11 giống chó bị cấm ở Gurugram -DogExpress

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Tất cả những con chó bị cấm được phân loại là “giống ngoại lai nguy hiểm”. Hầu hết là mạnh mẽ và tích cực. Chúng ta hãy xem những giống chó này.

Trong bối cảnh các vụ chó tấn công gia tăng trên khắp Ấn Độ, vào thứ Ba, ngày 15 tháng 11, diễn đàn giải quyết tranh chấp của người tiêu dùng cấp quận ở Gurugram đã ban hành chỉ thị cho Công ty Thành phố Gurugram (MCG) cấm nuôi chó cưng thuộc 11 giống chó ngoại có hiệu lực ngay lập tức.

Diễn đàn người tiêu dùng Gurugram cũng đã yêu cầu thanh toán 2 vạn Rs để cứu trợ tạm thời cho một phụ nữ bị thương nặng sau khi bị chó cưng cắn ở Civil Lines vào ngày 11 tháng 8. Giống chó này được xác định là Dogo Argentino.

Diễn đàn đã chỉ đạo MCG tạo ra một chính sách cho chó cưng trong vòng ba tháng.

Nội dung bài viết

GIỐNG CẤM:

11 giống chó đã bị cấm là:

  • Chó Bull Mỹ
  • Chó sục Pitbull Mỹ
  • Dogo Argentina
  • Rottweiller, Boerboel
  • Presa Canario
  • Neapolitan Mastiff
  • Chó sói
  • Cây mía Corso
  • bandog
  • Fila Brasileiro

Tất cả những thứ này được phân loại là “giống ngoại lai nguy hiểm”.

Vào ngày 15 tháng 11, diễn đàn cho biết, “MCG được chỉ đạo hủy bỏ tất cả (các) giấy phép nếu có, được cấp liên quan đến vấn đề này đối với chủ sở hữu chó vì đã nuôi những con chó cưng nêu trên có hiệu lực ngay lập tức và tạm giữ những con chó nói trên ngay lập tức.

“Mọi con chó đã đăng ký phải đeo một chiếc vòng cổ có gắn một mã thông báo bằng kim loại cùng với một sợi xích kim loại. MCG được chỉ đạo yêu cầu một gia đình chỉ nuôi một con chó và bất cứ khi nào con chó đã đăng ký được đưa đến những nơi công cộng, miệng của nó phải được che bằng một chiếc mũ lưới hoặc cách khác,” lệnh dài 16 trang cho biết thêm.

Diễn đàn cũng đã ra lệnh cho những người nuôi chó mang theo túi đựng phân chó và muỗng đựng phân để thú cưng của họ không làm bẩn nơi công cộng.

Một đề xuất cấm thuần hóa ba giống chó – Pitbull, Rottweiler và Dogo Argentino đã được Tổng công ty thành phố Ghaziabad đưa ra vào tháng 10.

Gần đây, các vụ chó tấn công gia tăng ở Noida, trong đó vụ đáng sợ nhất được báo cáo vào tháng trước khi một con chó hoang lôi ruột một đứa trẻ sơ sinh ra sau khi vồ lấy nó.

CHÓ NGUY HIỂM

Dogo Argentino cắn người phụ nữ Gurugram có tính khí thất thường và lần đầu tiên được lai tạo để săn thú lớn ở Argentina. Nó bị cấm hoặc bị hạn chế quyền sở hữu ở nhiều quốc gia, bao gồm Đan Mạch, Na Uy, Iceland, Úc, New Zealand, Singapore và Thổ Nhĩ Kỳ. Tại Vương quốc Anh, sở hữu Dogo Argentino mà không có thẩm quyền hợp pháp là bất hợp pháp.

Mặc dù chó bulgie Mỹ gắn bó chặt chẽ với chủ nhân của nó, nhưng giống chó này không bao giờ được để một mình hoặc cảm thấy buồn chán trong nhà. Chúng có thể trở nên hung dữ nếu không được huấn luyện và hòa nhập xã hội sớm. Chúng là một giống năng lượng cao và có thể trở nên kích động rất nhanh. Tuy nhiên, họ không tấn công mà không có sự khiêu khích.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com