18 Chú chó Khuyết tật Vui đùa vô tư trên bãi biển nhờ một người cứu hộ tận tâm

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Chỉ vì một con chó bị khuyết tật không có nghĩa là nó không thể tận hưởng cảm giác thích thú thuần túy trong một ngày bên đại dương. Không khí muối, nước biển mát lạnh, cát giữa các ngón chân của họ; không yêu thì sao?

Mùa hè vừa qua, Salima (Sally) Kadaoui, người sáng lập Khu bảo tồn động vật SFT ở Ma-rốc, đã dắt 18 chú chuột con phi thường trong chuyến đi thực tế đầu tiên đến bãi biển. Với hơn 500 con vật được chăm sóc, Sally chọn những chú chuột con đặc biệt này là có lý do. Mỗi người đều có vấn đề về khả năng vận động do chấn thương và lạm dụng phải chịu trong thời gian họ đi lạc.

Facebook

Nội dung bài viết

Một ngày trên bãi biển

Hầu hết những con chó trong nhóm đặc biệt này đều bị ô tô do những người dân địa phương điều khiển liều lĩnh, thiếu cẩn trọng đâm phải. Một số bị mất tứ chi. Những người khác dựa vào xe lăn để đi lại. Nhưng bạn sẽ không bao giờ biết điều đó một khi họ đến bãi biển! Trong một đoạn video do SFT chia sẻ, Sally lao vào chạy khi những con chó tản ra xung quanh cô, vui vẻ phi nước đại trên cát.

Một chú chó nhỏ táo tợn thậm chí còn chộp lấy chiếc lật úp của Sally, lắc nhẹ trước khi trả lại theo yêu cầu của cô.

Facebook

Còn gì đẹp hơn khi được ngắm nhìn những chú chó chạy tự do với gió trên tóc? Những con chuột con này là những người sống sót đã trải qua những nỗi đau và sự đau đớn mà không một con vật vô tội nào phải đối mặt. Bất chấp quá khứ của họ, họ lang thang và chơi mà không cần quan tâm đến thế giới. Có lẽ tất cả chúng ta có thể học được điều gì đó từ những chú chó cứu hộ đáng chú ý này.

Khu bảo tồn động vật SFT

Khi còn là một cô gái trẻ lớn lên ở Tangier, Maroc, Sally đã mơ ước được giúp đỡ số lượng chó và mèo đi lạc đông đảo của thành phố. Cô thấy họ bị bỏ rơi và đói khát, nhiều người bệnh tật và tàn tật.

Năm 2013, Sally bắt đầu nhiệm vụ hoành tráng là biến ước mơ của cô thành hiện thực. Cô đang sống cùng chị gái trong một ngôi nhà nhỏ với kinh phí khiêm tốn, nhưng cô quyết tâm tạo ra sự khác biệt. Sally bắt đầu tìm kiếm những người đi lạc đáng thương nhất và đưa chúng đến bác sĩ thú y để được vô hiệu hóa, tiêm chủng và điều trị bất kỳ bệnh tật hoặc thương tích nào.

Facebook

Khi số lượng động vật tăng lên hơn 50 con, Sally đã chuyển Khu bảo tồn động vật SFT đến một 23 km tài sản bên ngoài Tangier. Nó hiện là nhà của hơn 400 con chó, 120 con mèo và 30 con lừa.

Ngoài những con vật mà SFT đã cứu, hàng trăm con vật khác cần được chúng bảo vệ mỗi năm. Họ đang nỗ lực để giáo dục cộng đồng, thay đổi thái độ, và dạy tình yêu và lòng trắc ẩn để làm cho động vật trở nên tàn ác và bỏ mặc một điều của quá khứ ở Tangiers.

Giúp Sally tiếp tục sứ mệnh của mình bằng cách quyên góp hoặc nuôi dưỡng một trong những chú chó đáng chú ý của SFT.

Hình ảnh nổi bật qua Facebook


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com