19 giống chó đồ chơi tuyệt vời như thú cưng

Thích giống đồ chơi? Kiểm tra những chú chuột con nhỏ nhưng mạnh mẽ này

Những điều tốt đẹp thực sự có thể đến trong những gói nhỏ. Trường hợp điển hình: những giống chó đồ chơi này, ngoài vẻ ngoài hết sức đáng yêu, còn là những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Tất nhiên, tất cả các con chó đều là những con chó tốt, nhưng tất cả các con chó cũng đều độc đáo về tính cách và khí chất. Nếu bạn đang tìm kiếm các giống chó đồ chơi, thì đây là những giống chó tuyệt vời mà bạn nên để mắt đến, tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn đi thăm một chú chó con trước khi cam kết để bạn có thể chắc chắn rằng mình là một cặp đôi hoàn hảo.

Với ý nghĩ đó, đây là 19 giống chó đồ chơi tạo nên vật nuôi tuyệt vời.

Nội dung bài viết

Một giống chó đồ chơi là gì?

Cụm từ "đồ chơi" dùng để chỉ một con chó rất nhỏ, thường nặng dưới 15 pounds. Chúng đã được lai tạo có chọn lọc để trở nên nhỏ bé qua nhiều thế hệ và có thể có nhiều loại, ngoại hình và tính khí.

Đặc điểm giống chó đồ chơi

Có rất nhiều lợi ích khi mang theo kích thước bỏ túi cùng với chú chó con của bạn, bao gồm việc cầm nắm dễ dàng hơn và ít nhặt lông hơn. Các giống chó đồ chơi cũng có xu hướng có chi phí thú y thấp hơn so với chó giống vừa và lớn, đồng thời cũng ít không gian và nhu cầu tập thể dục hơn — đó là một tin tốt nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc ngôi nhà nhỏ hơn.

 • 1.Chihuahua

  Elenasfotos / Getty Images

  Chihuahua là những con chó nhỏ có tính cách to lớn và chúng có thể huấn luyện được vì chúng rất nhỏ. Chis có xu hướng trở nên siêu gắn bó với con người của họ và thường không chịu được việc bị bỏ lại một mình trong thời gian dài, nhưng thật dễ dàng để tha thứ cho sự đeo bám của họ khi bạn nhận ra rằng họ vui vẻ như thế nào khi ở bên.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 6 đến 9 inch

  Cân nặng: 2 đến 6 pounds

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông ngắn hoặc dài có nhiều màu đồng nhất hoặc hai màu kết hợp, bao gồm đen, nâu vàng, nâu vàng, kem, trắng, xanh lam, bạc, sô cô la và đỏ.

 • 2. Chó sục Yorkshire (Yorkie)

  Vân sam / Kristie Lee

  Yorkies là một trong những giống chó đồ chơi phổ biến nhất, một phần không nhỏ nhờ vào xu hướng rất tình cảm và luôn sẵn sàng chơi đùa. Tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng thân thiện với trẻ em, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn có con nhỏ ở nhà.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 8 đến 9 inch

  Cân nặng: 5 đến 7 pounds

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông dài, thẳng và mượt với nhiều sự kết hợp màu sắc khác nhau, bao gồm đen và vàng, đen và nâu, xanh lam và vàng, và xanh lam và nâu vàng.

 • 3. chó pug

  Vân sam / Kristie Lee

  Khó có thể cưỡng lại những nếp nhăn, tiếng khịt mũi và cái đuôi xoăn của Pug cũng như bản tính ngọt ngào và tính cách vui vẻ của chúng. Những gì Pug thiếu khả năng huấn luyện, chúng bù đắp bằng sự thân thiện và chúng là một giống đồ chơi tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em và các vật nuôi khác.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 10 đến 13 inch

  Cân nặng: 14 đến 18 pounds

  Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông mượt và ngắn màu nâu vàng hoặc đen, đầu tròn và khuôn mặt bầu bĩnh.

 • 4. Tiếng Malta

  Hình ảnh Ioannis Tsotras / Getty

  Nếu bạn biết cách chải lông cho chó, thì hãy cân nhắc đến Maltese—một chú chó đồ chơi có bộ lông dài và mượt, thích được chải chuốt kỹ càng. Maltese là những con chó cưng quyến rũ với rất nhiều thông minh và chúng thích ngủ một giấc nhàn nhã cũng như đi dạo quanh khu nhà.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 8 đến 10 inch

  Cân nặng: 4 đến 7 pound

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông dài và mượt màu trắng một lớp không có lớp lông tơ.

  Tiếp tục đến 5 trên 19 bên dưới.

 • 5. Affenpincher

  Vân sam / Kristie Lee

  Affenpinscher là những chú chuột con lông xù phù hợp với cá tính lớn trong khung hình nhỏ bé của chúng. Mặc dù chúng không thân thiện với trẻ em lắm, nhưng nhìn chung chúng là những con chó thoải mái, sống tốt trong căn hộ và thích chơi với con người của chúng.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 9 đến 11,5 inch

  Cân nặng: 7 đến 10 pound

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông xơ xác và xù xì có màu đen, xám, bạc, đỏ hoặc đen và nâu.

 • 6. Cằm Nhật

  jhorrocks / Getty Images

  Chó Chin Nhật Bản, còn được gọi là chó Spaniel Nhật Bản, là một giống chó đồ chơi cao quý của châu Á. Những chú chó con tình cảm này vẫn là một giống chó khá hiếm ở bên này Thái Bình Dương, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó nhỏ có khuynh hướng giống mèo thì chúng có thể đáng để tìm kiếm.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 8 đến 11 inch

  Cân nặng: 4 đến 9 pound

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông dài, bóng mượt và mịn màng với nhiều sự kết hợp màu sắc khác nhau, bao gồm đen và trắng, vàng chanh và trắng, đen và trắng, đen, trắng và nâu.

 • 7. Chó săn thỏ Ý

  tấm bia / Getty Images

  Chó săn Greyhound Ý cung cấp tất cả những phẩm chất tuyệt vời của Greyhound tiêu chuẩn trong một gói nhỏ hơn, bao gồm tốc độ nhanh như chớp và mức độ tình cảm cao đối với con người của chúng. Và chắc chắn không có hại gì khi chúng cũng thân thiện với trẻ em, thân thiện với vật nuôi và luôn sẵn sàng cho một số giờ chơi.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 13 đến 15 inch

  Cân nặng: 7 đến 14 pound

  Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông ngắn và mịn có màu xám, đen, nâu vàng, sô cô la, rám nắng, kem, đỏ, đen hoặc kết hợp.

 • 8. Havan

  Hình ảnh Scott Zdon / Getty

  Havanese có một lịch sử lâu đời (chúng có niên đại từ những năm 1500 ở Cuba!), đây là minh chứng cho khả năng chúng được con người quý mến. Chúng thông minh, tốt bụng, đáng yêu và cũng có thể được huấn luyện để trở thành những chú chó trị liệu tuyệt vời.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 8,5 đến 11,5 inch

  Cân nặng: 7 đến 13 pounds

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông thay đổi từ thẳng mượt đến xoăn, với một hoặc hai màu có thể bao gồm đen, bạc, trắng, kem, rám nắng, nâu vàng, vàng, sable hoặc đỏ.

  Tiếp tục đến 9 trên 19 bên dưới.

 • 9. Pinscher thu nhỏ (Pin tối thiểu)

  Hình ảnh Anna Maloverjan / EyeEm / Getty

  Một giống chó nhỏ khác có rung cảm với chó lớn, Min Pin được mệnh danh là “Vua đồ chơi” vì trí thông minh—và sự bướng bỉnh của nó. Min Pins rất thân thiện và tràn đầy năng lượng, mặc dù chúng có xu hướng sủa nên có thể không phù hợp nhất với những người sống trong căn hộ.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 10 đến 12,5 inch

  Cân nặng: 8 đến 10 pounds

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông ngắn, cứng, thường có màu đen với các vết rỉ sét hoặc đỏ.

 • 10. Tiếng Bắc Kinh

  Stefania Pelfini, Nhiếp ảnh La Waziya / Getty Images

  Người Bắc Kinh có một tính cách độc đáo và trang nghiêm đã có từ những ngày chúng được các hoàng gia Trung Quốc ưa chuộng. Tuy nhiên, chúng không hợm hĩnh và giống chó này có thể khá thân thiện và hòa đồng (nếu hơi không khoan dung với trẻ nhỏ).

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 6 đến 9 inch

  Trọng lượng: Lên đến 14 pounds

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông kép dài, dày, thường có các biến thể vàng, đỏ hoặc sable.

 • 11. Papillon

  Hình ảnh RichLegg / Getty

  Nhỏ, thông minh và hòa đồng, Papillons là một trong những giống đồ chơi năng động hơn và thích khám phá cùng với con người của chúng. Quan tâm đến thể thao chó? Giống chó này được huấn luyện tốt, khiến nó trở thành một đối thủ nổi tiếng về sự nhanh nhẹn và vâng lời.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 8 đến 11 inch

  Cân nặng: 6 đến 10 pound

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông một lớp thẳng, dài, màu trắng với các vạch và mặt nạ màu.

 • 12. Griffon Brussels (Griffs)

  Hình ảnh JPM / Getty

  Griffs thông minh và cứng cáp, nổi tiếng là một trong những nghệ sĩ giải trí bẩm sinh của thế giới giống chó đồ chơi. Họ có rất nhiều tính cách và các đặc điểm gần giống con người, cũng như bản chất nhạy cảm đôi khi nghiêng về phía tự trọng — tất nhiên là theo cách đáng yêu nhất có thể.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 7 đến 10 inch

  Cân nặng: 6 đến 12 pounds

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông mịn hoặc xù xì có màu đỏ, đen và rám nắng, hoặc đen đặc.

  Tiếp tục đến 13 trên 19 bên dưới.

 • 13. Chó sục mượt

  tân tinh5 / Getty Images

  Silky Terrier có thể trông giống Yorkies, nhưng giống chó này hoàn toàn là của riêng chúng, thể hiện những đặc điểm đáng yêu như mức độ tình cảm và trí thông minh cao. Và mặc dù không phải lúc nào chúng cũng muốn trở thành một chú chó cưng, nhưng chúng rất thích giao lưu và chơi đùa.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 9 đến 10 inch

  Cân nặng: Khoảng 10 pounds

  Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông dài, thẳng màu xanh lam và rám nắng.

 • 14. Chó xù đồ chơi

  Nhiếp ảnh Bagata / Getty Images

  Giống như các loại Poodle khác, Toy Poodle tự tin và thông minh, có nhiều tình cảm với (những) người đặc biệt trong cuộc sống của chúng. Họ có nhu cầu tập thể dục thấp nhưng đòi hỏi nhiều hoạt động xã hội hóa, vì vậy hãy lên kế hoạch sẵn sàng để có nhiều thời gian gắn kết một đối một.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 9 đến 11 inch

  Cân nặng: 6 đến 9 pound

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông xoăn, rậm màu mơ, đen, xanh, nâu, cà phê au lait, kem, xám hoặc đỏ.

 • 15. Cavalier King Charles Spaniel

  Westend61 / Getty Images

  Cavalier King Charles Spaniels là một trong những giống đồ chơi lớn nhất, với dòng dõi cao quý có thể bắt nguồn từ nước Anh thế kỷ 17 . Chúng thân thiện, đáng yêu và dễ huấn luyện, đồng thời thường hòa đồng với trẻ em và các vật nuôi khác, tất cả những điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời để làm bạn đồng hành.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 12 đến 13 inch

  Cân nặng: 13 đến 18 pounds

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông dài, bóng mượt và mượt mà với bốn biến thể màu: ba màu, blenheim, hồng ngọc và đen và nâu.

 • 16. Thạch Tử

  Hình ảnh Geri Lavrov / Getty

  Shih Tzus được xếp hạng cao trong danh sách các giống đồ chơi phổ biến và vì lý do chính đáng. Giống chó này tự tin, vui tươi và cực kỳ đáng yêu, mặc dù có thể sẽ có nhiều tiếng khịt mũi và tiếng ngáy từ khuôn mặt nhếch nhác đó.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 8 đến 11 inch

  Cân nặng: 9 đến 16 pounds

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông kép dài gần như có bất kỳ màu nào.

  Tiếp tục đến 17 trên 19 bên dưới.

 • 17. Chào mào Trung Quốc

  MICHAEL LOFENFELD Nhiếp ảnh / Getty Images

  Nếu bạn muốn một chú chó nổi bật, Chinese Crested là một lựa chọn tốt. Nhìn chung không có lông, thỉnh thoảng có chùm lông, giống chó này có tính cách nguyên bản giống như vẻ ngoài của chúng và rất đáng yêu và vui tươi.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 11 đến 13 inch

  Cân nặng: 8 đến 12 pounds

  Đặc điểm vật lý: Phần lớn không có lông với lông mềm và mượt trên đầu, chân và đuôi.

 • 18. Phốc sóc

  Vân sam / Kristie Lee

  Poms có thể hơi hống hách, nhưng với đúng người bên cạnh, chúng có thể là những chú cún con khá đáng yêu. Giống chó này thể hiện mức độ trung thành cao, với phẩm chất của chó bảo vệ là phần thưởng nếu bạn sống một mình.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 6 đến 7 inch

  Cân nặng: 3 đến 7 pounds

  Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông dài, kép có nhiều màu.

 • 19. Đồ chơi Fox Terrier

  Sergey Ryumin / Getty Images

  Một chú chó nhỏ khác với tính cách mạnh mẽ, Toy Fox Terriers có nhiều đặc điểm tiêu chuẩn của Terrier—bao gồm trí thông minh, năng lượng và thích tương tác với con người. Lên kế hoạch đi bộ nhiều và đừng quên kết hợp thêm thời gian chơi.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 8,5 đến 11,5 inch

  Cân nặng: 4 đến 7 pounds

  Đặc điểm vật lý: Lớp lông đơn mượt mà và sáng bóng với sự kết hợp hai hoặc ba màu.