5 Giống Chó Cảnh Sát Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

Chó cảnh sát vốn có năng khiếu hơn chó bình thường. Như vậy, chúng được nhân giống và huấn luyện để hỗ trợ điều tra hoặc chống tội phạm.

Nội dung bài viết

Giống chó cảnh sát là gì?

Giống chó cảnh sát có tính cách mạnh mẽ, trưởng thành và thông minh
Giống chó cảnh sát có tính cách mạnh mẽ, trưởng thành và thông minh

Chó cảnh sát hay còn gọi là chó nghiệp vụ. Giống chó này đã có từ rất lâu và vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Trong lịch sử, họ đã đóng một vai trò quan trọng trong chiến tranh. Ngay cả những chú chó cảnh sát cũng được ca ngợi vì lòng trung thành tuyệt đối và sẵn sàng hy sinh. Ngoài việc đánh nhau, con chó già còn biết canh gác khu tập thể.

Ngày nay, chó nghiệp vụ được tuyển chọn và huấn luyện khắt khe hơn. Sau đó, thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực tội phạm, an ninh, quốc phòng và cả dân sự.

Giống chó cảnh sát nổi tiếng nhất

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều giống chó thông minh khác nhau nhưng không phải giống chó nào cũng là chó lao động. Để giúp các bạn thấy rõ hơn, hôm nay chocan sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 giống chó cảnh sát thông minh nổi tiếng nhất.

chăn Đức

Giống chó cảnh sát đầu tiên không nên bỏ qua là German Shepherd. Đây là giống chó chăn cừu Đức hay còn được gọi với các tên khác như Berger, Alsatian, Chó sói Alsatian, Berger Allemand…

Chó chăn cừu Đức khỏe mạnh thông minh
Chó chăn cừu Đức khỏe mạnh thông minh

Loài này được lai tạo ở Đức vào năm 1899 để chăn cừu. Kể từ đó, German Shepherd ngày càng được ưa chuộng nhờ những đặc điểm nổi bật như nhanh nhẹn, linh hoạt, thể chất tốt, trung thành, khả năng học hỏi cao và vâng lời. Chúng được coi là loài chó thông minh thứ ba trên thế giới.

Một số đặc điểm khác của giống chó cảnh sát này như sau: tai cao, mũi đen, mõm thuôn, mắt nâu, v.v. Kích thước của chúng khoảng 32 – 45 kg; chiều cao 50 – 65 cm, chiều dài 100 – 117 cm. Tuổi thọ trung bình từ 7 đến 10 năm.

Rottweiler

Chó cảnh sát bình tĩnh và thông minh Rottweiler
Chó cảnh sát bình tĩnh và thông minh Rottweiler

Giống chó chăn cừu này có nguồn gốc từ Đức. Chúng được coi là một trong những quốc khuyển vĩ đại nhất của đất nước. Chúng có kích thước lớn với thân hình chắc khỏe và vạm vỡ. Rottweiler trưởng thành có thể nặng tới 60 kg và cao khoảng 69 cm.

Nếu bề ngoài của họ có vẻ hơi hung dữ thì tính cách của họ lại khá điềm tĩnh. Loại này thường sống theo đàn và có bản năng bảo vệ cao. Ngoài ra, giống chó cảnh sát này có khả năng chiến đấu và chịu đòn tốt. Vì vậy, họ sẽ trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt và chuyên nghiệp để có thể phát huy tối đa thế mạnh của mình. Sau khi được thuần hóa, chúng trở thành những người bạn trung thành và trung thành nhất. Giống chó này có tuổi thọ khá cao, từ 12 đến 14 năm.

ghim doberman

Doberman Pinscher hay Doberman Pinscher là một trong những giống chó lao động nổi bật. Chúng được lai tạo thành công vào năm 1890 với mục đích bảo tồn. Đánh giá từ đặc điểm ngoại hình, giống chó này khá độc đáo và mạnh mẽ. Những tính cách nổi bật như trí thông minh, lòng trung thành, lòng dũng cảm…

Khi làm nhiệm vụ, Dobermans thực hiện công việc cực kỳ hung hãn để truy bắt hoặc trấn áp tội phạm. Trọng lượng cơ thể của mỗi con trưởng thành có thể đạt tới 45kg, và chiều cao là 70cm. Giống chó này có tuổi thọ trung bình từ 11 đến 13 năm.

chó chăn cừu hà lan

Đôi mắt tinh tường của người chăn cừu Hà Lan
Đôi mắt tinh tường của người chăn cừu Hà Lan

Là giống chó chăn gia súc có nguồn gốc từ Hà Lan vào khoảng những năm 1800, chúng thông minh, trung thành và cảnh giác cao. Người ta chọn cách huấn luyện Dutch Shepherd với các vệ sĩ như bảo vệ, vật phẩm hay nhà ở… đặc biệt là Dutch Shepherd, được coi là một trong hai giống nòng cốt của lực lượng K-dog. 9.

Đối với một số loại thân hình, mỗi chú chó cảnh sát có thể nặng tới 40kg và cao 60cm. Đối với tóc, chủ yếu có ba loại: tóc ngắn, tóc dài và tóc dày. Mỗi chú chó chăn cừu Hà Lan có tuổi thọ khá cao, khoảng 13 đến 15 năm.

chó võ sĩ

Gợi ý cuối cùng trong danh sách 5 dòng chó cảnh sát nổi bật nhất hôm nay. Chúng được lai tạo từ hai dòng chó cổ Bullenbeiszer và Barenbeiszer. Ngoài việc được lai tạo để lấy hỏa lực trên đấu trường, Võ sĩ còn săn thú, chăn gia súc hoặc canh gác nhà…

Đặc điểm kích thước của giống chó này thuộc tầm trung. Nó cao khoảng 63cm và nặng khoảng 32kg khi trưởng thành. Hai màu lông đặc trưng của chúng là nâu và sọc (sự pha trộn giữa màu lông nâu và đen). Tuổi thọ trung bình của võ sĩ là khoảng 9 đến 10 năm.

Ngoài top 5 trên, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm một số giống chó cảnh sát như: Bloodhound, German Shorthair Pointer,…

Hi vọng những thông tin vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về giống chó cảnh sát. Trong tương lai gần nếu có điều kiện và hiểu biết chắc chắn bạn có thể mua về nuôi chúng.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com