5 loại thức ăn cho chó con tốt nhất năm 2023

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Getty Images / dageldog

Có rất nhiều lựa chọn để thực hiện khi chăm sóc một chú chó con mới, và một trong những điều quan trọng nhất là chọn thức ăn đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng của thú cưng của bạn. Chó con có những nhu cầu cụ thể, đòi hỏi sự kết hợp giữa protein, chất béo và canxi để khuyến khích sức mạnh của hệ thống miễn dịch, sự phát triển đồng đều của bộ xương và tốc độ tăng trưởng tối ưu.

Megan Shepherd, DVM, Tiến sĩ, DACVN, chuyên gia dinh dưỡng thú y được chứng nhận bởi hội đồng quản trị tại Dinh dưỡng Lâm sàng Thú y, cho biết: “Thức ăn dành cho chó con, so với thức ăn duy trì dành cho người lớn, giàu chất dinh dưỡng hơn, để bổ sung cho nhu cầu dinh dưỡng cao hơn của chó con khi chúng lớn lên. Vật nuôi vân sam.

Chúng tôi đã tìm ra những loại thức ăn tốt nhất cho chó con với sự hướng dẫn từ Shepherd và các nguồn thú y khác, bao gồm các lựa chọn thức ăn khô, ướt và đồ ăn nhẹ, cùng với thức ăn dành riêng cho các giống chó lớn. Mặc dù bạn luôn nên kiểm tra với bác sĩ thú y trước khi bắt đầu cho chó con ăn một chế độ ăn mới (đặc biệt nếu chúng đã biết các vấn đề về tiêu hóa), các khuyến nghị của chúng tôi cung cấp dinh dưỡng hoàn chỉnh cho năm đầu đời của chó con.

Đây là những thức ăn cho chó con tốt nhất.

hình ảnh mặc định

Những gì chúng tôi thích

 • Có sẵn trong các công thức giống lớn và nhỏ

 • Không có màu sắc hoặc hương vị nhân tạo

Những gì chúng tôi không thích

 • Đắt

Với sự phát triển nhanh chóng của chúng, chó con được hưởng lợi từ chế độ ăn giàu protein hơn, chiếm từ 22-32% lượng thức ăn của chúng. Purina Pro Plan Puppy Chicken & Rice Formula giải thích được điều này, với tỷ lệ protein cao hơn, cộng với lượng chất béo tối ưu cho chó con, trong thức ăn dành cho chó con của chúng. Đó chỉ là một cách mà công thức dành riêng cho chó con giải quyết các nhu cầu riêng của chó con, cung cấp chế độ ăn được thiết kế để ngăn ngừa sự tấn công của các bệnh chỉnh hình hoặc béo phì.

Công thức Purina Pro Plan Puppy sử dụng protein chất lượng cao — chủ yếu được lấy từ thịt gà — để phát triển cơ bắp, cộng với các thành phần tốt cho xương như canxi, phốt pho và các khoáng chất khác. Công thức này cũng bao gồm men vi sinh cho sức khỏe tiêu hóa, axit béo omega-6 có nguồn gốc từ dầu cá và nhiều loại vitamin.

Chiếc túi này thậm chí còn bao gồm một biểu đồ hữu ích cung cấp hướng dẫn về khẩu phần ăn hàng tháng dựa trên trọng lượng trưởng thành dự kiến của con chó con của bạn. Purina Pro Plan Puppy Chicken & Rice Formula có sẵn trong các túi 6, 18, và 34 pound. Purina cũng cung cấp một số biến thể trong công thức thức ăn dành cho chó con tiêu chuẩn, với thức ăn Purina Pro Plan được thiết kế cho các giống chó lớn, giống đồ chơi và chó nhỏ từ một đến hai tuổi.

Hương vị có sẵn: Thịt gà, thịt cừu | Thông số dinh dưỡng: 28% protein, 18% chất béo, 12% độ ẩm

Thức ăn đóng hộp cho chó Royal Canin Puppy

dai

Những gì chúng tôi thích

 • Nhiều nguồn protein

 • Thích hợp cho tất cả các kích cỡ giống

Những gì chúng tôi không thích

 • Không có kích cỡ hộp nhỏ hơn cho chó nhỏ

 • Có thể khó tìm

Được chế biến dành cho chó con, Thức ăn cho chó đóng hộp Royal Canin Puppy đáp ứng các tiêu chuẩn về mức độ dinh dưỡng cho sự tăng trưởng do Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ, hoặc AAFCO đặt ra. Nó cung cấp protein và axit béo từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm thịt gà, thịt lợn, gan gà và cá hồi. Nó bao gồm đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất, cùng với bột củ cải đường và dầu cá hỗ trợ tiêu hóa.

Royal Canin sản xuất thức ăn của mình tại các nhà máy có tiêu chuẩn an toàn minh bạch với chứng nhận An toàn Thực phẩm ISO 22000. Công thức dành cho chó con của nó cũng sử dụng tối thiểu chất bảo quản, chỉ kết hợp tocopherols (một dạng vitamin E), axit xitric và chiết xuất hương thảo.

Thức ăn cho chó kiểu patê được khuyên dùng cho chó con giống nhỏ trong 10 tháng đầu đời hoặc chó con giống lớn trong 15 năm đầu đời. Mặc dù đầy đủ chất dinh dưỡng, thức ăn đóng hộp dành cho chó con của Royal Canin cũng có thể kết hợp với thức ăn khô và được sử dụng như một topper thực phẩm.

Hương vị có sẵn: Thịt gà, thịt lợn, cá hồi kết hợp | Thông số dinh dưỡng: 7,5% protein, 4% chất béo, 76% độ ẩm

Hill's Science Diet Small Paws Puppy Food

PetCo

Những gì chúng tôi thích

 • Túi nhỏ có sẵn để nó không bị ôi thiu trước khi chuột con có thể ăn hết

 • Cũng thích hợp cho chó mang thai hoặc cho con bú

 • Có sẵn trong công thức giống lớn

Những gì chúng tôi không thích

 • Đắt hơn một số thương hiệu

Thức ăn khô Hill's Science Diet Small Paws Puppy được chế biến dành cho nhu cầu dinh dưỡng của những giống chó nhỏ và giống chó đồ chơi đang phát triển. Ngay cả những viên đá vụn của nó cũng là "cỡ nhỏ để nhấm nháp" vì những viên đá vụn có kích thước thông thường có thể quá lớn (và thậm chí khó tiêu hóa) đối với miệng của chó con giống nhỏ.

Sử dụng bột gà làm cơ sở protein, thức ăn dành cho chó con của Hill's Science Diet chứa thành phần dinh dưỡng hoàn chỉnh có trong các loại thực phẩm được đề xuất khác của chúng tôi, bao gồm DHA từ dầu cá, cộng với hỗn hợp chống oxy hóa nâng cao để hỗ trợ miễn dịch.

Được sản xuất tại Hoa Kỳ, thức ăn Small Paws Puppy phù hợp cho chó con từ 1 tuổi trở lên và chó đang mang thai hoặc cho con bú.

Hương vị: Bột gà, Lúa mạch & Gạo lứt | Thông số dinh dưỡng: 24,5% protein, 15,5% chất béo

Purina Pro Plan Chicken and Rice Thức ăn khô cho chó con giống lớn

Purina

Những gì chúng tôi thích

 • Chứa các chất dinh dưỡng chính xác để bảo vệ sự phát triển của chó con giống lớn

 • Có sẵn ba kích cỡ túi để phù hợp với kích thước của chú chó con đang lớn của bạn

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể khó tìm thấy một số hương vị

Các giống chó lớn, thường được coi là trọng lượng trưởng thành từ 70 pound trở lên, có thể dễ bị thừa canxi hơn trong chế độ ăn của chúng. Loại thức ăn này được chế biến đặc biệt dành cho những con đực và con cái to lớn, và nó thường được bác sĩ thú y và người chăn nuôi khuyên dùng.

Hương vị có sẵn: Thịt gà, thịt bò | Thông số dinh dưỡng: 28% protein, 13% chất béo, 12% độ ẩm

Hill's Science Diet Puppy No Wheat

Chế độ ăn khoa học của Hill

Những gì chúng tôi thích

 • Loại bỏ các chất gây dị ứng phổ biến nhất

 • Có sẵn trong túi 4 và 12 pound

 • Thích hợp cho tất cả các kích cỡ giống

 • Bao gồm DHA có nguồn gốc từ dầu cá

Những gì chúng tôi không thích

 • Chỉ có ở hương vị Gà & Gạo lứt Recipe

Thức ăn cho chó không có ngũ cốc rất phổ biến, nhưng không nên dùng cho chó, vì chúng có liên quan đến bệnh cơ tim giãn nở, một tình trạng có khả năng gây tử vong. Nguyên nhân chính xác vẫn đang được Cục Quản lý Dược phẩm Liên bang điều tra, nhưng bạn có thể đọc thêm về lý do tại sao chúng tôi không khuyên dùng thức ăn cho chó không có ngũ cốc tại đây. Tuy nhiên, một số chú chó con bị dị ứng với lúa mì hoặc các loại dị ứng khác (phổ biến nhất là dị ứng với một loại protein cụ thể) cần một chế độ ăn uống đặc biệt. Đối với họ, chúng tôi khuyên dùng Hill's Science Diet Puppy No Corn, Wheat, Soy.

Thay vì hoàn toàn không có ngũ cốc, công thức của Hill's Science Diet loại bỏ các chất gây dị ứng phổ biến, thay vào đó kết hợp thịt gà với gạo lứt, yến mạch nguyên hạt và lúa mạch trân châu. Nó được khuyên dùng cho chó con đến một tuổi. Công thức dinh dưỡng hoàn chỉnh của nó bao gồm DHA từ dầu cá, khoáng chất cân bằng và taurine bổ sung — tất cả đều hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng khỏe mạnh.

Bản án cuối cùng

Để có thực phẩm khô tốt nhất nói chung, chúng tôi khuyên dùng Công thức Purina Pro Plan Puppy Chicken & Rice   bởi vì nó được thiết kế để hỗ trợ tăng trưởng và cũng có sẵn phiên bản dành cho giống lớn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của những giống chó lớn và khổng lồ. Đối với thức ăn ướt tốt nhất cho chó con, chúng tôi thích Thức ăn cho chó đóng hộp Royal Canin Puppy   cho nhiều nguồn protein và sự phù hợp cho tất cả các kích cỡ giống.

Nội dung bài viết

Tuyên bố đầy đủ dinh dưỡng của AAFCO

Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ, hay AAFCO, đề xuất hồ sơ dinh dưỡng cho thức ăn cho vật nuôi dựa trên nghiên cứu gần đây nhất về dinh dưỡng vật nuôi. Tuy nhiên, họ không kiểm tra, phê duyệt, chứng nhận hoặc điều chỉnh thức ăn cho vật nuôi. Thay vào đó, tổ chức cung cấp một tiêu chuẩn cho luật thức ăn chăn nuôi của mỗi tiểu bang. Nhưng để được bán trên thị trường dưới dạng “đầy đủ và cân bằng”, thực phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn dinh dưỡng được nêu trong các yêu cầu tối thiểu của AAFCO.

Hoàn chỉnh và cân bằng

Nhãn phải ghi rõ thức ăn đầy đủ và cân đối cho chó ở các giai đoạn sống được liệt kê. Trong trường hợp này, nó nên được pha chế cho chó con.

khô so với ướt

Thực phẩm khô chứa độ ẩm từ 10 đến 12 phần trăm, trong khi thực phẩm ướt chứa độ ẩm từ 75 đến 78 phần trăm. Nhưng mặc dù thức ăn ướt sẽ giữ cho chó của bạn ngậm nước nhiều hơn, nhưng có một sự đánh đổi vì nó cũng có thể làm tăng sự tích tụ cao răng trên răng chó của bạn. Một lựa chọn là xen kẽ thức ăn khô và ướt, để có được lợi ích của cả hai.

Câu hỏi thường gặp

 • Tôi nên cho chó ăn thức ăn dành cho chó con trong bao lâu?

  “Mặc dù kích thước giống chó và nhu cầu của từng con chó là khác nhau, nhưng một nguyên tắc chung tốt là cho chó con ăn thức ăn dành cho chó con trong đủ 12 tháng," chuyên gia dinh dưỡng thú y được chứng nhận bởi hội đồng quản trị Megan Shepherd nói với The Spruce Pets.

  Tuy nhiên, hướng dẫn này thay đổi một chút, tùy thuộc vào giống chó, vì những con chó nhỏ thường phát triển trong vòng một năm, trong khi những giống chó lớn có thể tiếp tục phát triển.

  Tiến sĩ Shepherd cho biết: “Nói chung, việc cho chó con của bạn cai thức ăn dành cho chó con quá sớm sẽ có hại hơn là để chúng ăn quá lâu.

 • Khi nào tôi chuyển từ thức ăn cho chó con sang thức ăn cho người lớn?

  Mặc dù cho hầu hết chó con ăn thức ăn dành cho chó con trong một năm là quy tắc chung tốt, nhưng tốt hơn hết bạn nên đánh giá từng con chó của mình và chuyển sang thức ăn dành cho người lớn khi chúng đạt đến trọng lượng cơ thể trưởng thành, Shepherd nói. Điều đó dựa trên một số tiêu chí: trọng lượng trưởng thành dự kiến và điểm số tình trạng cơ thể của con chó của bạn.

  Đầu tiên, hãy đánh giá điểm số tình trạng cơ thể (BCS) của chó. Nhìn vào con chó của bạn từ trên cao, bạn sẽ thấy một "vòng eo" hoặc một vết lõm giữa phần cuối của xương sườn và hông; nó sẽ rõ ràng hơn đối với một số giống chó nhất định, chẳng hạn như chó lông xù so với ít rõ rệt hơn ở các giống chó như chó bulgie. Nếu con chó của bạn lông xù, thay vào đó hãy dùng tay để cảm nhận đường viền của thắt lưng. Shepherd khuyên rằng bạn sẽ có thể cảm nhận được các xương sườn với áp lực nhẹ , giống như mức độ nỗ lực mà bạn sử dụng để trượt một tờ giấy trên mặt bàn.

  Tiếp theo, từ một góc nhìn bên, hãy hạ thấp ngang tầm chú chó của bạn và tìm phần hóp bụng, phần này sẽ hếch lên từ phần cuối của xương ức đến phía trước của hai chân sau. Điều đó có nghĩa là bụng sẽ hóp lại khi nhìn từ bên cạnh.

  Cuối cùng, bạn nên xem xét trọng lượng cơ thể trưởng thành dự đoán của chó nếu bạn biết giống chó này. Khi con chó của bạn đã đạt đến trọng lượng trưởng thành và có BCS khỏe mạnh, đã đến lúc chuyển từ từ sang thức ăn dành cho người lớn. Đối với các giống hỗn hợp mà bạn không chắc chắn về trọng lượng trưởng thành, hãy cân chó của bạn và nếu chó của bạn không tăng cân nữa và có BCS khỏe mạnh, chúng có thể đạt trọng lượng cơ thể trưởng thành và có thể chuyển sang thức ăn dành cho người lớn.

 • Chó con giống lớn có cần thức ăn cho chó con cụ thể không?

  Theo Shepherd, thức ăn cho chó con giống lớn được pha chế để ít calo hơn trên mỗi cốc và chứa tỷ lệ canxi trên phốt pho khác với thức ăn dành cho người lớn vì cho ăn quá nhiều canxi có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển khỏe mạnh của các giống chó lớn.

 • Chó trưởng thành có thể ăn thức ăn cho chó con không?

  Một con chó trưởng thành khỏe mạnh có thể ăn thức ăn dành cho chó con, đặc biệt nếu con chó của bạn là chó lao động hoặc chó thể thao, rất năng động và đốt cháy nhiều calo. Nhưng hãy nhớ rằng bạn không muốn con chó của mình trở nên thừa cân, vì vậy hãy để ý đến BCS của chúng. Cũng như con người, béo phì có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tuổi thọ của chú chó của bạn.

 • Cho chó con ăn thức ăn thô có ổn không?

Bài báo này được viết bởi Arricca SanSone, một người yêu chó suốt đời, người ở chung nhà với hai chú chó papillons rất thích đồ chơi sang trọng, ôm ấp và sủa những chú thỏ và người giao hàng. Cô đã nghiên cứu thị trường dựa trên cuộc phỏng vấn với một chuyên gia dinh dưỡng thú y được chứng nhận bởi hội đồng quản trị và các tiêu chí của Hiệp hội Y khoa Thú y Hoa Kỳ, Đại học Dinh dưỡng Thú y Hoa Kỳ, Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ và Viện Thức ăn vật nuôi. Cô ấy là một nhà văn về sức khỏe và lối sống cho Phòng ngừa, Cuộc sống ở nông thôn, Veranda, House Beautiful, PureWow, và nhiều người khác.