12 giống chó cực kỳ trung thành
Kinh nghiệm nuôi chó

12 giống chó cực kỳ trung thành

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Lòng trung thành là điều mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi họ nghĩ về chó và đó là một sự khái quát trung thực để thực hiện. Mặc dù một số con chắc chắn độc lập hơn những con khác, nhưng hầu hết những con chó đều trung thành với gia đình của chúng dưới hình thức này hay hình thức khác. Trên thực tế, một số thậm chí còn chung thủy với người lạ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó nổi tiếng với sự gắn bó và tận tâm với chủ nhân, thì không đâu khác ngoài danh sách này!

Nội dung bài viết

# 1 – Con trỏ

shutterstock_280970504

Pointers là một trong những giống chó săn lâu đời nhất và được ghi nhận từ năm 1650. Chúng trung thành, nóng tính và tình cảm. Họ trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình với điều kiện tập thể dục đủ để khiến họ bận rộn.

# 2 – Toy Fox Terrier

512px-Toy_Fox_Terrier_2
Nguồn ảnh: Jagrolet tại Wikipedia tiếng Anh GFDL hoặc CC BY-SA 3.0 qua Wikimedia Commons.

Toy Fox Terrier là một giống chó sục rất nhỏ có nguồn gốc từ giống chó sục Smooth Fox tiêu chuẩn, lớn hơn. Chúng là những con chó rất năng động và có ý chí mạnh mẽ, đúng với di sản của giống chó sục, nhưng rất trung thành với chủ nhân và gia đình của chúng.

# 3 – Chó sục Skye

640px-Skye_terrier_800
Nguồn ảnh: “Skye terrier 800” của Pleple2000 – Tác phẩm riêng. Được cấp phép theo CC BY-SA 3.0 thông qua Wikimedia Commons.

Skye Terrier là một giống chó săn thấp nhưng được xây dựng chắc chắn, ban đầu được sử dụng để săn cáo và rái cá. Chúng độc lập nhưng rất trung thành với chủ. Chúng là một trong những giống chó hiếm nhất hiện nay, nhưng là những người bạn đồng hành tuyệt vời trong ngôi nhà năng động phù hợp.

# 4 – Akita

shutterstock_283275227

Akita là một giống chó săn và giám hộ lớn từ Nhật Bản. Chúng nổi tiếng với sự tận tâm trung thành đối với chủ nhân như được mô tả trong bộ phim truyện gần đây Hachi: A Dog’s Tale. Trong câu chuyện này, một con Akita chờ đợi sự xuất hiện của chủ nhân trên chuyến tàu hàng ngày rất lâu sau khi chủ nhân của nó qua đời, luôn hy vọng được gặp lại. Đặc điểm này vẫn còn rõ ràng trong tính khí Akita ngày nay.

# 5 – Anatolian Shepherd

DCF 1.0
Tín dụng hình ảnh: Bởi Horst Peters (Tự chụp) [Public domain]thông qua Wikimedia Commons.

Anatolian là một giống chó giám hộ gia súc từ Thổ Nhĩ Kỳ, nơi nó được sử dụng để bảo vệ đàn gia súc cũng như tài sản. Mặc dù làm việc độc lập nhưng chúng đặc biệt trung thành với chủ và sẽ làm mọi cách để hoàn thành công việc của mình. Đây là một giống chó hoạt động mạnh mẽ cần phải làm ngay cả khi không sống trong trang trại, vì vậy chúng chỉ thích hợp với những ngôi nhà năng động.

# 6 – Võ sĩ quyền anh

shutterstock_117260971

Boxer là một giống chó lao động của Đức nổi tiếng với tính khí xã hội và lòng trung thành với gia đình. Chúng được đánh giá cao vì vô hại trong gia đình nhưng xa cách và cảnh giác với người lạ, khiến chúng trở thành những con chó bảo vệ tuyệt vời. Chúng là một giống chó rất năng động, là sự lựa chọn tuyệt vời cho một gia đình năng động.

# 7 – Bullmastiff

551px-Bullmastiff_edited
Fausto Moreno qua Wikimedia Commons.

Mặc dù to lớn và bệ vệ, Bullmastiff là một người khổng lồ hiền lành của thế giới loài chó. Giống chó này mạnh mẽ, hay nghi ngờ người lạ nhưng trung thành sâu sắc với gia đình của mình. Chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời và cần tập thể dục rất ít, mặc dù kích thước của chúng. Trên thực tế, giống chó này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người sống trong căn hộ vì chúng không yêu cầu sân rộng.

# 8 – Doberman Pinscher

shutterstock_64300420

Doberman Pinscher là một giống chó bảo vệ đáng chú ý được sử dụng trong cả cảnh sát và quân đội trong quá khứ. Tuy nhiên, ngày nay, họ thích hợp hơn với tư cách là những người bạn đồng hành tích cực trong gia đình. Giống chó này vẫn là một con chó bảo vệ xuất sắc, cách biệt và xa cách với người lạ, nhưng hết lòng vì gia đình.

# 9 – Kuvasz

3277945798_a93d8e1b0b_z
Nguồn ảnh: Kuvasz Prince of The Dogs Kennel

Giống chó to lớn này là một giống chó giám hộ chăn nuôi của Hungary, nơi nó được sử dụng để làm việc độc lập nhưng vẫn dưới sự chỉ đạo của chủ nhân. Chúng là những con chó cực kỳ trung thành, can đảm và mạnh mẽ vẫn cần một công việc cho đến ngày nay, ngay cả khi chúng không ở trên đất nông nghiệp. Chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một giống chó mạnh mẽ, năng động.

# 10 – Rottweiler

shutterstock_276118751

Rottweiler thường vô song ở sự tận tâm với chủ nhân của nó, khiến nó trở thành người bạn đồng hành thích hợp cho những người đang tìm kiếm một giống chó lao động thực sự. Con đực ít giao du hơn con cái, nhưng cả hai thường cảnh giác với người lạ và bảo vệ gia đình và lãnh thổ của mình. Giống chó này thường là một lựa chọn tồi cho chủ sở hữu mới làm quen, nhưng lại là một lựa chọn đáng kinh ngạc cho những người có kinh nghiệm trong việc chăn nuôi.

# 11 – Cardigan Welsh Corgi

shutterstock_142916098

Cardigan Welsh Corgis là giống chó già hơn và lớn hơn trong hai giống chó Corgi, mặc dù nó vẫn là một giống lùn. Được sử dụng như những con chó trang trại với mục đích chung, Cardigans rất trung thành và gắn bó với chủ nhân của chúng và mặc dù có ý chí mạnh mẽ, chúng luôn mong muốn được làm hài lòng. Do đó, chúng trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một giống chó hoạt động nhỏ hơn.

# 12 – Chó chăn cừu Đức

shutterstock_158777033

Chó chăn cừu Đức được nhiều người biết đến bởi sự trung thành và tận tụy với gia đình. Ban đầu được sử dụng làm chó chăn gia súc, loài chó này thường được tìm thấy như một người bạn đồng hành trong gia đình hoặc làm việc cùng với các nỗ lực của cảnh sát và quân đội. Chúng rất mong muốn được làm hài lòng, rất năng động và là lựa chọn tuyệt vời cho một gia đình thích dành thời gian ở ngoài trời.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com