5 Loại Giống Chó Pit Bull

Trong đầu bạn hãy hình dung ra một chú chó pit bull, và rất có thể bạn sẽ nhìn thấy một chú chó lông ngắn, lực lưỡng, đầu rộng, ngực sâu và có kích thước từ trung bình đến lớn. Nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng thực tế không có thứ gọi là "pit bull". Trên thực tế, pit bull không phải là một giống chó cụ thể – có một số loại pit bull. Pit bull là một thuật ngữ ô được sử dụng cho một số giống chó thường được gọi là "giống chó bắt nạt". Tuy nhiên, điều này không phản ánh tính khí của họ. Các giống chó bắt nạt thường là những con chó vui tươi và tình cảm khi được nuôi dạy đúng cách.

Chó pit bull thường phải đối mặt với sự phân biệt đối xử bất công. Những con chó này được lai tạo để có cơ bắp săn chắc và do đó đã được sử dụng trong các môn thể thao không chiến vô nhân đạo. Điều này đã mang lại cho chúng một danh tiếng không chính xác là những con chó quá hung dữ. Trên thực tế, những chú chó thuộc giống pit bull thường vô cùng yêu thương, trung thành và dịu dàng với các thành viên trong gia đình. Họ cũng có xu hướng vui tươi và mong muốn làm hài lòng.

Dưới đây là năm giống chó thường được gọi là các loại chó pit bull.

Nội dung bài viết

Đặc điểm giống

Những con chó thuộc giống pit bull thường có thân hình vạm vỡ, chắc nịch với ngực sâu và đầu to, vuông. Chúng nổi tiếng là những con chó quyết đoán. Khi được giao một nhiệm vụ, cho dù đó là học một mẹo mới hay đào một cái hố, chúng sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Và họ thường yêu mọi người, kể cả người lạ và khao khát được chú ý. Huấn luyện và xã hội hóa từ khi còn nhỏ rất quan trọng đối với chó pit bull. Nếu không, kích thước và sức mạnh của chúng có thể khó xử lý, vì chúng có thể kéo mạnh dây xích hoặc nhảy lên người để chào đón.

Mẹo

Do sự kỳ thị xung quanh những giống chó này, một số khu vực đã cấm sở hữu chó pit bull. Đảm bảo kiểm tra luật pháp địa phương của bạn trước khi mang một trong những con chó này về nhà.

 • kẻ bắt nạt Mỹ

  sobakabarobaka / Getty Images

  Kẻ bắt nạt người Mỹ là một giống chó tương đối mới được phát triển lần đầu tiên vào những năm 80 và 90. Được United Kennel Club công nhận vào năm 2013 nhưng chưa được American Kennel Club công nhận, giống chó này có nguồn gốc từ giống chó sục pit bull Mỹ và các giống chó bulgie khác. So với giống chó sục pit bull của Mỹ, những kẻ bắt nạt rộng hơn, nhỏ gọn hơn và có đầu rộng hơn nhiều. Những kẻ bắt nạt từ những người chăn nuôi có trách nhiệm đã được phát triển đặc biệt vì tính khí dịu dàng và tình cảm của chúng. Nhưng những kẻ bắt nạt vẫn mạnh mẽ và thể thao, vì vậy chúng cần tập thể dục nhiều để giữ cho chúng vui vẻ và khỏe mạnh, cũng như có thời gian giao tiếp xã hội thường xuyên với mọi người và những con chó khác.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 13 đến 20 inch

  Cân nặng: 65 đến 85 pounds

  Đặc điểm thể chất: Nhỏ gọn, khỏe mạnh, dày dặn và cơ bắp; bộ lông ngắn và mượt; có nhiều màu lông và hoa văn

 • Chó sục Pit Bull Mỹ

  Hình ảnh Tara Gregg / Getty

  American pit bull terrier là một giống chó khác được United Kennel Club công nhận chứ không phải American Kennel Club. Tổ tiên của nó là những con chó săn và chó bulgie thế kỷ 19 đến từ Vương quốc Anh, và giống chó này đã hình thành ở Bắc Mỹ vào cuối thế kỷ 19. Đáng buồn thay, giống chó này đã được sử dụng phổ biến để chiến đấu. Mặc dù những con chó săn pit bull Mỹ hiện đại có thể có ham muốn săn mồi cao và không phải lúc nào cũng hòa thuận với những con chó khác, nhưng chúng được biết đến với việc hình thành mối quan hệ bền chặt với gia đình. Và như với hầu hết các loại pit bull, chúng có xu hướng trung thành và tình cảm. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thời gian để vui chơi, giao lưu và tập thể dục nếu bạn đang cân nhắc việc nhận nuôi một chú chó sục pit bull Mỹ.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 17 đến 20 inch

  Cân nặng: 30 đến 65 pounds

  Đặc điểm thể chất: Xây dựng cơ bắp; áo khoác ngắn; các màu bao gồm đen, trắng, vện, nâu vàng, xanh lam, đỏ, nâu, nâu và xám

 • American Staffordshire Terrier

  Hình ảnh Lunja / Getty

  Chó sục Staffordshire của Mỹ cũng có nguồn gốc từ chó sục và chó bulgie của nước Anh thế kỷ 19. Sự phát triển của nó vào cuối thế kỷ 19 ở Bắc Mỹ đã tạo ra một con chó lớn hơn những người thân ở Anh của nó. Giống chó này không được sử dụng phổ biến để chiến đấu như một số loại chó pit bull khác, dẫn đến những con chó hiền lành hơn. Nhưng Am Staff vẫn có thể có ham muốn săn mồi cao và không phải lúc nào cũng hòa đồng với những con chó khác. Tuy nhiên, chúng được biết đến là người trung thành, vui tươi và tốt bụng với gia đình. Chúng hoạt động tốt trong các hộ gia đình có nhiều thời gian cho chó tương tác, chơi đùa và tập thể dục.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 17 đến 19 inch

  Cân nặng: 50 đến 80 pounds

  Đặc điểm vật lý: Áo khoác ngắn; nhiều màu sắc bao gồm đen, nâu, xanh lam, nâu vàng, đỏ và gan; mô hình vện và / hoặc dấu màu trắng cũng được nhìn thấy

 • Chó sục bò Staffordshire

  Hình ảnh Jennifer Hellbom / Getty

  Bất chấp sự phát triển của giống chó sục bò Staffordshire vào thế kỷ 19 để phục vụ cho các trận không chiến, giống chó này ngày nay gắn liền với sự trung thành và tình cảm không ngừng với gia đình. Những con chó này thường không yêu gì hơn là rúc vào người chủ của chúng, và chúng có xu hướng kiên nhẫn và dịu dàng với trẻ em. Chúng là giống chó phù hợp nhất với một hộ gia đình nơi chúng sẽ có bạn đồng hành trong hầu hết thời gian trong ngày, vì chúng có thể dễ bị lo lắng về sự chia ly. Hơn nữa, chúng có xu hướng tập trung vào con người và không phải lúc nào cũng hòa thuận với những con chó khác. Tuy nhiên, chúng vẫn là một con vật cưng tốt cho một hộ gia đình năng động có thời gian dành cho nhu cầu được chú ý và tập thể dục.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 14 đến 16 inch

  Cân nặng: 24 đến 38 pounds

  Đặc điểm thể chất: Xây dựng cơ bắp; các màu bao gồm đen, xanh lam, vện, nâu vàng, trắng, v.v.

  Tiếp tục đến 5 trên 5 bên dưới.

 • Chó Bull Mỹ

  Carlos L. Mendez / Getty Images

  Chó bulgie Mỹ là hậu duệ của giống chó bulgie Anh, được lai tạo vào thế kỷ 17 để bắt bò tót—một môn thể thao máu lửa có sự tham gia của chó đấu với bò tót. Ở Bắc Mỹ, chó bulgie trở thành chó lao động trong các trang trại và là người bạn đồng hành thân thiện xung quanh. Chúng có xu hướng cực kỳ tình cảm với gia đình, thường muốn ngồi trong lòng mặc dù có kích thước lớn. Họ cũng thường yêu trẻ con. Nhưng chúng có thể rất bảo vệ gia đình mình, vì vậy việc huấn luyện và xã hội hóa bắt đầu từ khi còn nhỏ là điều bắt buộc để đảm bảo chúng sẽ thân thiện với những người bên ngoài gia đình bạn.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 20 đến 28 inch

  Cân nặng: 60 đến 120 pounds

  Đặc tính Vật lý: Dáng chắc nịch; ngực sâu; mõm ngắn; thường có màu trắng với các mảng vện, đỏ, đen hoặc các sắc thái của nâu hoặc xám

Câu hỏi thường gặp

 • Những giống chó nào làm cho một con chó pit bull?

  Không có giống chó cụ thể nào được gọi là pit bull; chó pit bull là chó săn Mỹ, chó sục pit bull Mỹ, chó sục Staffordshire của Mỹ, chó sục bò Staffordshire, chó bulgie Mỹ hoặc hỗn hợp của những giống chó này.

  Ban đầu, những giống chó này được tạo ra bằng cách trộn lẫn chó sục và chó bulgie, nhưng giờ đây chúng được công nhận là những giống riêng biệt.

 • Chó pit bull giá bao nhiêu?

  Nó phụ thuộc vào việc bạn có đang tìm kiếm một con chó giống hay không. Các giống chó được công nhận có thể có giá từ $1000 đến $3000 cho một chú chó con chất lượng tốt. Nhưng những con chó pit bull lai có sẵn ở hầu hết mọi nơi trú ẩn hoặc tổ chức nuôi dưỡng ở đất nước này, chỉ với giá phí nhận con nuôi.

 • Kích thước của một con chó pit bull là gì?

  Chó pit bull là những con chó có kích thước trung bình đến lớn, có kích thước từ 30 đến 90 pounds. Bởi vì chúng có thân hình rất rắn chắc, vạm vỡ và đầu to rộng nên chúng có vẻ to hơn so với thực tế.

 • Chó pit bull sống được bao lâu?

  Chó pit bull có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 14 năm. Bạn có thể giữ cho thú cưng thuộc giống bắt nạt của mình khỏe mạnh và vui vẻ trong những năm tháng vàng son của chúng bằng cách cho chúng ăn một chế độ ăn uống cân bằng, tạo nhiều cơ hội vui chơi và tập thể dục, thường xuyên đến bác sĩ thú y để kiểm tra và chăm sóc sức khỏe, đồng thời dành thời gian mỗi ngày để tương tác và thưởng thức thú cưng của bạn.

 • Chó pit bull có nguy hiểm không?

  Chó pit bull có tiếng xấu là loài chó nguy hiểm vì chúng có nguồn gốc từ các cuộc chọi chó. Trên thực tế, hầu hết là những con chó trung thành, tình cảm, là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Tuy nhiên, đúng là có những người chủ đặc biệt huấn luyện hoặc khuyến khích những con chó giống hay bắt nạt của họ trở nên hung dữ, để sử dụng làm chó chiến đấu hoặc chó bảo vệ.

 • Chó pit bull có rụng lông nhiều không?

  Mặc dù những con chó giống bắt nạt có lông ngắn nhưng chúng vẫn rụng lông. Tuy nhiên, vì bộ lông của chúng tương đối thô và rất ngắn nên lông rụng có xu hướng không dễ nhận thấy như lông rụng của các giống lông dài hơn.

  Bạn có thể giảm thiểu việc rụng lông bằng cách chải lông cho chó pit bull của mình một hoặc hai lần một tuần bằng bàn chải dành cho chó được thiết kế dành cho các giống chó lông ngắn. Tắm cho kẻ bắt nạt bạn bằng dầu gội dịu nhẹ dành riêng cho chó sẽ làm giảm thêm lượng lông rụng khó chịu trên đồ đạc, quần áo và thảm của bạn.