Kinh nghiệm nuôi chó

5 Vòng Cổ Chống Bọ Chét Tốt Nhất Cho Chó Năm 2023

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Những thú cưng vân sam / Chloe Jeong

Bọ chét có thể đẻ từ 20-40 quả trứng mỗi ngày, điều này khiến ký sinh trùng hút máu khó loại bỏ. Mặc dù phương pháp điều trị bằng miệng và bôi ngoài da là một số phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ bọ chét cho chó con hoặc chó trưởng thành của bạn, nhưng các biện pháp phòng ngừa như vòng cổ bọ chét có thể mang lại sự bảo vệ phòng ngừa bổ sung theo thời gian.

Vòng cổ bọ chét rất thuận tiện khi sử dụng vì chúng giải phóng thuốc từ từ, trong vài tháng và ít lộn xộn hơn so với các phương pháp điều trị tại chỗ. Tuy nhiên, chúng được coi là lựa chọn bổ sung tốt nhất. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của Kristen Riley-Wheeler, một kỹ thuật viên thú y tại Phòng khám Động vật Abbot Road ở East Lansing, Michigan, và các nguồn thú y khác cho bài viết này, và đã kết luận rằng hầu hết những người nuôi thú cưng nên ưu tiên các giải pháp uống hoặc bôi ngoài da.

Đối với bất kỳ phương pháp điều trị y tế nào, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi sử dụng vòng cổ diệt bọ chét, đặc biệt là vì chúng có chứa thuốc diệt côn trùng có khả năng gây rủi ro cho các vật nuôi khác trong nhà bạn. Ngoài ra, vì vòng cổ bọ chét sử dụng nhiều loại hóa chất diệt côn trùng khác nhau nên điều quan trọng là bạn phải theo dõi chặt chẽ phản ứng trên da của chó trong thời gian đầu sử dụng.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, Seresto Flea và Ve Collar for Dogs, có khả năng giải phóng imidacloprid và flumethrin có kiểm soát, mang lại hiệu quả bao phủ khắp cơ thể chó của bạn. Nó cũng có ba kích cỡ, hoạt động trong tối đa tám tháng và nhắm mục tiêu vào tất cả các giai đoạn sống của ký sinh trùng. Chúng tôi cũng có một số đề xuất khác có thể phù hợp hơn với nhu cầu của bạn và chú chó của bạn.

seresto-bọ chét-và-ve-cổ-cho-chó

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Thích hợp cho hầu hết chó trưởng thành và thậm chí cả mèo

 • Chống nước

Những gì chúng tôi không thích

 • Tắm hoặc bơi có thể hạn chế hiệu quả của cổ áo

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về vòng cổ bọ chét cho chó là Seresto Flea và Tick Collar. Sử dụng sự kết hợp độc đáo của các thành phần, nó từ từ giải phóng các hóa chất tiêu diệt và đẩy lùi ký sinh trùng trước khi chúng có cơ hội cắn vào con chó của bạn và bắt đầu cho ăn. Được cung cấp với liều lượng thấp, hóa chất sẽ lan khắp cơ thể động vật để kiểm soát ve và bọ chét hiệu quả từ đầu đến đuôi.

Dễ sử dụng và không mùi, vòng cổ này ngăn ngừa bọ chét và ve trong tối đa 8 tháng, tiêu diệt ký sinh trùng khi tiếp xúc. Sau khi được đặt lên thú cưng của bạn, nó bắt đầu tiêu diệt và xua đuổi bọ chét trong vòng 24 giờ. Đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại bọ chét, ve và rận, công dụng rộng rãi của Vòng cổ bọ chét và bọ chét Seresto có nghĩa là bạn không phải lo lắng về nhiều phương pháp điều trị cho nhiều loài gây hại trong môi trường.

Nó cũng có khả năng chống nước, có nghĩa là bạn vẫn có thể tắm cho chó của mình hoặc cho chúng đi bơi. Tuy nhiên, Seresto khuyên bạn nên hạn chế tắm mỗi tháng một lần để duy trì hiệu quả của vòng cổ. Vòng cổ chống bọ chét cũng sẽ có thời gian sử dụng ngắn hơn nếu con chó của bạn thường xuyên bơi lội, vì vậy Seresto khuyên bạn nên thay vòng cổ 5 tháng một lần nếu bạn thường xuyên cho chó chèo thuyền trong nước.

Vòng cổ chống bọ chét Seresto có sẵn ở dạng dành cho Chó lớn và Chó nhỏ, vì vậy tất cả những gì bạn cần biết trước là liệu con chó của bạn nặng hơn hay nặng hơn 18 pound. Nó cũng rất dễ lắp, với khả năng điều chỉnh bánh cóc và dây đeo mỏng, kín đáo, không gây khó chịu cho thú cưng của bạn.

Giá tại thời điểm xuất bản: $55

Kích thước : Nhỏ, lớn︱ Thành phần hoạt chất : Flumethrin, imidacloprid︱ Hiệu quả chống lại : Bọ chét, ve, ấu trùng, chấy rận, mange sarcoptic︱ Thời gian : Kéo dài đến 8 tháng

Hartz UltraGuard Pro Bọ chét & Ve cổ cho chó và chó con

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • có thể điều chỉnh

 • Chống nước

 • Một phần nhỏ của giá cổ áo bọ chét yêu thích của chúng tôi

Những gì chúng tôi không thích

 • Mất vài ngày để có hiệu quả chống lại bọ ve

Hartz UltraGuard Pro cung cấp khả năng bảo vệ toàn thân chống lại cả bọ chét và ve. Nó sử dụng kết hợp tetrachlorvinphos và methoprene để tiêu diệt và xua đuổi bọ chét trong tất cả các giai đoạn sống, bao gồm cả bọ chét trưởng thành, ấu trùng và trứng, ngăn trứng bọ chét nở. Nó cũng bảo vệ chống lại ve, làm cho nó trở thành một biện pháp bảo vệ tốt chống lại bệnh lyme vào mùa hè.

Mỗi vòng cổ Hartz UltraGuard Pro cung cấp khả năng bảo vệ toàn thân trong tối đa bảy tháng và có thể sử dụng cho chó từ 12 tuần tuổi. Vòng cổ phù hợp với những con chó có cổ dài tới 26 inch, vì vậy nó có thể được sử dụng cho cả giống chó lớn và nhỏ, thậm chí nó còn có dải phản quang để tăng khả năng hiển thị và an toàn vào ban đêm. UltraGuard Pro có khả năng chống nước, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc chú chó của mình bị ướt. Mức giá phải chăng của vòng cổ là một phần thưởng bổ sung cho một sản phẩm ngăn ngừa bọ chét toàn diện.

Mặc dù Hartz UltraGuard sẽ bắt đầu tiêu diệt bọ chét ngay lập tức, nhưng phải mất vài ngày để khả năng bảo vệ hoàn toàn phát huy tác dụng.

Giá tại thời điểm xuất bản: $7

Kích thước : Một cỡ, cổ dài tới 26 inch︱ Thành phần hoạt tính : Methoprene, tetrachlorvinphos︱ Chống lại hiệu quả: Bọ chét, ve, trứng bọ chét, ấu trùng bọ chét︱ Thời gian : Kéo dài đến 7 tháng

Bọ chét hoàng đạo và ve cổ cho chó nhỏ

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Diệt bọ chét và ve trưởng thành khi tiếp xúc

 • Giảm giá miễn phí

 • Phát hành liên tục lâu dài

Những gì chúng tôi không thích

 • Một chút khó khăn để điều chỉnh

Zodiac Flea and Tick Collar là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dành cho những chú chó nhỏ, có thiết kế mỏng không làm chúng nặng nề. Hoạt chất trong vòng cổ này là tetrachlorvinphos, có tác dụng tiêu diệt và xua đuổi bọ chét và ve trưởng thành, đồng thời hoạt chất này bắt đầu hoạt động khi tiếp xúc, mang lại khả năng bảo vệ toàn thân cho chú chó nhỏ của bạn.

Vòng cổ Zodiac có thể được sử dụng cho chó con từ 12 tuần tuổi và nó chỉ dài 15 inch, khiến nó trở thành kích thước phù hợp cho những chiếc cổ nhỏ hơn. Mỗi vòng cổ có hiệu quả trong tối đa bảy tháng và thiết kế chống nước có thể thỉnh thoảng bị ướt.

Giá tại thời điểm xuất bản: $7

Kích thước : Một cỡ, cổ lên đến 15 inch︱ Hoạt chất : Tetrachlorvinphos︱ Chống lại hiệu quả : Bọ chét, ve︱ Thời gian : Kéo dài đến 7 tháng

Vòng cổ bọ ve và bọ chét Adams cho chó

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Bảo vệ toàn thân cho chó lớn

 • Hiệu quả chống lại bọ chét và ve ở mọi giai đoạn sống

 • Lớp phủ phản quang bên ngoài

Những gì chúng tôi không thích

 • Cổ áo có thể bị lỏng hoặc đứt đối với những chú chó thích chơi đùa nhiều

Đối với những con chó lớn hơn, Adams Flea và Tick Collar là một lựa chọn phổ biến, vì nó mang lại khả năng bảo vệ toàn thân cho cả những giống chó lớn nhất, vừa vặn với cổ lên đến 26 inch. Vòng cổ này sử dụng tetrachlorvinphos và methoprene làm thành phần hoạt tính, cho phép nó tiêu diệt nhiều giai đoạn sống của bọ chét hơn—nó có hiệu quả đối với bọ chét trưởng thành, trứng bọ chét, ấu trùng bọ chét và nó cũng tiêu diệt ve trưởng thành, ấu trùng ve và nhộng của ve.

Vòng cổ diệt bọ chét và ve này bắt đầu hoạt động khi tiếp xúc và có tác dụng bảo vệ lên đến bảy tháng. Nó có khả năng chống nước với lớp phủ bên ngoài phản chiếu để đảm bảo an toàn và nó có thiết kế khía để đảm bảo vòng cổ luôn ở đúng vị trí, ngay cả trên những chú chó hiếu động.

Giá tại thời điểm xuất bản: $7

Kích thước : Một cỡ, cổ dài tới 26 inch︱ Thành phần hoạt tính : Tetrachlorvinphos, methoprene︱ Hiệu quả chống lại: Bọ chét, trứng bọ chét, ấu trùng bọ chét, ve, ấu trùng ve, nhộng ve︱ Thời gian : Kéo dài đến 7 tháng

Vòng cổ chó đuổi ve và bọ chét tốt nhất của bác sĩ thú y

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Hương thơm tươi mát, tự nhiên

 • Thiết kế đặc biệt cho chó

 • Cung cấp bảo vệ toàn thân

Những gì chúng tôi không thích

 • Nhìn chung kém hiệu quả

Đối với một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho thuốc trừ sâu truyền thống, Vet's Best Flea and Tick Repellent Collar sử dụng các thành phần hoàn toàn tự nhiên, được chưng cất bằng hơi nước, đã được chứng nhận để đẩy lùi tất cả các giai đoạn sống của bọ chét và ve. Sử dụng dầu gỗ tuyết tùng và bạc hà có mùi thơm dễ chịu để xua đuổi côn trùng, bản thân vòng cổ không chứa bất kỳ chất phthalate hoặc PVC độc hại nào. Tuy nhiên, bằng chứng giai thoại cho thấy nó kém hiệu quả hơn so với vòng cổ bọ chét sử dụng thuốc trừ sâu truyền thống, đặc biệt là ở những khu vực có tỷ lệ bọ chét hoặc bọ ve cao.

Chống nước và có thể điều chỉnh, nó hoạt động cho chó con từ bốn tháng tuổi trở lên cho đến chó trưởng thành có cổ 20 inch. Mỗi cổ áo tốt nhất của bác sĩ thú y có thể được đeo trong tối đa bốn tháng.

Giá tại thời điểm xuất bản: $15

Kích thước : Một cỡ, cổ lên đến 20 inch︱ Thành phần hoạt tính : Gỗ tuyết tùng tự nhiên, dầu bạc hà︱ Hiệu quả chống lại : Bọ chét, trứng bọ chét, ấu trùng bọ chét, ve, ấu trùng ve, nhộng ve︱ Thời gian : Kéo dài đến 4 tháng

Bản án cuối cùng

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để kiểm soát bọ chét và ve là Seresto Flea và Ve Collar for Dogs, có tính năng giải phóng có kiểm soát trên toàn bộ cơ thể thú cưng của bạn, hoạt động trong tối đa tám tháng và nhắm mục tiêu vào tất cả các giai đoạn sống của dịch hại. Nếu bạn muốn chọn một tùy chọn ngân sách, hãy xem Hartz UltraGuard Pro Flea và Tick Collar, giá cả phải chăng, có thể điều chỉnh và chống nước.

Nội dung bài viết

Thành phần

Để đẩy lùi và tiêu diệt các loài gây hại, vòng cổ bọ chét có chứa một số loại thuốc diệt côn trùng, loại thuốc này sẽ tiết ra từ từ trên lông và da chó của bạn. Có một số loại thuốc trừ sâu thường được sử dụng cho mục đích này, bao gồm sự kết hợp phổ biến của imidacloprid và flumethrin, cũng như deltamethrin, tetrachlorvinphos, v.v. Imidacloprid và flumethrin làm côn trùng mất phương hướng, khiến chúng từ bỏ việc tìm kiếm thức ăn. Imidacloprid kiểm soát sự phá hoại của bọ chét trong khi flumethrin có tác dụng tiêu diệt và đẩy lùi bọ ve.

Deltamethrin có nguồn gốc từ hoa cúc, an toàn cho con người nhưng độc hại đối với cá và côn trùng. Propoxur độc hại đối với con người và nhiều loài gây hại, bao gồm muỗi, bọ chét, bướm đêm, v.v.

Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ loại thuốc diệt côn trùng nào cũng có thể gây ra phản ứng bất lợi cho thú cưng của bạn, trong đó phổ biến nhất là kích ứng da. Nếu điều này xảy ra, bạn cần tháo vòng cổ ra, xả thật nhiều nước vào khu vực đó và liên hệ với bác sĩ thú y để được hướng dẫn thêm.

Khoảng thời gian

Hầu hết các vòng cổ diệt bọ chét được thiết kế để giải phóng từ từ các hóa chất hoạt động của chúng trong một thời gian dài—thường là từ ba đến tám tháng. Đương nhiên, tuổi thọ của vòng cổ càng dài thì bạn càng ít phải thay nó thường xuyên hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét liệu cổ áo có khả năng chống nước hay chống nước hay không. Nếu không, hóa chất có thể bị rửa trôi nếu chó của bạn đi bơi hoặc mắc mưa, làm giảm tác dụng của vòng cổ.

hiệu quả

Riley-Wheeler nhận thấy một số lượng lớn bệnh nhân đến với họ vì bị bọ chét xâm nhập khi đeo vòng cổ diệt bọ chét. Điều đó nói rằng, có những thương hiệu hiệu quả hơn. Chúng có xu hướng là vòng cổ có thành phần chính là imidacloprid và flumethrin, giải phóng chậm theo thời gian. Riley-Wheeler cũng khuyến nghị phòng ngừa bọ chét ở miệng (những thuốc này thường bao gồm thuốc phòng ngừa giun tim và ký sinh trùng đường ruột) cũng như thuốc bôi để phòng ngừa bọ chét và ve hiệu quả.

Giai đoạn cuộc sống được nhắm mục tiêu

Một số vòng cổ bọ chét chỉ có hiệu quả đối với bọ chét trưởng thành, điều này thường tốt nếu bạn chỉ sử dụng chúng để ngăn chặn sự xâm nhập của bọ chét trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn hiện đang gặp vấn đề về bọ chét, bạn có thể muốn tìm một sản phẩm tiêu diệt bọ ở nhiều giai đoạn sống hơn, chẳng hạn như ấu trùng và trứng—nếu không, bạn có thể gặp khó khăn trong việc phá vỡ vòng đời của côn trùng.

Câu hỏi thường gặp

 • Vòng cổ bọ chét hoạt động như thế nào?

  Vòng cổ chống bọ chét hoạt động bằng cách đưa thuốc giải phóng chậm liên tục vào lớp hạ bì (lông và da) của động vật để giết bọ chét và ve khi tiếp xúc và xua đuổi chúng. Nó trải rộng trên toàn bộ lớp hạ bì và tiếp tục hoạt động trong một số tuần hoặc tháng nhất định.

 • Vòng cổ bọ chét có an toàn không?

  Mặc dù phần lớn chúng an toàn, nhưng vòng cổ chống bọ chét không phù hợp với tất cả các con chó. Chúng thường chỉ được khuyên dùng cho chó con từ 12 tuần tuổi trở lên và chúng cũng không nên được sử dụng cho chó già, đang mang thai hoặc đang cho con bú. Hơn nữa, một số loại thuốc diệt côn trùng có thể tương tác với các loại thuốc khác mà chó của bạn có thể đang dùng, vì vậy bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ thú y của chó trước khi sử dụng vòng cổ trị bọ chét mới cho chúng.

 • Vòng cổ bọ chét cho chó có tác dụng với mèo không?

  Theo Riley-Wheeler, một số vòng cổ bọ chét có thể dùng cho mèo, nhưng bạn phải đảm bảo rằng chúng được dán nhãn dành riêng cho mèo. Cô ấy nói, “Một số IGR (chất điều hòa sinh trưởng của côn trùng) trong vòng cổ cho chó có thể gây ra tác dụng phụ về thần kinh ở mèo.”

 • Vòng cổ bọ chét kéo dài bao lâu?

  Hầu hết các nhãn hiệu kéo dài từ ba đến tám tháng, vì vậy hãy nhớ kiểm tra bao bì trước khi mua. Bạn phải luôn thay vòng cổ trị bọ chét cho chó sau khoảng thời gian được nhà sản xuất khuyến nghị. Bạn cũng có thể muốn đặt một chiếc vòng cổ mới cho con chó của mình nếu bạn nhận thấy hiệu quả của nó đang giảm dần.

 • Vòng cổ có diệt bọ chét không?

  Có, nhưng nó có thể mất một thời gian. Vòng cổ bọ chét thường bắt đầu giải phóng hóa chất ngay sau khi chúng được đặt lên người con chó của bạn và nói chung, bọ chét trưởng thành sẽ bị tiêu diệt trong vòng vài ngày. (Thời gian này có thể thay đổi tùy theo sản phẩm, vì vậy hãy đọc bao bì sản phẩm để biết thời gian chính xác hơn.) Tuy nhiên, có thể mất tới 30 ngày để loại bỏ sự xâm nhập của bọ chét, vì trứng và ấu trùng bọ chét có thể vẫn còn sót lại trên thú cưng của bạn hoặc ở nhà bạn.

Bài báo này được nghiên cứu và viết bởi KJ Callihan, một nhà văn của The Spruce, người đã làm việc trong các trại tạm trú cho động vật, giúp xã hội hóa động vật để nhận làm con nuôi và nuôi dưỡng các loại động vật khác nhau. Cô ấy cũng viết nhiều bài báo cho CNET, tạp chí AAA Northeast, Finfrock Marketing, v.v.

Phiên bản trước của bài báo này được viết bởi Camryn Rabideau, một nhà văn tự do và chủ sở hữu chó suốt đời. Để được hướng dẫn chuyên nghiệp về vòng cổ chống bọ chét, chúng tôi cũng đã tham khảo ý kiến của Kristen Riley-Wheeler, kỹ thuật viên thú y tại Phòng khám Động vật Đường Abbot ở East Lansing, Michigan.