34 chú chó được cứu khỏi các trang trại thịt ở Hàn Quốc đang học cách tin tưởng vào con người

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

CẢNH BÁO: Nội dung của bài viết này có thể nhạy cảm với một số độc giả.

Chừng nào những con chó vẫn còn bị làm hại trong việc buôn bán thịt chó, những người cứu hộ động vật sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để cứu chúng. Tổ chức Nhân đạo Quốc tế gần đây đã giải cứu 34 con chó từ các trang trại lấy thịt ở Hàn Quốc. Nhiều chú chó nhút nhát và do dự khi tin tưởng con người, nhưng tất cả chúng đều sẵn sàng tìm những ngôi nhà yêu thương xứng đáng.

Những con chó này đã tìm đường đến Hoa Kỳ, nơi chúng có thể được các gia đình vĩnh viễn nhận nuôi. Đó sẽ là một quá trình chuyển đổi khó khăn đối với một số người, nhưng những người ủng hộ giải cứu động vật sẽ không từ bỏ chúng. Những người yêu chó sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi không còn con chó nào bị giết để lấy thịt.

Người sống sót sau nạn buôn bán thịt chó
Facebook

Nội dung bài viết

34 con chó an toàn

Những con chó được giải cứu trước đây đã sống trong những chiếc lồng kim loại mà không có đủ thức ăn, nước uống hoặc không gian. Nhiều con chó bị suy dinh dưỡng và có tình trạng da đau đớn. Nếu những con chó này không được giải cứu, chúng sẽ bị giết, có thể là do bị điện giật và dùng để làm thịt.

“Là cha mẹ đáng tự hào của một chú chó được giải cứu vào năm 2019 từ trang trại thứ 15 Humane Society International đã giúp chuyển đổi ra khỏi ngành công nghiệp thịt chó, tôi biết những chú chó này có thể trở thành thành viên bổ sung tuyệt vời cho một gia đình. Tất cả những gì gần ba chục con chó này cần là cơ hội được cứu thoát khỏi ngành công nghiệp thịt chó, và điều đó đã có thể thực hiện được nhờ các đội và đối tác tuyệt vời của HSI tại Hàn Quốc và tại Hoa Kỳ,” Jeffrey Flocken nói, Chủ tịch Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế.

Bế chú chó được giải cứu
Facebook

Romeo, Nuri, Daisy, Phoenix và Brown Bear là một số chú chó đã được giải cứu và đưa đến Hoa Kỳ. Tất cả 34 con chó hiện đang ở một trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng do Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ và Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế điều hành.

Những chú chó tại trung tâm phục hồi chức năng đang dần thân thiện với các tình nguyện viên. Nhiều người hiện đang chấp nhận các món ăn bằng tay và chào đón tình cảm. Hàng ngày, các tình nguyện viên tặng đồ chơi làm giàu cho những chú chó khi chúng chuẩn bị nhận nuôi. Rốt cuộc, những con chó này xứng đáng được chiều chuộng sau tất cả những gì chúng đã trải qua.

An ủi chú chó được giải cứu khỏi nạn buôn bán thịt
Facebook

Đấu tranh để chấm dứt nạn buôn bán thịt chó

Mặc dù rất ít người ở Hàn Quốc ủng hộ việc buôn bán thịt chó, nó vẫn tiếp tục hoạt động. Một cuộc thăm dò năm 2020 cho thấy 84% người Hàn Quốc chưa bao giờ ăn thịt chó và không sẵn sàng làm như vậy. 59% cho biết họ ủng hộ việc cấm bán và tiêu thụ thịt chó ở Hàn Quốc, cao hơn 24% so với kết quả của năm 2017.

Khoảng một triệu con chó mỗi năm vẫn bị giết ở Hàn Quốc để lấy thịt, nhưng nhu cầu thịt chó đã giảm trong những năm qua. Mỗi khi chó được cứu, đó là một bước đi đúng hướng để tạo ra một thế giới nhân đạo hơn cho loài chó.

LIÊN QUAN: Nhiếp ảnh gia nổi bật Những biến đổi cảm động của những người sống sót sau nạn buôn bán thịt chó

Chó tại trung tâm phục hồi chức năng
Facebook

“Đối với những con chó bay đến Hoa Kỳ, ngành công nghiệp thịt chó của Hàn Quốc sẽ sớm trở thành một ký ức xa vời. Nhưng hàng trăm nghìn con chó khác vẫn đang mòn mỏi trong điều kiện tồi tệ tại các trang trại thịt chó vì loại thịt mà rất ít người Hàn Quốc muốn ăn và hầu hết đều muốn bị cấm,” Sangkyung Lee của Humane Society International cho biết.

Khi những con chó này khỏe mạnh và sẵn sàng để nhận nuôi, chúng sẽ được gửi đến những nơi trú ẩn để giúp chúng tìm được ngôi nhà hoàn hảo của mình. Tổ chức Nhân đạo Quốc tế khuyến khích bất kỳ ai muốn nhận nuôi một chú chó nên đến các nơi trú ẩn và cứu hộ tại địa phương của họ. Nếu bạn muốn giúp chống lại nạn buôn bán thịt chó, bạn có thể quyên góp.

Hình ảnh nổi bật: Facebook


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com