5 điều bạn cần biết về chế độ ăn thô

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Với sự quan tâm đến sức khỏe và dinh dưỡng của chó cao hơn bao giờ hết, ngày càng có nhiều người nuôi chó chuyển thú cưng của họ sang chế độ ăn thô. Những lợi ích rất xứng đáng với thời gian và công sức, ngay cả khi ban đầu nó có vẻ đáng sợ. Mặc dù có nhiều người không đồng ý với chế độ ăn thô, nhưng chúng tôi muốn khuyến khích bạn tìm hiểu tất cả sự thật trước khi rơi vào các chiến thuật hù dọa. Nếu bạn đang đọc điều này, có lẽ bạn đã biết rằng thức ăn cho vật nuôi thương mại có thể chứa một số thành phần rất bất lợi. Tìm hiểu thêm về chế độ ăn thô và cách chế biến chúng đúng cách sẽ mở ra một cánh cửa mới về sức khỏe và thể trạng cho chú chó của bạn.

Nội dung bài viết

#1 – Xương

Trong nhiều thập kỷ, người ta được khuyên không nên cho chó ăn xương, đặc biệt là xương gà. Trong khi xương nấu chín rất nguy hiểm và nên tránh, xương sống thực sự khá mềm. Điều này giúp con chó của bạn dễ dàng bẻ và nhai và chúng không bị vỡ vụn như xương nấu chín. Xương sống rất an toàn cho chó ăn. Khi cho ăn chế độ ăn thô, bạn sẽ muốn tập trung vào xương thịt sống – tức là xương mà chó của bạn có thể bẻ ra và nhai (nghĩ rằng dùi trống, cổ gà, v.v.). Điều này trái ngược với xương giải trí, chẳng hạn như đốt ngón tay bò, không thể tiêu hóa trong một bữa ăn. Loại xương mà con chó của bạn có thể nhai khi ngồi sẽ phụ thuộc vào kích thước, độ tuổi và sức khỏe của con chó của bạn.

#2 – Cân bằng theo thời gian

Nhiều người tập trung vào việc tạo ra bữa ăn tối ưu mỗi khi con chó của họ ăn. Thực phẩm thương mại từ lâu đã quảng cáo các bữa ăn hoàn toàn cân bằng, nhưng khi cho ăn chế độ ăn thô, mục tiêu là cân bằng dinh dưỡng theo thời gian. Hãy suy nghĩ về cách bạn ăn uống – bạn có ăn một bữa ăn đầy đủ cân bằng với các chất dinh dưỡng thích hợp mỗi khi bạn ăn không? Chắc là không. Thay vào đó, bạn tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong toàn bộ chế độ ăn uống của mình. Các chất bổ sung có thể được thêm vào nếu bạn nghĩ rằng chúng cần thiết, nhưng nhiều người cho ăn thô không sử dụng bất kỳ chất bổ sung nào.

#3 – Bệnh truyền qua thực phẩm

Một trong những chiến thuật đáng sợ nhất đối với chế độ ăn thô là các bệnh do thực phẩm gây ra. Vâng, có khả năng việc xử lý thịt sống sẽ gây rủi ro cho bạn, nhưng sử dụng an toàn thực phẩm cơ bản, bạn không phải lo lắng về mầm bệnh truyền qua thực phẩm. Hơn nữa, loài chó đã tiến hóa để có đường ruột rất khỏe. Điều này có nghĩa là chúng có khả năng tiêu hóa vi khuẩn salmonella và các mầm bệnh khác mà không hề bị bệnh. Hãy nghĩ về các loài động vật trong tự nhiên – chúng ăn thịt thối khá thường xuyên và không bỏ qua một nhịp nào!

#4 – Tất cả các loại thực phẩm

Điều thú vị về việc cho ăn thô là bạn có thể cho ăn hầu hết mọi thứ mà chú chó của bạn thích. Bạn sẽ muốn cho ăn xương sống, thịt cơ và thịt nội tạng. Một số người bao gồm trái cây và rau quả, nhưng không phải ai cũng vậy. Con chó của bạn càng có nhiều loại, giả sử chúng có thể xử lý nó mà không bị dị ứng hoặc các tác dụng phụ khác thì càng tốt. Xem xét việc thay đổi protein giữa các nguồn có sẵn cho bạn như thịt gà, gà tây, thịt bò, thịt lợn, vịt và cá. Nếu có thứ gì đó mà con chó của bạn thực sự thích, hãy cho chúng ăn! Bạn cũng có thể mang theo máy trộn thô đông khô để ném vào bát của chó và không phải lo lắng về thời hạn sử dụng hoặc không gian tủ đông.

#5 – Số lượng phù hợp

Bạn cho ăn bao nhiêu tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau. Đối với chó trưởng thành, nguyên tắc chung là 2-3% trọng lượng cơ thể của chó (hoặc trọng lượng cơ thể mục tiêu nếu chó của bạn thừa cân hoặc thiếu cân). Chó con và chó cái đang mang thai và cho con bú sẽ cần nhiều hơn, người lớn tuổi có thể sẽ cần ít hơn. Bạn cũng sẽ muốn xem xét giống chó của mình (giống khổng lồ so với giống đồ chơi) để đảm bảo rằng bạn đang cho ăn đúng lượng chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu không có bất kỳ phép toán nào, bạn sẽ chỉ muốn cho ăn lượng thức ăn giúp chú chó của bạn có cân nặng khỏe mạnh!

Như với bất kỳ chế độ ăn kiêng mới nào, có một đường cong học tập khi chuyển sang chế độ ăn thô. Tuy nhiên, lợi ích lớn hơn rất nhiều so với rủi ro và đôi khi chú chó của bạn có thể không bị đau bụng nhiều hơn. Khi bạn đã giải quyết xong mọi việc, cả hai bạn sẽ trải nghiệm một tình yêu hoàn toàn mới đối với thức ăn cho chó.

Một cách đơn giản để bắt đầu

Bạn có thể cảm thấy choáng ngợp khi cân nhắc bắt đầu cho chó ăn chế độ ăn thô là điều dễ hiểu. Tin tốt là bằng cách thay thế bất kỳ lượng thức ăn thô nào trong chế độ ăn của chó thay cho thức ăn hiện tại của chúng, bạn sẽ cung cấp cho chúng chế độ dinh dưỡng tốt hơn và thực hiện một bước nhỏ đi đúng hướng.

Giao thức ăn cho chó sống tốt nhất

Nếu bạn chưa sẵn sàng chuẩn bị và làm tất cả thức ăn cho chó ở nhà, thì có rất nhiều dịch vụ giao hàng tận nhà, nhưng việc chọn loại thức ăn phù hợp cho chó của bạn có thể khó khăn. May mắn thay, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các công ty Thức ăn thô tốt nhất cho chó dành cho bạn.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com