng mô hình bánh quế lớn cho phép dễ dàng liếm, trong khi một khu vực khác có mật độ dày đặc có nghĩa là con chó của bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn và lâu hơn để liếm thức ăn của chúng, điều này gây ra sự phân tâm lớn.

Thảm được làm từ silicone chất lượng an toàn thực phẩm có kích thước 9 x 5 inch. Nó cũng có hàng tá cốc hút ở mặt sau để giúp giữ nó đúng vị trí. Bạn có thể thử từng phần, từng phần một hoặc phủ thức ăn lên toàn bộ thảm và để chó của bạn tận hưởng thử thách mà mỗi phần mang lại cho giờ ăn của chúng.

Giá tại thời điểm xuất bản: $15

Frisco Silicone Xử lý Lick Mat

dai

Những gì chúng tôi thích

 • 2 gói cung cấp kết cấu và hình dạng riêng biệt

 • Làm bằng silicone không chứa BPA

 • máy rửa chén an toàn

 • lò vi sóng an toàn

Những gì chúng tôi không thích

 • Khó làm sạch

 • Bé nhỏ

 • Không có cốc hút

Thương hiệu Frisco độc quyền của Chewy thường có các phiên bản giá rẻ, đáng tin cậy của các sản phẩm dành cho chó tiêu chuẩn. Frisco Silicone Treat Lick Mat có hai gói, một hình vuông và một hình lục giác, mỗi gói có một kiểu liếm riêng biệt. Mỗi chiếc có kích thước 7,8 x 7,8 inch, có thể hơi nhỏ đối với những giống chó lớn. Đối với mọi chú chó khác, những tấm thảm silicon không dính, không chứa BPA này sẽ là món ăn kèm hoàn hảo cho bữa ăn nhẹ. Chúng thậm chí còn an toàn với tủ đông nếu bạn muốn làm một món ăn nhẹ mát lạnh.

Nhược điểm thực sự duy nhất của tấm thảm liếm này là nó không có giác hút. Nếu bạn vẫn quyết tâm treo nó trên một bề mặt thẳng đứng, thì thảm lót Frisco có một lỗ để treo.

Frisco Silicone Treat Lick Mat cũng an toàn với máy rửa chén (Chewy khuyên bạn nên để nó trên kệ trên cùng).

Giá tại thời điểm xuất bản: $7 (2-pack)

Gói Hyper Pet IQ Treatment Mats 2

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Giúp giảm lo lắng

 • Giữ chó và mèo bận rộn

 • máy rửa chén an toàn

Những gì chúng tôi không thích

 • Không có cốc hút đáy

 • Một số con chó có thể liếm thức ăn quá nhanh

Một phần quan trọng của việc chọn tấm lót liếm là đảm bảo rằng con chó của bạn thích kiểu dáng của tấm lót, vì vậy bộ hai gói này rất hữu ích. Nó đi kèm với hai mẫu riêng biệt để bạn có thể kiểm tra xem chú chó của mình thích mẫu nào hơn hoặc nếu bạn có hai chú chó, thì cả hai chú chó con đều có thể tham gia vui chơi.

Hai gói này dành cho chó vừa và nhỏ và có kích thước 8 x 8 inch. Nếu bạn có một con chó lớn hơn ở nhà, bạn có thể muốn xem xét mô hình lớn, có kích thước 11 x 11 inch. Những tấm thảm liếm này cũng được làm từ TPE cấp FDA, một loại nhựa hoạt động giống như cao su. Loại nhựa này cũng có nghĩa là bạn có thể đóng băng chiếu hoặc cho vào lò vi sóng.

Giá tại thời điểm xuất bản: $15

Máy xử lý chậm Aquapaw

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Dán nó xuống sàn bằng cốc hút

 • Giải trí cho chó tuyệt vời trong khi chải chuốt

Những gì chúng tôi không thích

 • Những con chó rất lớn có thể nới lỏng các giác hút

Thời gian tắm có thể đặc biệt căng thẳng đối với một số con chó và việc tìm cách khiến chúng không bị phân tâm một cách vui vẻ trong khi tắm có thể giúp cả hai bạn vượt qua thời gian đó một cách lâu dài. Được trang bị các giác hút, tấm thảm này cho phép bạn dán nó lên hầu hết mọi bề mặt nhẵn, kể cả gạch xung quanh bồn tắm của bạn.

Nó không chỉ giúp chú chó của bạn bận rộn trong khi chúng liếm món ăn yêu thích mà còn có nghĩa là bạn có nhiều khả năng giữ chúng quay mặt đi đúng hướng trong khi tắm.

Miếng liếm này có hai loại với một tấm thảm hình tam giác có chiều ngang 6,7 inch và một tấm thảm hình vuông lớn hơn có kích thước 9 inch ở tất cả các mặt. Những tấm thảm liếm này dễ dàng tháo ra và có thể được di chuyển đến hầu hết mọi nơi.

Độ sâu của miếng đệm có nghĩa là bạn có thể gói thêm món ăn yêu thích của chúng và kéo dài thời gian chúng liếm xong. Những miếng liếm này được làm bằng silicone và có thể rửa bằng máy rửa chén. Bạn thậm chí có thể lấp đầy miếng đệm liếm và cho vào ngăn đá, vì vậy con chó của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để liếm sạch miếng đệm.

Giá tại thời điểm xuất bản: $11

Liếm Liếm Pad

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Dễ dàng vệ sinh và trao đổi thực phẩm

 • Có thể dính vào hầu hết các bề mặt

Những gì chúng tôi không thích

 • Chỉ giữ một lượng nhỏ thực phẩm lây lan

Nếu bạn nuôi một con chó nhỏ hơn và không cần nhiều thức ăn trải trên chiếu như những con chó lớn hơn, thì đây có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn và chú chó nhỏ của bạn. Nó được làm bằng silicone và dính vào hầu hết các bề mặt rắn, nhẵn mà không cần sử dụng ống hút.

Chiều dài của miếng đệm rộng 9,5 x 4,5 inch. Mặc dù nó dài bằng hầu hết các miếng lót kích thước lớn khác, nhưng chiều rộng ngắn hơn của nó tương đương với diện tích bề mặt tổng thể ít hơn so với các loại thảm 8 x 8 inch khác. Các núm nhỏ cũng dàn đều hơn và không cao bằng nên có thể vệ sinh nhanh chóng và không mất nhiều thời gian để làm sạch.

Tấm đệm này không phù hợp với những con chó lớn hơn, những người có khả năng hoàn thành nhanh chóng và quay lại bất kỳ hoạt động nào mà bạn đang cố gắng đánh lạc hướng chúng, nhưng kích thước này phù hợp với những con chó nhỏ.

Giá tại thời điểm xuất bản: $6

LickiMat Tuff

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Được xây dựng với tâm trí nhai khó khăn

 • Dễ dàng rửa và sự an toàn của máy rửa chén

Những gì chúng tôi không thích

 • Những con liếm hung hãn có thể làm gãy nút cao su

Có thể bạn đã thử những tấm thảm liếm khác nhưng không giữ được lâu khi chó của bạn thực sự muốn ăn. Hoặc có lẽ bạn để một chiếc chiếu cũ không sạch trên sàn nhà và thấy nó bị xé thành từng mảnh vào sáng hôm sau. Chà, đây có thể là tấm thảm tốt nhất cho bạn và chú chó mạnh mẽ hơn của bạn.

Tấm thảm được làm từ cao su dẻo dai dành cho con người và được cố định trong một lớp vỏ polypropylene cứng cáp. Mặc dù bạn phải luôn để chó của mình sử dụng sản phẩm này với sự giám sát, nhưng sản phẩm này được chế tạo để tồn tại lâu hơn và chống chọi tốt hơn với những chú chó con đang mọc răng và những loài nhai nhiều. Tuy nhiên, một số con liếm rất hung dữ vẫn có thể cắn đứt một số nút cao su. Mặc dù không độc hại nhưng điều cần thiết là phải kiểm tra thảm sau khi sử dụng để xem có vết rách hoặc căng trên cao su hay không.

Thảm có kích thước hình vuông hoàn hảo ở tất cả các mặt là 7,9 inch và có bốn chân cao su chống trượt giúp giữ cố định. Mẫu này có ba màu khác nhau để lựa chọn: xanh lá cây, cam và xanh ngọc.

Giá tại thời điểm xuất bản: $16

Bản án cuối cùng

Khi nói đến việc chọn tấm lót liếm tốt nhất, sự thật là quyết định không phụ thuộc vào chúng tôi và cũng không phụ thuộc vào bạn. Quyết định cuối cùng là do chú chó dễ thương cuộn tròn và ngủ bên cạnh bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi đã xếp hạng Tấm lót liếm cho chó Mighty Paw về tổng thể là tốt nhất vì bạn có thể thử bốn mẫu thảm thử thách khác nhau để xem con chó của bạn thích mẫu nào hơn. Ngoài ra, kích thước này mang lại diện tích bề mặt tương tự như các loại thảm khác trong danh sách này mặc dù có hình chữ nhật và nhiều giác hút ở mặt sau sẽ giúp nó giữ nguyên vị trí trong khi chú chó của bạn làm việc ở mọi ngóc ngách nhỏ.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc có được một tấm thảm liếm hoặc đã từng gặp xui xẻo trong quá khứ khi giới thiệu đồ chơi mới cho những đứa trẻ bốn chân yêu thích của mình, chúng tôi khuyên bạn nên thử một lựa chọn có chi phí thấp hơn. Thảm xử lý pha chế chậm cho phép bạn dùng thử, thử nghiệm với các món ăn khác nhau và đặt xung quanh nhà, chẳng hạn như trong nhà bếp hoặc bồn tắm.

Có rất nhiều kích cỡ và chủng loại khác nhau khi nói đến thảm liếm. Một số thảm liếm tốt hơn cho những con chó nhỏ hơn là những con chó lớn. Một số mẫu là tốt nhất cho những con chó lo lắng, trong khi các mẫu khác có lợi cho những người ăn nhanh và ngấu nghiến thức ăn. Chắc chắn có rất nhiều lựa chọn và bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình chọn được chiếc phù hợp nhất với chú chó độc đáo của mình.

Tiến sĩ Robinson nói: “Bạn muốn lấy một cái không trượt xung quanh khi con chó đang liếm. “Bạn cũng muốn có được một tấm thảm có kích thước phù hợp. Ví dụ, bạn không muốn cho một con chó to đang đói ăn một tấm chiếu nhỏ, nếu không nó có thể ăn hết – đồ ăn vặt và chiếu.”

Nhiều mẫu khác nhau trên thảm liếm có lợi cho chú chó của bạn theo những cách khác nhau. Ví dụ: một mô hình phức tạp, chẳng hạn như một loạt các hình chữ “X”, sẽ thách thức chú chó của bạn tiếp cận câu đố này theo một cách khác so với việc chúng tiếp cận một loạt các ô vuông thẳng đứng rất gần nhau. Nhưng cuối cùng, con chó của bạn phải chọn loại mà chúng thích nhất, vì vậy hãy thử các loại mới và cố gắng linh hoạt. Chỉ vì con chó của bạn có thể cảm thấy lo lắng không có nghĩa là chúng sẽ thích sử dụng tấm thảm để giảm lo lắng.

Câu hỏi thường gặp

 • Các loại thực phẩm tốt nhất để sử dụng với một tấm thảm liếm là gì?

  Thức ăn tốt nhất để sử dụng trên thảm liếm là bất kỳ thứ gì có thể phết dễ dàng bằng dao và không làm đau bụng chó của bạn. Đừng dùng bất cứ thứ gì quá rắn, chẳng hạn như thức ăn khô cho chó, hoặc bất cứ thứ gì quá lỏng sẽ chảy ra nếu bạn treo lên tường.

  “Bạn muốn các loại thực phẩm ẩm, ướt. Bơ đậu phộng rất tuyệt; chỉ cần đảm bảo rằng nó không chứa xylitol,” Robinson giải thích. Xylitol là chất làm ngọt được dùng để thay thế đường, cực kỳ độc hại đối với chó, dù chỉ với một lượng nhỏ. Vì vậy, hãy đảm bảo kiểm tra thành phần trước khi cho chó ăn.

  Robinson nói: “Bạn cũng có thể cho thức ăn đóng hộp cho chó hoặc sữa chua không béo vào đó. “Bí đỏ xay nhuyễn, phô mai không béo hoặc chuối nghiền cũng được.”

 • Thảm liếm có hại cho một số giống chó không?

  Nếu bạn đang xem xét một tấm thảm liếm, nó sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, cách ăn uống và kích thước của con chó của bạn. Nhìn chung, giống chó này không phải là yếu tố quan trọng để liếm thảm trừ khi giống chó của bạn được biết đến là thực sự to lớn. Những con chó lớn hoặc những kẻ nhai hung hãn có thể tác dụng quá nhiều lực, khiến tấm thảm di chuyển khắp sàn (không đạt được mục đích nếu bạn muốn giữ cho con chó của mình nằm yên để chải lông) hoặc khiến một số núm vú bị lỏng ra.

  Chó con nổi tiếng là nhai mọi thứ trong giai đoạn mọc răng, điều đó có nghĩa là chúng có thể sẽ xé những miếng đệm ra khỏi thảm và có khả năng nuốt chửng chúng. Vì vậy, hãy đợi cho đến khi con chó con của bạn lớn hơn một chút và có thể kiểm soát bản thân tốt hơn trong khi ăn.

 • Thảm liếm có phải là lựa chọn thay thế tốt cho đồ ăn vặt không?

  Thảm liếm rất phổ biến vì chúng phục vụ một mục đích rất cụ thể mà việc thưởng cho chó của bạn không thể làm được. Nếu bạn muốn giúp chú chó của mình bớt lo lắng hoặc nằm yên trong khi chải lông hoặc cắt móng, thì một tấm thảm liếm sẽ hiệu quả hơn đồ ăn vặt.

  Tuy nhiên, thảm liếm có thể được sử dụng như một phần thưởng và khuyến khích. Mỗi khi chú chó của bạn lặp lại một thủ thuật hoặc hành động mà bạn muốn chúng thực hiện, bạn hoàn toàn có thể mang tấm thảm ra liếm như một phần thưởng. Khi chúng học cách liên kết tấm thảm với những món ăn ngon, nó có thể trở thành động lực quan trọng để học điều gì đó mới hoặc sửa chữa hành vi xấu.

Thảm liếm rất phổ biến vì chúng phục vụ một mục đích rất cụ thể mà việc thưởng cho chó của bạn không thể làm được. Nếu bạn muốn giúp chú chó của mình bớt lo lắng hoặc nằm yên trong khi chải lông hoặc cắt móng, thì một tấm thảm liếm sẽ hiệu quả hơn đồ ăn vặt.

Tuy nhiên, thảm liếm có thể được sử dụng như một phần thưởng và khuyến khích. Mỗi khi chú chó của bạn lặp lại một thủ thuật hoặc hành động mà bạn muốn chúng thực hiện, bạn hoàn toàn có thể mang tấm thảm ra liếm như một phần thưởng. Khi chúng học cách liên kết tấm thảm với những món ăn ngon, nó có thể trở thành động lực quan trọng để học điều gì đó mới hoặc sửa chữa hành vi xấu.

Bài viết này được viết bởi Steven Rowe, người đã từng là cha mẹ nuôi của hai chú chó săn được cứu hộ. Cả hai chú chó beagle đều là chó phòng thí nghiệm nghiên cứu đã nghỉ hưu và được nhận nuôi để giúp chúng có cuộc sống tốt hơn trong những năm “nghỉ hưu”. Do lịch sử của chúng, cả hai chú chó săn đều rất lo lắng trong cuộc sống hàng ngày khi chúng ở trong những tình huống mới. Steven hiểu tầm quan trọng của việc làm việc với một chú chó đang lo lắng để giúp chúng bình tĩnh theo cách cụ thể phù hợp với nhu cầu cá nhân của chúng.

Khi xây dựng danh sách này, anh ấy luôn cân nhắc xem sản phẩm nào là tốt nhất cho chú chó con hay lo lắng của mình và mức độ thân thiện với chó và vật nuôi của cha mẹ. Anh ấy đã tham khảo nhiều đánh giá của người dùng, phỏng vấn bác sĩ thú y và so sánh các thông số kỹ thuật của sản phẩm và chi tiết của nhà sản xuất, thậm chí cả chất lượng của vật liệu làm thảm.