5 vấn đề sức khỏe phát triển do thức ăn cho chó

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Khi con chó của chúng tôi bị ốm, chúng tôi bắt đầu đổ lỗi cho việc chúng giao du với các động vật khác, di truyền và sự nhạy cảm. Chúng tôi không bao giờ đổ lỗi cho thức ăn cho tình huống này. Nhưng thực tế là hầu hết các trường hợp như vậy xảy ra do thói quen ăn uống hoặc ăn uống sai cách.

Niềm tin của chúng tôi vào thức ăn cho chó khiến chúng tôi tự tin thái quá. Thông thường, chúng tôi bỏ qua khả năng này. Một chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng để duy trì tình trạng sức khỏe của chó.

Dưới đây là một số ví dụ về các bệnh phát triển do thức ăn cho chó. Nó sẽ giúp bạn xác định lựa chọn thức ăn phù hợp cho chó của bạn để ngăn ngừa chúng khỏi bất kỳ bệnh nào như vậy.

Nội dung bài viết

Các vấn đề sức khỏe do sử dụng thức ăn cho chó kém chất lượng

Béo phì

Giống như béo phì ở người, béo phì ở chó là một nguyên nhân gây lo ngại cho chó. Nó dẫn đến một số vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, lượng đường trong máu, viêm khớp và ung thư. Do đó, nó ảnh hưởng đến tuổi thọ của chó và cản trở chất lượng cuộc sống. Bạn có thể ngăn ngừa tình trạng này.

Hãy xem hàm lượng calo và carbs trong thực phẩm. Hai điều này chịu trách nhiệm chính cho việc con chó của bạn có bị béo phì hay không trong tương lai. Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ thú y nhận thấy rằng chủ chó bỏ qua tình trạng béo phì của chó.

Ban đầu họ coi béo phì là một dấu hiệu của sức khỏe tốt. Một chế độ ăn uống có kiểm soát giúp một con chó béo phì giảm cân và tăng tuổi thọ tốt. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để được hướng dẫn kiểm soát cân nặng.

Dị ứng do thực phẩmDị ứng do thức ăn cho chó

Đó là một vấn đề phổ biến không phân biệt giống, tuổi tác hay giới tính. Đôi khi, do một chất không mong muốn trong thực phẩm, bạn nên tránh chất đó bằng cách xem qua thành phần của mặt hàng trong danh sách được đề cập trên vỏ thực phẩm.

Các triệu chứng của dị ứng thực phẩm là ngứa ngoài da, các vấn đề về dạ dày và sưng tấy trên mặt. Trong tình huống này, chúng tôi đổ lỗi cho thiên nhiên, khí quyển hoặc thay đổi theo mùa nhưng không xem xét thực phẩm cho tình trạng này.

Đọc thêm: 8 cách tuyệt vời để giữ cho chú chó của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc

vấn đề về tim

Các vấn đề liên quan đến tim thường gặp ở chó. Một trong những vấn đề quan trọng về tim là bệnh cơ tim. Nó phát triển do sự mở rộng của buồng tim. Lượng natri là một lý do quan trọng cho tình trạng này. Natri giúp giữ nước trong cơ thể, làm tăng huyết áp.

Nó tạo ra áp lực trong tim và phát triển bệnh cơ. Ngoài ra, thực phẩm ngũ cốc làm tăng tình trạng này. Thực phẩm không có ngũ cốc và giảm natri có thể ngăn chặn những tình huống như vậy phát triển. Bạn có thể cho chúng ăn rau và một lượng hạn chế ngũ cốc vì cả hai đều quan trọng đối với chúng, nhưng theo cách có kiểm soát.

Đường huyếtthức ăn cân bằng cho con chó của bạn

Nó xảy ra do sự hiện diện của glucose trong máu. Nó phát sinh do tuyến tụy không có khả năng tạo ra insulin. Nó giúp thức ăn phân giải chất béo và chất đạm cho cơ thể. Bạn có thể kiểm soát điều này nhưng không thể chữa khỏi vĩnh viễn.

Lượng đường dư thừa trong máu có thể gây hại cho thận, gan và mắt. Trong trường hợp lượng đường cao, bác sĩ thú y có thể tiêm insulin cho chó của bạn hàng ngày và kê đơn thức ăn ít đường. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết lượng chất gây bệnh tiểu đường có trong thức ăn cho chó nhiều hơn hệ thống tiêu hóa của chó có thể xử lý.

thủ tục phòng ngừa

Quá khó để duy trì chế độ ăn cân bằng cho chó của bạn. Mặc dù thực phẩm tươi sống là tốt nhưng vẫn có những vấn đề như tính sẵn có, bảo quản, chi phí và cách chuẩn bị. Thịt sống giàu dinh dưỡng và men vi sinh là những lựa chọn tốt. Bạn cũng có thể cung cấp cho họ một số loại trái cây và rau quả.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com