5 giống chó Bulldog cho gia đình

Nội dung bài viết

5 loại Bulldog cho gia đình

Khi bạn nghĩ về một con chó bulgie, bạn có thể hình dung ra con chó bulgie ban đầu: giống chó ngắn, chắc nịch, mặt phẳng mà nhiều người gọi là chó bulgie Anh. Mặc dù bulinois là giống chó bulinois phổ biến nhất, nhưng một số giống chó khác cũng thuộc họ bulinois. Hầu hết các giống chó bulldog đều tuyệt vời cho các gia đình, kể cả những gia đình có trẻ em. Tuy nhiên, điều quan trọng là dạy trẻ cách tương tác an toàn và tôn trọng với bất kỳ con chó nào. Điều đó có nghĩa là không kéo tai hoặc đuôi, không cố gắng cưỡi chó và cho chó không gian riêng khi nó cần. Ngoài ra, người lớn phải luôn giám sát mọi tương tác giữa trẻ em và chó thuộc bất kỳ giống chó nào.

Chúng ta hãy gặp sáu loại chó bulgie phổ biến tốt cho các gia đình.

Đặc điểm giống

Các giống chó loại Bulldog có nhiều kích cỡ khác nhau, từ loại nhỏ nhất (chó bulgie Pháp) đến loại lớn nhất (Dogue de Bordeaux) với một số giống chó bulgie nằm ở đâu đó ở giữa. Các giống chó bulldog cũng có phần khác nhau về tính cách, mặc dù hầu hết các giống chó bulldog có xu hướng hơi đầu bò (tức là bướng bỉnh và khó huấn luyện). Một số giống chó bulldog có năng lượng vừa phải và những giống khác là khoai tây đi văng. Bulldogs là brachycephalic, có nghĩa là chúng có khuôn mặt phẳng với mõm ngắn. Các giống đầu ngắn dễ trở nên quá nóng, đặc biệt là trong thời tiết quá ấm, vì vậy chúng phải được giữ mát và không vận động ở nhiệt độ nóng. Nhiều giống chó bulgie cũng có hàm xệ xuống và phần dưới, có thể dẫn đến chảy nước dãi.

 • Chó mặt xệ (Bulldog Anh)

  Hình ảnh Alvarez / Getty

  Bulldog, thường được gọi là English bulldog, không giống bất kỳ loài chó nào khác. Nó được yêu thích nhờ thân hình nặng nề, lắc lư thấp, cái đầu đồ sộ và vẻ mặt cau có đặc trưng. Trong hàng trăm năm, chó bulgie đã được sử dụng ở Anh để bắt nạt, một môn thể thao khủng khiếp đã bị đặt ngoài vòng pháp luật vào đầu những năm 1800. Hồi đó, giống chó bulinois lớn hơn và hung dữ hơn giống khoai tây đi văng êm dịu mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay. Sự biến đổi xảy ra khi các nhà lai tạo tìm cách biến chó bulldog thành một con vật cưng dễ thương trong gia đình hơn là một chiến binh hung dữ. Bulldog ngày nay trang nghiêm và yên bình. Giống chó này là linh vật nổi tiếng của trường học và chó của gia đình. Chúng nổi tiếng vì tình bạn với trẻ em, khiến chó bulgie trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho các gia đình.

  Thông tin nhanh về giống

  Nhóm: Phi thể thao (AKC)

  Chiều cao: 14 đến 15 inch

  Cân nặng: 40 đến 50 pounds

  Tính cách / Tính khí: Tốt bụng, dũng cảm, ôn hòa và đàng hoàng

  Mức năng lượng: Thấp

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, kết cấu đẹp, mịn và bóng có màu đỏ, trắng, nâu vàng hoặc bỏ hoang (nâu nhạt) có hoặc không có hoa văn và dấu hiệu, chẳng hạn như vện, đốm, đốm, mặt nạ đen hoặc đầu đen

  Tuổi thọ: 8 đến 10 năm

 • Chó bun pháp

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Chó bulgie Pháp có nguồn gốc từ giống chó bulgie Anh. Vào giữa những năm 1800, một số giống chó bulgie cỡ đồ chơi đã được lai tạo ở Anh và chúng được đưa đến Pháp cùng với những người chủ di cư của chúng. Ở Pháp, những chú chó bulgie nhỏ này được lai tạo với các giống chó khác, có thể là chó pug và chó sục nhỏ, rồi biến đổi thành giống chó bulgie Pháp mà chúng ta biết ngày nay, một giống chó bulgie nhỏ với đôi tai dơi lớn và tính cách to lớn. Bouledogue Français mới này đã gây tiếng vang lớn ở Paris, và cuối cùng lan sang Châu Âu và Hoa Kỳ, nơi chúng vẫn vô cùng nổi tiếng. Chó bulgie Pháp, hay Frenchies được gọi một cách trìu mến, là những người bạn đồng hành đặc biệt, đặc biệt là với trẻ em. Chúng dễ thích nghi, năng động và vui tươi với tính khí rất ổn định.

  Thông tin nhanh về giống

  Nhóm: Phi thể thao (AKC)

  Chiều cao: 11 đến 13 inch

  Trọng lượng: Ít hơn 28 pounds

  Tính cách / Tính khí: Dễ thích nghi, tình cảm, lanh lợi và vui tươi

  Mức năng lượng: Thấp

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mịn màu trắng, kem hoặc nâu vàng, có hoặc không có vện, đốm, mặt nạ đen, bóng đen và mảng trắng

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 • Chó Bull Mỹ

  Aleksandr Zotov / Getty Images

  Khi những người Anh nhập cư đến Mỹ vào những năm 1800, họ đã mang theo những con chó của mình, bao gồm cả chó bulgie. Hồi đó, những chú chó bulgie lớn hơn và cao hơn nhiều so với những chú chó bulgie lùn, chắc nịch mà chúng ta biết ngày nay. Ở Tân thế giới, những người nông dân và chủ trang trại sử dụng những con chó bulgie này làm chó lao động, nơi chúng đặc biệt giỏi trong việc canh gác nhà cửa, chăn gia súc, bắt gia súc và săn lợn rừng. Giống chó này đã phát triển và cuối cùng được đổi tên thành White English Southern Bulldog, và sau đó là American Bulldog. Chó Bull Mỹ trung thành, tình cảm và được biết đến là rất tốt với trẻ em.

  Thông tin nhanh về giống

  Nhóm: Guardian (UKC), Foundation Stock Service (AKC)

  Chiều cao: 20 đến 25 inch

  Cân nặng: 60 đến 100 pounds

  Tính cách / Tính khí: Bạn đồng hành không sợ hãi, bảo vệ, dịu dàng và yêu thương

  Mức năng lượng: Trung bình

  Bộ lông và màu sắc: Thân hình cường tráng, chắc nịch và cơ bắp; cái đầu lớn, giống như cái hộp với bộ hàm mạnh mẽ; tai có thể bị cắt, hơi vểnh hoặc rủ xuống

  Tuổi thọ: 10 đến 15 năm

 • Olde English Bulldogge

  Westend61 / Getty Images

  Olde English bulldogge là kết quả của nỗ lực tái tạo giống chó bulgie Anh thể thao ban đầu được sử dụng để làm mồi cho bò tót, trước khi nó phát triển thành giống chó lưng gián nhỏ hơn, chắc nịch mà chúng ta biết ngày nay. Chó bulgie Anh cổ nên phản ánh vẻ ngoài của những con chó bulgie săn mồi đầu những năm 1800. Olde English bulldogge sở hữu động lực, tính khí và sự nhanh nhẹn để biểu diễn cho mục đích thể thao hoặc làm việc, nhưng tự tin, thân thiện và cảnh giác — không bao giờ hung ác. Họ là những người bạn đồng hành tuyệt vời cho cả người lớn và trẻ em.

  Thông tin nhanh về giống

  Nhóm: Guardian (UKC), không được AKC công nhận

  Chiều cao: 16 đến 20 inch

  Cân nặng: 50 đến 80 pounds

  Tính cách / Khí chất: Tự tin, thân thiện và cảnh giác

  Mức năng lượng: Trung bình

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, ôm sát, sáng bóng có hoa văn vện hoặc màu trắng, nâu vàng, đỏ hoặc đen có hoặc không có các mảng màu trắng

  Tuổi thọ: 9 đến 14 năm

  Tiếp tục đến 5 trên 5 bên dưới.

 • Dogue de Bordeaux

  HÌNH ẢNH GETTY/ Tara Gregg/ EyeEm

  Dogue de Bordeaux là một giống chó cổ của Pháp từng được gọi là “Chó ngao vùng Bordeaux” hay “Chó bò vùng Bordeaux”. Giống như bulldog, Dogue de Bordeaux ban đầu được sử dụng làm chó chiến đấu, cũng như chó chiến, nhưng sau đó được chuyển sang nhiệm vụ chó bảo vệ, tuần tra các khu đất lớn ở Pháp. Sau Cách mạng Pháp, dogue de Bordeaux lại chứng kiến một sự thay đổi nghề nghiệp khác—lần này được sử dụng để chăn gia súc. Dogue de Bordeaux ngày nay là một người bạn đồng hành bảo vệ và trung thành. Mặc dù chúng có thể tỏ ra lạnh lùng với người lạ, nhưng dogue de Bordeaux lại rất tình cảm với gia đình thân yêu của nó. Dogue de Bordeaux có thể rất tuyệt vời với trẻ em, mặc dù do kích thước và sức mạnh của chúng, trẻ em không nên dắt chó đi dạo một mình.

  Thông tin nhanh về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: 23 đến 27 inch

  Cân nặng: Nữ: 99 pound trở lên; nam giới: 110 pounds trở lên

  Tính cách/Tính khí: Bình tĩnh, cân bằng, tự tin và giàu tình cảm

  Mức năng lượng: Trung bình

  Bộ lông và màu sắc: Mịn, ngắn và mềm mại với tất cả các sắc thái của màu nâu vàng, từ màu đỏ sẫm đến màu nâu vàng nhạt

  Tuổi thọ: 5 đến 8 năm

Các giống cần tránh

Các gia đình có trẻ em nên tập trung vào các giống chó được biết đến là tốt với trẻ em. Hầu hết các giống chó bulldog được coi là tốt với trẻ em, nhưng điều này là miễn là con chó đó được lai tạo tốt, hòa đồng tốt và được huấn luyện khi còn nhỏ và hơn thế nữa. Một số giống chó lớn, quyết đoán giống như chó bulgie không phải là lựa chọn tốt nhất cho các gia đình có trẻ em, bao gồm cả giống chó mía Corso và dogo Argentino. Bullmastiff, được tạo ra bằng cách lai tạo chó mastiff với chó bulldog, có thể tốt với trẻ em nếu chúng hòa đồng tốt với chúng, nhưng kích thước khổng lồ của chúng có thể khiến trẻ nhỏ sợ hãi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó phù hợp cho gia đình có trẻ em, hãy xem những giống chó được biết đến là thân thiện với trẻ em này:

· 15 giống chó tốt nhất cho trẻ em và gia đình

· 10 giống chó lớn tốt nhất cho gia đình

Câu hỏi thường gặp

 • Một con chó bulgie Pháp có thể có bao nhiêu lứa?

  Hầu hết những con chó bulgie Pháp cái không thể đẻ nhiều hơn bốn lứa trong đời. Nếu không, nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của họ.

 • Làm thế nào để bạn làm sạch nếp nhăn bulldog?

  Khăn lau trẻ em trơn, không mùi là một lựa chọn tốt, cũng như khăn lau thú y đắt tiền hơn có chứa chlorhexidine. Nếp nhăn có thể được làm khô tốt bằng bông gòn.

 • Chó bulgie Victoria là gì?

  Chó bulgie Victoria là sự kết hợp của chó sục bò, chó ngao Mastiff, chó sục bò Staffordshire và chó bulgie Anh.

Spruce Pets chỉ sử dụng các nguồn chất lượng cao, bao gồm các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng, để hỗ trợ các sự kiện trong bài viết của chúng tôi. Đọc quy trình biên tập của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra tính xác thực và giữ cho nội dung của mình chính xác, đáng tin cậy và đáng tin cậy.