3 cách để chữa bệnh cho chó của bạn một cách dễ dàng và an toàn

Nhiều người gặp khó khăn khi cho chó uống thuốc khi chó không chịu hợp tác. Rất nhiều thời gian được sử dụng, và họ thờ ơ thờ ơ. Đặc biệt là thuốc sẽ khó cho hơn thuốc. Vậy làm thế nào để bạn cho họ uống thuốc? Dưới đây là một số cách cho chó uống thuốc dễ dàng mà ai cũng có thể làm được.

Nội dung bài viết

Những cách đơn giản và an toàn để cho chó uống thuốc

Các phương pháp sau đây phù hợp với những con chó khác nhau. Chỉ có chủ nhân của chúng mới biết những con chó của họ đang áp dụng phương pháp thích hợp như thế nào. Điều quan trọng nhất là phải cẩn thận nhất có thể.

Cách dùng thuốc với thức ăn

Cách đơn giản nhất là cho họ uống thuốc trong bữa ăn. Đây là cách họ bị hấp dẫn bởi mùi thức ăn và quên mất mùi thuốc. Công việc của chúng ta là bỏ thuốc vào thức ăn để họ có thể ăn mà không cần biết trong đó có gì. Phương pháp này có thể được sử dụng trên chó đói, chó con và chó con.

Cách nhanh nhất để cho chó uống thuốc là nhét thức ăn vào.
Cách nhanh nhất để cho chó uống thuốc là nhét thức ăn vào.

Chúng tôi làm điều này bằng cách sử dụng thực phẩm có sẵn như xúc xích, thịt, bánh mì. Cho ăn bằng cách khéo léo nhét thức ăn viên vào mồi. Nên làm thật nhanh để thôi thúc bản tính săn mồi của chúng. Ta có thể nhét thẳng vào miệng chúng hoặc tung hứng để chúng ăn càng nhanh càng tốt để chuyển sang miếng thứ hai.

Phương pháp cho chó uống thuốc này chỉ cho những viên thuốc nhỏ. Với dạng thuốc nước sẽ không có hoặc khó bôi. Bởi vì khứu giác của chúng rất nhạy bén, thậm chí một lượng rất nhỏ ma túy cũng có thể được phát hiện. Ngoài ra, nếu muốn an toàn, chúng ta cũng có thể sử dụng với những chú chó lạ.

cho chó uống thuốc nước

Thuốc nước khó pha hơn nên yêu cầu kỹ thuật cũng cao hơn. Yêu cầu chủ thực sự là chủ của chúng để chúng vâng lời. Như vậy, nếu con chó lớn, chúng ta cần sử dụng thêm một người trợ giúp. Nếu chó còn nhỏ, chúng ta có thể tự làm.

Có thể áp dụng phương pháp cho chó uống thuốc nước theo cách này. Xịt thuốc vào khóe miệng chó.
Có thể áp dụng phương pháp cho chó uống thuốc nước theo cách này. Xịt thuốc vào khóe miệng chó.

Sử dụng ống tiêm để tiêm đúng liều lượng thuốc. Sau đó, Thế Giới Chó Mèo mở miệng con chó và xịt trực tiếp vào cổ họng con chó. Bằng cách này, thuốc mới sẽ không bị con chó nhổ ra. Nếu con chó không chịu mở miệng, chúng ta có thể nhét một nhánh cây vào miệng nó. Người nuôi bắt buộc phải có sức khỏe tốt và quen với chó để không bị chó cắn. Nếu bạn không muốn áp dụng phương pháp này, thì vẫn có phương pháp khác. Tức là đưa miệng chó lên, rồi dùng xi lanh bơm thuốc vào miệng chó. Khu vực này có răng nanh không khớp nên phun vào đây cho chó uống. Đảm bảo chó nuốt hết thuốc trước khi nhả ra.

cho chó uống thuốc

Phương pháp này rất đơn giản khi không cần trực tiếp cho chúng uống thuốc. Công việc của Thế Giới Chó Mèo là tìm cách mở miệng những con chó và đưa những viên thuốc xuống cổ họng để chúng nuốt. Nếu có thể, hãy cho chúng uống thêm sữa để chúng không bị trớ. Để áp dụng cách này, người chủ phải quen với con chó nếu không muốn bị chó cắn. Đây là một cách tiếp cận khá nguy hiểm, vì vậy chủ sở hữu nên cẩn thận.

cho chó uống thuốc
Làm thế nào để đưa thuốc trực tiếp cho một con chó?

Những cách khác để cho chó của bạn uống thuốc sẽ không hiệu quả

Sau khi đọc nhiều bài báo trên Internet và kết hợp kinh nghiệm của bản thân để thực hành, tôi thấy rằng một số phương pháp sau có tỷ lệ thất bại cao. Vì vậy, bạn có thể loại bỏ nó mà không cần cố gắng.

  • Giấu viên thuốc vào bát thức ăn, thức ăn => chó đủ thông minh để ăn hết và bỏ lại viên thuốc. Trừ khi bị bắt ở giữa thức ăn, nó sẽ không hoạt động.
  • Nghiền nát thuốc và trộn với thức ăn => Khứu giác nhạy bén khiến họ nhận thấy thức ăn bất thường và bỏ ăn. Không tin bạn có thể thử tại nhà.
  • Vứt bỏ thức ăn cùng với thuốc hoặc giả vờ ăn @dog không ngu ngốc, nó sẽ ăn bất cứ thứ gì con người ném vào chúng. Ngay cả chó con cũng có thể biết đâu là thức ăn và đâu là thức ăn.
Với những con chó thuần chủng, việc cho chó uống thuốc trở nên dễ dàng hơn.
Với những con chó thuần chủng, việc cho chó uống thuốc trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, lúc đầu, bạn vẫn sẽ phải tìm cách chữa bệnh cho chó và làm cho chúng quen với điều đó.

Khi cho chó uống thuốc cần chú ý điều gì?

Đó là 3 cách cho chó uống thuốc hoặc uống nước đơn giản. Tuy nhiên, chúng ta không dừng lại ở đó và cần quan tâm đến sự an toàn của chính mình. Dưới đây là những điều nên làm và không nên làm mà bất cứ ai nuôi chó hoặc thú cưng nên biết.

  • Chúng ta không nên cho chó uống bất kỳ loại thuốc nào khác ngoài thuốc tẩy giun.
  • Không tự ý tiêm, uống thuốc cho chó khi chó đang ở trạng thái không bình thường. Nếu họ mắc bệnh dại thì hậu quả khó lường.
  • Khi cho chó uống thuốc, người chủ nên tạo cho chó cảm giác yên tâm. Cảnh giác khi ở gần người lạ rất dễ bị cắn.
  • Thực hành vệ sinh trước và sau khi cho chó uống thuốc. Chúng ta có thể đeo găng tay và rửa bằng xà phòng. Dù chú chó của bạn có được vệ sinh sạch sẽ đến đâu thì vẫn có nguy cơ bị nhiễm bệnh.
Luôn rửa tay sau khi cho chó ăn hoặc uống.
Luôn rửa tay sau khi cho chó ăn hoặc uống.

với chia sẻ Trang FacebookChocanh.vn Tôi hy vọng các bạn biết cách cho chó uống thuốc một cách dễ dàng và an toàn. Nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng chăm sóc chó của bạn để phục vụ và chăm sóc chúng một cách tốt nhất có thể. Nếu bạn cần thêm trợ giúp, xin vui lòng liên hệ với Thế Giới Chó Mèo.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com