14 giống chó đen và nâu tốt nhất

Sự kết hợp màu đen và nâu có thể được tìm thấy trên nhiều giống chó. Đối với một số giống chó, đó là màu đặc trưng của chúng, với những màu lông khác ít phổ biến hơn nhiều. Và đối với các giống chó khác, nó chỉ đơn giản là một trong số các ngoại hình tiềm năng. Các giống chó đen và nâu có nhiều kích cỡ, hình dạng và tính khí khác nhau. Một số giống chó này là những thợ săn thể thao trong khi những giống khác là những người bảo vệ trung thành. Thêm vào đó, một số có bộ lông ngắn và mượt trong khi những con khác có bộ lông xù xì hơn. Điều hợp nhất những con chó này là màu chung của chúng.

Dưới đây là 14 giống chó có thể có bộ lông màu đen và nâu.

Nội dung bài viết

Mẹo

Màu lông không ảnh hưởng đến tính cách của chó. Điều quan trọng cần nhớ là mỗi con chó đều khác nhau, mặc dù có ngoại hình giống với một số con chó khác, và sẽ yêu cầu một cách tiếp cận cá nhân để đào tạo và xã hội hóa.

 • Black and Tan Coonhound

  Hình ảnh Avondell / Getty

  Là một trong sáu giống chó săn, chó săn lông đen và rám nắng rất cởi mở và háo hức kết bạn với bất kỳ ai xung quanh (bao gồm cả trẻ em, người lạ và những con chó khác). Ngoài khả năng săn mồi, chúng còn có một số kỹ năng đáng chú ý khác, trong đó có khả năng hú một cách ấn tượng nhất. Bộ lông của chúng rụng một lượng vừa phải và cần chải lông hàng tuần để loại bỏ lông và bụi bẩn.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 23 đến 27 inch

  Cân nặng: 75 đến 100 pounds

  Đặc điểm ngoại hình: Áo khoác đen với các điểm nhấn màu nâu; mũi dài; tai mềm như nhung

 • Chăn Đức

  Hình ảnh Stefan Cioata / Getty

  Trí thông minh và thể lực đáng chú ý của chó chăn cừu Đức khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng để làm động vật phục vụ hoặc chó thực thi pháp luật. Chó chăn cừu Đức cũng là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình nếu bạn có thể chịu đựng được sự rụng lông dồi dào của chúng. Những con chó này cần chải lông vài ngày một lần để giữ cho bộ lông của chúng không bị bết. Nhưng bộ lông của chúng khá sạch sẽ, vì vậy chúng thường chỉ cần tắm một hoặc hai lần một tháng.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 22 đến 26 inch

  Cân nặng: 60 đến 100 pounds

  Đặc điểm vật lý: Bộ lông kép thô dài vừa phải; điển hình là màu đen và nâu nhưng cũng có thể có màu đen và kem, đen và đỏ, đen và bạc, đen đặc, xám và sable

 • dachshund

  Hình ảnh Vsevolod Vlasenko / Getty

  Dachshund thấp-to-the-ground thường đi kèm với bộ lông màu đen và nâu. Giống chó phổ biến này nổi tiếng là năng động, đáng yêu và lanh lợi. Bộ lông của chúng rụng một lượng vừa phải. Giống lông ngắn cần được chải lông hàng tuần trong khi những giống dachshund có bộ lông dài hơn có thể chải lông hai đến ba ngày một lần để gỡ rối.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: Tiêu chuẩn: 8 đến 9 inch; thu nhỏ: 5 đến 6 inch

  Cân nặng: Tiêu chuẩn: 16 đến 32 pounds; thu nhỏ: lên đến 11 pounds

  Đặc điểm ngoại hình: Các loại lông bao gồm lông mượt (lông ngắn), lông dài và lông dây; màu đen và nâu truyền thống hoặc các màu khác, bao gồm đen, nâu vàng, nâu vàng, be, xanh lam, sô cô la và đỏ

 • Rottweiler

  dageldog / Getty Images

  Rottweiler là một giống chó có màu đen và rám nắng to lớn và vạm vỡ với tinh thần ngọt ngào trái ngược với danh tiếng là giống chó cứng rắn. Thân thiện với trẻ em và tình cảm, Rotties có thể được tìm thấy cả trong nhà gia đình và hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật. Những con chó này thuộc loại lông vừa và chỉ cần chải chuốt cơ bản. Đánh răng hàng tuần, cùng với tắm một hoặc hai lần một tháng là đủ.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 22 đến 27 inch

  Cân nặng: 80 đến 130 pounds

  Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông kép ngắn; có thể có màu đen với các điểm nhấn màu rám nắng, rỉ sét hoặc gỗ gụ

  Tiếp tục đến 5 trong số 14 bên dưới.

 • Chó Doberman Pinscher

  Hình ảnh Sasha Vasyliuk / Getty

  Doberman pinscher là một giống chó rất tình cảm và trung thành. Nó có thể được huấn luyện như một con chó bảo vệ do bản chất bảo vệ của nó, nhưng nhìn chung nó là một giống chó khá hiền lành. Bộ lông Doberman bóng mượt rất dễ chải lông và rụng với tốc độ vừa phải. Chải lông hàng tuần hoặc thậm chí chỉ chà xát bộ lông bằng khăn ướt sẽ giúp bộ lông trông luôn mới.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 24 đến 28 inch

  Cân nặng: 65 đến 100 pounds

  Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông ngắn, mượt; có màu đen và nâu, đỏ, xanh lam hoặc nâu vàng với các vết rỉ sét

 • Pinscher thu nhỏ

  Hình ảnh Vieriu Adrian / Getty

  Mặc dù trông giống như một chú chó Doberman tí hon, nhưng chú chó ghim thu nhỏ thực ra không phải là hậu duệ của Dobie—lịch sử của nó thực sự có trước cả Doberman. Tuy nhiên, những chú chó ghim nhỏ và Dobermans có chung sức mạnh và tinh thần thể thao, cùng với bộ lông màu đen và nâu của chúng. Những con chó nhỏ này có xu hướng ít rụng lông và chỉ cần chải lông hàng tuần.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 10 đến 12,5 inch

  Cân nặng: 8 đến 10 pound

  Đặc điểm ngoại hình: Lông ngắn; thường có màu đen và rám nắng, đỏ đặc hoặc đỏ hươu (đỏ với một số lông đen)

 • Airedale terrier

  hình ảnh vidka / Getty

  Những con chó lông dây này thường được gọi là Vua của các loài chó sục, mặc dù nguồn gốc của chúng thực sự bắt nguồn từ những người nông dân thuộc tầng lớp lao động và công nhân nhà máy ở miền bắc nước Anh. Là sự kết hợp của nhiều giống chó khác nhau, chó sục Airedale rất thông minh và hơi bướng bỉnh, với tính cách lớn thường khiến chúng trở thành trung tâm của sự chú ý. Airedales là loài rụng lông vừa phải và nên chải lông hàng tuần để loại bỏ lông rụng.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 21 đến 24 inch

  Cân nặng: 40 đến 65 pounds

  Đặc điểm vật lý: Lớp sơn phủ cứng, xơ, rậm, thẳng, ngắn; lớp lông mềm hơn; đi kèm trong sự pha trộn của màu đen và nâu

 • Jagdterrier

  Hình ảnh Kyryl Gorlov / Getty

  Jagdterrier (phát âm là “yack terrier”) chia sẻ sở thích của Airedale đối với cả công việc và vui chơi. Có tính xã hội cao và dễ huấn luyện, giống chó này có thể không được nhiều người biết đến, nhưng nó rất phù hợp với cuộc sống như một vật nuôi yêu thương trong gia đình. Chải lông hàng tuần và tắm một hoặc hai lần một tháng thường là tất cả những gì chú chó này cần để trông đẹp nhất.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 13 đến 16 inch

  Cân nặng: 20 đến 22 pounds (nam); 17 đến 19 pounds (nữ)

  Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông đen và nâu rậm rạp; lông có thể cứng và thô hoặc mềm và mịn; cũng được tìm thấy trong màu nâu sẫm hoặc đen xám

  Tiếp tục đến 9 trên 14 bên dưới.

 • tảo bẹ Úc

  Hình ảnh Tara Gregg / Getty

  Kelpie là sự pha trộn giữa ngoại hình và tính khí giữa chó collie biên giới và chó chăn gia súc Úc, mặc dù chúng có xu hướng nhỏ hơn cả hai. Tính cách ôn hòa nhưng tràn đầy năng lượng, chúng thích chạy nhảy và chơi đùa và thường háo hức có một công việc để làm. Những con chó này không thích hợp với một ngôi nhà mà những người chủ có lối sống ít vận động. Bộ lông dễ chăm sóc của chúng cần được chải hàng tuần để loại bỏ bụi bẩn và lông rụng.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 17 đến 20 inch

  Cân nặng: 25 đến 45 pounds

  Đặc điểm thể chất: Cơ bắp; lớp lông kép có lớp lông cứng, thẳng, ngắn, không thấm nước; màu lông có các màu đen, đen và nâu, đỏ, đỏ và nâu, nâu vàng, sô cô la và xanh khói

 • đồ chơi Nga

  Hình ảnh Unomat / Getty

  Những chú chuột con nhỏ bé này giúp chihuahua kiếm tiền khi tăng kích thước. Đồ chơi của Nga không dễ tìm thấy ở Mỹ và không được biết đến nhiều bên ngoài nước Nga cho đến vài thập kỷ trước. Những chú chuột con nhỏ nhắn này là loài rụng lông thấp. Giống lông ngắn có thể được chải hàng tuần trong khi giống lông dài nên được chải mỗi ngày hoặc hai ngày để tránh bị rụng lông.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 8 đến 11 inch

  Cân nặng: Lên đến 6,5 pound

  Đặc điểm ngoại hình: Lông mượt và dài; có màu đen và nâu, nâu và nâu, xanh và nâu, hoặc đỏ có hoặc không có đen hoặc nâu

 • Đồ chơi tiếng Anh Terrier

  Hình ảnh DevidDO / Getty

  Giống chó nhỏ màu nâu đen này được biết đến với kỹ năng săn chuột lão luyện, mặc dù thực tế nó cũng sẽ săn bất kỳ con vật nào nhỏ hơn nó. Điều đó có nghĩa là nó không phù hợp với những ngôi nhà có động vật nhỏ làm thú cưng. Tuy nhiên, con chó này rất ít phải bảo trì trong bộ phận chải chuốt. Bộ lông mượt mà của nó cần được chải lông hàng tuần hoặc chà xát bằng khăn ướt để loại bỏ bụi bẩn và lông rụng.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 10 đến 12 inch

  Cân nặng: 4 đến 12 pound

  Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông ngắn và mượt; màu đen và nâu truyền thống

 • Beauceron

  Brigitte Theriault / Getty Images

  Beauceron là giống chó chăn cừu lớn nhất của Pháp và nó có lịch sử chăn cừu và gia súc lâu đời ở vùng nông thôn nước Pháp. Những con chó này tình cảm, thông minh và tràn đầy năng lượng, có nghĩa là chúng cần rất nhiều sự kích thích về tinh thần và thể chất. Chúng là loài rụng lông vừa phải nhưng có xu hướng rụng lông nhiều vào mùa xuân và mùa thu. Đánh răng một hoặc hai lần một tuần là đủ đối với chúng.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 24 đến 27,5 inch

  Cân nặng: 70 đến 110 pounds

  Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông ngắn, thô và rậm; hai màu kết hợp giữa đen và nâu hoặc đen và harlequin (kết hợp giữa xám, đen và nâu)

  Tiếp tục đến 13 trên 14 bên dưới.

 • Appenzeller Sennenhund

  Hình ảnh Vincent Scherer / Getty

  Appenzeller Sennenhund đến thẳng từ dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Nó được lai tạo để làm công việc đồng áng, chăn gia súc, kéo xe và bảo vệ tài sản. Mặc dù những con chó này có nhiều màu hơn là đen và nâu, nhưng màu chủ đạo là đen và nâu. Những con chó này có khả năng rụng lông cao và nên được chải lông thường xuyên để loại bỏ lông rụng trước khi chúng dính vào đồ đạc và quần áo của bạn.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 20 đến 22 inch

  Cân nặng: 50 đến 75 pounds

  Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông kép ngắn, thẳng; sự kết hợp ba màu của màu đen hoặc nâu với các mảng màu trắng và nâu

 • Giày cao gót Lancashire

  Hình ảnh Cavan / Hình ảnh Getty

  Giày cao gót Lancashire rất mạnh mẽ và đầy cá tính, mặc dù kích thước nhỏ của chúng. Có nguồn gốc từ Vương quốc Anh, bạn sẽ không tìm thấy chúng nhiều ở Mỹ. Chúng có xu hướng khá tình cảm với gia đình, mặc dù chúng có thể cảnh giác với người lạ. Những con chó này thuộc loại lông vừa và bộ lông của chúng thường không dễ bị xơ. Đánh răng hàng tuần và tắm một hoặc hai lần một tháng sẽ ổn.

  Tổng quan về giống

  Chiều cao: 10 đến 12 inch

  Cân nặng: 10 đến 17 pounds

  Đặc tính vật lý: Lớp lông dày, ngắn, cứng, bền với thời tiết; có màu đen và rám nắng hoặc gan và rám nắng; lớp lông mịn