300 con chó bị thương, hốc hác bị bắt giữ khi người điều hành xưởng sản xuất chó con phủ nhận hành vi sai trái

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

CẢNH BÁO: Nội dung có thể nhạy cảm đối với một số độc giả.

“Est Alpha Kennels” ở Pahrump, Nevada, là một xưởng sản xuất chó con đã hoạt động được hơn mười năm. Họ lai tạo và bán một giống chó quý hiếm được gọi là Chó chăn cừu Caucasian (hoặc Caucasian Ovcharka). Theo AKC, những con chó này nặng từ 99 đến 170 pound. Chúng là giống chó giám hộ tận tụy cần một gia đình tận tâm huấn luyện và xã hội hóa.

Kể từ năm 2009, Oskana Higgins và Vasili Platunov, chủ doanh nghiệp chăn nuôi, đã hầu tòa vì nhiều lý do khác nhau. Họ có nhiều chó trong tài sản của họ hơn mức cho phép của pháp luật, và nhiều con chó trong số đó bị ốm, bị thương, hoặc thậm chí chết vì không được chăm sóc. Tuy nhiên, ngay cả khi những con chó bị bắt giữ, cặp vợ chồng này vẫn không chịu thừa nhận họ đã sai.

Những người chăn nuôi chó con bị bắt
Facebook

Nội dung bài viết

Hàng trăm con chó bị bắt giữ

Tháng 8 năm 2022, nhà chức trách bắt Platunov và Higgins về tội ngược đãi và bỏ mặc động vật. Họ đã có nhiều lần vi phạm, trong đó có một lần vi phạm vì nuôi hàng trăm con chó trong khu nhà khi họ chỉ có khoảng trống khoanh vùng cho 30 con.

Trong suốt nhiều năm, nhiều người hàng xóm phàn nàn về mùi hôi và tiếng ồn phát ra từ khu nhà. Những người hàng xóm và một người vận chuyển thư cho biết họ đã nhìn thấy những con chó chết trong thùng rác của khu nhà. Những lời buộc tội chỉ là khởi đầu.

Chó suy dinh dưỡng tại cơ sở chăn nuôi
YouTube

LIÊN QUAN: Báo cáo “Trăm kinh hoàng” lần thứ 10 chứng minh Puppy Mills vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát

Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Nye (NCSO) nhận được lệnh khám xét, và khi họ đến khu nhà, họ rất đau lòng. Có khoảng 300 con chó trong cũi, nhiều con có vết thương hở và giòi. Một số con chó thậm chí còn bị mất chân. Tất cả những con chó trưởng thành đều hốc hác nghiêm trọng, nặng khoảng một nửa so với bình thường.

Ít nhất 24 con chó con đã chết được tìm thấy trong tủ đông lạnh. Một thám tử đã phát hiện ra rằng 90 con chó của Plantunov đã bị vứt bỏ tại một lò hỏa táng gần đó chỉ trong vài tháng qua. Nhiều chú chó con cũng bị chết do virus parvovirus.

Nhà máy cho chó con Nevada
YouTube

Kẻ ngược đãi chống trả bất chấp các khoản phí

Platunov và Higgins vẫn có ngày hầu tòa, nhưng họ không lùi bước. Platunov cho biết ông đã làm việc với Chó chăn cừu Caucasian hơn 40 năm, vì vậy ông gọi tất cả các cáo buộc chống lại mình là “giả”. Lực lượng cứu hộ địa phương và các trại tạm trú đã đưa những chú chó về chăm sóc.

Sau khi những con chó bị thu giữ, Platunov đã đệ đơn thông qua luật sư của mình yêu cầu 40 con chó trong số những con chó được trả lại cho anh ta chăm sóc. Anh ta nói rằng anh ta đã bán và nhận được khoản thanh toán cho nhiều con chó đó, nhưng anh ta vẫn chưa giao chúng. Platunov đã không nhận lại những con chó, và anh ta và Higgins đều nhận “không có tội”.

LIÊN QUAN: 13 dấu hiệu cho thấy một con chó con là từ một nhà máy chó con

Những chú chó con được giải cứu
Facebook

Cặp vợ chồng này có nhiều khoản tiền phạt chưa thanh toán vì nhà máy sản xuất chó con của họ, vì vậy họ đã nộp đơn phá sản, điều này sẽ khiến quá trình tố tụng của tòa án bị đình trệ ngay bây giờ. Tất cả những con chó vẫn đang ở trong tay tốt tại nơi trú ẩn và cứu hộ. 25 con chó đã bị bắt hồi đầu năm và được nhận nuôi, nhưng hàng trăm con gần đây được giải cứu sẽ không được nhận nuôi cho đến khi quy trình của tòa án được giải quyết.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thành viên mới trong gia đình, hãy cẩn thận nơi bạn đưa chó của bạn. Nếu bạn đến gặp một nhà lai tạo, hãy đảm bảo rằng bạn có thể gặp những con chó bố mẹ và xem chúng được lai tạo ở đâu trước khi mang một con chó con về nhà.

Hình ảnh nổi bật: YouTube


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com