Kinh nghiệm nuôi chó

6 Dung Dịch Vệ Sinh Tai Cho Chó Tốt Nhất Năm 2023

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Unsplash / Kyle Smith

Tai chó của bạn là một phần thiết yếu đối với vệ sinh và sức khỏe của chúng, nhưng các giải pháp làm sạch tai thường bị bỏ qua. Một giải pháp tuyệt vời sẽ giúp loại bỏ ráy tai và loại bỏ vi khuẩn có thể dẫn đến tắc nghẽn hoặc nhiễm trùng tai.

Các dung dịch làm sạch tai có nhiều dạng khác nhau, bao gồm chất tẩy rửa dạng lỏng, khăn lau và bột. Các giải pháp tốt nhất được hỗ trợ bởi nghiên cứu thú y, làm sạch hiệu quả và bao gồm các thành phần có lợi cho da chó của bạn, ngoài việc có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm.

Giải pháp làm sạch tai yêu thích của chúng tôi dành cho chó là Virbac Epi-Otic Advanced Ear Cleanser, kết hợp vệ sinh hàng ngày với các thành phần thuốc có thể ngăn chặn nhiễm trùng nghiêm trọng tiến triển — tất cả đều không gây khô hoặc kích ứng. Chúng tôi có một số đề xuất sản phẩm khác có thể hoạt động tốt hơn cho chú chó của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi đưa ra phương pháp điều trị mới như một phần trong quá trình vệ sinh hàng ngày cho chó của bạn.

Dưới đây là các giải pháp làm sạch tai chó tốt nhất.

virbac-epi-otic-advanced-ear-sữa-rửa-cho-chó-ampamp-mèo

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Làm khô ống tai hiệu quả

 • làm dịu

 • Chống lại mùi hôi

 • Giá trị lớn

Những gì chúng tôi không thích

 • Chai dễ bị rò rỉ

 • Mùi nồng

Lựa chọn của chúng tôi cho chất tẩy rửa tai cho chó tốt nhất là Virbac Epi-Otic Advanced Ear Cleanser, cung cấp khả năng bảo vệ chống nhiễm trùng nhanh và mạnh mẽ đồng thời đóng vai trò là chất tẩy rửa hàng ngày hiệu quả. Nó thường được các bác sĩ thú y khuyên dùng và có tác dụng với hầu hết các giống chó con. Được thiết kế với công thức keratolytic, dung dịch lỏng hoạt động kỳ diệu để loại bỏ sáp và mảnh vụn độc quyền, ngăn ngừa sự tích tụ có thể dẫn đến khó chịu hoặc nhiễm trùng. Nó cũng được khuyến khích sử dụng cho những chú chó bơi lội hoặc tiếp xúc với nước vì khả năng làm khô ống tai của nó. Ngoài ra, chất tẩy rửa Virbac có độ pH trung tính và giúp khử mùi hôi mà không ảnh hưởng đến các phương pháp làm sạch bổ sung khác mà bạn có thể muốn áp dụng nếu con chó của bạn đang thực sự phải vật lộn với nhiễm trùng. Nó có mùi thơm dễ chịu, tuy nhiên, một số người có thể thấy nó quá nồng, vì vậy hãy ghi nhớ điều này nếu bạn hoặc con chó của bạn nhạy cảm với mùi.

Có lẽ quan trọng nhất, Virbac có thành tích xuất sắc trong việc làm dịu da chó. Mặc dù ngay cả một số sản phẩm phổ biến cũng có nguy cơ gây kích ứng tai và da của chó trong quá trình làm sạch, nhưng chất tẩy rửa này có monosacarit và có thể làm dịu da và ống tai của chó. Công thức này cũng có tác dụng ngăn chặn các vật liệu không mong muốn cứng lại và bám vào ống tai, đây có thể là con đường trực tiếp dẫn đến đau và nhiễm trùng. Thậm chí tốt hơn, so với các chất làm sạch tai chất lượng cao, có nhãn hiệu thú y khác trên thị trường, chất tẩy rửa Epi-Otic tự hào có mức giá hợp lý chỉ dưới 20 đô la cho một chai 8 ounce. (Các sản phẩm thay thế mạnh hơn khác sẽ có giá cao hơn một chút đến cao hơn đáng kể, trong khi các sản phẩm nhẹ hơn, độc quyền hơn sẽ giảm xuống dưới 15 đô la.) Đảm bảo dựng chai thẳng đứng và vặn chặt nắp để tránh chai bị rò rỉ.

Thành phần chính: Nước, ethoxydiglycol, dầu thầu dầu hydro hóa PEG-40, dinatri EDTA, natri docusate, triethanolamine, phenoxyethanol, chloroxylenol, axit salicylic, hương thơm, D-galactose, D-mannose, L-rhamnose và FD&C Blue #1. | Âm lượng: 8 giống beo

ZYMOX Otic Enzym Solution Với 1% Hydrocortisone

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Sưc mạnh tăng cương

 • Nhắm mục tiêu chính xác vi khuẩn

 • Sản xuất tại Mỹ

Những gì chúng tôi không thích

 • Mạnh hơn mức cần thiết đối với một số chủ sở hữu chó

 • Đắt

Một trong những giải pháp làm sạch tai mạnh mẽ, hiệu quả nhất cho chú chó con của bạn là dụng cụ vệ sinh tai hoạt tính sinh học này. ZYMOX Otic Enzymatic Solution With 1% Hydrocortisone đứng đầu danh sách các sản phẩm được bác sĩ thú y khuyên dùng cho sức khỏe tai chó do nhắm mục tiêu chính xác đến vi khuẩn bất chính và khả năng giảm đau vượt trội mà nó mang lại cho các tình trạng đau ở tai. Công thức dạng lỏng cũng bao gồm một lượng hydrocortison, một chất quan trọng để giảm viêm tai nói chung, cũng như các phản ứng dị ứng, ngứa và khó chịu.

Công thức được đựng trong chai 1,25 ounce hoặc 4 ounce có đầu bôi để dễ dàng sử dụng. Nó hoàn toàn được sản xuất tại Hoa Kỳ và có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng và nhà bán lẻ trực tuyến tại địa phương. Nếu có bất kỳ nhược điểm nào của sản phẩm, thì đó có thể là một giải pháp mạnh hơn so với nhu cầu sử dụng hàng ngày của một số người nuôi chó. Nhưng đối với những con chó bị dị ứng hoặc các bệnh mãn tính khác hoặc dễ bị kích ứng hoặc tích tụ không mong muốn trong tai, thì đây là sản phẩm lý tưởng trong số các lựa chọn có sẵn rộng rãi trên thị trường.

Thành phần chính: Benzyl alcohol, dextrose, glucose oxidase, glycerin, hydrocortisone, hydroxypropyl cellulose, lactoferrin, lactoperoxidase, lysozyme, kali iodide, propylene glycol, nước tinh khiết. | Khối lượng: 1,25 hoặc 4 ounce

Khăn lau tai cho chó Pet MD

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • làm dịu

 • Chống lại mùi hôi

 • Có thể chi trả

Những gì chúng tôi không thích

 • Kích thước lau nhỏ

 • mùi hương mạnh mẽ

Khăn lau của Pet MD có chức năng như một loại dầu thơm chào đón cho đôi tai của chú chó con của bạn và là một chất chống nhiễm trùng và mảnh vụn tích tụ. Đây là những thứ tuyệt vời để sử dụng với những con chó thường xuyên bị bẩn tai. Tùy thuộc vào độ lớn của tai chó, bạn có thể cần sử dụng nhiều hơn một chiếc để hoàn thành công việc vì chúng có kích thước khá nhỏ và mỏng. Tuy nhiên, chúng có dạng gói 100 cái, giúp chúng sử dụng lâu dài và tiết kiệm chi phí. Mỗi lần lau được thấm với lô hội và dầu khuynh diệp, giúp làm dịu da chó của bạn và giảm thiểu kích ứng. Chúng cũng làm giảm mùi không mong muốn bằng cách thay thế chúng bằng mùi hương dưa chuột-chanh mát mẻ. Chúng tôi không giả vờ rằng tai chó của bạn sẽ có mùi giống như bông hoa, nhưng chúng sẽ có mùi thơm hơn mà không cần dựa vào các thành phần có khả năng gây nguy hiểm (chỉ cần lưu ý rằng mùi thơm có thể quá nồng nếu bạn nhạy cảm với mùi).

Khăn lau cũng phù hợp với các sản phẩm khác trên thị trường để giữ cho ống tai khô và không bị nhiễm trùng. Được xây dựng và phê duyệt bởi các bác sĩ thú y, các sản phẩm sản xuất trong nước của Pet MD được thiết kế để mang lại kết quả thực tế và hữu hình khi nói đến sức khỏe lâu dài của thú cưng của bạn, vì vậy đừng sợ rằng những loại khăn lau nhẹ nhàng này kém hiệu quả hơn các dung dịch vệ sinh tai tương đương khác dành cho chó.

Thành phần chính: Nước tinh khiết, Glycerin, Propylene Glycol, Disodium Laureth Sulfosuccinate, Polysorbate 20, Nước ép lá Aloe Barbadensis (Lô hội), Dầu lá bạch đàn Globulus, Axit Lactic, Axit salicylic, Tetrasodium EDTA, Methylisothiazolinone, Natri Benzoate, Hương thơm, Đỏ 33, Xanh dương 1. | Khối lượng: 100 khăn lau

Chất làm sạch tai cho chó Vet Organics EcoEars

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • làm dịu

 • Có thể sử dụng hàng tuần

 • Sản xuất tại Mỹ

Những gì chúng tôi không thích

 • Không lý tưởng để điều trị nhiễm trùng nặng

 • Đầu bôi có thể chính xác hơn

Nếu bạn là chủ sở hữu thú cưng lo lắng về việc duy trì chất hữu cơ hoặc để chó của bạn tiếp xúc với các chất gây kích ứng tiềm ẩn, thì dụng cụ vệ sinh tai này là dành cho bạn. Được làm bằng các loại thảo mộc và thực vật, dung dịch hứa hẹn sẽ làm sạch bụi bẩn, sáp và mảnh vụn, đồng thời giảm khả năng nhiễm trùng. Nó cũng giúp giảm và làm dịu ngứa, chảy dịch tai và khó chịu tổng thể. Chỉ cần lưu ý rằng vì công thức này rất nhẹ nhàng nên đây có thể không phải là giải pháp tốt nhất nếu con chó của bạn đang bị nhiễm trùng tai nặng. Sử dụng nó trong thói quen chải chuốt hàng tuần của bạn và sau bất kỳ hoạt động dưới nước nào.

Giống như các lựa chọn chất lỏng khác trong danh sách này, nó được đựng trong một cái chai có đầu bôi. Tuy nhiên, phần trên không chính xác như các thiết kế khác nên bạn rất dễ đổ quá nhiều dung dịch nếu không cẩn thận. Nếu con chó của bạn di chuyển nhiều, thương hiệu khuyên bạn nên đổ nó lên một miếng bông gòn và sử dụng dung dịch như cách bạn lau. Ngoài ra, hãy nhớ rằng sản phẩm này không được quảng cáo là do bác sĩ thú y khuyên dùng, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra với bác sĩ thú y trước khi mua.

Thành phần chính: Nước khử ion, Chiết xuất cây phỉ, Rượu biến tính, Glycerin thực vật, Polysorbate 20 (cấp thực phẩm), Axit boric, Dầu cây trà, Dung dịch bạc ion, Chiết xuất lá Mullein hữu cơ, Chiết xuất hương thảo và Chiết xuất rễ cây ngón tay. | Khối lượng: 8 ounce

Nước rửa tai tốt nhất của bác sĩ thú y

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Có thể sử dụng hàng ngày

 • làm dịu

 • Không có cồn

 • Công thức bởi bác sĩ thú y

Những gì chúng tôi không thích

 • Không lý tưởng để điều trị nhiễm trùng nặng

 • Chai dễ bị rò rỉ

Được các bác sĩ thú y pha chế, dung dịch không chứa cồn này là một chất tẩy rửa tuyệt vời khác sử dụng các thành phần hữu cơ để làm sạch tai cho chó của bạn. Nó hứa hẹn sẽ giảm ngứa và kích ứng đồng thời hấp thụ mùi thường xuất hiện trong quá trình nhiễm trùng. Vì nó có công thức nhẹ nhàng nên nó rất phù hợp để làm sạch hàng ngày sau khi bơi, tắm, chơi, v.v., nhưng lưu ý rằng nó có thể không đủ mạnh để gây nhiễm trùng tai nặng. Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là sản phẩm yêu thích của hầu hết các giống chó và kích cỡ của chó khi nói đến chất tẩy rửa dễ dàng và không có tác dụng phụ.

Nó có hai kích cỡ (4 hoặc 16 ounce) và được sản xuất tại Hoa Kỳ Mặc dù chai có đầu bôi tiện dụng giúp bạn dễ dàng sử dụng, hãy đảm bảo vặn chặt nhất có thể khi cất giữ vì nó có xu hướng bị rò rỉ . Nhìn chung, đây là một sản phẩm đơn giản và giá cả phải chăng mà bạn có thể tin cậy để giữ cho đôi tai của chú chó của mình luôn khỏe mạnh.

Thành phần chính: Yucca, lô hội, hoa cúc, dầu tràm trà, dầu đinh hương và echinacea | Khối lượng: 4 hoặc 16 ounce

Miracle Care R-7 Bước 1 Bột tai cho chó

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Làm sạch ống tai hiệu quả

 • Một chút đi một chặng đường dài

 • Có thể chi trả

Những gì chúng tôi không thích

 • Không lý tưởng để điều trị nhiễm trùng nặng

 • Một phần của hệ thống hai bước

Mặc dù chúng không phải là giải pháp thay thế bình đẳng cho các dung dịch lỏng, nhưng các công thức dạng bột, như công thức này của Miracle Care, là một lựa chọn tuyệt vời để ngăn ngừa các vấn đề trước khi chúng xảy ra. Công thức đặc biệt này giữ cho ống tai không có ráy tai và mảnh vụn, cụ thể là tóc, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng hình thành. Nó được bào chế không có các thành phần khắc nghiệt, vì vậy đây là một lựa chọn nhẹ nhàng tuyệt vời. Đối với sức khỏe tai nói chung hàng ngày, bột là một lựa chọn đáng tin cậy, nhưng nếu con chó của bạn đang bị một số khó chịu nghiêm trọng do vi khuẩn và nấm, hãy tìm đến một sản phẩm mạnh hơn và nhiều thuốc hơn.

Có sẵn trong một chai 12 gam, một ít bột này sẽ giúp ích cho bạn trong một thời gian dài. Để bôi nó, hãy nhét bột vào tai chó của bạn hoặc thực hiện một cách ít trực tiếp hơn bằng cách đặt nó lên ngón tay của bạn và sau đó phết lên tai chó của bạn. Sau đó dùng nhíp, kẹp hoặc ngón tay để nhổ phần lông thừa. Hãy nhớ rằng nó là một phần của hệ thống gồm hai phần, vì vậy để tăng hiệu quả của nó, bạn có thể làm theo nó với Chất làm sạch tai Bước 2 của thương hiệu, một công thức dạng lỏng giúp làm sạch tai cho chó của bạn.

Thành phần chính: Kẽm oxit, silicon dioxide, methyl salicylate, nhựa thông, bentonit | Âm lượng: 12 gam

Bản án cuối cùng

Sau khi nghiên cứu sâu rộng, chúng tôi đã quyết định Virbac Epi-Otic Advanced Ear Cleanser là lựa chọn tốt nhất cho chất tẩy rửa mặc định. Công thức của nó giữ cho tai sạch sẽ, giảm kích ứng, đồng thời ngăn chặn và chống nhiễm trùng. Tuy nhiên, đối với những con chó mắc các bệnh mãn tính hoặc đang điều trị một căn bệnh nghiêm trọng, ZYMOX Otic Enzymatic Solution với 1% Hydrocortisone có thể là một lựa chọn tốt hơn vì nó bao gồm các thành phần mạnh hơn như hydrocortisone và một công thức enzyme đã được cấp bằng sáng chế.

Nội dung bài viết

Ứng dụng

Trước khi chọn loại sản phẩm tẩy rửa mà bạn mua, hãy tính đến các hành vi và sở thích của chú chó con của bạn. Hãy chắc chắn rằng con chó của bạn không phản ứng bất lợi với cảm giác có chất lỏng trong tai. Ngoài ra còn có các dung dịch lau và bột có thể giúp việc vệ sinh tai thường xuyên trở thành trải nghiệm ít gây tổn thương hơn cho cả bạn và chó của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chất tẩy rửa hiệu quả và không ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tai của chó để dễ sử dụng.

Một số bác sĩ thú y không khuyến khích sử dụng khăn lau thay vì chất tẩy rửa dạng lỏng vì chúng không bao phủ toàn bộ ống tai. Nhưng mặc dù khăn lau không xử lý được độ sâu và góc khó của tai trong của chó con, nhưng chúng có thể là một giải pháp tuyệt vời để duy trì sức khỏe tai ổn định cho những chú chó gặp khó khăn trong quá trình xả nước toàn diện. Nó chắc chắn là một sản phẩm bổ sung đáng giá khi được sử dụng cùng với các sản phẩm tẩy rửa công suất lớn khác—những sản phẩm có thể không cần sử dụng ngoài trường hợp khẩn cấp.

hướng dẫn thú y

Nhiều dung dịch vệ sinh tai cho chó trên thị trường có tem phê duyệt của thú y hoặc được các bác sĩ thú y pha chế đặc biệt. Nói chung, điều này có nghĩa là các thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện và các sản phẩm không chứa các thành phần có khả năng gây hại. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nghiên cứu về bất kỳ giải pháp nào mà bạn đầu tư vào và trong trường hợp tốt nhất, bạn cũng nên thảo luận về lựa chọn của mình với bác sĩ thú y sau khi họ đã kiểm tra tai của chú chó con của bạn. Sau đó, họ có thể chắc chắn rằng bạn đang đầu tư phù hợp với nhu cầu cụ thể của chú chó của bạn.

Thành phần

Mặc dù bạn thường hài lòng khi chỉ cần làm sạch cặn bẩn ra khỏi tai chó — và chắc chắn là khử mùi hôi cho chúng — nhưng điều quan trọng là phải đầu tư vào các sản phẩm làm sạch tai có thành phần kháng khuẩn hoặc kháng nấm. Các sản phẩm hoàn toàn hợp vệ sinh có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu, nhưng chúng hầu như không có tác dụng gì trong việc xoa dịu các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe của tai. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu chính xác phụ kiện làm sạch tai bạn chọn được thiết kế để làm gì.

Câu hỏi thường gặp

 • Làm thế nào để sử dụng dung dịch vệ sinh tai cho chó?

  Cách được khuyến nghị để bôi dung dịch tẩy rửa hoặc khăn lau là đặt chó vào giữa hai chân của bạn, nâng tai của chúng lên và nghiêng tai theo chiều dọc, sau đó đổ đầy sản phẩm tẩy rửa vào ống tai. Sau khi xoa bóp gốc tai, bạn có thể loại bỏ các mảnh vụn bằng sản phẩm như gạc hoặc khăn lau. Con chó của bạn có thể lắc đầu để đẩy bất kỳ chất lỏng dư thừa nào ra khỏi ống tai, cho phép bạn lấy thêm ráy tai hoặc mảnh vụn ra khỏi tai ngoài của chúng. Sử dụng các sản phẩm làm sạch tai có thể tiết kiệm một bước, nhưng có thể không làm sạch sâu trong tai.

 • Dung dịch vệ sinh tai cho chó hết hạn sử dụng?

  Nó hoạt động—thường là sau khoảng một năm kể từ ngày sản xuất. Hiếm khi có tác dụng phụ nghiêm trọng khi sử dụng chất tẩy rửa tai cho chó đã quá hạn sử dụng; chúng sẽ kém hiệu quả hơn, có khả năng dẫn đến việc chó con của bạn phải đến bác sĩ thú y muộn hơn mức cần thiết khi chúng bị nhiễm trùng nặng.

 • Chó có thể sử dụng các sản phẩm làm sạch tai của con người không?

  Không, hầu hết các bác sĩ thú y đều không khuyến khích chủ vật nuôi sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tai cho chó của họ. Nhiều chất tẩy rửa được thiết kế cho con người có chứa hydro peroxide, có thể khiến nước tích tụ trong ống tai thay vì xả ra ngoài. Cuối cùng, điều này có khả năng gây thêm đau và làm cho nhiễm trùng tai nặng hơn.

Winston Cook-Wilson là một nhà văn và biên tập viên giàu kinh nghiệm có tác phẩm xuất hiện trên The Guardian, The Ringer, Vice, v.v. Tổng hợp sản phẩm này được tổng hợp với sự trợ giúp của danh sách các sản phẩm chăm sóc sức khỏe âm thanh cho chó do các chuyên gia trực tiếp xác nhận hoặc phát triển. Ngoài các báo cáo của các chuyên gia sức khỏe về chó, ông đã kiểm tra tính an toàn và hiệu quả của các thành phần trong mỗi sản phẩm trong việc giải quyết các nhu cầu về sức khỏe tai của chó. Ông cũng lưu ý xem các yếu tố mạnh trong mỗi sản phẩm là hợp chất chữa bệnh hay chất chiết xuất hữu cơ.

Sự khác biệt quan trọng nhất mà Cook-Wilson phải thực hiện là giữa các sản phẩm giúp làm sạch tai và ngăn ngừa nhiễm trùng với những sản phẩm có khả năng ngăn chặn chúng ngay khi chúng bắt đầu; anh ấy lưu ý điểm mạnh của từng sản phẩm trong các lĩnh vực đó trong phần mô tả của chúng tôi. Ông cũng kiểm tra khối lượng của các giải pháp so với giá của chúng và tham khảo lời chứng thực của người tiêu dùng để đảm bảo rằng mỗi loại sữa rửa mặt mà chúng tôi chọn là một khoản đầu tư thiết thực trong phạm vi giá tương ứng của chúng.