15 Sự Thật Thú Vị Về Loài Chó Có Thể Bạn Chưa Biết

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Những chú chó luôn chứa đầy những điều kỳ diệu; chỉ đến bây giờ con người chúng ta mới bắt đầu nhận thấy những điều thú vị về loài chó.

Nội dung bài viết

15 sự thật thú vị và hấp dẫn về chó

1. Chó hiểu hơn 250 từ

Có, Chó có thể hiểu hơn 250 từ, đếm đến 5 và giải các phương trình toán học cộng hoặc trừ đơn giản.

Một chú Border Collie tên là Chaser, chú chó thông minh nhất thế giới có thể hiểu hơn 1000 từ.

2. Khả năng nghe gấp 4 lần so với con người

Chó có số lượng cơ tai gấp đôi so với con người. Họ có thể nghe rõ hơn chúng ta gấp 4 lần và nhận ra những âm thanh ở xa mà tai người không thể nhận thấy.

3. Chó có 3 mí mắt

Mí mắt thứ 3 của chúng được gọi là màng nictitating, giúp bảo vệ thêm. Lớp màng trắng này có thể được nhận thấy khi chó đang ngủ. Nó có thể xuất hiện như thể mắt của con chó đã trợn ngược trong đầu.

4. Khoảng 30% chó đốm có thể bị điếc một bên tai

Do gen di truyền dễ bị điếc, khoảng 30% chó đốm bị điếc một bên tai.

5. Chó là động vật có vú đầu tiên quay quanh Trái đất

Một con chó hoang người Nga tên Laika đã quay quanh Trái đất vào năm 1957. Cô được chọn trở thành thành viên phi hành đoàn của tàu vũ trụ Sputnik 2 của Liên Xô. Tàu vũ trụ được phóng vào vũ trụ vào ngày 3 tháng 11 năm 1957.

6. Nước tiểu của chó chứa rất nhiều thông tin

Bạn đã bao giờ nhìn thấy chú chó của mình dừng lại khắp nơi và đánh hơi đồ đạc mỗi khi bạn dắt chúng đi dạo chưa? Tất cả những gì con chó đánh hơi là theo dõi những gì đang xảy ra với những con chó khác trong khu phố.

Nước tiểu của chó chứa rất nhiều thông tin mà những con chó khác có thể hiểu được, chẳng hạn như giới tính của chó, tuổi, tâm trạng, v.v.

7. Khứu giác của chó tốt gấp 1000 lần con người

Bạn hẳn đã nghe nói rằng chó có mùi tốt hơn chúng ta. Nhưng bạn có biết làm thế nào tốt hơn họ có thể ngửi? Họ có thể ngửi tốt hơn chúng ta khoảng 1000 lần. Các chuyên gia cảnh sát đào tạo họ và các cơ quan xử lý bom để đánh hơi chất nổ, người, ma túy, v.v.

8. Họ có thể phát hiện các cơn động kinh trước khi chúng xảy ra

Chó có thể phát hiện một số vấn đề y tế gây co giật ở người. Chúng có thể phát hiện các cơn động kinh và cảnh báo trước cho con người để tránh bị ngã hoặc gọi trợ giúp.

9. Giống Greyhound có tốc độ tối đa 45 MPH

Chúng được biết đến là giống chó nhanh nhất trên trái đất. Tốc độ của chúng có thể đạt tới 45 MPH. Chúng được sử dụng khá rộng rãi trong các cuộc đua chó trên toàn cầu.

10. Họ có thể phát hiện ra những lời nói dối

Vâng, họ có thể biết khi nào chúng ta nói dối họ. Nghiên cứu cho thấy rằng chó hiểu và quan sát chặt chẽ hành vi của chúng ta. Họ có thể học cách không tin tưởng những người không đáng tin cậy và thậm chí gọi khi bạn nói dối.

11. Họ có thể nhìn thấy trong bóng tối

Do có thêm lớp phản xạ ánh sáng phía sau võng mạc, chúng có thể nhìn rõ hơn trong bóng tối so với con người.

12. Chúng thích ngủ trên giường của chủ nhân

Một cuộc khảo sát năm 2015 cho thấy khoảng 45% chó thích ngủ trên giường của chủ nhân. Mọi người thích để chó trên giường vì nó giúp chúng ngủ ngon hơn.

13. Chúng có thể giúp phát hiện một số bệnh ung thư

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chó có thể phát hiện ung thư. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chó có thể dự đoán ung thư tuyến tiền liệt với độ chính xác 98%.

14. Chó ngáy nhiều hơn mèo

Bây giờ bạn hẳn đã nhận thấy điều đó ở con chó của mình. Các nghiên cứu cho thấy ước tính có khoảng 21% chó ngáy nhiều hơn mèo.

15. Chó bị bạc tóc sớm do căng thẳng

Tóc bạc sớm ở chó có liên quan đến căng thẳng. Giống như con người, sự căng thẳng của chó có thể khiến lông của chúng bị bạc sớm.

Vì vậy, có bao nhiêu sự thật thú vị về những con chó mà bạn chưa từng biết trước đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trong các ý kiến ​​​​dưới đây!


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com