Kinh nghiệm nuôi chó

15 chú chó trông giống chó chăn cừu Đức

Hình ảnh Stuart Vine / Getty

Là một giống chó phục vụ phổ biến, German Shepherd là một giống chó to lớn và lực lưỡng, được biết đến là rất thông minh, trung thành và nhanh nhẹn. Chúng là những con chó chăm chỉ và bảo vệ, thường được sử dụng làm chó trị liệu và tìm kiếm cứu nạn, ngoài chó dẫn đường cho người mù, vì khả năng huấn luyện và ham muốn làm việc, khứu giác nhạy bén và sự tận tâm với chủ của chúng. Chúng cũng là loài chó ưa thích của các đơn vị cảnh sát và quân đội trên toàn thế giới.

Nội dung bài viết

Đặc điểm giống

Chó chăn cừu Đức được coi là một công nhân đa năng và có lý do chính đáng. Thể chất mạnh mẽ của chúng mượt mà và duyên dáng, và tốc độ của chúng có thể từ chạy nước kiệu bình thường đến khá nhanh. Nhưng chính tính cách của họ đã khiến họ đóng vai trò là người bạn đồng hành trung thành, cho dù họ đang dẫn đường cho người mù hay giúp phá án trong lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát hoặc đội tìm kiếm cứu nạn.

Chó chăn cừu Đức vừa tự tin vừa can đảm, đồng thời có lẽ là một trong những giống chó trung thành và tận tụy nhất. Chúng cực kỳ thông minh và dễ huấn luyện, vì vậy chúng có thể học các mệnh lệnh cho nhiều loại nhiệm vụ. Chúng vừa là những người bảo vệ đáng sợ vừa là vật nuôi đáng yêu trong gia đình.

Nếu bạn là người hâm mộ những con chó này và muốn xem xét các giống chó tương tự khác, thì đây là danh sách 15 con chó trông giống và có chung tính cách và tính khí với Chó chăn cừu Đức.

 • Shepherd Hà Lan

  Hình ảnh Cristina Corduneanu / Getty

  Là một giống chó thể thao, độc lập và thông minh, Dutch Shepherd có bản năng chăn bầy mạnh mẽ. Những con chó này ban đầu được lai tạo để giữ đàn cừu ở một địa điểm cụ thể. Như vậy, nó là một giống chó cảnh giác và mạnh mẽ, tạo nên một giống chó nông trại đa năng xuất sắc.

  Chúng cứng rắn và nhanh nhẹn, đồng thời được biết đến với khả năng chăn gia súc, vâng lời và bảo vệ. Chúng trung thành và bảo vệ gia đình, mặc dù những con chó năng lượng cao này sẽ cần được kích thích thường xuyên về thể chất và tinh thần.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chăn gia súc

  Chiều cao: 21-25 inch

  Cân nặng: 50-70 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, dài và thô; vện vàng hoặc bạc

  Tuổi thọ: 11-14 năm

 • Chó chăn cừu Carpathian

  Hình ảnh Joanne Hedger / Getty

  Là một trong những giống chó bảo vệ gia súc đến từ dãy núi Carpathian, Chó chăn cừu Carpathian có thể vừa là người bảo vệ vừa là bạn đồng hành của gia đình. Những chú chó mạnh mẽ, lực lưỡng này là những người lao động chăm chỉ siêng năng, thích dành thời gian cho gia đình. Họ có xu hướng phát triển mối quan hệ mạnh mẽ, trung thành với chủ sở hữu của họ.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chăn gia súc

  Chiều cao: 26-29 inch

  Cân nặng: 70-100 pounds

  Lông và Màu sắc: Thẳng và rậm; màu nâu nhạt với lớp phủ màu đen

  Tuổi thọ: 12-15 năm

 • người chăn cừu da trắng

  Spike Summers / Pixabay

  Caucasian Shepherd là một giống chó dũng cảm, không sợ hãi, có thể hung dữ và bảo vệ khi cần thiết, cũng như hiền lành và trung thành với gia đình của chúng. Chúng đã được tin tưởng trong nhiều thế kỷ để bảo vệ tài sản của mình khỏi những kẻ xâm phạm, cũng như bảo vệ gia súc khỏi những kẻ săn mồi (bao gồm cả chó sói và chó sói đồng cỏ) và hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng khác trong gia đình. Chúng là những con chó canh gác bảo vệ nhưng cũng là vật nuôi trong gia đình tận tụy và yêu thương.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc

  Chiều cao: 23-30 inch

  Cân nặng: 110-198 pound

  Lớp phủ và màu sắc: Phủ hai lớp; xám, kem, nâu vàng, nâu, đỏ và trắng

  Tuổi thọ: 10-12 năm

 • Chó chăn cừu Belarus

  Hình ảnh Bruev / Getty

  Còn được gọi là Chó chăn cừu Đông Âu, Byelorussian là một giống chó lao động ban đầu được lai tạo ở Liên Xô. Những con chó này được lai tạo để có thể sống sót trong nhiệt độ đóng băng của Nga; chúng là sự kết hợp của cả Chó chăn cừu Đức và các giống chó bản địa của Nga như Laika. Chúng được biết đến là giống chó bảo vệ xuất sắc và cực kỳ bảo vệ chủ và tài sản của chúng.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc

  Chiều cao: 24-30 inch

  Cân nặng: 65-135 pounds

  Lông và Màu sắc: Chiều dài trung bình; đen và nâu hoặc đen và đỏ

  Tuổi thọ: Lên đến 13 năm

  Tiếp tục đến 5 trong số 15 bên dưới.

 • Laekenois

  Hình ảnh s5iztok / Getty

  Laekenois của Bỉ là một giống chó mạnh mẽ, nhanh nhẹn khác có màu lông, chiều dài và kết cấu độc đáo do vùng xuất xứ của nó ở Bỉ. Chúng có quan hệ họ hàng gần với những giống chó chăn gia súc khác của Bỉ, chẳng hạn như chó Malinois, Tervuren và chó chăn cừu Bỉ, nhưng những con chó này dễ dàng được nhận ra bởi bộ lông màu đỏ, nâu vàng hoặc xám (cũng thô và xù hơn so với một số giống chó có liên quan của chúng) . Những con chó này cũng rất bảo vệ gia đình và tài sản của họ.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chăn gia súc

  Chiều cao: 22-26 inch

  Cân nặng: 55-65 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Dài vừa phải và xù; đỏ, nâu vàng, xám

  Tuổi thọ: 10-12 năm

 • Groenendaels

  bodo nhẹ nhàng / Getty Images

  Còn được gọi là Chó chăn cừu Bỉ và Chien de Berger Belge, Groenendaels là một trong bốn giống chó chăn cừu đến từ Bỉ. Groenendaels có thể là một giống chó nhút nhát, nhút nhát hơn, nhưng chúng vẫn rất chăm chỉ và trung thành với gia đình. Chúng cũng dễ huấn luyện và trở thành những chú chó tuyệt vời của gia đình, đặc biệt khi chúng được gia đình nuôi nấng từ khi còn nhỏ.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chăn gia súc

  Chiều cao: 22-26 inch

  Cân nặng: 60-75 pounds

  Lông và Màu sắc: Dày và hai lớp có thêm lông; đen hoặc nâu

  Tuổi thọ: 13-14 năm

 • Người chăn cừu Đức thu nhỏ

  Kizzzbeth / Flickr / CC BY-SA 2.0

  *không có sẵn ảnh*

  Danh sách sẽ không đầy đủ nếu không đề cập đến Người chăn cừu Đức thu nhỏ. Những "con chó thiết kế" này thường được lai tạo từ Chó chăn cừu Đức (tất nhiên) cũng như một số giống chó nhỏ hơn, chẳng hạn như chó săn và chó xù. Những con chó này có nhiều đặc điểm giống với Chó chăn cừu Đức và bạn không nên để tầm vóc nhỏ bé hơn của chúng đánh lừa bạn—chúng thường có thân hình cường tráng, mạnh mẽ và có thể lực lưỡng như những con lớn hơn.

 • người chăn cừu Shiloh

  squiremi / Getty Images

  Chó chăn cừu Shiloh là một giống chó khác ban đầu được tạo ra bằng cách lai giữa chó chăn cừu Đức với những con chó khác. Mặc dù trông rất giống với Chó chăn cừu Đức, nhưng chúng có xu hướng lớn hơn một chút và thường có tính cách điềm tĩnh, thoải mái và dễ tính hơn. Tuy nhiên, áo khoác của chúng cũng có thể cần được bảo dưỡng và chải chuốt nhiều hơn vì chúng dài hơn. Giống như nhiều giống chó khác trong danh sách này, Shiloh Shepherd có năng lượng cao và sẽ cần tập thể dục nhiều dưới hình thức công việc kéo dài hàng ngày và thời gian vui chơi dồi dào.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chăn gia súc

  Chiều cao: 26-30 inch

  Cân nặng: 99-143 pounds

  Lớp lông và màu sắc: Lớp lông tơ màu trắng tinh khiết; đen với rám nắng, rám nắng đỏ, rám nắng vàng, bạc và kem

  Tuổi thọ: 9-14 năm

  Tiếp tục đến 9 trên 15 bên dưới.

 • Berger Blanc Suisse

  Hình ảnh Philippe LEJEANVRE / Getty

  Berger Blanc Suisse là một giống chó trắng tuyệt đẹp (đôi khi chúng được gọi là Chó chăn cừu tuyết hoặc Chó chăn cừu Thụy Sĩ trắng) có ngoại hình rất gần với các giống chó như Chó chăn cừu trắng và Chó chăn cừu Đức trắng. Cùng với bộ lông trắng tuyệt đẹp, những chú chó này cũng rất thông minh, trung thành và thân thiện. Chúng cũng được biết đến là loài hiền lành và kiên nhẫn với trẻ em cũng như thi đấu xuất sắc trong các môn thể thao dành cho chó, vì chúng thích có một công việc để làm.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc

  Chiều cao: 22-26 inch

  Cân nặng: 55-88 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dày đặc; trắng

  Tuổi thọ: 12-14 năm

 • Người chăn cừu Bohemian

  Hình ảnh Jne Valokuvaus / Getty

  Bohemian Shepherd thông minh và linh hoạt là một giống chó thể thao và hoạt bát khác, thích hoạt động. Chúng cũng xuất sắc trong các môn thể thao dành cho chó cũng như khi được huấn luyện để trở thành chó tìm kiếm và cứu hộ, phục vụ hoặc trị liệu, vì chúng có khả năng huấn luyện cao, tận tụy và trung thành.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc

  Chiều cao: 19-22 inch

  Cân nặng: 35-55 pounds

  Lông và Màu sắc: Lông kép; đen và sạm

  Tuổi thọ: 12-15 năm

 • vua chăn cừu

  Pixabay

  Một giống chó được lai tạo có chọn lọc khác, King Shepherd Dog là một giống chó lớn mạnh mẽ và chắc chắn với sự nhanh nhẹn và sức bền đặc biệt. Những người khổng lồ hiền lành này vừa là những người bảo vệ hung dữ vừa là những người bạn đồng hành yêu thương của gia đình, đồng thời được biết đến là những người có nghị lực cao và cực kỳ khỏe khoắn.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Chăn gia súc

  Chiều cao: 25-32 inch

  Cân nặng: 75-150 pounds

  Lông và Màu sắc: Lông dày; đỏ, nâu vàng, đen, sable hoặc nâu

  Tuổi thọ: 10-11 năm

 • Yakutian Laika

  hình ảnh noona / Getty

  Yakutian Laika là một giống chó cổ xưa đã từng được sử dụng để chăn gia súc, săn bắn và kéo xe trượt tuyết. Kể từ khi mới thành lập, chúng đã được tin tưởng như những người trợ lý và được biết đến là những người khá vui vẻ khi làm việc cho chủ của chúng, cho dù đó là trượt tuyết, chăn gia súc hay thậm chí là tham gia các cuộc thi nhanh nhẹn.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc

  Chiều cao: 17 inch

  Cân nặng: 40-55 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép với lớp lông tơ; đen trắng hay trắng

  Tuổi thọ: 10-12 năm

  Tiếp tục đến 13 trên 15 bên dưới.

 • Bắc Inuit

  Hình ảnh Ben Eastwood / EyeEm / Getty

  Là một giống chó lớn giống cả chó chăn cừu Đức và chó sói, Northern Inuit là giống chó mạnh mẽ và thể thao, mặc dù có vẻ ngoài gồ ghề nhưng được biết đến là giống chó gia đình hiền lành và tận tụy.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc

  Chiều cao: 23-30 inch

  Cân nặng: 55-110 pounds

  Lớp phủ và màu sắc: Lớp phủ kép không thấm nước; màu xám với màu trắng

  Tuổi thọ: 12-14 năm

 • người chăn gấu trúc

  Hình ảnh Holly Hildreth / Getty

  Panda Shepherd thực chất là một giống German Shepherd thuần chủng, nhưng với một đột biến hiếm gặp đã tạo ra những đốm đen và rám nắng tuyệt đẹp trên bộ lông của nó (tất nhiên, giống gấu trúc). Chúng là một giống chó quý hiếm cũng có thể được sử dụng để huấn luyện phục vụ và làm việc cho cảnh sát do cả thể hình lực lưỡng và trí thông minh của chúng.

  Tổng quan về giống

  Nhóm: Đang làm việc

  Chiều cao: 22-26 inch

  Cân nặng: 90-110 pounds

  Bộ lông và màu sắc: Trắng trộn với đen và nâu, đỏ, bạc hoặc sable

  Tuổi thọ: 9-13 năm

 • thổ nhưỡng

  Pizzoferrato Nhiếp ảnh / Getty Images

  Tervuren thường bị nhầm với German Shepherd, mặc dù bộ lông của chúng có màu sắc và kết cấu độc đáo hơn. Tuy nhiên, giống như Chó chăn cừu Đức, chúng có rất nhiều năng lượng và có thể trở thành những con chó bảo vệ tuyệt vời, mặc dù chúng có tính cách dễ gần và thoải mái hơn Chó chăn cừu Đức.

  Tổng quan về giống

  Nhóm:

  Chiều cao: 21-26 inch

  Cân nặng: 45-65 pounds

  Lông và Màu lông: Dài và thẳng; nâu vàng đến nâu đỏ với lớp phủ màu đen

  Tuổi thọ: 10-12 năm