6 chiếc áo mưa cho chó tốt nhất năm 2023

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Thú cưng vân sam / Lecia Landis

Câu hỏi liệu những người nuôi chó có cần đầu tư áo khoác cho chó con của họ hay không rất khó để trả lời dứt khoát. Đối với nhiều chủ sở hữu, việc đảm bảo rằng chú chó con của họ luôn thoải mái như họ mong muốn hoàn toàn là một quyết định mang tính cảm tính. Trong những trường hợp khác, có thể có nhiều lý do thực tế hơn, chẳng hạn như trường hợp của những con chó lông ngắn—chó sục Boston, chó boxer, chó bulgie Pháp—chó con nhỏ hoặc chó già mắc bệnh.

Chúng tôi đã thử nghiệm một số sản phẩm hàng đầu của thị trường áo mưa cho chó về khả năng cách nhiệt, chống thấm, giữ ấm, thoải mái và tiết kiệm chi phí. Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là Hurtta Rain Blocker ECO, vì độ che phủ toàn thân tuyệt vời, khả năng thở, các tính năng có thể điều chỉnh và sự phù hợp với các loại nhiệt độ và lượng mưa khác nhau.

đauta-rain-blocker-eco

đau lòng

Những gì chúng tôi thích

 • không thấm nước và độ bền cao

 • Làm từ vật liệu tái chế

 • thoáng khí

 • tính năng điều chỉnh

 • che chân

 • Dễ dàng gắn dây nịt thoải mái

Những gì chúng tôi không thích

 • Kích thước là một chút khó hiểu để tìm ra

Thương hiệu Hurtta của Phần Lan là nhà cung cấp quần áo và phụ kiện cho chó được kính trọng rộng rãi, chuyên về các mặt hàng được thiết kế chu đáo và bền. Đối với nhu cầu của hầu hết người tiêu dùng—tức là không phải những người nuôi chó ở vùng khí hậu khắc nghiệt—Bộ chặn mưa là một lựa chọn thiết thực và hiện có sẵn phiên bản được làm từ gần 100% vật liệu tái chế.

Yếu tố nổi bật nhất trong thiết kế của Rain Blocker là độ che phủ chân của nó, kết hợp sự hấp dẫn và chức năng của cả áo khoác bóng và quần yếm. Thiết kế độc đáo tạo nên sự bảo vệ mẫu mực không chỉ chống mưa như trút nước mà còn chống nước bắn ngược khi chạy qua vũng nước và hơn thế nữa. Điều quan trọng là khả năng che mưa toàn diện của nó sẽ không ảnh hưởng đến khả năng vận động của chó nhờ nhiều điểm điều chỉnh, bao gồm mặt sau có khóa kéo có thể điều chỉnh theo chiều dài của chó, cùng với dây rút ở cổ và thắt lưng.

Một khía cạnh có thể tùy chỉnh khác của áo khoác là cổ áo, có thể thắt chặt để chắn hết mưa, hoặc nới lỏng để tạo cảm giác thoải mái và bớt mưa phùn. Các lỗ hở ở lưng, eo và chân cũng dễ dàng thắt chặt hoặc nới lỏng.

Ngoài chức năng bảo vệ cơ thể, còn có một chức năng an toàn có giá trị: áo khoác bao gồm các điểm nhấn phản quang 3M để tăng khả năng hiển thị vào ban đêm hoặc trong điều kiện khắc nghiệt. Rain Blocker cũng dễ dàng tích hợp với dây nịt, nhờ có lỗ mở ở mặt sau của áo khoác — một tính năng khác cho thấy chiếc áo khoác thực dụng nhưng dễ thương này được thiết kế hoàn toàn như thế nào với sự an toàn và bảo vệ hoàn hảo cho chú chó của bạn.

Lưu ý: nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc áo khoác thậm chí còn nặng hơn cho những điều kiện khắc nghiệt hơn, hãy thử thiết kế Áo khoác Gió mùa của Hurtta, đây cũng là một sản phẩm được khách hàng yêu thích.

Giá tại thời điểm xuất bản: $90

Kích thước: 10M đến 28M | Vật liệu: Bề mặt vải 100% polyester, co giãn cơ học 100D, xử lý chống thấm nước ECO không chứa Fluorocarbon | Màu sắc: Luồng, Hàng rào, Quạ, Camo xanh, v.v.

Canada Pooch Torrential Tracker

chó Canada

Những gì chúng tôi thích

 • Có thể chi trả

 • bảo vệ bụng

 • Thiết kế hai lớp chống thấm nước cao

 • mũ trùm đầu

 • túi

 • đóng cửa có thể điều chỉnh

Những gì chúng tôi không thích

 • Không phù hợp với những con chó lớn hơn

Trong số những khách hàng và những người dắt chó đi dạo, Torrential Tracker từ Canada Pooch luôn đứng đầu danh sách được yêu thích khi nói đến khả năng chống mưa cơ bản. Cực kỳ phải chăng với giá dưới 50 đô la, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những chú chó nhỏ vì nó có khả năng bảo vệ bụng. Tính năng này rất tốt cho việc cách nhiệt cũng như bảo vệ chống giật ngược cho những cậu bé ngoan và bé gái thấp hơn một chút so với mặt đất.

Lớp vỏ polyester cực kỳ nhanh khô và nhờ có thêm lớp lót polyester-cotton, nước gần như không thể lọt qua bất kỳ khu vực nào được bao phủ bởi áo khoác. Ngoài ra còn có một chiếc mũ trùm đầu để giữ cho đầu của họ được che phủ. Những lời chứng thực chỉ ra hiệu quả vượt trội của áo khoác hai lớp chống mưa lớn ở mức giá này. Nó đã được chứng minh là có thể chịu được dưới mưa trong thời gian dài tiếp xúc và với các túi chức năng, bạn có thể cất giữ và giữ khô bất kỳ phụ kiện nào để chăm sóc chó con mà bạn có thể cần khi mang chúng ra ngoài trời.

Các đặc quyền bổ sung bao gồm các tính năng đóng khóa dán có thể điều chỉnh (để bạn có thể xác định loại nào phù hợp với con chó của mình), một khe để buộc dây xích và các viền phản quang để dễ nhìn thấy. Ngoài ra, các tùy chọn màu sắc nổi bật cũng đủ lố bịch và dễ thương (xem mô hình cầu vồng của chúng). Đối với nhiều người nuôi chó, chú chó Canada Pooch yêu thích này sẽ là một món hàng dễ mua, mặc dù không phải lúc nào nó cũng thoải mái phù hợp với những con vật lớn hơn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $45

Kích thước: 8 đến 28 | Chất liệu: Vỏ: 100% Polyester; Lót: 65% Polyester, 35% Cotton | Màu sắc: Vàng, Hồng, Cầu vồng

Áo mưa rãnh cho chó lớn Temellini / Woolrich

Woolrich

Những gì chúng tôi thích

 • Khả năng di chuyển tuyệt vời cho chó lớn

 • Hợp thời trang

 • Lớp lót cách nhiệt nhưng không quá nặng

 • Lớp ngoài chống thấm nước

 • điều chỉnh phù hợp

Những gì chúng tôi không thích

 • Bảo hiểm cơ thể ít toàn diện hơn so với các tùy chọn khác

Tùy chọn áo khoác yêu thích của chúng tôi được thiết kế riêng cho nhu cầu của những chú chó con lớn hơn cũng có thể đóng vai trò là lựa chọn suy đồi hoặc “phung phí” của chúng tôi. Sự hợp tác giữa Temellini và Woolrich này về cơ bản là một chiếc áo khoác dài cao cấp dành cho chú chó của bạn, nhưng với thiết kế rất thoải mái và cởi mở, hoạt động tốt cho khả năng vận động và thoải mái ở chân của những con vật lớn hơn. Với lớp vỏ ngoài màu trắng và đỏ như lông vũ cùng với sự phát triển của nhà thiết kế, nó cực kỳ thời trang và được làm tốt, do đó có giá cao.

Ngoài vẻ ngoài tuyệt vời—rất giống một chiếc áo choàng người nhập khẩu mà một thám tử có thể mặc trong một bộ phim cổ trang—nó còn có chức năng và độ bền cao. Có một thiết kế cổ có thể điều chỉnh để tạo sự thoải mái và mức độ bảo vệ, một khe cổ để sử dụng dây xích và một dây đai có thể điều chỉnh với các nút đóng nhanh. Nó được cách nhiệt bằng một lớp lót được kiểm tra hấp dẫn và thoáng khí, xác định chính xác mức trung bình tuyệt vời, phù hợp với nhiệt độ, đối với hầu hết các loài động vật, nhưng đặc biệt là những con chó lớn hơn, chúng dễ dàng tự sưởi ấm hơn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $220

Kích cỡ: XS đến XXL | Chất liệu: Vải ngoài: 60% Cotton, 40% Polyamide; vải bên trong: 80% Lyocell, 20% Lana | Màu sắc: Feather White, Maine Scarlet

Áo mưa Lands' End Dog

Đất tận cùng

Những gì chúng tôi thích

 • Lớp lót bên trong bằng cotton và polyester thoải mái

 • phản quang bên ngoài

 • Tích hợp dễ dàng hơn với dây xích và dây nịt

 • có thể giặt bằng máy

Những gì chúng tôi không thích

 • Không hoàn toàn không thấm nước

 • Độ bền kém hơn so với các sản phẩm cao cấp hơn

Land's End là một thương hiệu có thể nhận ra ngay lập tức và được tôn kính bởi nhiều người yêu thích hoạt động ngoài trời tuyệt vời; tại sao bạn không đầu tư vào một số thiết bị chống chịu thời tiết cho chú chó của mình ở đó? Một trong số ít lựa chọn áo mưa dành cho chó từ Land's End, Áo khoác đi mưa cho chó là lựa chọn tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy trong số các sản phẩm áo mưa phổ biến dành cho chó khi nói đến khả năng phục hồi và khả năng chi trả siêu cao.

Lớp vỏ ngoài bằng polyester và spandex của nó có tác dụng cản mưa hiệu quả, với lớp lót bên trong để bịt kín và cung cấp thêm một số hơi ấm. Mặc dù ít được đảm bảo để ngăn chặn tất cả độ ẩm, nhưng lớp trang điểm 60% cotton của lớp lót bên trong cũng mềm mại và rất thoải mái cho chó — hơn cả các tùy chọn cách nhiệt của một số loại áo khoác khác trong danh sách này. (Loại vật liệu này cũng có nghĩa là bạn có thể giặt thứ này bằng máy, một điều xa xỉ hiếm có khi nói đến áo mưa cho chó.)

Áo mưa cho chó, giống như các mặt hàng khác trong danh sách, phản chiếu trên đường viền và dây của nó, nghĩa là bạn có thể đưa chú chó của mình ra ngoài trong bộ đồ vừa vặn này vào bất kỳ giờ nào trong đêm hoặc trong sương mù dày đặc. Đối với một chiếc áo khoác có giá dưới 35 đô la, chiếc áo khoác này tự hào có tất cả các tính năng cần thiết, bao gồm thiết kế có thể điều chỉnh để dễ dàng chứa dây xích và dây nịt, do đó mang đến cho chú chó của bạn sự thoải mái và an toàn tối đa.

Giá tại thời điểm xuất bản: $23

Kích thước: XS đến XL | Chất liệu: Vỏ: 88% polyester, 12% spandex; Lót: 60% cotton, 40% polyester | Màu sắc: Xanh buổi tối, Hải quân rạng rỡ, Sunburst

Áo mưa cho chó Frisco Clear Vinyl

dai

Những gì chúng tôi thích

 • Tính di động cao

 • Cung cấp bảo vệ nhanh chóng và dễ dàng chống lại mưa lớn

 • Hoạt động tốt với dây xích và dây nịt

 • Không có khả năng làm cho con chó của bạn cảm thấy bị hạn chế

Những gì chúng tôi không thích

 • Chỉ tốt cho mưa tương đối nhẹ và nhiệt độ ấm hơn

 • Không bền lắm

Nếu bạn không tin rằng con chó của mình cần được che mưa nhiều, bạn vẫn có thể đầu tư vào một chiếc áo poncho cơ bản để sẵn sàng cho những trận mưa như trút nước. Mặc dù nó rẻ hơn so với lựa chọn ngân sách của chúng tôi, nhưng chúng tôi liệt kê nó là một lựa chọn cho thời tiết ấm áp, bởi vì đó là tất cả những gì nó thực sự phù hợp. Được làm hoàn toàn bằng nhựa vinyl trong suốt, đây là một giải pháp nhanh chóng để chống nước mà bạn có thể dễ dàng ném qua và buộc chặt vào chú chó của mình trong trường hợp khẩn cấp.

Chức năng cơ bản của nó có nghĩa là thẻ giá đầy đủ là 10 đô la, vì vậy không có lý do gì để không có sẵn một vài chiếc. Nó có sẵn cho những con chó ở mọi kích cỡ và sự lỏng lẻo của nó có nghĩa là nó không gây khó chịu cho chúng. Nó rất dễ sử dụng với dây buộc hoặc dây nịt, và với vẻ ngoài trong suốt, nó tạo nên một bộ trang phục thú vị. Tuy nhiên, ở những khu vực có gió lớn hoặc ôn đới, chiếc áo poncho này sẽ không mang lại nhiều sự bảo vệ có ý nghĩa, vì vậy nếu bạn định thực hiện nhiều hoạt động ngoài trời với chú chó con của mình, đừng biến nó thành giải pháp che mưa duy nhất mà bạn có trong tay .

Giá tại thời điểm xuất bản: $11

Kích cỡ: XS đến XXXL | Vật liệu: Vinyl | Màu sắc: Rõ ràng

Áo khoác cho chó Ruffwear Vert

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Vật liệu thân thiện với môi trường

 • Không thấm nước

 • Thoáng khí nhưng cách nhiệt hiệu quả

 • Thiết kế đặc biệt có thể điều chỉnh

 • phản quang

Những gì chúng tôi không thích

 • Không thích hợp cho thời tiết ấm hơn

Đối với sự kết hợp của áo khoác mùa đông và áo mưa, Ruffwear cung cấp cho bạn chiếc Áo khoác Vert được thiết kế tinh xảo này—chỉ là một trong số rất nhiều trang phục của Ruffwear được thiết kế riêng cho nhu cầu của những người thích hoạt động ngoài trời và động vật của họ. Vert cân bằng giữa kiểu dáng vừa vặn thoải mái, thoáng khí với lớp vỏ bên ngoài bằng nylon được gia cố cực kỳ tốt và lớp lót bằng polyester. Không giống như nhiều thương hiệu quần áo cho chó cạnh tranh, Ruffwear cực kỳ tập trung vào môi trường trong quá trình sản xuất của họ, cũng như duy trì cam kết về hiệu suất; do đó, bạn sẽ có được một chiếc áo khoác làm hoàn toàn bằng vật liệu tái chế và được tính toán đầy đủ về cấu tạo chính xác và độ bền cách điện của chúng (xem Vật liệu ở trên).

Vert bao gồm nhiều tính năng có thể điều chỉnh để bảo vệ và an ninh, bao gồm vòng cổ và vòng chân chống bão có thể triển khai dễ dàng để đảm bảo bộ lông vừa vặn an toàn với mọi kích cỡ của chó trong mọi điều kiện. Nó cũng bao gồm bảo hiểm áo khoác, nhưng chỉ khi cần thiết, vì không phải tất cả các kích cỡ và giống động vật đều yêu cầu mức độ bảo vệ này. May mắn thay, không có gì trong thiết kế chống lạnh, tập trung vào vùng phủ sóng của Vert cản trở việc di chuyển tự do, điều đó có nghĩa là chú chó con của bạn sẽ có thể dễ dàng chạy bên cạnh bạn trong các cuộc phiêu lưu hoặc chạy bộ mùa đông của bạn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $100

Kích cỡ: XXS đến XL | Vật liệu: Vỏ: Chất liệu nylon ripstop 70 denier chống thấm nước ở mức 10.000 mm với lớp hoàn thiện PU không chứa PVC; Lớp lót: 30 denier polyester; Vật liệu cách nhiệt: 120 g vật liệu cách nhiệt tái chế sau tiêu dùng | Màu sắc: Teal Aurora, Cam Canyonlands

Nội dung bài viết

Nguyên vật liệu

Chó có thể có nguy cơ bị hạ thân nhiệt khi tiếp xúc lâu với thời tiết ẩm ướt, lạnh hoặc gió. Các vật liệu lý tưởng để bảo vệ chúng hoàn toàn khỏi các yếu tố thời tiết bao gồm, đối với lớp bên ngoài, nylon hoặc vật liệu chống thấm nước khác—Gore-Tex hoặc vải bạt không thấm nước. Để mang lại sự ấm áp và thoải mái cho áo khoác của chúng, một lớp lông cừu hoặc lớp xúc phạm khác đối với áo khoác của chúng là rất quan trọng; các tùy chọn khác bao gồm lambswool (thật hoặc tổng hợp).

Tuy nhiên, khi chọn áo mưa, hãy xem xét loại thời tiết mà bạn đang cố gắng bảo vệ chú chó con của mình bằng áo khoác và đánh giá xem chất liệu có đủ bảo vệ toàn diện hay không hoặc liệu lượng cách nhiệt có nguy cơ khiến chúng quá nóng hay không. Cũng đảm bảo rằng các vật liệu được sử dụng đủ bền; điều này thường bắt nguồn từ việc kiểm tra đánh giá của khách hàng và nghiên cứu các loại vải và thiết kế một cách tận tâm. Như với bất kỳ loại quần áo nào khác, tốt hơn hết là bạn nên vượt quá ngân sách lý tưởng của mình một chút để đảm bảo sản phẩm của bạn sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian.

thông gió  

Cùng với chất liệu làm áo khoác, việc phân tích thiết kế tổng thể là chìa khóa để hiểu liệu nhiệt độ cơ thể của chó có được điều chỉnh phù hợp hay không. Đối với giống lông dài, vải không nên quá dày, nhưng cũng phải có khoảng trống để không khí lưu thông bên dưới lớp lông. Nên có nắp và các tính năng thiết kế có thể điều chỉnh để có thể đáp ứng nhu cầu của những chú chó ở nhiều kích cỡ, lứa tuổi và bộ lông khác nhau. Bạn cũng có thể đảm bảo mức độ thông gió phù hợp cho thú cưng của mình bằng cách đảm bảo độ vừa vặn của áo khoác không bị gò bó (xem bên dưới).

Phù hợp

Điều chắc chắn cần thiết là bất kỳ chiếc áo mưa cho chó nào cũng phải vừa khít với chúng, để mang lại khả năng bảo vệ tối ưu khỏi bị bắn tung tóe hoặc ngập hoàn toàn trong nước. Tuy nhiên, bạn muốn chắc chắn rằng độ vừa vặn có thể điều chỉnh được và không quá chật. Nếu áo mưa quá chật còn có thể ảnh hưởng đến quá trình vận động của chó dẫn đến tai nạn, hoặc đau chân. Áo khoác cũng phải được thiết kế để hoạt động với dây nịt hoặc dây buộc, để những phần đính kèm này không làm mất ổn định áo mưa hoặc tạo cảm giác khó chịu khi di chuyển. Nói chung, càng có nhiều tùy chọn điều chỉnh được tích hợp trong thiết kế của áo khoác thì càng tốt, vì rất khó để bảo vệ cách chú chó của bạn sẽ xử lý những bộ quần áo cụ thể trên cơ thể chúng.

Câu hỏi thường gặp

 • Chó có cần áo mưa không?

  Nói chung, câu trả lời là áo mưa có thể có lợi cho hầu hết các loại chó, nhưng hiếm khi là vật dụng cần thiết tuyệt đối, trừ khi chúng cũng phục vụ chức năng giữ ấm. Áo mưa có thể là vật dụng quan trọng cần mua đối với những chú chó sống ở vùng khí hậu khắc nghiệt, những chú chó có vấn đề về sức khỏe — cụ thể là những chú chó dễ bị hạ thân nhiệt — và những chú chó có bộ lông rất ngắn ở gầm xe. Mặt khác, ở những vùng khí hậu ôn hòa hơn, chó thường vui vẻ hơn khi khô ráo, cũng như ít bốc mùi hơn, vì vậy có thể đáng để đầu tư vào một chiếc áo mưa — hoặc chỉ poncho — để bảo vệ chúng khi chúng tập thể dục cần thiết vào những ngày đặc biệt khó chịu.

Bài báo này được viết và nghiên cứu bởi Winston Cook-Wilson, một cây bút thường xuyên của trang web, người đã đưa tin về nhiều loại trang phục cho chó và có hiểu biết sâu sắc về bối cảnh bán lẻ xung quanh nó. Winston đã tìm kiếm những sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhiều chủ sở hữu vật nuôi và động vật, bao gồm chủ sở hữu của những con chó ngoại cỡ hoặc đặc biệt nhỏ và chủ sở hữu sống trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.