25 giống chó dễ thương nhất để nuôi làm thú cưng

Vẻ đẹp nằm trong mắt của kẻ si tình, nhưng bạn có thể đồng ý rằng đây là một số chú chuột con dễ thương nhất xung quanh. Chó rất đáng yêu—và có thể nói rằng tất cả các loài chó đều dễ thương—nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó con tuyệt đẹp để nuôi làm thú cưng của mình, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Dưới đây là 25 giống chó dễ thương nhất với vẻ ngoài chắc chắn sẽ khiến bạn mỉm cười.

Nội dung bài viết

Mẹo

Nếu bạn dự định nuôi một con chó, hãy so sánh mức năng lượng, nhu cầu chăm sóc và yêu cầu về không gian của chó với con chó của bạn—sau đó xem xét ngoại hình, màu lông và tên.

Đặc điểm giống

Có vẻ ngoài mà tất cả mọi người đều yêu thích, từ những chú chó lông xù to lớn đến những chú chó có khuôn mặt nhăn nheo cho đến những chú chó con nhỏ với biểu cảm vui tươi. Các giống chó có nhiều loại từ nhỏ đến to, từ lông tơ đến lông ngắn, màu sắc và tính cách. Những con chó giữ vẻ ngoài như chó con của chúng khi trưởng thành có xu hướng nằm trong số những con chó dễ thương nhất.

 • Pembroke Welsh Corgi

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Theo truyền thuyết của xứ Wales, corgis có liên quan đến những nàng tiên nhỏ dễ thương yêu thích Pembroke Welsh corgis. Những câu chuyện về những chú chó corgi kéo những chiếc xe ngựa thần tiên, chăn gia súc thần tiên và chở những chiến binh thần tiên có rất nhiều ở xứ Wales. Corgi là giống chó vui tươi, thông minh và tình cảm. Họ cần rất nhiều tập thể dục và chú ý.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chăn gia súc (AKC)

  Chiều cao: 10 đến 12 inch

  Trọng lượng: Lên đến 30 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Thấp và dài; các màu bao gồm đen và nâu, nâu vàng, đỏ và sable với các mảng màu trắng

  Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

 • chó săn

  Hình ảnh Hans Surfer / Getty

  Beagle là một trong những giống chó duy trì vẻ ngoài như cún con của chúng. Beagle là giống chó săn tuyệt vời, nhưng bạn có biết đôi tai của chúng có thể cải thiện hoạt động của mũi không? Đôi tai dài mềm mại của Beagle đẩy mùi về phía mũi để chúng có thể xử lý thông tin về mùi hương tốt hơn. Những con chó này cần một hộ gia đình năng động và thường tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó săn (AKC)

  Chiều cao: Lên đến 15 inch

  Trọng lượng: Lên đến 30 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn; các màu bao gồm đen và nâu, nâu và trắng, v.v.

  Tuổi thọ: 10 đến 15 năm

 • chó phốc sóc

  Hình ảnh Andrew Fladeboe / Getty

  Khuôn mặt của Pomeranian trông như đang mỉm cười liên tục. Người Pomeranian ngày nay đã phần nào nổi tiếng là chó cưng, nhưng ban đầu chúng là những con chó chăn gia súc kéo những chiếc xe trượt tuyết khổng lồ trên địa hình gồ ghề. Poms từng nặng khoảng 30 pound và đầy cơ bắp. Những chú Pom hiện đại rất tình cảm nhưng cần được huấn luyện nhất quán để kiểm soát bản tính bướng bỉnh của chúng.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đồ chơi (AKC)

  Chiều cao: 6 đến 7 inch

  Cân nặng: 3 đến 7 pound

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép mịn; màu bao gồm đen, sô cô la, cam, đỏ, v.v.

  Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

 • Chó bun pháp

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Chó bulgie Pháp được lai tạo để trở thành những chiếc chăn nhỏ sưởi ấm cho các nghệ nhân làm việc trong các cửa hàng lạnh lẽo. Những người Pháp sẽ ngồi trong lòng họ, giữ cho họ ấm cúng. Những con chó này vẫn yêu thích vòng ngày hôm nay. Những chú chó con tai to, mặt nhăn nheo này là những con chó rất tình cảm và trung thành, thường hòa thuận với trẻ em và các động vật khác.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Phi thể thao (AKC)

  Chiều cao: 11 đến 13 inch

  Cân nặng: Dưới 28 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mượt; màu sắc bao gồm màu nâu vàng, vện, và nhiều hơn nữa

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

  Tiếp tục đến 5 trong số 25 bên dưới.

 • Chó sục Yorkshire

  Vân sam / Kristie Lee

  Những con chó sục Yorkshire mặt chó con ngày nay nổi tiếng là chó cưng. Nhưng vào thời hoàng kim, những chú chuột con nhỏ nhắn này đã làm việc chăm chỉ để giữ cho không gian làm việc không bị sâu bệnh. Tầm vóc nhỏ bé của chúng giúp chúng có thể chen chúc trong những không gian chật hẹp để đuổi theo loài gặm nhấm, và thái độ như chó lớn khiến chúng không sợ hãi khi đi săn.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đồ chơi (AKC)

  Chiều cao: 7 đến 8 inch

  Cân nặng: 7 cân

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mượt; các màu bao gồm đen và nâu, xanh lam và nâu, v.v.

  Tuổi thọ: 13 đến 16 năm

 • Chó chăn cừu Anh cổ

  Hình ảnh Tara Gregg / Getty

  Mặc dù tên của chúng, chó chăn cừu Anh cổ chỉ vài trăm năm tuổi. Chúng được phát triển để chăn gia súc, trong số các công việc đồng áng khác. Ngày nay, chúng chủ yếu là những thú cưng đáng yêu, lanh lợi, thông minh và rất vui tươi. Để giữ cho chúng trông đẹp nhất, chúng thường cần được chải lông hàng ngày và tắm rửa thường xuyên.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chăn gia súc (AKC)

  Chiều cao: 21 inch trở lên

  Cân nặng: 60 đến 100 pound

  Bộ lông và màu sắc: Lông xù, hai lớp; màu bao gồm xanh và trắng, xám và trắng, v.v.

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 • American Staffordshire Terrier

  Vân sam / Kristie Lee

  Bạn không thể dễ thương hơn một chú chó con pit bull. "Pit bull" không phải là một giống chó mà là một danh mục cho một số giống chó, bao gồm cả chó sục Staffordshire của Mỹ. Những con chó này có xu hướng tình cảm, thân thiện và vui tươi. Nhưng họ cần đi bộ hàng ngày và chơi các buổi tập để truyền năng lượng cao của họ.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó sục (AKC)

  Chiều cao: 17 đến 19 inch

  Cân nặng: 40 đến 70 pounds

  Lông và Màu sắc: Cơ bắp; áo khoác ngắn; màu sắc bao gồm đen, xanh dương, nâu vàng, v.v.

  Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

 • Chó săn

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Từ tính cách ngọt ngào đến nụ cười hạnh phúc của chúng, có rất nhiều điều để yêu thích chó tha mồi Labrador. Theo American Kennel Club, Labs là giống chó số 1 ở Mỹ trong hơn hai thập kỷ. Những con chó này tốt bụng, hòa đồng và có khả năng huấn luyện cao. Nhưng họ thích một hộ gia đình năng động hơn.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Thể thao (AKC)

  Chiều cao: 22 đến 25 inch

  Cân nặng: 55 đến 80 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, rậm; màu sắc bao gồm màu đen, sô cô la, và màu vàng

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

  Tiếp tục đến 9 trên 25 bên dưới.

 • quân địa phương

  Cây vân sam / Kevin Norris

  Chó sục Boston trông tương tự như chó Pháp có đôi tai khổng lồ giống nhau. Chúng là một giống chó vui vẻ, tình cảm và tràn đầy nhiệt huyết với cuộc sống. Họ được đặt biệt danh là "quý ông Mỹ" do những dấu hiệu giống như bộ tuxedo của họ, giúp họ trở nên đáng yêu hơn. Những con chó này có thể trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình và có xu hướng đáp ứng tốt với việc huấn luyện. Họ thích một gia đình mà họ có thể bầu bạn gần như cả ngày.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Phi thể thao (AKC)

  Chiều cao: 15 đến 17 inch

  Cân nặng: 12 đến 25 pounds

  Lông và Màu sắc: Mặt ngắn; bộ lông mượt mà; các màu bao gồm đen và trắng, vện và trắng, hải cẩu và trắng, v.v.

  Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

 • cây nho

  hình ảnh kimrawicz / Getty

  Maltese là một trong những giống chó lâu đời nhất trên thế giới. Nó đã được mô tả trong các tác phẩm nghệ thuật và văn học từ nhiều nền văn minh cổ đại, bao gồm cả người Hy Lạp, La Mã và Ai Cập. Tiếng Malta ngày nay là một người bạn đồng hành đáng yêu, tình cảm và thân thiện, thích nằm trong lòng người nó yêu. Giống chó này đi dạo hàng ngày và chơi đùa để đáp ứng nhu cầu tập thể dục của nó.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đồ chơi (AKC)

  Chiều cao: 7 đến 9 inch

  Trọng lượng: Lên đến 7 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Đôi mắt to, sẫm màu, lanh lợi; lông dài, mượt, một lớp, màu trắng

  Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

 • Samoyed

  hình ảnh petrenkod / Getty

  Khuôn mặt cười liên tục của Samoyed ngay lập tức khiến bất cứ ai thích chó phải thốt lên: "Aww." Chú chó siêu lông này có thể là cơn ác mộng của những người bị dị ứng chó, nhưng đối với những người khác, chú chó hạnh phúc này là người bạn tuyệt vời nhất từ trước đến nay.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: 19 đến 23,5 inch

  Cân nặng: 35 đến 60 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Lớp lông tơ dày bên dưới lớp lông ngoài mềm, mịn và thẳng, chủ yếu là màu trắng sáng, mặc dù một số có nhiều kem hoặc bánh quy hơn (nâu cực nhạt)

  Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

 • Giống chó núi Bernese

  Nhiếp ảnh Jill Lehmann / Getty Images

  To lớn, mịn màng và nặng từ 80 đến 110 pound (con cái nhẹ hơn), Bernies (hay Berners) có tính cách kiên định và dễ tính. Đôi mắt cún con ngọt ngào của chúng khiến chú chó rất lớn này cảm thấy như một người bạn ngay lập tức. Con chó có bộ lông dày này không thích thời tiết nóng nhưng có thể kéo xe trượt tuyết với trẻ em vào bất kỳ ngày nào trong tuần mùa đông.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: 23 đến 27,5 inch

  Cân nặng: 70 đến 115 pounds

  Lông và Màu sắc: Dày, dài vừa phải và hơi gợn sóng hoặc thẳng, có ánh sáng tự nhiên; ba màu (màu đất đen tuyền với các mảng màu trắng và nâu)

  Tuổi thọ: 6 đến 8 năm

  Tiếp tục đến 13 trên 25 bên dưới.

 • Mỹ Eskimo

  pha trộn hình ảnh / Getty Images

  Eskies thích sự chú ý. Trước đây chúng đã mua vui cho đám đông bằng những mánh khóe ngoạn mục khi làm xiếc chó vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Khuôn mặt ngọt ngào như cún con của họ với hơi thở hổn hển trông giống như nụ cười doggy làm tan chảy trái tim ngay lập tức.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Phi thể thao (AKC)

  Chiều cao: 9 đến 12 inch (nhiều loại đồ chơi); 12 đến 15 inch (loại thu nhỏ); 15 đến 19 inch (loại tiêu chuẩn)

  Trọng lượng: 6 đến 10 pounds (đồ chơi); 10 đến 20 pounds (loại nhỏ); 25 đến 35 pounds (tiêu chuẩn)

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dày và bóng; hầu như luôn luôn có màu trắng tinh khiết, cũng có màu hơi kem; mắt, môi và mũi phải có màu đen

  Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

 • Shepherd Úc

  Vân sam / Kristie Lee

  Người Úc có khuôn mặt đẹp, thường có mắt xanh (đôi khi một xanh và một nâu, hay còn gọi là dị sắc tố). Chúng thông minh, vui tươi và là một quả cầu năng lượng khổng lồ. Họ thích học các mánh khóe và làm hài lòng những người bạn đồng hành của họ.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chăn gia súc (AKC)

  Chiều cao: 18 đến 23 inch

  Cân nặng: 40 đến 65 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông từ trung bình đến dài có màu xanh merle, đỏ merle, đen hoặc đỏ; tất cả các màu có thể có các mảng màu trắng và/hoặc các điểm màu nâu (đồng)

  Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

 • Cocker Spaniel

  Hình ảnh CBCK-Christine / Getty

  Bộ phim kinh điển "Lady and the Tramp" của Disney đã đưa những chú gà trống Tây Ban Nha trở thành tiêu điểm trong những năm 1950. Khuôn mặt cún con dễ thương của chúng sẽ ở bên chúng trong suốt cuộc đời với đôi tai dài cụp xuống và đôi mắt biểu cảm. Những con chó này tràn đầy năng lượng, thích đi dạo, đi chơi với gia đình con người và chơi với trẻ em.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Thể thao (AKC)

  Chiều cao: 14 đến 15 inch

  Cân nặng: 20 đến 30 pound

  Bộ lông và màu sắc: Mượt và phẳng hoặc hơi lượn sóng. Đầu ngắn và mảnh, thân dài vừa phải, tai, ngực, bụng và chân có nhiều lông; đen, ASCOB (bất kỳ màu đồng nhất nào khác ngoài màu đen) hoặc một màu (đen và trắng, nâu và trắng, đỏ và trắng và ba màu)

  Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

 • chó đốm

  Hình ảnh Matty Anderson / EyeEm / Getty

  Chó đốm là một chú chó đốm chấm bi năng động, vui tươi luôn muốn ở bên cạnh bạn. Nó sẽ chạy cùng bạn, tìm đồ, chơi trò trốn tìm và ngủ dưới chân bạn, luôn có vẻ mặt vui vẻ và mỉm cười đi cùng.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Phi thể thao (AKC)

  Chiều cao: 19 đến 24 inch

  Cân nặng: 45 đến 65 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn màu trắng với các đốm đen hoặc gan

  Tuổi thọ: 11 đến 13 năm

  Tiếp tục đến 17 trên 25 bên dưới.

 • dachshund

  katerinasergeevna / Getty Images

  Dachshunds là những con chó nóng của nhóm. Đôi chân ngồi xổm và thân hình dài khiến chúng có vẻ ngoài độc đáo đến mức đáng yêu. Ngoài vẻ ngoài nổi bật, Doxies là hệ thống báo động tốt nhất mà bạn có thể có trong nhà. Tiếng sủa của chúng sẽ cảnh báo bạn về bất kỳ ai trong vòng 50 feet quanh nhà bạn. Thông minh, tràn đầy năng lượng này cần tập thể dục ngoài trời và kích thích tinh thần để giữ cho nó hạnh phúc.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó săn (AKC)

  Chiều cao: 5 đến 6 inch (thu nhỏ); 8 đến 9 inch (tiêu chuẩn)

  Trọng lượng: Lên đến 11 pounds (thu nhỏ); 16 đến 32 pounds (tiêu chuẩn)

  Bộ lông và màu sắc: Các loại lông bao gồm lông mượt (lông ngắn), lông dài và lông dây. Màu sắc bao gồm đen, nâu vàng, nâu vàng, be, xanh dương, sô cô la và đỏ với nhiều dấu hiệu khác nhau như đốm, đốm, vện và lông chồn

  Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

 • chó pug

  Vân sam / Kristie Lee

  Pugs có thể có từ năm 400 trước Công nguyên ở Trung Quốc, nơi chúng được gọi là chó fu hoặc lo-chiang-sze. Trong hàng nghìn năm, chú chó con có khuôn mặt nhăn nheo này đã tồn tại như một chú cún dễ thương được yêu thích. Từ "pug" có nghĩa là "dễ thương" trong tiếng Anh vào những năm 1500. Đến những năm 1600, nó mang ý nghĩa của "khỉ", "ma quỷ" hoặc "quỷ". Mãi đến giữa những năm 1700, từ "pug" mới có nghĩa là "một loại chó lùn". Pugs tình cảm và thích làm chú hề xung quanh.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đồ chơi (AKC)

  Chiều cao: 10 đến 13 inch

  Cân nặng: 14 đến 18 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép ngắn, mịn màu nâu vàng hoặc đen

  Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

 • chó tha mồi vàng

  Hình ảnh Tatyana Consaul / Getty

  Những chú chó Golden Retriever có tính cách phù hợp với khuôn mặt của chúng—nhẹ nhàng, đáng yêu và ngọt ngào. Không có gì ngạc nhiên khi chúng là một trong những giống chó hàng đầu ở Mỹ năm này qua năm khác. Là những chú cún con, chúng làm tan chảy trái tim bạn; khi trưởng thành, xu hướng này vẫn tiếp tục.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Thể thao (AKC)

  Chiều cao: 21,5 đến 24 inch

  Cân nặng: 55 đến 75 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dài vừa phải; vàng nhạt đến đậm

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 • Cairn Terrier

  Hình ảnh Bigandt_Photography / Getty

  Nếu bạn còn nhớ Toto dễ thương như thế nào trong "Phù thủy xứ Oz", thì đó là một con chó sục Cairn. Những chú chó nhỏ ham học hỏi này có tính tình vui vẻ và khiến bạn phải lòng chúng với vẻ ngoài ngổ ngáo, cái liếm nhanh vào mặt và nụ cười thè lưỡi.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó sục (AKC)

  Chiều cao: 9 đến 10 inch

  Cân nặng: 12 đến 15 pounds

  Lớp phủ và màu sắc: Được phủ hai lớp với lớp ngoài cứng cáp; nhiều màu sắc (mặc dù không có mảng trắng); các sắc thái phổ biến nhất là đen, kem và xám, thường có sự pha trộn vện

  Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

  Tiếp tục đến 21 trên 25 bên dưới.

 • Papillon

  Hình ảnh RichLegg / Getty

  Một papillon là rất nhiều con chó trong một khung trang nhã. Đôi tai bướm mềm mại, đặc biệt của nó trông giống như chúng có thể nâng con chó trong chuyến bay. Bộ lông lông vũ đẹp đẽ của chú chó hoàn thiện vẻ ngoài giống như một chú chó đồ chơi tinh tế.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đồ chơi (AKC)

  Chiều cao: 8 đến 11 inch

  Cân nặng: 6 đến 10 pound

  Bộ lông và màu sắc: Màu trắng với các dấu hiệu và mặt nạ màu—thường là đỏ, đen, vàng chanh; áo khoác một lớp thẳng, dài, có diềm

  Tuổi thọ: 14 đến 16 năm

 • Cavalier King Charles Spaniel

  Hình ảnh Tara Gregg / EyeEm / Getty

  Chú chó có vẻ ngoài muốn tan chảy là Cavalier King Charles spaniel. Đó là tất cả trong mắt. Khi ngậm miệng lại, có vẻ như con chó này đang cau mày, nhưng không sao cả. Đôi mắt có nó. Đôi mắt đầy biểu cảm của chúng khiến bạn biết rằng chú chó của bạn hiểu cảm giác của bạn. Những chú chuột con tinh nghịch này thích nô đùa cũng như được bạn ôm vào lòng.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đồ chơi (AKC)

  Chiều cao: 12 đến 13 inch

  Cân nặng: 13 đến 18 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dài, bóng mượt và mượt mà với lông quanh tai, bàn chân, ngực và đuôi. Có bốn loại màu: ba màu, Blenheim, hồng ngọc và đen và nâu

  Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

 • cho husky Si-bê-ri-a

  Hình ảnh Indre Jasineviciute / EyeEm / Getty

  Vẻ ngoài giống sói đặc biệt của huskies khiến một số người say mê tất cả những thứ hoang dã và lông lá. Quả bóng lông khổng lồ này thích thú với nhiệt độ mát mẻ hơn và bay xuyên qua tuyết. Đó là một con chó khác với khuôn mặt biểu cảm trong nhiều ngày và cách phát âm thú vị mà một số người thề là "biết nói".

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: 20 đến 23,5 inch

  Cân nặng: 35 đến 60 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Huskies có bộ lông kép dày đặc, có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn ở sự kết hợp của màu đen, xám, trắng và nâu; đánh dấu bao gồm các điểm đen, piebald hoặc pinto

  Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

 • Chú chó săn

  Hình ảnh của Adrian Pinna / EyeEm / Getty

  Shetlands trông rất giống collie chỉ nhỏ hơn. Collie đã được mọi người yêu mến trong nhiều thập kỷ kể từ giống chó collie nổi tiếng "Lassie". Sheltie trông thậm chí còn nhỏ hơn, dễ thương hơn. Chúng có bờm sư tử bao quanh đầu và cơ thể mềm mại, phồng như quả bóng cho những cái ôm tuyệt đỉnh.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chăn gia súc (AKC)

  Chiều cao: 13 đến 16 inch

  Cân nặng: 15 đến 25 pounds

  Lông và Màu sắc: Thẳng và thô với lớp lông tơ dày đặc; màu đen, sable và xanh lam, với các mảng màu trắng

  Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

  Tiếp tục đến 25 trên 25 bên dưới.

 • tiếng havan

  Hình ảnh Dorottya_Mathe / Getty

  Được lai tạo ở Cuba để trở thành những chú chó đồng hành, những chú chó nhỏ hạnh phúc này rất yêu quý người dân của chúng. Là những người bạn đồng hành trung thành, họ không muốn rời xa những thành viên trong gia đình được nhận nuôi của mình. Những chú chuột con đáng yêu này có thể lo lắng về sự xa cách nếu bạn để chúng một mình quá lâu.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đồ chơi (AKC)

  Chiều cao: 8,5 đến 11,5 inch

  Cân nặng: 7 đến 13 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Giống chó này có thể có một hoặc hai màu bao gồm nhưng không giới hạn ở đen, bạc, trắng, kem, rám nắng, nâu vàng, vàng, sable và đỏ. Bộ lông của nó có thể thay đổi đáng kể từ thẳng mượt đến rất gợn sóng với các vòng nhỏ.

  Tuổi thọ: 14 đến 16 năm

Các giống cần tránh

Có rất nhiều người đáng yêu đến nỗi, thật khó để nhầm lẫn với bất kỳ ai trong số họ. Tuy nhiên, bạn có thể phạm lỗi lớn nếu bạn nuôi một con chó không phù hợp với mức năng lượng của bạn. Bạn thích mình là một vận động viên chạy bộ và muốn có một người bạn đồng hành chạy bộ? Tránh xa chó bulgie, pug và hầu hết các giống đồ chơi. Bulldogs và pugs có mõm ngắn và khuôn mặt phẳng không được thiết kế để chạy trong thời gian dài; chúng dễ bị quá nóng. Các giống đồ chơi có chân ngắn hơn và một số có sức chịu đựng kém hơn. Mặc dù beagle nhỏ, nhưng những con chó săn này có thể chạy trong nhiều ngày.

Nếu bạn thích đi văng hơn, thì một số giống chó chắc chắn không phù hợp với bạn. Hầu hết những con chó chăn gia súc hoặc chó săn, như chó chăn cừu Úc, chó corgis, Labradors, chó tha mồi vàng, chó lai Tây Ban Nha và chó săn, sẽ cần một lối thoát cho năng lượng quá mức của chúng. Những giống chó này có thể phù hợp với bạn nếu bạn định gửi chó của mình đến nhà trẻ hàng ngày nhưng nếu không thì hãy tránh chúng.