23 giống chó phổ biến có lông đen

Những con chó đen gợi lên nhiều ấn tượng khác nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên: Nhiều con trông vương giả và sành điệu, một số có chút bí ẩn, trong khi những con khác trông táo bạo hoặc đáng sợ. Bất kể áo khoác hay màu sắc của họ, tính cách của họ khác nhau. Một số có thể gần giống với mô tả chung về tính cách của giống chó này, nhưng nó phụ thuộc nhiều nhất vào quá trình nuôi dạy và cách cư xử của từng con chó.

Màu sắc của chó là do loại sắc tố trên da của chó. Trong thế giới chó, màu đen là gen trội. Một con chó có sắc tố màu nâu đen hoặc vàng đỏ do di truyền. Tất cả các màu khác là kết quả của các yếu tố di truyền hoặc biến thể khác nhau tác động lên các sắc tố đó. Sắc tố ảnh hưởng đến lông, da và mắt của chó và tạo ra các hoa văn và màu sắc có thể nhìn thấy được. Để hầu hết những con chó có màu đen, chúng phải sở hữu gen Màu đen thống trị (alen K). Rất hiếm trường hợp gen lặn dẫn đến màu lông đen.

Vì vậy, người ta thường thấy bộ lông màu đen ở nhiều loại chó khác nhau, nhưng những giống chó này có khả năng toàn màu đen cao nhất, hoặc chủ yếu là màu đen chỉ với một chút màu trắng, nâu hoặc rám nắng.

Nội dung bài viết

Mẹo

Khi nói đến việc chọn giống chó tốt nhất cho bạn, màu lông là đặc điểm ít quan trọng nhất. Trước tiên, hãy xem xét tính khí, kích thước và nhu cầu tập thể dục của một giống chó. Sau khi tất cả đã được quyết định, sau đó bạn có thể chọn màu sắc mà bạn yêu thích nhất.

Đặc điểm giống

Theo một số nơi trú ẩn và người chăn nuôi, với những con chó cùng giống hoặc lứa có màu đen và các màu khác, chẳng hạn như chó xù, những con chó lông đen có thể không được nhận nuôi hoặc được nhận nuôi cuối cùng so với những con chó có màu khác. Vấn đề nuôi chó này còn được gọi là "hội chứng chó đen" và dựa trên những giai thoại và giả định. Trên thực tế, có nhiều chó đen trên thế giới hơn, vì màu đen là màu chủ đạo hơn và màu lông không ảnh hưởng đến tính cách hay tính khí.

Dưới đây là 23 giống chó đen phổ biến nhất.

 • người yêu

  những hình ảnh đẹp

  Câu lạc bộ chó giống Mỹ phân loại affenpinscher là chó thuộc nhóm đồ chơi vì kích thước nhỏ 10 pound và tầm vóc 11 inch của nó. Nó được lai tạo để tiêu diệt chuột và các loài sâu bọ khác. Affenpinscher trong tiếng Đức có nghĩa là "chó săn khỉ", điều này có thể hiểu được khi bạn nhìn thấy khuôn mặt hếch đáng yêu của chúng. Affenpinscher có tính khí mạnh mẽ, táo bạo và là người bạn đồng hành duyên dáng và thú vị. Bộ lông xù xì của chúng cần được chải lông hai tuần một lần để ngăn ngừa thảm và cần cắt tỉa vài tháng một lần .

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đồ chơi (AKC)

  Chiều cao: 9 đến 11,5 inch

  Cân nặng: 7 đến 10 pound

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông xơ xác và xù xì; thường có màu đen và có thể có màu xám, bạc, đỏ, đen và nâu hoặc màu be

  Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

 • Rottweiler

  Hình ảnh Tracy Morgan/Dorling Kindersley/Getty

  Rottweiler, hay Rottie như thường được biết đến, là hậu duệ của chó chăn gia súc La Mã cổ đại, nhưng đã có nhiều công việc phục vụ trong nhiều thế kỷ, bao gồm công việc như chó bảo vệ, chó tìm kiếm và cứu hộ và chó dịch vụ. Mặc dù có vẻ ngoài đáng sợ và hơi xa cách với người lạ nhưng Rotties lại là những chú chó điềm tĩnh, hiền lành và tình cảm với gia đình. Bộ lông ngắn mượt mà của chúng chủ yếu có màu đen với đường viền màu gỉ sắt, rám nắng hoặc màu gụ.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: 22 đến 27 inch

  Cân nặng: 80 đến 135 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mượt mà, chủ yếu là màu đen với rỉ sét, rám nắng hoặc màu gụ trên mặt, ngực, bụng và chân

  Tuổi thọ: 9 đến 10 năm

 • Chó chăn cừu Bỉ

  những hình ảnh đẹp

  Thông minh và cẩn thận, giống chó chăn cừu xinh đẹp của Bỉ còn được đặt tên là Groenendael cho một địa điểm ở Brussels. Trong số bốn giống chó chăn cừu Bỉ có liên quan (những giống chó khác là Malinois của Bỉ, Laekenois của Bỉ và Tervuren của Bỉ), chó chăn cừu Bỉ là giống duy nhất chỉ có màu đen. Được biết đến là “những kẻ nghiện công việc”, chó chăn cừu Bỉ rất dễ huấn luyện và tràn đầy năng lượng. Bộ lông đen bóng rất dễ chăm sóc, chỉ cần chải lông hàng tuần và thỉnh thoảng tắm.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chăn gia súc (AKC)

  Chiều cao: cao từ 22 đến 26 inch tính đến vai

  Cân nặng: 45 đến 75 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dày luôn có màu đen

  Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

 • Newfoundland

  những hình ảnh đẹp

  Newfoundland hùng vĩ đồ sộ nhưng cũng được biết đến như một người khổng lồ hiền lành thường tuyệt vời với trẻ em. Một con chó làm việc, Newfies được ngư dân Canada sử dụng để thực hiện các cuộc giải cứu dưới nước ở vùng biển băng giá. Newfoundland rất phù hợp với nhiệm vụ này, với bộ lông dày, không thấm nước, thân hình vạm vỡ, khỏe mạnh và bàn chân có màng. Newfie cũng là một công nhân đa năng trên cạn, kéo xe và bảo vệ ngôi nhà. Bộ lông kép dày yêu cầu chải lông vài lần một tuần để ngăn ngừa thảm. Ngoài ra, hãy chuẩn bị cho một chút slobber. Bộ lông của chúng thường có màu đen, mặc dù chúng cũng có màu nâu, xám hoặc đen trắng.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: cao từ 26 đến 28 inch tính đến vai

  Cân nặng: 100 đến 150 pounds

  Bộ lông và màu sắc: To lớn và có nhiều xương, nhưng cân đối; Ngoài màu đen, Newfies còn có màu nâu, xám hoặc đen trắng (được gọi là Landseer)

  Tuổi thọ: 9 đến 10 năm

  Tiếp tục đến 5 trong số 23 bên dưới.

 • Chó tha mồi lông phẳng

  những hình ảnh đẹp

  Hoạt bát, ngớ ngẩn và thích vui vẻ, chó tha mồi lông phẳng thường bị nhầm với chó tha mồi lông vàng lông đen, một giống chó quen thuộc hơn. Chó tha mồi lông phẳng năng động, thể thao hơn và cần tập thể dục nhiều hơn. Bộ lông thẳng, bóng mượt của giống chó này nằm phẳng trên cơ thể (do đó có tên như vậy). Chó tha mồi lông phẳng có hai màu đồng nhất: đen và nâu (nâu sô cô la), mặc dù màu đen phổ biến hơn nhiều.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Thể thao (AKC)

  Chiều cao: 22 đến 24,5 inch

  Cân nặng: 55 đến 70 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dài vừa phải, nằm phẳng; có màu đen hoặc nâu

  Tuổi thọ: 8 đến 10 năm

 • Chó sục đen Nga

  những hình ảnh đẹp

  Chó sục Nga đen trông giống như một con chó săn khổng lồ, với đường nét cơ thể tương tự, cộng với bộ râu và ria mép dài. Giống chó này chỉ có màu đen và được gọi một cách trìu mến là "blackie". Giống chó schnauzer đã được sử dụng (trong số những giống khác) để phát triển giống chó sục Nga đen. Nếu bạn đứng hai con cạnh nhau, con chó sục đen khổng lồ của Nga có kích thước lớn hơn gấp đôi con schnauzer khổng lồ. Loài chó lao động này cần một người chủ lão luyện đã từng huấn luyện những chú chó mạnh mẽ, có ý chí kiên cường. Bộ lông kép thô yêu cầu chải lông hai lần một tuần và cắt tỉa thường xuyên.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: 26 đến 30 inch

  Cân nặng: 100 đến 150 pounds (nam); 80 đến 120 pounds (nữ)

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dài vừa phải luôn có màu đen

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 • Poodle tiêu chuẩn

  Hình ảnh Tara Gregg / EyeEm / Getty

  Poodle tiêu chuẩn rất thông minh, tò mò, vui tươi và dễ huấn luyện. Những con chó này ban đầu được lai tạo để lấy chim nước cho thợ săn, nhưng cũng là những con chó phổ biến để biểu diễn xiếc. Cùng với chó xù thu nhỏ và chó xù đồ chơi, chó xù tiêu chuẩn thường có màu đen tuyền hoặc đen trắng, mặc dù chúng cũng có thể có nhiều màu khác. Bộ lông mềm, xoăn của chúng rụng rất ít và giống chó này thường được coi là ít gây dị ứng.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Phi thể thao (AKC)

  Chiều cao: Trên 15 inch

  Cân nặng: 40 đến 70 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Lông dài, xoăn có màu đặc hoặc màu cộng với màu trắng

  Tuổi thọ: 10 đến 18 năm

 • Chó săn

  những hình ảnh đẹp

  Chó tha mồi Labrador đã giữ vị trí số 1 là giống chó phổ biến nhất ở Hoa Kỳ trong gần ba thập kỷ. Thân thiện và dễ huấn luyện, Labs được biết đến là giống chó tuyệt vời cho các gia đình. Bộ lông ngắn không thấm nước và rụng nhiều, vì vậy việc chải lông thường xuyên sẽ làm rụng lông quanh nhà. Loài chó thể thao này cần tập thể dục nhiều hàng ngày, tốt nhất là chạy không có dây xích hoặc trò chơi nhặt đồ.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Thể thao (AKC)

  Chiều cao: 21,5 đến 24,5 inch

  Cân nặng: 55 đến 80 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép ngắn, dày đặc có màu đen, sô cô la hoặc vàng

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

  Tiếp tục đến 9 trên 23 bên dưới.

 • Chó nước Bồ Đào Nha

  hình ảnh mariakbell / Getty

  Rất tình cảm và háo hức muốn làm hài lòng chó nước Bồ Đào Nha ban đầu được lai tạo để giúp đỡ ngư dân. Ngày nay, những con chó này chủ yếu được coi là thú cưng được yêu quý nhờ tính cách vui tươi, hòa đồng và hấp dẫn của chúng. Họ yêu cầu khá nhiều tập thể dục và thời gian chơi để đạt được trạng thái tốt nhất. Mặc dù thường có màu đen đặc hoặc đen trắng, nhưng chúng cũng có thể có màu nâu, trắng hoặc kết hợp của hai màu đó.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: 17 đến 23 inch

  Cân nặng: 35 đến 60 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dài gợn sóng/xoăn màu đen đặc, đen và trắng hoặc nâu và trắng

  Tuổi thọ: 11 đến 13 năm

 • Schipperke

  những hình ảnh đẹp

  Schipperkes đã làm việc như những người đánh cá và chó giám sát trên và xung quanh các con tàu và sà lan ở Bỉ từ thời Trung cổ. Tên giống có nghĩa là "thuyền trưởng nhỏ" trong tiếng Flemish. Những chú chó nhỏ quyến rũ và hung dữ này thường có màu đen tuyền với đôi mắt nâu sẫm lấp lánh. Nó cũng có thể có màu kem, ngà voi, lúa mì, vàng, đỏ, trắng, xanh lam và sô cô la, mặc dù nó rất hiếm. Schipperke nhỏ nhưng có năng lượng dồi dào và thích đồng hành cùng những người họ yêu thích trong tất cả các cuộc phiêu lưu của họ. Những con chó canh gác tuyệt vời, schipperkes cảnh giác với người lạ và bảo vệ nhà cửa cũng như con người của chúng.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Phi thể thao (AKC)

  Cân nặng: 10 đến 16 pound

  Chiều cao: 10 đến 13 inch

  Bộ lông và Màu sắc: Bộ lông dày, thẳng và hơi cứng khi chạm vào; thường là màu đen mặc dù các màu khác có thể xảy ra

  Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

 • Chó Doberman Pinscher

  Chó ghim Doberman thường có đuôi cụp.

  Hình ảnh Getty / JamesBrey

  Doberman Pinscher là giống chó giám sát tinh túy. Cảnh giác, trung thành và không sợ hãi, những con chó này có thể hung dữ để bảo vệ gia đình của chúng. Chưa hết, với những người yêu thích chúng là những chú chó tình cảm và vui tươi, có trí thông minh cao và nhiều năng lượng. Bộ lông ngắn mượt mà của chúng thường chủ yếu có màu đen với viền màu nâu gỉ, mặc dù hiếm khi chúng cũng có thể có màu xanh lam và gỉ sét hoặc đỏ và gỉ sét.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: 24 đến 28 inch

  Cân nặng: 60 đến 100 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mượt mà, chủ yếu là màu đen với viền rỉ sét

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

 • Schnauzer khổng lồ

  Schnauzer khổng lồ trẻ tuổi

  @wickedwahkoowah/Instagram

  Giant schnauzer ban đầu được lai tạo để lùa gia súc, nhưng cũng được dùng làm chó cảnh sát và quân đội. Những người đẹp có thân hình to lớn này rất năng động và thông minh, đồng thời khá tình cảm với gia đình của họ, nhưng cần phải tập thể dục và huấn luyện rất nhiều để kiềm chế xu hướng bảo vệ và tinh thần quá cao của họ. Chúng thường có màu đen đặc, nhưng cũng có thể có muối và hạt tiêu giống như những chiếc schnauzers nhỏ hơn.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: 23,5 đến 27,5 inch

  Cân nặng: 5 đến 85 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dài vừa phải, màu đen đặc hoặc màu muối tiêu

  Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

  Tiếp tục đến 13 trên 23 bên dưới.

 • chó pug

  những hình ảnh đẹp

  Công việc quan trọng nhất của chó pug là trở thành một người bạn đồng hành yêu thương và trung thành của chó pug. Loài chó thuộc nhóm đồ chơi này thường được nhìn thấy nhiều nhất với bộ lông màu nâu vàng hoặc nâu vàng với mặt nạ và tai màu đen, nhưng chúng cũng có màu đen tuyền. Tiêu chuẩn giống chó pug sử dụng cụm từ tiếng Latinh multum trong parvo, có nghĩa là “nhiều một ít”. Cụm từ này mô tả hoàn hảo về một chú pug khỏe mạnh, sống động cả về hình thể lẫn tính cách. Bộ lông ngắn của nó rụng rất nhiều, vì vậy cần phải chải lông thường xuyên.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đồ chơi (AKC)

  Chiều cao: 10 đến 13 inch

  Cân nặng: 14 đến 18 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép ngắn, mượt

  Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

 • Chó sục Scotland (Scottie)

  những hình ảnh đẹp

  Mặc dù hầu hết những ai hình dung về chó sục Scotland đều nghĩ đến một con chó đen, nhưng chúng cũng có màu lúa mì (màu vàng) hoặc vện (vằn hổ). Với đôi chân ngắn và thân hình dài, vạm vỡ, Scotties rất thích hợp để đuổi chuột, săn cáo và lửng ở Cao nguyên Scotland. Scottie ngày nay vẫn vui vẻ chăm sóc những loài gặm nhấm phiền phức, và giống như những con chó săn khác, Scotties cực kỳ bạo dạn và hung dữ, đặc biệt là với những con chó khác.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó sục (AKC)

  Chiều cao: 10 inch

  Cân nặng: 18 đến 22 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép với bộ lông dài hơn ở mặt, chân và phần dưới cơ thể cùng lớp lông tơ mềm và rậm; phổ biến nhất là màu đen nhưng cũng có thể xuất hiện ở lúa mì hoặc vện

  Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

 • Puli

  những hình ảnh đẹp

  Puli kích thước trung bình nhỏ gọn và vuông vức với bộ lông dài xù xì tạo thành dây tự nhiên ở người lớn. Con chó chăn gia súc này chăn cừu ở Hungary. Bộ lông có dây độc đáo bảo vệ giống chó này khỏi thời tiết lạnh giá và cũng được dùng làm áo giáp chống lại những kẻ săn mồi theo đàn như chó sói. Puli hoạt bát, lanh lợi và năng động, và nó cần được vận động nhiều để duy trì trạng thái vui vẻ. Nếu bạn không muốn duy trì các dreadlocks (vốn tốn nhiều công sức), lớp lông của nó có thể được cắt theo kiểu ngắn ít phải bảo dưỡng. Giống chó này luôn có bộ lông đồng màu; nó thường có màu đen, mặc dù nó cũng có thể có bộ lông màu xám hoặc trắng.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chăn gia súc (AKC)

  Cân nặng: 25 đến 35 pounds

  Chiều cao: 16 đến 17 inch

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép bằng len, dày đặc có màu đen tuyền, đen gỉ, xám hoặc trắng

  Tuổi thọ: 10 đến 15 năm

 • Great Dane

  MaxPixel

  Mặc dù có kích thước đáng sợ, nhưng Great Danes thường là những con chó dễ gần, hiền lành và tình cảm, luôn bảo vệ gia đình của chúng, nhưng kiên nhẫn, vui tươi và đáng tin cậy với chủ nhân của chúng. Tuy nhiên, một con chó có kích thước này đòi hỏi phải cam kết tập thể dục và huấn luyện thường xuyên. Great Danes thường có màu đen đặc, nhưng có thể có nhiều màu khác cũng như sự kết hợp màu sắc.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc (AKC)

  Chiều cao: 28 đến 32 inch

  Cân nặng: 110 đến 175 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mượt mà màu đen hoặc các màu đồng nhất khác cũng như sự kết hợp màu sắc

  Tuổi thọ: 7 đến 10 năm

  Tiếp tục đến 17 trên 23 bên dưới.

 • Chó sục bò Staffordshire

  Hình ảnh Sandra Schmid / Getty

  Những con chó cơ bắp từng được lai tạo để chiến đấu, ngày nay Staffie là một giống chó tốt bụng, tận tụy và thông minh, thích chơi với trẻ em và dành thời gian cho gia đình. Chúng là những con chó trông nhà tốt và có nhu cầu năng lượng cao, nghĩa là bạn sẽ cần phải siêng năng huấn luyện và tập thể dục cho Staffie của mình thường xuyên. Bộ lông ngắn của chúng, thường có màu đen tuyền hoặc đen trắng, mặc dù chúng có thể có nhiều màu và sự kết hợp màu khác, nhưng không cần chải lông thường xuyên.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó sục (AKC)

  Chiều cao: 14 đến 16 inch

  Cân nặng: 24 đến 38 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mượt có màu đen đặc, đen và trắng hoặc nhiều màu khác và sự kết hợp màu sắc

  Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

 • chó phốc sóc

  không xác định

  Pomeranian có thể có kích thước nhỏ bé, nhưng tính cách lại lớn. Những chú chó bông này thích ở bên người của chúng nhiều nhất có thể. Chúng là những con chó lanh lợi, vui tươi, tình cảm, năng động nhưng không yêu cầu phải tập thể dục nhiều. Bộ lông dài và mượt của chúng thường có màu đen đặc, nhưng có thể có nhiều màu đặc khác hoặc sự kết hợp của nhiều màu. Chúng cần được chải lông thường xuyên, nhưng đáng ngạc nhiên là chúng không rụng lông nhiều.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đồ chơi (AKC)

  Chiều cao: 6 đến 7 inch

  Cân nặng: 3 đến 7 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dài có màu đen đặc hoặc các màu đặc khác, cộng với nhiều sự kết hợp màu sắc

  Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

 • Collie biên giới

  Hình ảnh Robert Pickett / Getty

  Được coi là một trong những giống chó thông minh nhất, collie biên giới có khả năng huấn luyện cao, rất năng động, tình cảm, tò mò và thể thao. Những con chó này cần được giữ cho bận rộn, nếu không sự thất vọng có thể khiến chúng sủa quá mức hoặc có những hành vi không mong muốn. Tuy nhiên, với đủ thời gian tập thể dục và chơi đùa, chúng là những chú chó vui vẻ trong gia đình, rất hòa đồng với trẻ em và hầu hết các vật nuôi khác. Chúng thường có màu đen và trắng, nhưng cũng có thể là màu đen đặc cũng như nhiều màu đặc hoặc kết hợp màu khác.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chăn gia súc (AKC)

  Chiều cao: 18 đến 22 inch

  Cân nặng: 30 đến 55 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Chiều dài trung bình, bộ lông gợn sóng kép có màu đen đặc, đen và trắng hoặc nhiều màu khác

  Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

 • Châu Tinh Trì

  The Spruce / Phoebe Cheong

  Chow chows là một trong những giống chó lâu đời nhất, có nguồn gốc kéo dài từ thời Trung Quốc cổ đại. Trang nghiêm, điềm tĩnh và hơi xa cách, chúng được phân biệt bởi chiếc lưỡi sẫm màu, có màu đen tía. Mặc dù thông minh và có thể huấn luyện được, nhưng chúng không đòi hỏi thời gian tập thể dục và vui chơi, mặc dù chúng rất tình cảm với gia đình. Bộ lông dày của chúng thường có màu đen đặc, mặc dù chúng cũng có thể có màu xanh lam, đỏ, quế hoặc kem.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Phi thể thao (AKC)

  Chiều cao: 17 đến 20 inch

  Cân nặng: 45 đến 70 pounds

  Lớp lông và màu sắc: Lớp lông kép có thể nhẵn hoặc thô. Màu đen đặc, kem, xanh dương, đỏ hoặc màu quế

  Tuổi thọ: 8 đến 12 năm

  Tiếp tục đến 21 trên 23 bên dưới.

 • chó săn thỏ

  Getty

  Giống chó nhanh nhất, chó săn xám có thể đạt tốc độ 45 dặm / giờ khi đua. Nhưng ngoài đường đua, những chú chó này rất hiền lành, điềm tĩnh và tốt bụng. Chúng tình cảm và tràn đầy năng lượng, vì vậy bạn cần để chúng duỗi chân hàng ngày. Nhưng nhu cầu chải chuốt của chúng thấp và lớp lông ngắn của chúng rụng rất ít. Greyhound có thể có màu đen đặc, đen và vện, hoặc một số màu và sự kết hợp màu khác.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chó săn (AKC)

  Chiều cao: 27 đến 30 inch

  Cân nặng: 60 đến 70 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mượt mà có màu đen đặc, đen và vện, hoặc một số màu khác và sự kết hợp màu sắc

  Tuổi thọ: 10 đến 13 năm

 • Pinscher thu nhỏ (Pin tối thiểu)

  Ảnh © iStockphoto.com / Nancy Paiva

  Nhỏ nhưng dũng mãnh, min pin là giống chó năng lượng cao, đòi hỏi phải vận động và tương tác nhiều để chống lại xu hướng sủa quá mức của chúng. Những con chó này rất bảo vệ gia đình của chúng, nhưng cũng có thể khá tình cảm và vui tươi. Bộ lông ngắn và mượt của chúng thường chủ yếu có màu đen với viền gỉ hoặc rám nắng, nhưng chúng cũng có thể có màu nâu hoặc đỏ.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đồ chơi (AKC)

  Chiều cao: 10 đến 12,5 inch

  Cân nặng: 8 đến 10 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mượt mà, chủ yếu là màu đen với viền gỉ hoặc nâu. Cũng có thể có màu nâu hoặc đỏ

  Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

 • Chó Bull Pháp (Frenchie)

  Hình ảnh kiszon pascal/Getty

  Frenchie đáng yêu thông minh, vui tươi, tình cảm và dễ huấn luyện, khiến nó trở thành một chú chó lý tưởng trong gia đình. Đôi tai lớn của chúng làm tăng thêm biểu hiện cảnh giác của chúng, và thực sự, chúng là giống chó canh gác tốt mặc dù kích thước khá nhỏ. Chúng thích chơi với trẻ em, nhưng không có nhu cầu vận động quá mức và bộ lông ngắn của chúng rất dễ chải chuốt. Mặc dù Frenchies thường có màu đen đặc, nhưng về mặt kỹ thuật, AKC không công nhận màu đen là màu giống chính thức. Chúng có thể có nhiều màu khác hoặc kết hợp nhiều màu.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Phi thể thao (AKC)

  Chiều cao: 11 đến 13 inch

  Cân nặng: Dưới 28 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mượt mà màu đen hoặc nhiều màu đồng nhất khác hoặc sự kết hợp màu sắc

  Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

Các giống cần tránh

Nếu bạn muốn một chú chó có bộ lông đen và bạn đang phân vân giữa một vài chú chó trong danh sách này, thì hãy cân nhắc một số điều khác trước khi đưa ra quyết định của mình. Nếu không có nhiều thời gian để tập thể dục và huấn luyện, bạn có thể muốn loại chó sục Nga đen, chó puli và chó chăn cừu Bỉ khỏi danh sách của mình; họ từng yêu cầu rất nhiều cả hai. Nếu bạn bị dị ứng, Newfie sẽ tiết ra rất nhiều nước dãi. Slobber cũng chịu trách nhiệm như rụng lông vì gây dị ứng.