6 Cách Chuẩn Bị Cho Chó Đi Pháo Hoa Bắt Đầu NGAY BÂY GIỜ

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

pháo nổ trong không khí với nhiều tia lửa màu cam

Con chó của bạn có sợ pháo hoa không? Đừng đợi đến Ngày Canada hoặc Ngày Quốc khánh mới bắt đầu lo lắng về điều đó! Bạn có thể lập kế hoạch và hành động ngay bây giờ để giúp chó bớt sợ hãi trước những âm thanh đáng sợ khó lường của pháo hoa, pháo nổ, còi và thậm chí cả súng.

Nội dung bài viết

Chuẩn bị

Đây là một số điều bạn có thể làm hôm nay.

1. Kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn về thuốc
Nếu con chó của bạn rất lo lắng về tiếng ồn và bạn chưa bao giờ nói chuyện với bác sĩ thú y về nó, hãy làm như vậy ngay bây giờ. Anh ấy hoặc cô ấy có thể kê đơn một cái gì đó để giúp đỡ. Và nếu bạn không thể vào trước kỳ nghỉ, hãy cố gắng hết sức với một số ý tưởng khác ở đây để vượt qua nó và gọi cho bác sĩ thú y ngay khi có thể. Đây là một vấn đề lâu dài. Chứng ám ảnh về âm thanh có xu hướng trở nên tồi tệ hơn và không phải là điều gì đó dễ bị coi thường.

2. Điều kiện chống lại tiếng ồn
Nhận một số món ăn ngon và bắt đầu mang chúng ở nhà. Bất cứ khi nào có bất kỳ loại tiếng động nào đột ngột hoặc gây giật mình, nhưng đặc biệt là tiếng nổ và tiếng nổ lạc khi mọi người bắt đầu kiểm tra máy tạo tiếng ồn, mưa sẽ giáng xuống chú chó của bạn. Sử dụng những món ăn đặc biệt chỉ có cho tiếng ồn. Đừng chỉ trích chúng vì hành vi tốt (hãy sử dụng thứ khác cho điều đó!) Và không yêu cầu chú chó của bạn có bất kỳ hành vi cụ thể nào khi tiếng ồn xảy ra. Chỉ cần cung cấp cho các đối xử đặc biệt. Điều này đôi khi được gọi là phản điều hòa đặc biệt, và đây là một bài báo xuất sắc về một cuộc khảo sát đã chỉ ra hiệu quả của nó.

Bạn có thể thắc mắc tại sao tôi không khuyên bạn nên mua một ứng dụng, CD hoặc video YouTube có âm thanh pháo hoa để “luyện tập”. Thực hiện giải mẫn cảm / chống điều hòa bằng âm thanh rất khó. Những người chưa từng thực hiện DS / CC trước đây có nguy cơ sợ hãi những chú chó của họ hơn nữa thay vì giúp đỡ chúng, và nhiều bộ sưu tập âm thanh dù sao cũng được thiết kế kém cho DS / CC. Đây là lý do tại sao tôi đề xuất điều chỉnh ngược đơn giản, sử dụng tiếng ồn môi trường vẫn đang xảy ra. Hãy để dành chương trình đào tạo chính thức cho thật tốt sau kỳ nghỉ, khi những tiếng động đáng sợ ít xảy ra hơn.

3. Tạo một nơi an toàn
Tạo (hoặc thích nghi) một nơi an toàn cho con chó của bạn. Quan sát con chó của bạn: nó có thể đã có một nơi mà nó thích. Làm cho nó thoải mái cho cô ấy. Hãy nhớ rằng: những tia sáng lóe lên khi bắn pháo hoa lớn cũng có thể gây kinh hãi. Cân nhắc phương pháp làm tối bất kỳ cửa sổ nào gần đó hoặc che chắn nơi an toàn bằng nắp nếu cần. Lưu ý rằng âm thanh tần số thấp của sấm sét không thể bị tắt tiếng với lượng vật liệu hấp thụ mà chúng ta có thể sử dụng tại nhà. Nhưng ở dưới lòng đất thường có thể giúp ích một chút, vì vậy tầng hầm là một lựa chọn tốt cho một số loài chó. Được bảo vệ tốt nhất bạn có thể trong tầng hầm hoặc căn phòng bên trong nhất của bạn. Bất chấp những tuyên bố tiếp thị, những chiếc cũi chó có tường dày vài inch không thể làm giảm âm thanh tần số thấp một cách đáng kể. Đặt một tấm bìa mềm lên một cái thùng không có tác dụng gì để ngăn tiếng sấm lọt vào, mặc dù nó có thể gây ra cảm giác ấm cúng về mặt thính giác vì nó làm tắt một số âm thanh dội lại trong không gian.

4. Phát âm thanh hoặc nhạc
Thử nghiệm với mặt nạ âm thanh hoặc âm nhạc để tìm ra điều gì hữu ích nhất cho tình huống của bạn. Hãy thử một số loại tiếng ồn trắng được ghi lại, tiếng ồn tự nhiên hoặc âm nhạc để che bớt tiếng bật và tiếng ồn. (Ngay cả đồ chơi thức ăn ồn ào cũng có thể hữu ích.) Cách tiếp cận này dựa trên bằng chứng và được gọi là che âm thanh. Bắt đầu làm việc trên nó ngay hôm nay.

Và đây là một mẹo: các tần số được bao gồm trong mặt nạ hoặc âm nhạc càng thấp, thì nó càng có thể ẩn những tiếng bùng nổ âm thấp đó tốt hơn (Kinsler và cộng sự, 1999). Vì vậy, nếu chó của bạn đã có thói quen đập nhạc rock, metal hoặc một số loại nhạc khác có nhiều âm trầm hoặc bộ gõ, hãy chơi nó! Nó có thể che một số tiếng ồn đáng sợ từ bên ngoài ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả hơn. Tiếng trống Taiko rất tuyệt nếu chó của bạn đã quen với nó. Bạn có thể mua một vài bài hát và lặp lại chúng hoặc tìm một số bài hát trên YouTube. Nhưng trước tiên, hãy chắc chắn rằng bản thân âm nhạc không khiến chó của bạn sợ hãi. Nếu họ đã nhạy cảm với sự bùng nổ, nó có thể sẽ xảy ra.

Các thiết bị gia dụng có thể giúp ích. Một số quạt sàn có tần số khá thấp và có thể hữu ích. Bạn có thể chạy máy sấy (không có nhiệt) với một đôi giày thể thao bên trong cho một số lần bùng nổ có lẽ sẽ quen thuộc và không đáng sợ. Bạn sẽ cần tìm dòng phù hợp nhất cho chó của mình.

Bạn cũng có thể thử Danh sách phát Bang-Dog từ Triplet Noir Studios. Đây là các lựa chọn kim loại nặng (lưu ý rằng một số ngôn ngữ không thân thiện với gia đình). Trước khi bất cứ ai đề cập đến nó: kim loại nặng không được xếp hạng tốt trong các nghiên cứu về chó và âm nhạc, có xu hướng làm cho những con chó trú ẩn trở nên kích động hơn. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Mọi người có thể thấy điều đó gần như là vi phạm khi tôi đề xuất kim loại nặng. Nhưng mà nếu bạn chơi nó rồi và những con chó của bạn ổn với nó, chúng đã có thói quen. Trong trường hợp đó, những danh sách phát này có thể là thứ hoàn hảo cho bạn.

5. Tập đi chơi
Lên kế hoạch đưa chó ra ngoài ngồi bô. Bạn có biết khi nào tiếng ồn thường ở mức tồi tệ nhất và bạn có thể giải quyết nó không? Hàng rào và / hoặc dây buộc và dây đai của bạn có an toàn không? Những con chó thường được dùng thuốc an thần được biết là sẽ hoảng sợ và bỏ chạy vào những ngày nghỉ ồn ào. Đừng để điều đó xảy ra. Luôn khóa cổng, bật thẻ ID của chó và đưa một số dự phòng vào hệ thống an toàn của bạn. Cân nhắc giữ dây nịt cho con chó của bạn suốt buổi tối nếu điều đó sẽ giúp loại bỏ bớt căng thẳng của việc đeo nó lên một con chó sợ hãi.

6. An ủi con chó của bạn nếu điều đó có ích
MẤT Ý nghĩ rằng có điều gì đó không ổn khi an ủi con chó của bạn nếu đó là điều con chó của bạn muốn. Giúp một con chó vượt qua một thời gian khó khăn không phải là “dạy dỗ”. Đánh giá xem điều gì hữu ích nhất đối với con chó của bạn: âu yếm, thức ăn sau mỗi tiếng sét ái tình, thời gian chơi đùa, trò chuyện ngọt ngào, ở trong lồng với đồ chơi thức ăn hoặc ẩn mình ở một nơi vắng vẻ. Sau đó, giúp họ làm điều đó.

Để biết thêm thông tin về cách giúp chó vượt qua pháo hoa, hãy xem Storm and Sound Phobias trên trang Fearful Dogs của Debbie Jacobs.

Phần tốt nhất của dông: phun pho mát!
Phần tuyệt vời nhất của những kỳ nghỉ ồn ào cho mùa hè là phô mai phun!

Cảm ơn vì đã đọc!

Tài liệu tham khảo

Kinsler, LE, Frey, AR, Coppens, AB, & Sanders, JV (1999). Các nguyên tắc cơ bản về âm học (Xuất bản lần thứ 4). Wiley. Xem các trang 318–320 để biết thông tin về việc đắp mặt nạ.

© Eileen Anderson 2015

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com