6 loại thức ăn cho chó bình dân tốt nhất năm 2023

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Những thú cưng vân sam / Sabrina Jiang

Mặc dù các thương hiệu thức ăn cho chó cao cấp đã phát triển nhanh chóng, nhưng bạn vẫn có thể cung cấp một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cho chó của mình mà không làm bùng nổ ngân sách thực phẩm của bạn. Mặc dù có những loại thức ăn tuyệt vời cho chó từ các nhà sản xuất nhỏ và dịch vụ đăng ký, nhưng tốt nhất bạn nên chuyển sang các thương hiệu lớn hơn khi mua thức ăn cho chó với ngân sách tiết kiệm.

Richard C. Hill, Tiến sĩ, DACVIM (y học), DACVIM (dinh dưỡng), phó giáo sư và hội đồng quản trị cho biết: “Đề xuất của tôi là dành cho một thương hiệu quốc gia, bởi vì có nhiều tiểu bang giám sát xem các công ty thức ăn cho thú cưng có tuân thủ các quy tắc hay không”. chuyên gia dinh dưỡng thú y tại Đại học Florida. “Tôi cũng đề xuất một nhà sản xuất lớn vì họ có đủ nguồn lực để kiểm tra chuỗi cung ứng và kiểm tra thực phẩm của mình nhiều hơn các công ty nhỏ hơn.”

Chúng tôi đã xem xét nhiều nhãn hiệu thức ăn cho chó đầy đủ và cân bằng và không yêu cầu bạn phải đeo kính một mắt hoặc thế chấp lần thứ hai. Mặc dù bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y của chó trước khi thực hiện thay đổi chế độ ăn uống — đặc biệt nếu chó của bạn lớn hơn hoặc có dạ dày nhạy cảm — những lựa chọn có giá hợp lý của chúng tôi là nơi tuyệt vời để bạn bắt đầu nghiên cứu của riêng mình.

Yêu thích tổng thể của chúng tôi là Purina ONE, cung cấp dinh dưỡng toàn diện đồng thời cung cấp nhiều loại công thức. Nó cũng bao gồm cả những miếng thịt vụn giòn và dai, vì vậy hầu hết những con chó đều thích nó, nhưng chúng tôi cũng có một số loại thức ăn cho chó khác để giới thiệu rằng con chó của bạn có thể sẽ thích hơn nữa.

Dưới đây là những loại thức ăn cho chó ngân sách tốt nhất.

purina-one-dog-food

dai

Những gì chúng tôi thích

 • Thành phần đầu tiên của thịt thật

 • Thương hiệu uy tín, nhiều ưu điểm như dòng cao cấp

 • chất xơ tiền sinh học

 • Thực phẩm đa dạng với cả kết cấu dai và giòn

 • Nhiều loại công thức và kích cỡ

Những gì chúng tôi không thích

 • không có men vi sinh

Purina Pro Plan là một trong những loại thức ăn cho chó được khuyên dùng nhiều nhất của chúng tôi và chúng tôi đặc biệt thích công thức dành cho chó con của chúng, nhưng bạn có thể nhận được nhiều lợi ích tương tự với dòng ngân sách của Purina, Purina ONE. Purina ONE hiện có giá chỉ $1,26 mỗi pound (đối với túi 40 pound), trong khi Purina Pro Plan có giá gần $1,70 mỗi pound.

Thịt gà thật là nguyên liệu đầu tiên trong Công thức Thức ăn Gà & Cơm cho Chó Tự nhiên Purina ONE Smartblend (giống như thịt cừu là nguyên liệu đầu tiên cho công thức Cơm và Thịt cừu). Nó được sản xuất không có chất độn và có chất xơ prebiotic được thiết kế để nuôi dưỡng hệ vi sinh vật khỏe mạnh. Nó cũng có glucosamine, thường được bác sĩ thú y khuyên dùng cho sức khỏe khớp. (Cho đến nay, bằng chứng chắc chắn chứng minh rằng mối liên hệ của glucosamine với sức khỏe khớp còn hạn chế, nhưng đó là một chất bổ sung an toàn cho chế độ ăn của chó trong khi nghiên cứu đang được tiến hành.)

Nhưng Purina ONE không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn có khả năng gây ấn tượng với chú chó của bạn, nhờ sự kết hợp giữa kibble giòn và miếng thịt mềm.

Purina ONE không có men vi sinh, không giống như Purina Pro Plan. Mặc dù men vi sinh đã được chứng minh là có một số lợi ích, nhưng chúng có thể không cần thiết đối với những con chó khỏe mạnh và dữ liệu về hiệu quả của chúng vẫn còn khá hạn chế. Purina ONE cũng có ít chất xơ hơn và ít thành phần tự nhiên hơn. Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một loại thức ăn cơ bản cho chó dành cho thú cưng trưởng thành mà không có nhu cầu ăn kiêng cụ thể, thì bạn đang tiết kiệm tiền mà không phải từ bỏ quá nhiều bằng cách chọn MỘT thay vì Pro Plan.

Thức ăn cho chó tự nhiên Purina ONE Smartblend có các hương vị Gà & Cơm, Thịt bò & Cơm, và Thịt cừu & Cơm, bên cạnh các công thức phù hợp cho chó con, chó già, giống chó lớn, dạ dày nhạy cảm, v.v. Nó cũng có sẵn trong một công thức thực phẩm ướt.

Giai đoạn sống: Người lớn︱ Các hương vị có sẵn: Thịt gà & cơm, thịt bò & cơm, thịt cừu & cơm, v.v. Thông số dinh dưỡng: 26% protein, 16% chất béo thô, 12% độ ẩm

Blue Buffalo Homestyle Recipe Chicken Dinner Thức ăn cho chó đóng hộp

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Nguyên liệu thịt chất lượng cao

 • rau củ

 • Không có màu nhân tạo hoặc chất bảo quản

 • Nhiều loại hương vị

Những gì chúng tôi không thích

 • Những con chó vừa và nhỏ có thể thấy khẩu phần ăn của giống chó nhỏ là không đủ, trong khi khẩu phần ăn của chó cỡ lớn lại quá nhiều

Thịt gà, nước luộc gà và gan gà là ba thành phần đầu tiên trong công thức “Bữa tối cho gà với rau trong vườn” của Blue Buffalo's Homestyle Recipe, nhưng bạn cũng có thể thấy những miếng cà rốt và đậu Hà Lan. Blue Buffalo Homestyle Recipe là một loại thức ăn ướt kiểu pate không chứa ngô, lúa mì hoặc đậu nành.

Blue Buffalo Homestyle Recipe cũng cung cấp nhiều hương vị khác nhau, bao gồm Bánh mì thịt Thổ Nhĩ Kỳ, Bữa tối với thịt bò, Cá & Khoai lang, Bữa tối với thịt cừu, v.v. Ngoài ra còn có các loại hỗn hợp chuyên dụng dành cho chó giống nhỏ, có các phần nhỏ hơn, 3,5 ounce so với lon tiêu chuẩn 12,5 ounce.

Giai đoạn sống: Trưởng thành (cũng có sẵn trong sữa công thức cho giống lớn)︱ Có sẵn Hương vị: Thịt gà, gà tây, thịt bò︱ Thông số dinh dưỡng: 8,5% protein, 5,5% chất béo, 78% độ ẩm

Thức ăn khô cho chó con có hàm lượng protein cao Purina Pro Plan

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Có sẵn trong một số công thức bao gồm giống lớn

 • Không có màu sắc hoặc hương vị nhân tạo

 • Có sẵn kích thước kibble nhỏ hơn cho các giống nhỏ

Những gì chúng tôi không thích

 • Túi lớn hơn tiết kiệm chi phí hơn nhưng có thể nhanh hỏng với các giống nhỏ

Chó con đang lớn nhanh và có nhu cầu năng lượng gấp đôi so với nhu cầu năng lượng của một con chó trưởng thành cùng giống, và thương hiệu được bác sĩ thú y và nhà lai tạo khuyên dùng này có mọi thứ mà chú chó đang lớn của bạn cần. Hỗn hợp dành cho chó con thường có hàm lượng chất béo và hàm lượng protein cao hơn để giúp chúng phát triển. Nó cũng chứa các thành phần như DHA giúp phát triển trí não và thị giác.

Purina Pro Plan Puppy có sẵn trong một số biến thể, nhắm mục tiêu đến các độ tuổi và nhu cầu cụ thể của chó nhỏ.

Giai đoạn sống: Chó con︱ Có sẵn Hương vị: Thịt gà, thịt cừu, thịt bò︱ Thông số dinh dưỡng: 28% protein, 18% chất béo, 12% độ ẩm

Pedigree Dành Cho Người Lớn Dinh Dưỡng Hoàn Chỉnh Bít Tết Nướng & hương vị rau củ

dai

Những gì chúng tôi thích

 • Có sẵn

 • Thân thiện với ngân sách

Những gì chúng tôi không thích

 • Thành phần đầu tiên được liệt kê là ngô

 • Kibble quá lớn đối với những con chó rất nhỏ

Nếu bạn là người ăn nhiều, thì Dinh dưỡng hoàn chỉnh cho người lớn Pedigree là một sản phẩm mua số lượng lớn với giá hời, có sẵn trong túi lên đến 44 pound. Nó hoàn chỉnh và cân bằng, không chứa hương vị nhân tạo hoặc thêm đường. Kibble có ba kích cỡ khác nhau, mang lại kết cấu đa dạng cho chú chó của bạn.

Giai đoạn sống: Trưởng thành︱ Hương vị: Bít tết, thịt gà︱ Thông số dinh dưỡng: 21% protein, 10% chất béo, 12% độ ẩm

Iams ProActive Health Thức ăn khô dành cho người lớn trưởng thành

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Cốm kích thước nhỏ dễ nhai hơn cho chó già, đặc biệt nếu chúng có vấn đề về răng miệng

 • Cũng có sẵn trong công thức giống lớn

Những gì chúng tôi không thích

 • Đôi khi khó tìm

Chó già cần protein để duy trì khối lượng cơ bắp và cũng có thể được hưởng lợi từ thức ăn có chứa chất bổ sung cho sức khỏe của não và khớp. Iams Proactive Health Healthy Aging Dog Food có thành phần đầu tiên là thịt gà thật và chứa các chất dinh dưỡng hỗ trợ các khớp bị lão hóa và chất xơ giúp tiêu hóa khỏe mạnh. Điều đó có thể giúp những chú chó lớn tuổi có thói quen đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Hương vị: Thịt gà︱ Giai đoạn sống: Cao cấp (6 tuổi trở lên đối với chó lớn, 7 đến 10 tuổi đối với chó nhỏ)︱ Thông số dinh dưỡng: 24% protein, 10,5% chất béo, 10% độ ẩm

Thức ăn khô cho chó Nature's Recipe, Gà không ngũ cốc, Khoai lang & công thức bí ngô

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Giá hợp lý cho thực phẩm không có ngũ cốc

 • Gà thật là thành phần đầu tiên

 • Khoai lang, bí đỏ dễ tiêu

Những gì chúng tôi không thích

 • Đôi khi khó tìm

Chế độ ăn không có ngũ cốc dành cho những con chó đã được bác sĩ thú y chẩn đoán là nhạy cảm với chế độ ăn uống, không dành cho những con chó bình thường. Mặc dù loại thực phẩm này ngày càng có sẵn trong những năm gần đây, nhưng bạn không nên cho chó ăn chế độ ăn không có ngũ cốc vì nó có liên quan đến việc gia tăng bệnh tim hoặc bệnh cơ tim giãn nở ở chó. Tuy nhiên, nếu con chó của bạn đang ăn kiêng không có ngũ cốc theo khuyến nghị của bác sĩ thú y, thì thương hiệu có giá hợp lý này là một lựa chọn tốt.

Giai đoạn sống: Người lớn︱ Các hương vị có sẵn: Thịt gà, cá hồi, thịt cừu︱ Thông số dinh dưỡng: 25% protein, 12% chất béo, 10% độ ẩm

Bản án cuối cùng

Chúng tôi khuyên dùng Thức ăn cho chó tự nhiên Purina ONE Smartblend là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, bởi vì nó có nhiều ưu điểm giống như một trong những loại thực phẩm cao cấp yêu thích của chúng tôi, bao gồm cả thức ăn vụn dai và giòn, bên cạnh nhiều lựa chọn về hương vị và công thức. Đối với chó con, chúng tôi khuyên dùng Thức ăn cho chó có hàm lượng protein cao Purina Pro Plan Puppy, bởi vì nó được thiết kế để hỗ trợ sự tăng trưởng và cũng có sẵn trong công thức dành cho giống chó lớn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của giống chó lớn và khổng lồ.

Nội dung bài viết

Tuyên bố đầy đủ dinh dưỡng của AAFCO

Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO) xác định các thành phần an toàn và đề xuất hồ sơ dinh dưỡng cho thức ăn vật nuôi dựa trên nghiên cứu gần đây nhất về dinh dưỡng vật nuôi. Tuy nhiên, nó không kiểm tra, phê duyệt, chứng nhận hoặc điều chỉnh thức ăn cho vật nuôi. Thay vào đó, tổ chức cung cấp một tiêu chuẩn cho luật thức ăn chăn nuôi của mỗi tiểu bang. Để được bán trên thị trường dưới dạng “đầy đủ và cân bằng”, thực phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn dinh dưỡng được nêu trong các yêu cầu tối thiểu của AAFCO.

Hoàn chỉnh và cân bằng

Richard C. Hill, Tiến sĩ, DACVIM (y học), DACVIM (dinh dưỡng), phó giáo sư và hội đồng chứng nhận cho biết: “Nhãn nên ghi rõ rằng thực phẩm 'đầy đủ và cân bằng' cho giai đoạn sống mà chế độ ăn được thiết kế để cung cấp. chuyên gia dinh dưỡng thú y tại Đại học Florida. "Nhiều thức ăn cho chó đáp ứng được hóa đơn."

Chặn đường đời

Thức ăn cho thú cưng được phát triển cho các giai đoạn cụ thể trong cuộc đời của chú chó của bạn. Chế độ ăn kiêng được xây dựng cho sự tăng trưởng và sinh sản (chó con và chó mang thai), duy trì sự trưởng thành (chó trưởng thành) hoặc tất cả các giai đoạn sống. Ngoài ra, giống chó con cũng đóng một vai trò trong việc nên dùng loại thức ăn nào trong giai đoạn sống. Ví dụ, các giống chó lớn, dựa trên trọng lượng trưởng thành từ 70 pound trở lên, có thể dễ bị thừa canxi hơn trong chế độ ăn khi chúng lớn lên.

Do đó, “Điều quan trọng là phải cho một giống chó lớn hoặc khổng lồ ăn một chế độ ăn có lượng canxi khá hạn chế trong suốt quá trình tăng trưởng,” Hill nói. Hãy tìm bao bì có ghi cụ thể "tăng trưởng" và được chỉ định cho các giống chó lớn.

khô so với ướt

Thực phẩm khô chứa độ ẩm từ 10 đến 12 phần trăm, trong khi thực phẩm ướt chứa độ ẩm từ 75 đến 78 phần trăm. Thức ăn khô, thường rẻ hơn, ngăn ngừa sự tích tụ cao răng vì thú cưng của bạn phải nhai chúng, trong khi thức ăn ướt có thể hấp dẫn hơn đối với những người kén ăn, chó già hoặc chó khó nhai do rụng răng. Trộn các loại cũng tốt. Quan trọng hơn, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y về nhu cầu calo của chó để bạn không cho ăn quá nhiều. Cũng như con người, béo phì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của chú chó của bạn.

Câu hỏi thường gặp

 • Bạn có nên cho chó ăn thức ăn thô trong ngân sách không?

 • Tôi nên dự trù bao nhiêu cho thức ăn cho chó một tháng?

  Một cuộc khảo sát chủ sở hữu gần đây đã liệt kê chi phí thức ăn cho chó hàng tháng dao động từ $17 đến $195. Rõ ràng, nó phụ thuộc vào kích thước con chó của bạn và loại thức ăn bạn mua. Những chú chó nhỏ sẽ ăn ít hơn, trong khi những chú chó lớn và những cô gái sẽ lấy một khoản lớn hơn từ ngân sách của bạn.

Bài viết này được viết bởi Arricca SanSone, một người yêu chó suốt đời, người ở chung nhà với hai chú chó papillons, chúng thích đồ chơi sang trọng, ôm ấp và sủa những chú thỏ và người giao hàng. Cô đã nghiên cứu thị trường dựa trên cuộc phỏng vấn với một chuyên gia dinh dưỡng thú y được chứng nhận bởi hội đồng quản trị và các tiêu chí của Hiệp hội Y tế Thú y Hoa Kỳ, Trường Cao đẳng Dinh dưỡng Thú y Hoa Kỳ, Hiệp hội Quan chức Kiểm soát Thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ và Viện Thức ăn Vật nuôi. Sansone là một nhà văn về sức khỏe và lối sống cho Phòng ngừa, Cuộc sống ở nông thôn, Veranda, House Beautiful, PureWow, và nhiều người khác.