5 chiếc kính râm cho chó tốt nhất năm 2023

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Xxn Hngs Thxng / EyeEm

Lý do chính để đeo kính râm cho chó của bạn là để chúng trông thật ngầu. Nhưng có một số lợi ích cụ thể, chẳng hạn như bảo vệ mắt chó của bạn—hữu ích khi chơi xung quanh bụi rậm hoặc trong khu vực có rừng. Kính râm vừa vặn cũng rất phù hợp cho những chú chó đi cùng xe máy hoặc thò đầu ra khỏi cửa sổ ô tô. Trong một số trường hợp nhất định, kính râm cho chó thậm chí có thể được khuyên dùng về mặt y tế, chẳng hạn như đối với những con chó bị pannus, một chứng rối loạn giác mạc ở chó trầm trọng hơn do tiếp xúc với tia cực tím từ mặt trời.

Chúng tôi đã tìm kiếm kính râm dành cho chó—đôi khi được gọi là "doggles"—cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa sự thoải mái, vừa vặn và khả năng bảo vệ. Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cung cấp khả năng chống tia cực tím hoàn toàn, dễ điều chỉnh và có nhiều màu. Chúng tôi có các đề xuất khác dành cho chó nhỏ và chó có nhu cầu đặc biệt khác.

Dưới đây là những chiếc kính râm cho chó tốt nhất.

rex-specs-dog-goggles

Thông số kỹ thuật Rex

Những gì chúng tôi thích

 • Chất lượng xây dựng tuyệt vời

 • Có thể tháo rời ống kính, với hai ống kính đi kèm

 • Nhiều kích thước tùy chọn

 • Chống tia cực tím

 • Thấu kính bao quanh cho trường nhìn rộng nhất

Những gì chúng tôi không thích

 • Đắt

Rex Specs kết hợp khả năng bảo vệ tuyệt vời với một thấu kính lớn, đơn cung cấp cho chú chó của bạn trường nhìn tối đa có thể. Chúng sử dụng khả năng chống tia UV 400 tương tự như kính râm chất lượng cao của con người, ngăn chặn gần 100 phần trăm bức xạ UVA và UVB. Chúng cũng bền, với thấu kính polycarbonate chống vỡ. Rex Specs đã được thử nghiệm và có thể đánh bại, vượt qua bài kiểm tra khả năng chống va đập Z87.1-2010 của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI)—bài kiểm tra tương tự được sử dụng để chứng nhận kính an toàn.

Một đôi chó sục tuyệt vời chỉ hữu ích nếu con chó của bạn sẽ mặc chúng, điều quan tâm hàng đầu là sự thoải mái và vừa vặn. Rex Specs V2 sử dụng nhiều dây đai để vừa sau đầu và dưới cằm chó của bạn, với hệ thống giống như dây nịt có thể điều chỉnh được sẽ không cản trở tai chó của bạn. Chúng là loại kính râm phù hợp nhất cho chó mà chúng tôi từng xem xét. Mép xốp có cấu hình thấp, giúp kính bảo hộ áp sát vào mặt chó của bạn một cách thoải mái trong khi vẫn giữ đủ gần để không cản trở tầm nhìn của chúng. Các lỗ thông hơi dạng lưới giúp Rex Specs không bị đọng sương.

Bản thân ống kính này rất lớn, với thiết kế hình cầu được mô phỏng theo kính trượt tuyết để cung cấp trường nhìn tối đa và phù hợp với tầm nhìn ngoại vi rộng của chú chó của bạn. Mỗi chiếc V2 đi kèm với hai ống kính khác nhau: một ống kính trong suốt và một ống kính màu đen có bóng râm. Rex Specs cũng bán các ống kính thay thế, với các tùy chọn màu bổ sung, chẳng hạn như ống kính tráng gương màu hồng và xanh lục.

Rex Specs cũng giúp cho chó của bạn làm quen với việc đeo kính râm một cách dễ dàng, với các mẹo và video huấn luyện sẽ giúp bạn dễ dàng đưa chó của mình vào cuộc sống với kính mát. Nhưng khía cạnh hữu ích nhất khi huấn luyện chó của bạn chịu được kính râm là tròng kính có thể tháo rời. Bắt đầu không có thấu kính trong kính giúp chó của bạn điều chỉnh dễ dàng hơn nhiều. Sau đó, khi chúng đã quen với việc đeo dây đai, bạn có thể bắt đầu với tròng kính trong và dần dần đạt được khả năng chống tia cực tím do tròng kính râm cung cấp.

Rex Specs V2 Dog Goggles có năm kích cỡ và bảy màu.

Kính chó QUMY

Nguồn: QUMY

Những gì chúng tôi thích

 • Chống tia cực tím đầy đủ

 • đệm mắt

 • Tùy chọn màu sắc vui nhộn

 • điều chỉnh cao

Những gì chúng tôi không thích

 • Không thích hợp cho chó nhỏ

 • Các thấu kính tách biệt cung cấp trường nhìn hẹp hơn

QUMY Dog Goggles cung cấp khả năng chống tia cực tím đầy đủ và hoạt động giống như kính bảo hộ bao quanh, bảo vệ mắt chó của bạn khỏi những cơn gió mạnh hoặc cành cây chọc vào.

QUMY's Dog Goggles được giữ cố định bằng hai dây đai có thể điều chỉnh riêng biệt, với một dây đeo sau đầu chó của bạn và một dây đeo khác dưới cằm chúng. Chúng thoải mái trên khuôn mặt và được thiết kế với một cây cầu gấp nằm ngang mõm chó của bạn (điều này giúp chúng dễ dàng đóng gói), cùng với các miếng bọt biển nhấc chúng ra khỏi mắt chó của bạn và giúp kính ngồi thoải mái. Điều quan trọng là chúng có các lỗ thông hơi lớn ở hai bên, đảm bảo không khí lưu thông và ngăn không cho chúng bị đọng hơi nước.

Tròng kính trong QUMY Dog Goggles được làm từ polycarbonate, giúp ngăn chặn hiệu quả cả bức xạ UVA và UVB. Chúng cũng không bị vỡ, mang lại sự bảo vệ tuyệt vời cho những người nhìn trộm chó của bạn.

Kính râm cho chó QUMY có sáu màu: đen, trắng, hồng, đỏ, xanh dương và vàng. Dây đeo linh hoạt có nghĩa là kính râm dành cho chó của QUMY phù hợp với nhiều loại chó cỡ trung bình. Họ cũng đi kèm với một túi lưu trữ để dễ dàng đi du lịch.

Thưởng thức kính chó nhỏ

Nguồn: Thưởng thức

Những gì chúng tôi thích

 • Phong cách mát mẻ

 • Có thể chi trả

 • Hai dây đai có thể điều chỉnh riêng biệt

Những gì chúng tôi không thích

 • Nhiều lựa chọn màu sắc hơn sẽ tốt hơn

 • Lớp phủ chống tia cực tím chỉ vừa đủ

Mặc dù Rex Specs lựa chọn hàng đầu của chúng tôi có sẵn với kích thước cực nhỏ phù hợp với những chú chó nhỏ, nhưng đôi khi bạn không cần những chú chó nhỏ được thiết kế để phiêu lưu ngoài trời có tác động mạnh. Bất cứ ai đang tìm kiếm các sắc thái hợp thời trang và giá cả phải chăng cho chihuahua hoặc chó xù thu nhỏ của họ nên bắt đầu với Kính râm cho chó nhỏ từ Thưởng thức.

Mặc dù những chiếc kính râm này cung cấp một số biện pháp bảo vệ, nhưng chúng chủ yếu là về ngoại hình. Thay vì polycarbonate UV 400, những thứ này chỉ có lớp phủ chống tia cực tím, vì vậy mặc dù đủ cho những ngày đi biển bình thường, nhưng bất kỳ con chó nào có nhu cầu y tế nên tìm nơi khác.

Sử dụng dây đai ở đầu và cằm có thể điều chỉnh riêng biệt, Enjoying Small Dog Goggles có phạm vi điều chỉnh 4 inch, khiến chúng phù hợp với nhiều giống chó nhỏ. Thiết kế của họ kết hợp một thấu kính rộng, hình hạt đậu mang lại khả năng biểu cảm đáng kinh ngạc.

Thưởng thức Kính râm cho chó nhỏ có năm màu, trong đó có một màu có tròng kính trong.

Kính mắt Sidecar Doggles

Nguồn: Doggles

Những gì chúng tôi thích

 • Phong cách mát mẻ

 • Dây Da Giả

 • Chống sương mù

 • có thể điều chỉnh

Những gì chúng tôi không thích

 • Chỉ có hai lựa chọn màu sắc

 • Chỉ phù hợp với những con chó nặng hơn 15 pounds

Kính râm Doggles Sidecar hết sức phong cách với đệm giả da và thiết kế cổ điển. Nếu con chó của bạn có một chiếc áo khoác da màu đen và ngồi trên xe máy của bạn, thì Kính mắt Sidecar mạ crôm màu bạc của Doggles sẽ hoàn thiện vẻ ngoài của chúng. Thay vào đó, nếu con chó của bạn lái một chiếc máy bay hai tầng cánh thời Thế chiến thứ nhất trong buồng lái mở, hãy kiểm tra chiếc kính râm cho chó Sidecar bằng đồng để thay thế.

Kính râm Sidecar cũng có các tính năng đặc biệt, bao gồm thấu kính UV 400 để bảo vệ tối đa khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Mặc dù chúng có thể không điều chỉnh được như lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, nhưng Doggles đã hoàn thiện thiết kế hai dây đeo trên nhiều loại kính râm dành cho chó.

Với tròng kính chống vỡ, giải pháp chống sương mù và cốc thấu kính rộng, kính râm Sidecar là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính năng và phong cách.

Kính râm cho chó Namsan

Nguồn: Namsan

Những gì chúng tôi thích

 • Khung lớn

 • Dành cho chó có mõm lớn

 • hoàn toàn kèm theo

 • Chống tia cực tím

Những gì chúng tôi không thích

 • Phong cách riêng biệt có thể không dành cho tất cả mọi người

Những khung được thiết kế nổi bật này có hình bóng phẳng, góc cạnh được thiết kế để phù hợp hơn với những con chó có mõm dài, chẳng hạn như chó chăn cừu Đức, huskies và dobermans. Mặc dù sử dụng hệ thống hai dây đeo khá tiêu chuẩn, nhưng hình dạng của gọng bao gồm một vòm được thiết kế để vừa khít với đỉnh mũi của chú chó của bạn. Thay vì PVC hoặc các loại nhựa cứng khác, Kính râm cho chó Namsan được làm từ TPE, có cảm giác mềm dẻo hơn, giống như cao su, giúp vừa vặn và thoải mái.

Những chiếc kính râm cho chó này được tạo thành từ khung TPE mềm và hai dây đai đàn hồi có thể điều chỉnh. Tròng kính có khả năng chống tia cực tím. Lỗ thông hơi của kính râm có thể thải hơi ra ngoài cho chó của bạn.

Kính râm cho chó Namsan là một lựa chọn tuyệt vời cho những chú chó có mõm lớn hơn. Chúng có khung nhựa lớn hơn nhiều tùy chọn hơn, bảo vệ nhiều khuôn mặt hơn khỏi mọi thứ có hại. Chúng có tính năng chống tia cực tím và thiết kế bằng nhựa có thể uốn cong để tạo sự thoải mái. Chúng cũng chống tuyết và là một lựa chọn tuyệt vời cho các chuyến du ngoạn mùa đông. Các ống kính lớn và cong đảm bảo tầm nhìn của chú chó của bạn sẽ không bị hạn chế.

Bản án cuối cùng

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về kính râm cho chó là Kính bảo hộ cho chó Rex Specs V2, loại kính này mang đến sự bảo vệ toàn diện và tầm nhìn rộng nhất có thể cho chú chó của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có giá cả phải chăng hơn hoặc muốn có một cặp chó dogle dành cho người mới bắt đầu, hãy xem QUMY Dog Goggles để biết sự kết hợp tuyệt vời giữa giá cả, độ an toàn, thiết kế và các tùy chọn màu sắc. Nếu con chó của bạn nhỏ hơn 15 pound, thì Kính bảo hộ dành cho chó nhỏ có khả năng bảo vệ tuyệt vời và được thiết kế dành cho những chú chó nhỏ hơn.

Nội dung bài viết

Chống tia cực tím

Dấu hiệu tốt nhất cho thấy kính râm cho chó của bạn chặn bức xạ tia cực tím nhiều nhất có thể là tìm một cặp có khả năng chống tia cực tím 400. Bức xạ tia cực tím từ ánh sáng mặt trời là một phần của phổ điện từ trong khoảng từ 100 đến 400 nanomet, bao gồm cả bức xạ UVA và UVB mà kính râm được thiết kế để chặn. Kính râm có xếp hạng UV 400 chặn toàn bộ quang phổ. Một số kính râm sẽ sử dụng nhãn "bảo vệ 100 phần trăm tia cực tím" thay vì UV 400.

Chất liệu tròng kính là một chỉ báo mạnh mẽ khác về mức độ bảo vệ mà một cặp kính râm dành cho chó sẽ mang lại. Ví dụ, Polycarbonate lọc tia cực tím rất hiệu quả và thường được sử dụng làm vật liệu thấu kính. Thay vào đó, nếu chiếc kính râm bạn đang cân nhắc có lớp phủ chống tia cực tím, thì chúng có thể không phù hợp với những chú chó có nhu cầu chăm sóc y tế. Các lớp phủ có thể bị bong ra và thường là dấu hiệu cho thấy kính râm của chó không phù hợp với các hoạt động trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Sự an toàn

Nếu bạn đang tìm kính râm cho chó để bảo vệ mắt chó của bạn trong các hoạt động ngoài trời mạo hiểm, thì có thể bạn sẽ muốn có tròng kính bằng polycarbonate. Chúng không chỉ linh hoạt và bền mà còn có khả năng chống vỡ.

Kích cỡ

Định cỡ kính râm trước cho chó là một bước quan trọng để đảm bảo sự thoải mái cho chó của bạn. Sử dụng thước dây mềm (hoặc sử dụng chỉ nha khoa và đo nó bằng thước kẻ hoặc thước đo) sẽ đảm bảo rằng bạn có thể khớp số đo của chó với kích thước chính xác. Các thương hiệu khác nhau cung cấp kích thước khác nhau và phù hợp với các phần khác nhau trên đầu con chó của bạn. Nói chung, bạn sẽ thực hiện hai phép đo: Đầu tiên, đo từ cằm đến sau tai của chó, sau đó đo quanh đỉnh mõm của chúng.

Câu hỏi thường gặp

 • Chó có mắt xanh có cần đeo kính râm không?

  Những con chó già hơn thường có đôi mắt hơi xanh hoặc mờ, trong một quá trình được gọi là xơ cứng hạt nhân. Đây là tình trạng được chẩn đoán phổ biến nhất ở chó trên 10 tuổi. Mặc dù bản thân bệnh xơ cứng hạt nhân không phải là mối nguy hiểm — và sẽ không ảnh hưởng đến thị lực của chó — nhưng những con chó mắc bệnh này có nhiều khả năng bị đục thủy tinh thể hơn. Nếu mắt chó của bạn có vẻ mờ và xanh lam, hãy đảm bảo rằng chúng được bác sĩ thú y đánh giá thường xuyên để được chăm sóc phòng ngừa. Cũng có khả năng là chú chó của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc đeo kính chắn gió chống tia cực tím.

 • Làm thế nào để bạn có được một con chó quen với việc đeo kính râm?

  Kính râm làm cho thế giới dường như tối hơn; điều này cũng đúng với chó. Thực hiện các thử nghiệm ban đầu của bạn ở ngoài trời vào ban ngày vì nếu đột nhiên họ hầu như không nhìn thấy gì, họ có thể sợ hãi. Khi bạn đeo kính cho chúng, dắt chó đi dạo xung quanh hoặc có thể chơi trò chơi, bạn muốn đánh lạc hướng chúng khỏi cảm giác mới và giúp chúng nhận ra rằng chúng vẫn có thể nhìn thấy khi đeo kính râm. Như với bất cứ điều gì mới với một con chó, hãy khen ngợi điều này. Bắt đầu với các thử nghiệm ngắn và từ từ cố gắng để chúng ngày càng lâu hơn cho đến khi con chó của bạn thích nghi.

Bài viết này được viết bởi Ellie Welles, một chuyên gia về thú cưng của The Spruce Pets. Cô ấy rất vui khi được làm chủ của những chú chó, mèo, thỏ và vẹt má xanh. Cô ấy đam mê tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất cho các thành viên nhỏ trong gia đình bạn. Bài viết này kết hợp nghiên cứu người tiêu dùng và thông tin y tế có thẩm quyền, được cung cấp bởi cả các học giả bên ngoài và được xác nhận bởi Hội đồng Đánh giá Thú y Spruce Pets.